Tổng quan về GRT token – Đánh giá Crypto tiềm năng

Lượt xem: 1784

GRT– The Graph vốn sở hữu hình ảnh với các chức năng không khác gì nền tảng Google trong thị trường Crypto. Vậy nên đây cũng chính là nguyên nhân khiến người sử dụng hoàn toàn có thể được giúp đỡthuyết phục với vô vàn các tính năng thiết yếu khi sử dụng The Graph hat GRT Coin.

Vậy cụ thể GRT Coin là gì và đâu những yếu tố tạo điều kiện cho loại coin này trở nên đặc biệt hay nổi bật nhất?

Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính khám phá và tìm ra đáp án chuẩn xác nhất ngay trong nội dung sau đây nhé!

GRT là gì và tổng quan về The Graph

GRT- The Graph được xem như Google trong giới Crypto, là một giao thức cho phép lập mục lục (index) và truy vấn dữ liệu từ Blockchain. Dự án Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy xuất để tạo ra và publish các API, hay còn gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy xuất dữ liệu từ Blockchain dễ dàng hơn.

GRT – Đánh giá Crypto tiềm năng
GRT – Đánh giá Crypto tiềm năng

The Graph là gì và hoạt động ra sao?

The Graph có thể được hiểu một cách dễ hiểu là dạng giao thức nơi cho phép việc lập chỉ mục( Index) hay truy vấn dữ liệu từ nền tảng Blockchain. Tại đây, bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể truy cậpsử dụng nền tảng và bắt tay vào làm xây dựng hay Publish những API một cách công khai.

Theo đóhoạt động này vốn được hiểu là Subgraph, bởi thông qua Subgraph quá trình truy cập dữ liệu từ nền tảng Blockchain sẽ xuất hiện lần đầu một cách dễ dàng và dễ dàng hơn nhiều lần.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Graph đã và đang giúp đỡ cho rất nhiều nền tảng Blockchain phổ biến như Ethereum, Near, Solana,…Qua đónhà đầu tư cũng phần nào nhận diện được những điểm đặc trưng tương đối phù hợp định của loại nền tảng công nghệ này.

Xem thêm: Sàn MXC (MEXC) là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn MXC (MEXC)

GRT Token là gì? Tổng quan về GRT Token

GRT là Native Token của trong hệ sinh thái The Graph và được dùng với các mục đích sau:

 • Query fees: Là phí người tiêu dùng trả cho Indexers, Curators và Delegators. người dùng có khả năng là các developers hoặc projects mong muốn truy vấn Data từ Blockchain cho các appchẳng hạn như chi phí AWS hoặc dịch vụ đám mây.
 • Inflation reward: Phần thương lạm phát mạng lưới sẽ được sẻ chia cho Indexers, Curators và Delegators dựa trên GRT Token Stake.
 • Protocol Sinks & Burns: Một phần Query fees được đốt cháy, dự kiến sẽ bắt tay vào làm ở mức ~ 1% tổng phí truy vấn giao thức và có thể khác biệt tỉ lệ trong tương lai

Graph Protocal là gì?

The Graph Price Analysis: GRT Struggles to Escape the Consolidation Phase - The Coin Republic

Graph Protocol là một mạng lưới cho phép Indexing và truy vấn Data từ Blockchain.

The Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để tạo ra và publish các API gọi là Subgraph. Subgraph giúp việc truy cập Data từ Blockchain mượt hơn.

Các yếu tố và vai trò trong Graph

Có nhiều cách để đóng góp vào The Graph Network và nền kinh tế dữ liệu mở cho cả cá nhân kỹ thuật và phi kỹ thuật.

 

Indexer (Người lập chỉ mục)

 • Indexer là các nhà khai thác nút trong The Graph Network có cổ phần là GRT để cung cấp các dịch vụ lập chỉ mục và xử lý truy vấn. Indexer kiếm được phí truy vấn và phần thưởng dành cho người lập chỉ mục cho các dịch vụ của họ.
 • Trình độ kỹ thuật yêu cầu: Nâng cao.

Curator (Người quản lý)

 • Curator là các nhà phát triển subgraph, người dùng dữ liệu hoặc thành viên cộng đồng, những người báo hiệu cho Indexer những API nào nên được lập chỉ mục bởi The Graph Network. Curator gởi GRT vào một đường cong liên kết để báo hiệu trên một đoạn con cụ thể và kiếm một phần phí truy vấn cho các đoạn con mà họ báo hiệu; khuyến khích các nguồn dữ liệu chất lượng cao nhất. Curator sẽ phân bổ trên các đồ thị con và gởi GRT thông qua dApp Graph Explorer. Bởi vì việc này xuất hiện trên một đường cong liên kết, điều đó có nghĩa là bạn báo hiệu trên một đồ thị con càng sớm, thì phần chi phí truy vấn bạn kiếm được trên đồ thị con đấy càng lớn cho một lượng GRT đã gởiđiều này cũng có nghĩa là khi mà bạn rút tiền, bạn có thể nhận được GRT nhiều hơn hoặc ít hơn so với ban đầu.
 • Mức kỹ thuật yêu cầu: Trung bình.
Các yếu tố và vai trò trong Graph
Các yếu tố và vai trò trong GRT

Delegator (Người ủy quyền)

 • Delegator là những cá thể muốn đóng góp vào việc bảo mật mạng tuy nhiên không muốn tự mình chạy các node của The Graph Network. Delegator đóng góp bằng cách ủy quyền GRT cho Indexer hiện có và họ kiếm được một phần phí truy vấn và phần thưởng lập chỉ mục. Delegator chọn Indexer dựa trên hiệu năng của họ dựa trên các cách thức làm như phần trăm phí truy vấn, thời gian hoạt động và cắt giảm trong lịch sử cũng như các chỉ số của người ủy quyền như cắt giảm phí và phần thưởng từ Indexer. Delegator sẽ ủy quyền và hủy tăng tốc GRT trên Indexer thông qua dApp Graph Explorer.
 • Mức kỹ thuật yêu cầu: Thấp

Consumer (Người tiêu dùng)

 • Consumer là người sử dụng cuối của The Graph và các subgraph và phải trả phí truy vấn cho Indexer, Curator và Delegator. Consumer có thể là nhà tăng trưởng hoặc dự án tự chi đóng phí truy vấn cho các ứng dụng của họ chẳng hạn như Amazon Web Service hoặc khoản chi dịch vụ đám mây. mặc dù vậymột vài ứng dụng sẽ chuyển phí truy vấn cho người sử dụng hoặc gộp khoản chi vào phí sản phẩm. Consumer sẽ đóng phí truy vấn thông qua “cổng” hoặc ví sẽ được xây dựng trên các hợp đồng mã nguồn mở trong The Graph Network.
Xem Thêm  Slippage là gì? 4 cách tránh trượt giá khi giao dịch Crypto

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

GRT- The Graph Network hoạt động như thế nào?

GRT được đặt trong giao thức phải chịu một khoảng thời gian khoá và có thể bị tiêu huỷ nếu như người Indexer là xấu và mang lại dữ liệu không chính xác cho các app hoặc nếu họ lập chỉ mục không chính xác. Curator và Delegator không thể bị cắt giảm vì hành vi xấu, mặc dù vậy, có một khoản thuế thu hồi đối với Curator và Delegator để ngăn chặn việc có quyền quyết định kém có khả năng làm tổn hại đến tính vẹn toàn của mạng. Curator cũng kiếm được ít phí truy vấn hơn nếu họ chọn quản lý trên một subgraph chất lượng thấp, vì sẽ có ít truy vấn hơn để xử lý hoặc ít người lập chỉ mục hơn để xử lý các truy vấn đó.

The Graph Token GRT - El Google del blockchain y como funciona - Forocoches

 

Cấu trúc GRT

Thị trường truy vấn

Những Indexer có GRT hoạt động trong một thị trường truy vấn địa điểm họ kiếm được phí truy vấn cho các dịch vụ lập chỉ mục và phục vụ các truy vấn tới các subgraph – như phân phát dữ liệu thương mại Uniswap trên Uniswap.info. Giá của các truy vấn này sẽ do Indexer đặt và thay đổi dựa trên chi phí để lập chỉ mục tiểu biểu, mong muốn truy vấn, lượng tín hiệu quản lý và tỷ giá thị trường cho các truy vấn blockchain. Vì Consumer (tức là các ứng dụng) đang trả tiền cho các truy vấn, khoản chi tổng hợp dự kiến ​​sẽ thấp hơn nhiều so với khoản chi chạy máy chủ và cơ sở dữ liệu.

Một Gateway có thể được dùng để cho phép người dùng kết nối với mạng và giúp đỡ thanh toán. group nghiên cứu đằng sau The Graph ban đầu sẽ chạy một tập hợp các cổng cho phép các ứng dụng thay mặt người dùng của họ trang trải khoản chi truy vấn. Các cổng này giúp đỡ kết nối với The Graph Network. Bất kỳ ai cũng có thể chạy các cổng của riêng họ. Các cổng giải quyết hậu cần kênh tình trạng đối với phí truy vấn và định tuyến đến Người lập chỉ mục như một chức năng của giá cảhiệu suất và bảo mật được xác định trước bởi phần mềm trả tiền cho các truy vấn đấy.

Phần thưởng lập chỉ mục

Ngoài phí truy vấn, Indexer và Delegator sẽ kiếm được phần thưởng lập chỉ mục dưới dạng GRT, đó là việc phát hành mã thông cáo mới được cung cấp tỷ lệ với tín hiệu Curator và cổ phần được sắp xếp. Phần thưởng lập chỉ mục sẽ bắt tay vào làm ở mức 3% hàng năm. Chính sách tiền trở nên xấu hơn GRT trong tương lai sẽ được thiết lập bởi một đơn vị quản lý kỹ thuật độc lập sẽ được cài đặt khi chúng tôi tiến tới việc khởi động mạng lưới.

The Graph Network sẽ có các kỷ nguyên được đo bằng khối và được dùng để tính toán Phần thưởng lập chỉ mục.

Công dụng sản xuất Cobbs-Douglas

Ngoài phí truy vấn và phần thưởng lập chỉ mục, còn có Rebate Pool cho tất cả những người tham gia mạng dựa trên đóng góp của họ cho The Graph Network. Rebate Pool được thiết kế để khuyến khích Indexer phân bổ cổ phần theo phần trăm thô với số phí truy vấn mà họ kiếm được cho mạng.

Một phần phí truy vấn giúp sức cho Rebate Pool được cung cấp dưới dạng phần thưởng giảm giá bằng việc dùng chức năng sản xuất Cobbs-Douglas, một công dụng giúp sức cho group và phân bổ cổ phần của họ trên một đoạn con nơi phí truy vấn được tạo rachức năng phần thưởng này có đặc tính là khi Indexer sắp xếp cổ phần tương ứng với mật độ đóng góp phí của họ vào nhóm giảm giá, họ sẽ nhận lại chuẩn xác 100% phí đã đóng góp của họ dưới dạng khoản giảm giá. Đây cũng là cách phân bổ tối ưu.

GRT- The Graph Network hoạt động như thế nào?
GRT- The Graph Network hoạt động như thế nào?

Giao thức Sink and Burn

Một phần phí truy vấn giao thức được đốt cháy, dự kiến ​​bắt đầu ở mức ~ 1% tổng phí truy vấn giao thức và tùy thuộc vào quản trị kỹ thuật trong tương lai. Thuế rút tiền nói trên mà Curator và Delegator phải chịu khi rút GRT của họ cũng bị đốt, cũng giống như bất kỳ phần thưởng hoàn lại nào chưa được nhận

Tham số ủy quyền

Mỗi Indexer chỉ định cách Delegator được thưởng dựa trên hai thông số ủy quyền sau:

 • Phần thưởng cắt giảm – Phần thưởng lập chỉ mục mà Indexer giữ.
 • Cắt giảm phí – tỷ lệ phí truy vấn mà Indexer giữ.

Người lập chỉ mục chấp thuận cổ phần được ủy quyền theo năng lực ủy quyền, là bội số cổ phần đã đóng góp của chính họ. phần trăm này giữa cổ phần của Indexer và Delegator có thể được cài đặt thông qua quản trị kỹ thuật.

GRT xử lý vấn đề gì?

Dưới góc độ của người dùnghầu như không ai quan tâm nhiều đến việc app đó là Decentralized hay centralized. Điều thuyết phục được tiêu chí người dùng thật mong muốn thực tế là xài mượt, nhanh và rẻ hơn. nếu các phần mềm không đáp ứng được điều này nó sẽ dần bị đào thải bởi những thứ khác làm mượt hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chuyển đổi Token giữa các Chain qua Cross Chain Bridge trên Coin98 Wallet

Một trong những vấn đề chính là việc truy cập Data trực tiếp từ các Blockchain. Các Data xuất ra từ Blockchain hiếm khi được lưu trữ ở định dạng có thể được dùng trực tiếp trong các Dapp. Cần chia loạisắp xếp và xử lý lại để cho các Dapp có thể xử lý dễ dàng và linh hoạt hơn.

Nhìn vào cách công việccó khả năng nói Graph đang giải bài toán rất lớn về Data cung cấp cho các app Dapp (App phi tập trung) trên nền Web3. có khả năng nói rằng The Graph như cánh cổng để bước vào Web3.

The Graph (GRT) là gì? Có nên đầu tư GRT thời điểm này?

Giải pháp của GRT là gì?

Giải pháp của The Graph là xây dựng một Protocol cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dựng và Publish các API gọi là Subgraph.

Subgraph giúp việc truy xuất Data từ Blockchain tốt hơn.

Toàn bộ dữ liệu được mã hóa, lưu giữ và giải quyết trên Ochain với tính vẹn toàn có khả năng kiểm chứng được. Thông qua API, The Graph giúp truy vấn các Data này nhanh chóng, đáng tin cậy và an toàn.

Hệ sinh thái của The Graph

 • Indexers là node operators trong The Graph Network. Indexers stake GRT Token để cung cấp dịch vụ Indexing và dịch vụ query processing. Indexers kiếm được Query fees và Inflation Reward. Các Indexers sẽ cạnh tranh để mang lại dịch vụ tuyệt vời nhất với giá thấp nhất.
 • Curators là subgraph developers. Họ phân bổ dữ liệu và Signalling subgraph nào là có ích và chuẩn xác. Curators có khả năng kiếm được GRT Token thông qua quá trình này.
 • Delegators: Là người mong muốn tham gia vào việc bảo mật The Graph Network nhưng họ có thể không muốn hay không rành code để biến thành Curators hay Indexers. Delegators có khả năng ủy quyền GRT Token của mình cho các Indexers để được sharing phần thưởng.
 • Consumers là người dùng cuối của The Graph. Họ sử dụng dịch vụ query Data được mang lại từ Indexers, phí này được sharing theo phần trăm cho Indexers, Curators, Delegators. người dùng có thể là các developers hoặc projects mong muốn truy vấn Data từ Blockchain cho các ứng dụng của họ, giống như chi phí AWS hoặc dịch vụ đám mây.
 • Các sản phẩm dùng The Graph để building các Dapp trên nền Etheum như: AdEx Protocol, Uniswap, Sythetix..

Đội ngũ tăng trưởng GRT

 

Người đầu tư

Dự án The Graph có những cái tên trong danh sách becker khá chất lượng.

Mảng VCs có một vài cái tên thu hút như: Coinbase Venture, DCG,…

Roadmap to Mainnet

Công đoạn mainnet trên The Graph sẽ diễn ra trong 3 giai đoạn như sau:

Giai Đoạn 1: Khởi động

 • The Graph Indexers sẽ đóng nhiệm vụ cần thiết trong việc bắt tay vào làm cùng định dạng hoá các Subgraph mới và xác định Các thông số ổn với mong muốn.
 • The Graph Foundation sẽ giúp đỡ để việc chuyển đổi Subgraph diễn ra trơn tru sang mạng phi tập trung (decentralized network).
 • Bắt đầu từ tháng 4, The Graph sẽ chạy thử nghiệm một subgraph trước tiên trên mainnet chính thức của mình. .

Giai Đoạn 2: Sản xuất DApp

 • Sau khi các Subgraph được cùng định dạng hoá hoàn toàn, họ sẽ vận hành trên các DApp của đối tác ngay trên network, lúc đó Indexers và Delegators sẽ nhận được một khoảng query fee.

Giai đoạn 3: Quản lý trực tiếp

 • Một khi các đối tác đã công việc trên network, The Graph Foundation sẽ khởi chạy công khai ra cộng đồng, tạo điều kiện cho các Developers đơn giản publish subgraph trên network đó và đóng phí query fee. Gateway là một bộ sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt từ 30 đến 60 ngày sau khi bắt tay vào làm giai đoạn 1.

Token Allocation

What Is The Graph (GRT)? All About GRT Token

Token Allocations GRT

Token bán hàng GRT

The Graph đã tiến hành Token sale (4%) vào tháng 10/2020,

Mainnet của The Graph được lên ý tưởng vào cuối năm nay. khi đó The Graph có chiến lược phân phối GRT Token liên kết với việc khởi chạy mạng, vì GRT Token là bắt buộc để Staking và Signaling trong The Graph Network.

Token Release Schedule

 

Token Release Schedule
Token Release Schedule

Lưu giữ GRT token

GRT là token ERC-20 nên nhà đầu tư có khả năng lưu trữ nó trên các ví như:

 • Ví sàn giao dịch Binance, Houbi,…
 • Ví Myetherwallet, Metamask,…
 • Lưu ý: bài viết chỉ mang mục đích mang lại nhận xét thông tin về Graph (GRT) thời điểm hiện tại và không nên xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư nguy cơ, cần nên có rất nhiều kiến thức và skill để có khả năng kiếm được tiền từ thị trường này. nếu bạn quan tâm về bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới đội ngũ giúp đỡ sẽ liên lạc đến bạn.

Đo đạt kỹ thuậtIFrame

Trải qua giai đoạn Bearkout và trở lại test lại vùng hỗ trợ tạo nên vùng sideway ở mức giá hiện tại tạo nên gánh nặng nén và có khả năng tăng thật tự tin khi đã vượt qua đỉnh cũ. đây chính là vùng giá rất hứa hẹn đến các người đầu tư dài hạn.

Tầm nhìn dài hạn

The Graph giúp công đoạn xây dựng các Dapp rất nhanh hơn thông qua việc truy xuất Data trên Blockchain Ethereum nhanh hơn. Cùng với sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum thì mình tin The Graph cũng sẽ phát triển theo.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về GRT – Đánh giá Crypto tiềm năng và các thông tin liên quan đã được Học Viện Đầu Tư Tài Chính thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *