Farm Coin là gì? Những thông tin cần thiết dành cho các nhà đầu tư mới

Lượt xem: 1562

Farm Coin là gì? Là một loại tiền điện tử trong thị trường tiền mã hóa và blockchain. Được đặt tên theo từ “farm” (nghĩa là nông trại), Farm Coin tập trung vào việc phát triển một hệ sinh thái kinh doanh liên quan đến nông nghiệp và nguồn cung cấp thực phẩm. Mục tiêu của Farm Coin là tạo ra một môi trường tài chính phi tập trung và minh bạch, giúp nông dân và các nhà sản xuất nông nghiệp tiếp cận vốn và công nghệ một cách dễ dàng, đồng thời tạo ra các cơ hội đầu tư và giao dịch cho cộng đồng. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Farm Coin là gì?

FARM coin là token quản trị cho nền tảng Harvest Finance. FARM coin được sử dụng để đóng góp và bỏ phiếu cho các đề xuất để nắm rõ ràng hướng của giao thức. Bạn càng stake nhiều FARM coin, bạn càng có nhiều liên quan đến các quyết định được nói ra về giao thức.

Farm Coin là gì
Farm Coin là gì

FARM coin cũng được dùng làm tài sản thế chấp trong quỹ cho vay. Người cho vay có khả năng gửi FARM coin vào nhóm và kiếm tiền lãi từ các token đã gửi của họ. Người vay có thể trải nghiệm FARM coin làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác từ nhóm.

xem thêm: H3ro3s Coin là gì?

Một vài thuật ngữ cơ bản trong Farm Coin là gì?

TVL – Total Lock Value

TVL là tổng giá trị tài sản khóa lại trên sàn Smart Contract của DeFi. Nó là địa điểm đại diện cho số lượng tài sản của người tham gia Farming trong Pool đang giữ trong một giao dịch cụ thểvì thế, TVL được tính bởi 3 tính năng chính là USD, Bitcoin và Ethereum.

Đồng thời, TVL còn là thành quả thể hiện được độ lớn của Pool và mức độ khó thị trường. chất lượng của TVL càng lớn thì thị trường càng lôi cuốn.

TVL sẽ được tính theo công thức: TVL = Total Token Locked x Current Price. Trong đó:

  • Total Token Locked: Tổng số lượng Token bị khoá
  • Current Price: giá trị thị trường Token bị khóa

APY – Annual Percentage Yield

APY dễ hiểu là lãi suất thu nhập trên năm. Hiểu một cách đơn giản, APY là lãi suất thực nhận mà bạn nhận mỗi năm tính cả những ảnh hưởng của lãi suất kép.

Không giống như lãi đơn, lãi kép có thể được tính dựa vào thời gian và số tiền định kỳ mà bạn được chèn vào số dư account. Với mỗi giai đoạn, số dư tài khoản có thể được tích luỹ lớn hơn nên tiền lãi trả cho số dư cũng sẽ cao hơn.

xem thêm: aca coin là gì 

Nguyên lý công việc của Farm Coin là gì?

Nguyên lý hoạt động của Farm Coin khá dễ dàng khi là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ blockchain và DeFi. chủ yếu mô hình này xoay quanh ứng dụng tài chính trong lĩnh vực tiền ảo với các yếu tố như canh tác năng suất và cung cấp tính thanh khoản.

Canh tác năng suất là mô hình phổ biến nhất khi cho phép người dùng đặt cọc các token vào các giao thức DeFi. Các giao thức này sẽ sử dụng số tiền đặt cọc đó để cho các người khác vay mượn hoặc thực hiện những hoạt động tài chính khác. Phần thương mang lại được chủ yếu sẽ là lãi cho vay thông qua các giao thức thường sẽ rất cao.

Farm coin là gì? Cách kiếm lợi nhuận từ Farm coin

Mang lại thanh khoản là mô hình thứ 2 của Farm coin khi người tham gia sẽ đặt cọc tiền ảo của mình vào các giao thức DeFi để giúp các cặp giao dịch có tính thanh khoản đủ lớn. thông thường sẽ hỗ trợ các dịch vụ như swap hoặc các sàn DEX.

Tất cả các thao tác đều thực hiện tự động và dữ liệu có thể được ghi trên mạng blockchain, các giao dịch được lưu trữ trong các khối (blocks) và hợp tác với nhau thông qua các hàm giúp chúng có sự đồng bộ thông tin tốt.

Công dụng của FARM

FARM mang lại một bộ công cụ giúp người sử dụng cao nhất hóa lợi nhuận của người dùng, bao gồm:

  • Staking pool: nhóm staking của FARM cho phép người dùng stake tài sản tiền điện tử của họ và kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư căn bản của nhóm;
  • Nền tảng cho vay: Nền tảng cho vay của FARM cho phép người sử dụng cho vay tài sản tiền điện tử của họ và kiếm lãi từ các khoản vay của họ;
  • Nền tảng giao dịch. Nền tảng giao dịch của FARM cho phép người dùng giao dịch các tài sản không giống nhaugồm có tiền điện tử, Token ERC20 và tiền trở nên xấu hơn fiat.
Xem Thêm  EPS Coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

FARM mở ra một thời cơ xuất sắc để kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử của bạnnhóm staking của giao thức cho phép bạn stake tài sản của mình và kiếm lãi từ các khoản đầu tư cơ bản của nhóm.

Ngoài ra, nền tảng cho vay cho phép bạn cho vay tài sản của mình và kiếm lãi từ các khoản vay của bạn. Cuối cùng, nền tảng giao dịch cho phép bạn giao dịch nhiều loại tài sản, gồm có tiền điện tử, Token ERC20 và tiền tệ fiat. toàn bộ các tính năng này khiến cho FARM biến thành một cách xuất sắc để cao nhất hóa lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử của chúng ta.

xem thêm: shiba inu coin là gì

Điểm mạnh và hạn chế của Farm coin

Ưu điểm

Farm coin là hình thức kiếm tiền mới dành cho người đầu tư tiền ảo trên toàn toàn cầu, nó mở ra một một sự tăng trưởng mới dành cho Defi, giúp đỡ cho nền tảng Defi giao dịch với tính thanh khoản cao hơn.

Các thị trường tín dụng dựa trên Ethereum đang đưa ra các kế hoạch mới cho các chủ sở hữu tiền điện tử để kiếm được lợi nhuận cực kỳ lôi cuốn từ tiền điện tử của họ, cao hơn ít nhất một trăm lần so với một ngân hàng truyền thống.

Những người nông dân có lợi nhuận cũng có thể tăng lợi nhuận của họ bằng việc khai thác thanh khoản. Họ nhận được mã thông cáo từ công ty vay vốn của họ, ngoài lãi suất cao cho khoản vay của họ.

Hạn chế khi Farm coin

Căn bản thị trường tiền ảo là thị trường với nhiều nguy cơ, chưa được sự đồng ý của Pháp luật các nước, nếu như kiếm tiền dựa trên nguồn gốc, dựa trên hàng hóa chính là tiền ảo là nguy cơ lớn, sau khi tiền ảo nào đó bị đánh sập thì xem như công việc khai thác của chúng ta là vô ích.

Các ứng dụng DeFi là mã nguồn mở và có khả năng dễ bị tấn công, nguy cơ khi tham gia nền tảng DeFi với các mã thông cáo trẻ, chưa được chứng minh có khả năng cao mất thành quả, dẫn đến toàn bộ hệ sinh thái dapp sụp đổ. khi mà bạn Farm coin bằng việc cho vay, thì có sự sụt giảm giá trị của đồng xu mà họ đã dùng làm tài sản thế chấp, điều này có khả năng dẫn đến việc mất tất cả vốn của nông dân sản xuất.

xem thêm: dbz coin là gì

Lợi nhuận từ Farm Coin gồm những gì?

Phí giao dịch

Phần đông khi người tham dự vào những hoạt động trên mạng sẽ đều phải đóng phí giao dịch khá cao, VD như phí gas trên internet Ethereum sẽ giao động ở mức 0.3$ – 2$ tùy vào mong muốn mạng. người tham dự Farm coin cũng có thể được hưởng lợi nhuận một phần từ những phí giao dịch này trên các giao thức. mặc dù vậy đây không hẳn là hình thức ra tiền nhiều nhất.

Phần thưởng Farming

Farming là công việc canh tác năng suất bằng việc đặt cọc tiền của mình vào các giao thức DeFi. Việc staking này sẽ giúp một giao thức DeFi có khả năng phát triển kéo theo cả một hệ sinh thái non trẻ sẽ vươn lên. thành quả thị trường của các token trả thưởng tăng cao sẽ khiến lợi nhuận có được vô cùng lớn.

Trong cơn sốt DeFi vào mùa hè 2020 đã có rất nhiều những giao thức DeFi trả thưởng farm coin khá cao cho người tham dự hỗ trợ giao thức như Curve.

Phần thưởng giao thức

Các giao thức DeFi thường có qũy phần thưởng cho người dùng đóng góp vào mạng lưới, phần thưởng này sẽ được trả dưới dạng tiền lãi hoặc các loại token của giao thức đó. Để nhận được lợi nhuận dạng này bạn phải cần tham gia tích cực các hoạt động mạng như lending, staking hoặc trading.

xem thêm: shill coin là gì

Những giao thức Farm Coin tuyệt vời nhất

Binance Launchpool

Binance Launchpool là nền tảng canh tác năng suất trên sàn Binance, cho phép người dùng đặt cọc một số loại tiền điện tử để nhận phần thưởng từ các dự án mới được giới thiệu trên Launchpool. Các dự án mới thường cung cấp quá nhiều cách để người sử dụng farm coin kiếm tiền. thông thường trên Launchpool sẽ là những dự án mới được sàn tiền ảo này giới thiệu.

Cách farming lãi cao trên pancakeswap

trọng điểm trên Binance Launchpool sẽ có hai hình thức là staking bằng các stablecoin như TUSD hoặc BUSD và bằng token BNB. Mức lợi nhuận cũng khá phong phú tùy từng dự án, số người tham gia farm coin và tổng số phần thưởng có sẵnnếu như càng nhiều người tham gia lợi nhuận sẽ càng thấp và ngược lại.

Xem Thêm  ONE – Đánh giá Crypto tiềm năng

Compound

Compound là một giao thức DeFi trên mạng Ethereum, cho phép người sử dụng đặt cọc các token vào hệ thống và nhận phần tiền lãi.

Farm coin trên Compound được thực hiện bằng việc cung cấp token của chúng ta vào một trong các nhóm (pool) trên nền tảng. Lợi nhuận đạt được khá nhiều loại từ lãi suất bằng token tham gia farm coin hoặc stablecoin và cả bằng token COMP(Compound Governance Token). Các token chính có thể tham gia gồm ETH, DAI, USDC…

PancakeSwap

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tạo ra trên internet Binance Smart Chain (BSC) dựa trên mã nguồn mở của sàn Uniswap. Sàn mang lại mô hình canh tác năng suất bằng việc cấp thanh khoản cho các cặp giao dịch trên PancakeSwap. Lợi nhuận được trả qua stablecoin hoặc token CAKE của sàn.

Uniswap

Uniswap là một giao thức DEX phổ biến trên internet Ethereum và là sự khởi đầu của hầu hết các sàn DEX về sau như PancakeSwap, Sushiswap… cũng có mô hình farm coin bằng hình thức cấp tính thanh khoản cho giao thức. người dùng có khả năng đặt cọc một token vào các pool thanh khoản trên Uniswap và nhận phần thưởng bằng token UNI.

Curve Finance

Curve Finance là một giao thức DeFi chăm chú vào việc cung cấp thanh khoản cho các cặp giao dịch stablecoin. Cũng tương tự như các giao thức khác tuy nhiên Curve Finance có mức lãi suất cao và rất đáng tiền, thời gian farm coin cũng phong phú từ 1 tuần đến 4 năm

xem thêm: lina coin là gì ?

Những lưu ý khi tham gia Farm Coin là gì?

Khi tham gia farm coin bạn nên thử tìm hiểu thật kỹ về dự án mình sẽ tham gia, hãy đọc kỹ tài liệu ảnh hưởng đến dự án như whitepaper, tất cả thông tin đội ngũ phát triển và mục tiêu dự án. Farm coin có khả năng mang lại lợi nhuận, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ khá lớn, nên để một khoản đầu tư riêng biệt nếu như có xảy ra nguy cơ sẽ không liên quan tới việc đầu tư tiền ảo của chúng ta.

Ngoài ra bạn nên phân bổ rủi ro và hạn chế cao nhất việc bỏ khá nhiều vốn vào một dự án độc nhất để farm coin, bất chấp việc có mức lợi nhuận khá độc đáo.

Cuối cùng nên tìm kiếm các nền tảng cho phép farm an toàn và giúp đỡ người sử dụng tốt như tại các sàn giao dịch coin như Binance, OKX…

Tìm hiểu thêm một số bài viết:

eps coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

sand coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án SAND coin?

hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

mina coin là gì?Tổng quan thông tin về dự án Mina

snm coin la gi? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin

bomb crypto là gì?Tổng quan thông tin về đồng tiền BCOIN

Những thuật ngữ trong Cryptocurrency mà bạn nên biết

Near Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

Tổng quan về GRT token – Đánh giá Crypto tiềm năng

SFP Đánh giá crypto tiềm năng 2023

Altcoin là gì trong công nghệ chuỗi khối Blockchain? Những điều bạn cần biết về Altcoin

Stablecoin là gì

CTK– Đánh giá Crypto tiềm năng

SXP là gì? Đánh giá Crypto tiềm năng

Ether đánh giá crypto tiềm năng 2023

Cryptocurrency là gì

FED là gì ? FED ảnh hưởng đến đầu tư tài chính như thế nào?

Ach coin là gì? Cách đầu tư Ach Coin có lời

Lending coin là gì

Đào coin là gì

Trade coin là gì

Tổng kết về Farm Coin là gì?

Farm Coin đại diện cho sự phát triển của tiền mã hóa trong lĩnh vực nông nghiệp và nguồn cung cấp thực phẩm. Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain và các tính năng tiên tiến khác, Farm Coin mang đến sự minh bạch và tiện lợi cho các nhà sản xuất nông nghiệp và người tiêu dùng. Đồng thời, nó cũng mở ra cơ hội đầu tư và giao dịch mới trong ngành nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bền vững của ngành này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *