SXP – Đánh giá Crypto tiềm năng

SXP là gì?

SXP là đồng token chính thức của hệ thống thanh toán Swipe. SXP token được xây dựng trên blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 – hiện tại SXP được Binance hỗ trợ và tiếp tục phát triển thêm trên nền tảng Binance Smart Chain.

SXP token được phát hành thông qua Private Sale và Public Sale vào ngày 01/08/2019.

Thông tin cơ bản SXP hôm nay


 

SXP được dùng để làm gì?

Trong hệ sinh thái của dự án, SXP token được sử dụng với những mục đích chính sau:

Staking Reward:

 • Swipe có kế hoạch sử dụng cơ chế PoS, trong đó các Validator (trình xác nhận) yêu cầu phải đóng góp một lượng SXP nhất định để tham gia staking.
 • Đổi lại, Validator sẽ nhận được phần thưởng cho các đóng góp của họ trên mạng lưới.

Discount:

 • Người dùng sẽ stake SXP token và nhận được phí chiết khấu.

Fee:

 • SXP token được dùng để trả phí giao dịch và phí rút tiền trên mạng lưới.

Rebates:

 • Người dùng được yêu cầu stake SXP token để được truy cập thẻ ghi nợ cao cấp hơn và tỷ lệ hoàn tiền cao hơn.

Medium of exchange:

 • Người dùng có thể lưu trữ SXP token trong ví và sử dụng chúng để thanh toán Fiat.

Swipe là gì?

Swipe được ra đời với nhiệm vụ “làm cho tài chính tiền điện tử trở nên chính thống bằng cách kết nối các mạng thanh toán hiện tại với tiền điện tử” được xây dựng trên blockchain Ethereum và hiện tại được phát triển thêm trên nền tảng Binance Smart Chain.

Swipe cho phép người dùng gửi tiền điện tử vào Swipe Wallet của họ. Sau đó người dùng có thể chuyển đổi số tiền điện tử đó sang Fiat thông qua Swipe Visa debit card để thanh toán trong đời sống.

Swipe cung cấp cho người dùng một ví (Swipe Wallet) để lưu trữ, gửi và rút tiền điện tử. User có thể thanh toán các dịch vụ bằng thẻ ghi nợ Swipe Visa tại bất kỳ nơi nào hỗ trợ thanh toán Visa. Đây là hình dung dễ hiểu nhất về Swipe đối với 1 người dùng thông thường.

Tuy được đa số đánh giá là dùng cho nền tảng ví lưu trữ nhưng Swipe vẫn đang phát triển 1 hệ sinh thái của riêng mình.

Swipe Network:

 • Swipe Protocol Components:

+ Swipe Wallet

+ Swipe Card

+ Swipe Smart-Contracts

 • Swipe Network – Mainnet v1
 • Swipe Network – DAO & Staking v2

Dự án này được cộng đồng bắt đầu được chú ý tới nhiều hơn khi CZ CEO của Binance mua lại và list token SXP lên sàn Binance.

Swipe có gì nổi bật?

 • Chuyển đổi nhanh: Chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat chỉ thực hiện trong vài giây.
 • Khả năng mở rộng: Thẻ Swipe Visa hoạt động ở mọi nơi cho phép thanh toán bằng Visa.
 • Bảo mật: Tất cả tài sản của người dùng đều có bảo hiểm lưu ký (custodial insurance). Swipe đã được chứng chỉ cấp 1 tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu ngành thẻ thanh toán (PCS/DSS).
 • Thân thiện với người dùng: Chủ thẻ không cần phải chuyển đổi tiền điện tử sang Fiat bằng cách thủ công vì Swipe Network đã hỗ trợ cho tất cả chuyển đổi.
 • Giảm lạm phát: Khi người dùng sử dụng Swipe Network và sử dụng token SXP, 80% phí giao dịch và phí rút tiền sẽ bị đốt trực tiếp bằng Smart Contract.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật

Swipe network vận hành off-chain, sử dụng Swipe API và on-chain, sử dụng Ethereum blockchain. Người dùng có thể kích hoạt quyền truy cập vào Swipe Network với chỉ 1 SXP token. Tất cả phí giao dịch và phí ví đều được chi trả bằng SXP. Biểu đồ sau đây cho thấy các tương tác hợp đồng thông minh:

Cơ sở kỹ thuật SXP
Cơ sở kỹ thuật SXP

Khi có giao dịch trên Swipe Network, 80% phí (được tính bằng SXP token), sẽ được tự động tiêu huỷ bằng hợp đồng thông minh. Phần còn lại của phí sẽ được giữ lại bằng hợp đồng thông minh. Trong tương lai, Swipe có kế hoạch phân phối các khoản phí được thu thông qua cơ chế Proof-of-Stake cho các trình xác nhận mạng. Tất cả các giao dịch được cập nhật trực tiếp trên onchain, và sau đó được truyền trong Swipe API để thông báo về cho người dùng trên Swipe Wallet.

Cơ sở kỹ thuật SXP
Cơ sở kỹ thuật SXP

Nhóm phát triển Swipe

Đội ngũ phát triển đều là những cá nhân có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử:

 • Joselito Lizarondo: nắm giữ chức vụ CEO. Joselito là một nhà giao dịch tiền điện tử OTC, đồng thời là nhà đầu tư và khai thác Bitcoin từ rất sớm.
 • John Khenneth: nắm chức vụ COO. John là cựu Senior Creator tại Vibal Group, và Designer tại ASEC Asia.
 • Anecita Sotomil: nắm giữ chức vụ giám đốc pháp lý. Anecita là cựu nhân viên thuế và pháp lý tại PwC và American Express.
Đội ngũ phát triển SXP
Đội ngũ phát triển SXP

Với 1 đội ngũ có nhiều kinh nghiệm cũng như năng lực cả về kỹ thuật lẫn kinh doanh hứa hẹn Swipe sẽ được phát triển một cách bền vững.

Roadmap Swipe

Q3/2020

 • 10/08 ra mắt SwipeFi Whitepaper.
 • 22/08 ra mắt Staking.
 • Ra mắt Wallet Finance.
 • Ra mắt Testnet.

Q4/2020

Mở rộng phạm vi dịch vụ sang Bắc Mỹ.

Q1/2021

Thêm hỗ trợ cho nhiều kênh thanh toán hơn để mở rộng phạm vi dịch vụ ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Gần đây Roadmap năm 2021 của Swipe V2 đã được công bố gần đây tạo nên một số điểm đáng chú ý:

 • Ví Non-custodial.
 • Tích hợp Native Defi.
 • Burn 10M $SXP (>$25M).
 • Các cấp độ thẻ Binance $SXP.
 • Giảm lạm phát đồng $SXP.

Bên cạnh đó, Swipe Ignition Roadmap đang được triển khai nhằm cung cấp cho người dùng công cụ để tối đa hóa giải pháp mở rộng layer 2 Ethereum cho việc bán token on-chain trên Ignition IWO.

Trong đợt mở bán Swipe Ignition, người dùng on-chain sẽ được giảm giá 20% một lượng giới hạn cho các đồng Swipe Swap LP token.

Tìm hiểu thêm về whitepaper của Swipe: tại đây.

Đối tác phát triển:

Từ khi ra mắt cộng đồng crypto cho đến nay, Swipe đã có nhiều quan hệ đối tác lớn nổi tiếng có thể kể đến như:

 • Coinbase Custody: Swipe và Coinbase Custody hình thành mối quan hệ chiến lược để cung cấp giải pháp lưu ký cho khách hàng của Swipe.
 • BitGo: là nền tảng ví đa chữ ký (multi-signature) và người giám sát. BitGo cung cấp hỗ trợ dịch vụ đa chữ ký cho Swipe, trong khi Swipe cung cấp dịch vụ lưu ký cho BigGo.
 • CertiK: CertiK là công ty kiểm toán xác minh chính thức chuyên về công nghệ blockchain. Swipe và CertiK phối hợp với nhau để khởi chạy các thành phần khác nhau của mạng lưới Swipe và kiểm toán Smart Contract trước khi triển khai Mainnet.
 • Chainlink: Sự hợp tác này cho phép Swipe truy cập vào nguồn dữ liệu phi tập trung của Chainlink.

Thương vụ Binance mua lại Swipe

Ngày 07/07/2020, Binance đã chính thức xác nhận tin mua lại phần lớn cổ phần của Swipe.

Như một phần trong thỏa thuận, sàn Binance đã niêm yết token SXP của Swipe bắt đầu từ ngày 7/7 và đang mở giao dịch cho các cặp SXP/BTC (Bitcoin), SXP/BNB (Binance coin) và SXP/BUSD (stablecoin Binance USD).

Binance cũng sở hữu một lượng token SXP nhất định sau thương vụ này. Sàn giao dịch cho biết “phần lớn” token SXP của họ sẽ được khóa trong nhiều năm.

Thương vụ Binance & Swipe
Thương vụ Binance & Swipe

Hơn nữa, Swipe cũng đã niêm yết BNB trên nền tảng của mình, cho phép người dùng Swipe mua và bán BNB bằng tài khoản ngân hàng được liên kết. Điều này giúp BNB có thể trao đổi với fiat qua thẻ ghi nợ Visa của Swipe.

Chỉ cần giới thiệu qua về thương vụ này chắc hẳn các bạn đã có thể suy đoán được những tác động của nó tới tiềm năng của SXP token. Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và có ảnh hưởng tới thị trường nhất ở thời điểm hiện tại. Vì vậy khi đợc Binance hậu thuẫn, Swipe hứa hẹn sẽ có những bước phát triển nhất định.

Sản phẩm của hệ sinh thái Swipe

Ứng dụng SXP
Ứng dụng SXP

Swipe Wallet

Swipe Wallet là trung tâm chính để truy cập vào hệ sinh thái của Swipe. Ví hỗ trợ gửi, trữ và rút tiền tệ fiat, stablecoin và các loại tiền điện tử khác.

Ngoài ra Swipe Wallet cũng cung cấp dữ liệu thị trường của các loại tiền điện tử được hỗ trợ. Người dùng sẽ có thể truy cập dữ liệu về giá và volume của các loại tiền điện tử họ đang có một cách dễ dàng.

Swipe Wallet cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử bằng các loại tiền tệ fiat, stablecoin hoặc các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác. Người dùng có thể mua tiền điện tử được hỗ trợ bằng tài khoản ngân hàng được liên kết và credit hoặc debit cards.

Swipe Visa debit card

Swipe Visa debit card được cung cấp với hai tùy chọn: Swipe Saffron và Swipe Slate.

Thẻ Swipe Saffron không yêu cầu bạn stake SXP nhưng bạn sẽ có hạn mức chi tiêu thấp hơn cùng với đó là bạn sẽ được hoàn vốn 1% bằng Bitcoin (BTC) khi bạn dùng thẻ này.

Còn với thẻ Swipe Slate sẽ có hạn mức cao hơn và được hoàn vốn 4% bằng Bitcoin.

Thẻ Swipe Visa có thể được quản lý trực tiếp bằng ứng dụng di động. Khi người dùng đã đặt mua thẻ, họ có thể kích hoạt thẻ bằng Swipe Wallet và theo dõi trạng thái của thẻ. Người dùng có thể xem số thẻ và lịch sử bằng cách nhấn vào thẻ hoặc vào các giao dịch có liên quan.Ngoài ra trên ứng dụng sẽ có thêm các tùy chọn bảo mật bao gồm: đóng băng hoặc giải phóng thẻ, nâng cấp thẻ, xem số PIN để truy cập ATM và xem số thẻ.

Khi người dùng liên kết Swipe Visa với Swipe Wallet họ sẽ được chuyển đổi tiền điện tử thành tiền thanh toán.

Ví SXP token nên dùng

 • Ví mềm: Trust Wallet, MetaMask…
 • Ví cá nhân của SXP: được hỗ trợ trên PC lẫn Mobile – download tại: swipe.io
 • Ví trên sàn giao dịch uy trí: Binance

Token Allocation

Với tổng cung ban đầu là 300 triệu token, SXP được đội ngũ phát triển phân bố thành 5 phần với tỷ lệ như sau:

 • 120 triệu token được dùng làm quỹ dự trữ.
 • 60 triệu token được nắm giữ bởi Founder.
 • 60 triệu token được nắm giữ bởi Team.
 • 4.044 triệu token sử dụng để Public Sale.
 • 1.956 triệu token sử dụng cho Private Sale.
Token SXP Allocation
Token SXP Allocation

Token Sale

Dự án tổ chức bán SXP token thông qua Public Sale và Private Sale.

Dưới đây là thông tin chi tiết các vòng bán.

Token SXP Sale
Token SXP Sale
Token Release Schedule
Token Release Schedule

SXP được unlock hết token vào năm 2027. Dưới đây là thông tin chi tiết thời gian cũng như số lượng token SXP được unlock.

 • Lưu ý: Bài viết chỉ mang mục đích cung cấp đánh giá thông tin về Swipe (SXP) thời điểm hiện tại và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, cần phải có rất nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể kiếm được tiền từ thị trường này. Nếu bạn quan tâm về bài viết vui lòng để lại bình luận phía dưới đội ngũ hỗ trợ sẽ liên hệ đến bạn.

Phân tích kỹ thuật


 Sau đợt tăng mạnh vừa mới trải qua, SXP đang bắt đầu có dấu hiệu sideway tại vùng giá hỗ trợ. 

Nhìn theo xu hướng dài hạn nếu như SXP có thể vượt qua đỉnh cũ trước đó thì sẽ là một đà tăng mạnh cho đứa con của Binance này.

Tầm nhìn dài hạn

Year Mid-Year Year-End Tod/End,%
2021 $7.41 $34.52 +1,031%
2025 $138.96 $679,51 +1,968%
2030 $1,092 $1,597 +2,136%

Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người để có thể cùng biết đến.

Thân ái!

icons8-exercise-96