Shiba Inu Coin là gì? Tổng quan cơ bản về đồng tiền ảo SHIB Token

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Shiba Inu Coin là gì? Là một loại tiền điện tử (cryptocurrency) được phát triển trên nền tảng blockchain và được lấy cảm hứng từ loài chó Shiba Inu, một giống chó Nhật Bản nổi tiếng. Shiba Inu Coin đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử với mục tiêu xây dựng một cộng đồng lớn và thân thiện, cũng như nỗ lực trong việc tạo ra giá trị và tính thanh khoản cho đồng tiền này. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Shiba Inu Coin là gì?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu tiền ảo chó Shiba là gì. SHIB là đồng tiền đại diện của dự án Shiba Inu, được phát triển và cho ra mắt dưới dạng token ERC20. Để mua được loại tiền ảo Shiba Coin này, mọi người có thể mua thông qua các sàn giao dịch tiền ảo. đồng thờingười sử dụng có thể nhận thưởng thông qua việc cung cấp thanh khoản ở trên Uniswap.

Ngay từ khi thành lập, các founder của dự án đã quyết định chọn lựa hình ảnh của đồng tiền là chó Shiba. Nó là một loài chó cảnh cực kỳ đáng yêu có nguồn gốc từ Nhật Bản, thế nhưng đôi khi chúng cũng rất dữ dằn đặc biệt hơn là khá hung hăng.

Shiba Inu Coin là gì
Shiba Inu Coin là gì

Việc chọn hình ảnh cho đồng tiền là một chú chó Shiba có gương mặt hung dữ, với cặp răng nanh sắc nhọn đã thể hiện ra được quyết tâm, cũng như tham vọng của nhà tăng trưởng là ước muốn Shiba Inu coin trở thành một Doge Killer. Phần nào đấy tham vọng này đã được thực hiện hóa khi số lượng người tham gia đầu tư của năm 2021 tăng cao.

xem thêm: H3ro3s Coin là gì?

Những điều thú vị về đồng Shiba Inu Coin là gì?

Theo nội dung từ ShibaToken.com, đồng tiền điện tử Shiba được phát triển để giải đáp cho câu hỏi:”Sẽ ra sao nếu một dự án tiền điện tử được điều hành bởi cộng đồng của nó 100%?”.

chia sẻ về yếu tố nàyngười đã sáng lập của dự án Shiba Inu – Ryoshi cho biết: sự ra đời của tiền điện tử Shiba Inu bắt nguồn từ “một thử nghiệm về xây dựng cộng đồng phi tập trung theo hướng tự phát”. Theo Ryoshi, sức mạnh của sự phi tập trung tập thể có khả năng tạo ra một cái gì đó mạnh mẽ hơn những gì một đội ngũ tập trung có thể xảy ra.

Ngay sau đó, cộng đồng yêu thích đồng Shiba Inu – SHIBArmy – với hơn 500.000 thành viên – đã hướng đến mục tiêu:

 • Làm ra điều gì đấy từ con số 0 (bởi dự án thực sự xuất phát từ con số 0)
 • SHIB thể hiện một tình yêu chân tình đối với chó Shiba Inu.

Shiba Inu là một token ERC-20 dựa trên nền tảng Ethereum. Anh Ryoshi đã khẳng định: sở dĩ việc Shiba Inu lưu thông trên Ethereum vì nền tảng này đã được chứng minh là an toàn và đã được xây dựng thành công. cần thiết hơn, Blockchain của Ethereum cho phép dự án duy trì tính phi tập trung.

xem thêm: aca coin là gì 

Điểm nổi bật của Shiba Inu Coin là gì?

Đội ngũ founder của dự án đã sử dụng 50% nguồn cung làm phần thưởng dành cho những ai cung cấp thanh khoản thông qua sàn giao dịch Uniswap. cùng lúc đó, private key có thể được loại bỏ để có thể chắc chắn một điều rằng không một ai có thể khôi phục tài khoản để lấy lại số tiền trên.

trong số đó, 50% lượng token còn lại có thể được các nhà phát triển gửi toàn bộ vào ví cá nhân của Vitalik Buterin – người tạo ra Ethereum (ETH). Nó là điều chưa từng xuất hiện khi chưa có bất kỳ một dự án nào trước đó dám thực hiện.

xem thêm: farm coin là gì

Nội dung căn bản về SHIB Coin

 • Token name: Shiba Inu
 • Ticker: SHIB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility, Governance token
 • Địa chỉ Contract: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Total Supply: 1,000,000,000,000,000 SHIB
Xem Thêm  Lina Coin là gì? Có nên đầu tư về tiền điện tử LINA TOKEN

Hệ sinh thái tiền điện tử Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu (SHIB): Đây là đồng tiền cơ bản của dự án. Ban đầu, với nguồn cung 1.000 nghìn tỷ, Ryoshi đã khóa 50% trong Uniswap (để đảm bảo tính thanh khoản). 50% Còn lại được gởi cho Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum để chắc chắn an toàn.

Vào tháng 5 năm 2021, Buterin đã quyên góp hơn 50 nghìn tỷ đồng tiền điện tử Shiba Inu (giá trị khoảng 1 tỷ đô la) cho quỹ giảm nghèo do COVID-19 tại Ấn Độ. Ngay sau đó, Buterin cũng đã “đốt” 40% nguồn cung tổng của Shiba Inu bằng việc chuyển vào một ví không công việc còn được nhắc đên là “dead wallet” (ví chết).

Shiba Inu Coin là gì
Shiba Inu Coin là gì

Leash (LEASH): Đây là đồng token thứ hai trong hệ sinh thái Shiba Inu, LEASH đại diện cho phần còn lại của hệ sinh thái với tổng cung chỉ có 107.646 token.

Bone (BONE): Bone có tổng nguồn cung 250.000.000 token. Nó nắm giữ vai trò là một đồng token quản trị cho phép SHIBArmy bỏ phiếu về các đề xuất sắp tới.

Một số tổ chức trong hệ sinh thái tiền điện tử Shiba

ShibaSwap: Đây là nền tảng giao dịch phi tập trung. Tiền điện tử SHIB và LEASH được trao đổi tốt nhất thông qua ShibaSwap.

Shiba Inu Incubator: kết quả trước mắt của trung tâm ủy quyền Shiba Inu là tập trung hỗ trợ và tăng trưởng các hình thức nghệ thuật như hội họa, nhiếp ảnh và kết xuất đồ họa kỹ thuật số và tìm ra cách tôn vinh sự thông minh và khéo léo.

Shiboshis: Shiboshis là 10.000 mã nội dung phi tập trung không thể thay thế (NFTs) với các đặc điểm khác nhau khiến mỗi Shiboshi trở nên độc đáo và có khả năng thu thập được.

Shiba Inu Coin là gì
Shiba Inu Coin là gì

xem thêm: dbz coin là gì

Nguyên nhân giá SHIB token có thể tăng mạnh

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau giúp cho đồng tiền chó Shiba tăng giá. dưới đây là một vài nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc SHIB tăng giá rất nhanh trong một thời gian ngắn ra mắt.

 • Sức ảnh hưởng của trào lưu Dogecoin: Lượng fan của Dogecoin qua một thời gian đã cảm nhận thấy không còn thích vì vốn hóa của Dogecoin hiện đang quá cao. Ngay đúng thời điểm như vậy, những đồng token Doge Killer như Shiba Inu coin đã nhanh chóng chiếm lĩnh một phần vốn hóa của Dogecoin. Từ đó tăng giá phi mã chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Lượng fan đông đảo: Với lượng người hâm mộ trào lưu ‘meme’ cực kỳ đông đảo trên thế giới, với hơn 70 ngàn thành viên Reddit cùng với gần 300 ngàn follower trên Twitter. chỉ phải có một tin tốt thì ngaytức thì giá của Shiba sẽ tăng một cách chóng mặt.
 • Giá rẻ: Thời điểm mới ra mắt, chỉ cần với vài trăm đô người mua có khả năng sở hữu hàng tỷ đồng Shiba coin, điều này khiến những ai vẫn chưa có nhiều kiến thức về vốn hóa thị trường hay tiền ảo sẽ không tiếc tiền mua với số lượng lớn. chỉ cần đồng SHIB tăng lên một tí cũng giúp người mua trở thành tỷ phú trong thời gian ngắn. Với lối suy nghĩ dễ dàng đó thì giá SHIB ngày càng tăng mạnh.

xem thêm: shill coin là gì

Có nên đầu tư tiền điện tử Shiba Inu (SHIB) không?

Đầu tư vào tiền điện tử rủi ro vì tính biến động lớn và thiếu tính pháp lý. Đầu tư vào khung cảnh altcoin/meme coin càng có nhiều thách thức. Bởi trên thực tếphần đông chất lượng của meme coin phụ thuộc vào việc giao dịch cuồng nhiệt của những người ủng hộ nó nên giá của SHIB biến động cực mạnh.

rõ ràng, dù tháng 10/2021, Giá của Shiba Inu coin tăng gấp 10 lần và lọt top 10 meme coins có tổng vốn hóa tối đa thị trường. Chính tweet từ người sáng lập Tesla, ông Elon Musk vào ngày 3/10/2021 với hình ảnh chú chó con Shiba Inu mới của ông đã tạo động lực ban đầu cho sự tăng giá của meme coin này.

Xem Thêm  Cách định giá Crypto trước khi lên sàn

Giá Shiba Inu coin tăng vọt đã khiến nó gần như bắt kịp vốn hóa thị trường của Dogecoin. Việc Shiba Inu có thể trở thành “kẻ giết Dogecoin” hay không vẫn chưa rõ. nhưng ít nhất sự tăng giá đáng kinh ngạc của altcoin vô danh này đã khiến Shiba Inu trở thành “cái đuôi của Dog(ecoin)”.

xem thêm: lina coin là gì ?

Những điều đang diễn ra bạn phải cần biết trước khi đầu tư tiền ảo Shiba

Mức giá mỗi token thấp

Ngay cả sau những phát triển độc đáo, Shiba Inu (SHIB) vẫn có giá chỉ thuộc một phần của một cent. Vì vậy một người có thể mua hàng triệu token SHIB với chỉ vài trăm đô la.

Ở mức giá tối đa của Đây là 0,00007482 đô la (vào ngày 29 tháng 10 năm 2021), 100 đô la sẽ cho bạn hơn 1,5 triệu token SHIB. Hiện tại, với mức giá 0,00002925 đô la, 100 đô la sẽ mua được 3,4 triệu token SHIB, gấp đôi số lượng trước đây.

Hạn chế về tiện ích và hoàn cảnh sử dụng:

Cho dù những người ủng hộ nhấn mạnh rằng NFT dựa trên Shiba Inu hiện có sẵn và nền tảng Ethereum cho phép khả năng tạo hợp đồng thông minh trong tương lai, tuy nhiên hiện tại, tiền điện tử Shiba Inu (SHIB) có hạn chế rất lớn về tiện ích và chưa lôi cuốn người dùng.

Biến động cao:

Với vốn hóa thị trường tối đa là 41 tỷ đô la, Shiba Inu vượt qua nhiều công ty S&P 500 đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và đã tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong hầu hết thời gian đấy. Thực tế, giá trị tích hợp của Shiba Inu và Dogecoin đạt 79 tỷ đô la (kể từ ngày 28 tháng 10 năm 2021), vượt qua vốn hóa thị trường của 388 công ty trên thông số S&P 500.

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2020, tiền điện tử SHIB được giao dịch với giá 0,00000000051 đô la, Vì điều đó với mức giá tối đa của đây chính là 0,00007482 đô la (vào ngày 29 tháng 10 năm 2021), nó đã tăng lên 14,670,488% một cách phi thực tế! việc này nghĩa là 1 đô la đầu tư vào SHIB vào ngày 2 tháng 8 năm 2020, vào ngày 29 tháng 10 năm 2021, sẽ trở thành 146.705 đô la. Đến giữa năm 2022, giá đã giảm xuống 0,00001040 đô la.

Sự phát triển ấn tượng này cũng nghĩa là Shiba Inu đã hoàn thành mục tiêu của người đã sáng lập Ryoshi là tạo ra một điều gì đó từ con số 0. mặc dù vậy, những lợi nhuận này có thể trọng điểm do sự đầu cơ cuồng nhiệt được phát huy bởi truyền thông xã hội khi những người đam mê tiền điện tử Lựa chọn điều lớn hơn nữa ở bước kế đếnnếu như bong bóng nổ (giá tụt dốc không phanh một cách đột ngột), các nhà đầu tư cá nhân tham gia vào lúc đỉnh điểm có khả năng bị mất tiền.

Tìm hiểu thêm một số bài viết:

eps coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

sand coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án SAND coin?

hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

mina coin là gì?Tổng quan thông tin về dự án Mina

snm coin la gi? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin

bomb crypto là gì?Tổng quan thông tin về đồng tiền BCOIN

Những thuật ngữ trong Cryptocurrency mà bạn nên biết

Near Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

Tổng quan về GRT token – Đánh giá Crypto tiềm năng

SFP Đánh giá crypto tiềm năng 2023

Altcoin là gì trong công nghệ chuỗi khối Blockchain? Những điều bạn cần biết về Altcoin

Stablecoin là gì

CTK– Đánh giá Crypto tiềm năng

SXP là gì? Đánh giá Crypto tiềm năng

Ether đánh giá crypto tiềm năng 2023

cryptocurrency là gì

FED là gì ? FED ảnh hưởng đến đầu tư tài chính như thế nào?

Ach coin là gì? Cách đầu tư Ach Coin có lời

Lending coin là gì

Đào coin là gì

Trade coin là gì

Tổng kết về Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu Coin là một loại tiền điện tử mới nổi, lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu. Dù vẫn còn trong giai đoạn phát triển, Shiba Inu Coin đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng tiền điện tử. Sự tăng trưởng và tiềm năng của đồng tiền này còn phụ thuộc vào sự ủng hộ và thị trường. Nhưng với mục tiêu xây dựng cộng đồng mạnh mẽ và tính thanh khoản, Shiba Inu Coin đang tạo ra sự chú ý và mong đợi trong thị trường tiền điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *