NEAR Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tò mò muốn biết NEAR Đánh giá Crypto tiềm năng như thế nào? Bạn đang cân nhắc rằng có nên đầu từ vào NEAR hay không? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web hocviendaututaichinh.com.vn để biết NEAR – Đánh giá cryoto tiềm năng cũng như biết thêm những thông tin có liên quan nh

Token NEAR là gì?

NEAR là token của nền tảng Near Protocol. Có các tính năng chính sau:

 • Staking Token NEAR cho phép ủy quyền token để các full node tham gia quản trị nền tảng và nhận được phần thưởng phân phối.
 • Token thanh toán cho nền tảng, tra đổi và mua bán sử dụng làm phí thanh toán cho các app DeFi.
 • Thanh toán phí cho hệ thống giải quyết giao dịch và lưu giữ dữ liệu.
near đánh giá crypton tiềm năng
near đánh giá crypton tiềm năng

Thông tin cơ bản NEAR đánh giá crypto tiềm năng

 • Nguồn cung NEAR bắt đầu ở mức 1.000.000.000 token và tăng trưởng với tốc độ tối đa 5% mỗi năm.
 • Phí giao dịch NEAR bị đốt. Do đó, ở mức sử dụng cao, token NEAR trở nên bị giảm phát.
 • Phí giao dịch NEAR được giữ ở mức thấp theo thời gian vì dung lượng mạng mở rộng một cách linh hoạt thông qua sharding.
Ticker NEAR
Token Standard https://explorer.near.org/
Token type Utility Token
Total Supply 1.000.000.000 NEAR
Circulating Supply N/A

NEAR Protocol là gì?

 • là một nền tảng đám mây do cộng đồng điều hành, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp dành cho các nhà phát triển làm ra các phần mềm phi tập trung dễ dàng.
 • Đủ an toàn để quản lý các tài sản có thành quả cao như tiền bạc hoặc danh tính và đủ hiệu suất Để làm cho chúng có ích, đặt sức mạnh của Open Website vào tay người dùng.
 • không hẳn là side chain, càng không phải token của ERC, BSC hay một blockchain chuyên biệt. thực tế là giao thức 1 lớp (1 layer) được thiết kế để độc lập hỗ trợ cho nền tảng Open Web…
near đánh giá crypton tiềm năng
near đánh giá crypton tiềm năng

NEAR giải quyết những yếu tố gì?

Nền tảng và tổ chức của NEAR Protocol được cấu trúc đáng chú ý để xử lý các vấn đề ảnh hưởng đến system design (thiết kế hệ thống) tập trung vào việc tạo ra các nền tảng Dapps có khả năng mở rộng, hữu dụng và các cơ cấu tổ chức quản trị công việc và phát triển giao thức liên tục để không bị lỗi thời.

Nền tảng đám mây của NEAR Protocol do cộng đồng vận hành dùng thuật toán đồng thuận mới và kiến trúc sharding có thể mở rộng để có được các mục tiêu thiết kế cấp cao.

Giải pháp của NEAR Protocol

Near Protocol sử dụng cấu trúc Sharding trong mạng lưới. Thiết kế bộ máy này khá giống với cấu trúc Parachain của Polkadot và tương lai là Ethereum 2.0, ở đây chúng ta có thể dịch Sharding là giao thức phân đoạn. Cấu trúc này cho phép các node mạng có khả năng chạy riêng mạng của cá nhân, trong đó mỗi validator đảm nhiệm xác thực khối và giao dịch cho từng mạng riêng (shard) của nó và kết nối với nhau qua giao thức phân đoạn song song.

Xem Thêm  Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend

Near Protocol

Hoạt động Cross-Shard Transaction xảy ra khi có một giao dịch chuyển tiền từ hai phân đoạn (Shard) khác nhaunếu như trong cùng phân đoạn, các khối sẽ tự xác thực và lưu trên phân đoạn của mình. Cross-Shard Transaction của Near Protocol là giao thức xác thực dữ liệu giao dịch được tập hợp các câu lệnh thu thập từ nhiều Validator của mỗi Shard để ký lên giao dịch.

Cấu trúc Near

Cơ chế đồng thuận NightShard, là một cấu trúc đồng thuận trong số đó một số Validator có thể ẩn danh nhằm hạn chế sự tấn công mạng thông qua các lỗ hổng khi tạo ra các giao thức phân đoạn lỗi. quá trình tạo khối của Shard Chains gồm rất Validators có thể được chọn ngẫu nhiên bất kỳ để tham gia ký vào cac giao dịch.

Đặc điểm nổi bật của Near Protocol

Với cấu trúc như trên, Near Protocol là một tập hợp một bộ SDK để tạo ra mạng lưới blockchain như là một phương án ở Layer 1. việc này cho phép mạng lưới:

 • thân thiện, trải nghiệm mềm mại
 • dễ dàng tương thích với các mạng PoS khác
 • đơn giản mở rộng và phân cấp
 • khả năng xác thực dữ liệu nhanh, chi phí thấp
 • Cho phép trao đổi qua lại chuỗi chéo
 • đơn giản tương thích với Web 3 và các app đa nền tảng.

Đội ngũ phát triển của NEAR

Đội ngũ NEAR bao gồm nhiều nhân tài trên thế giới. Về mặt kỹ thuật, các nhà phát triển đã có dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc trong các tập đoàn công nghệ như Google, Microsoft, Mozilla, Firefox, trang Facebook, MemQuery…. đặc biệtmột vài người đã thắng lợi huy chương vàng ICPC (Cuộc thi lập trình đại học quốc tế). Về mặt tiếp thị và vận hành, NEAR cũng sở hữu rất nhiều cá nhân đã từng thực hiện công việc trong các Quỹ đầu tư nổi tiếng ở Phố Wall.

tham khảo thêm chi tiết tại: https://near.org/team/

Investor

NEAR có nhiều nhà đầu tư đứng sau hỗ trợ cho sự phát triển trong tương lai, một vài tổ chức đầu tư nổi bật như a16z, Coinbase Ventures, Libertus Capital,…

Token Allocation

Initial circulation supply

phần đông nguồn cung ban đầu của NEAR token có thể bị khóa lâu dàiVì vậy, nguồn cung lưu hành ban đầu được tạo thành từ các điều khoản cho community sale (bán token cho cộng đồng), hoạt động cung cấp trong tương lai, một số ít hợp đồng cộng đồng,… toàn bộ nguồn cung tồn tại ở genesis đều được mở khóa sau 5 năm.

Biểu đồ thể hiện sự gia tăng nguồn cung lưu hành khi token mở khoá và các token mới được tạo ra (mint):

Token release schedule

NEAR đã có những lần kêu gọi vốn trước tiên từ các backers từ năm 2017 và thời gian trả token chi tiết như sau:

Community grants & programs: (các chương trình và hỗ trợ cộng đồng): Được sử dụng để tài trợ, đóng góp tạo ra cộng đồng từ việc giáo dục, nâng cao nhận thức, sự kiện bằng việc giveaway hoặc bán cho cộng đồng. Token sẽ được phát hành cho nhóm này trong vòng hơn 60 tháng.

Core team: Lock-up 4 năm với 12 tháng nhận rất đầy đủ quyền lợi một khi ra mắt.

Early ecosystem: Lock-up 6 hoặc 12 tháng. Về dự kiến unlock không có thông cáo gì về chương trình này.

Xem Thêm  Cách đúc NFT trên Binance, BakerySwap và Treasureland

Operation Grants: Dự kiến được cung cấp đợt đầu trong nửa cuối năm 2020 và đầu năm 2021.

Community sale: Có cao nhất 100 triệu NEAR được phân phối cho cộng đồng qua hình thức community salenhưng chỉ có 25 triệu NEAR được unlock và số còn lại sẽ được lock-up từ 12 đến 24 tháng.

Token bán hàng

2,5% NEAR token tương với 25 triệu NEAR đã được mở bán vào ngày 12/08/2020.

lưu giữ NEAR

Vì Near là token tiện ích của nền tảng Near Protocol và được xây dựng trên blockchain NEAR có thể lưu trữ NEAR bằng Near wallet và lưu giữ vào account của sàn giao dịch đang hỗ trợ NEAR như BinanceCoinTiger,…

đánh giá crypton tiềm năng near
đánh giá crypton tiềm năng near

Roadmap

 • Tháng 08/2018: Illia Polosukhin và Alexander Skidanov đã triệu tập một nhóm để tạo ra một blockchain có thể mở rộng, ưu tiên cho điện thoại di động, được phân đoạn hoàn toàn, không cần sự cho phép.
 • Tháng 04/2020: Giai đoạn mở bài triển khai mạng chính nhiều giai đoạn của Near đến vào ngày 22 tháng 4 năm 2020. Mạng có hệ thống đồng thuận Proof of Authority (PoA) trong số đó NEAR Foundation, tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ phát triển giao thức, vận hành các nút duy nhất.
 • Tháng 09/2020: Giai đoạn 1 khai triển mạng chính của Near. Trái ngược với thời gian đầu tiên tập trung, giai đoạn này đánh dấu khi Near bắt tay vào làm giới thiệu trình xác thực của bên thứ ba. Trong giai đoạn mainnet đầu tiên, trình xác thực chỉ được quản lý bởi NEAR Foundation.
 • Tháng 10/2020: Giai đoạn 2 là giai đoạn được lên kế hoạch cuối cùng trong quá trình khai triển dần dần mainnet của NEAR. Trong giai đoạn thứ hai này, trách nhiệm quản trị giao thức NEAR đã được chuyển giao cho cộng đồng theo quyết định của một cuộc bỏ phiếu quản trị trên chuỗi. Giai đoạn này cũng mở khóa chuyển giao mã thông cáo và phần thưởng giao thức.
 • Tháng 04/2021: Rainbow Bridge được tăng trưởng bởi Quỹ NEAR để kết nối chuỗi khối Ethereum và NEAR.
 • Lưu ý: bài content chỉ mang mục tiêu cung cấp đánh giá tất cả thông tin NEAR thời điểm hiện tại và không nên coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro, cần phải có rất nhiều kiến thức và skill để có thể kiếm được tiền từ thị trường này. nếu như bạn quan tâm về bài content vui lòng để lại bình luận phía dưới đội ngũ giúp đỡ sẽ liên lạc đến bạn.

Thông số kỹ thuật

IFrame

Near với giá hiện tại đã vượt khỏi đỉnh cũ và tạo nên một trend tăng mạnh. Các nhà đầu tư đã mua Near ở vùng giá đẹp có khả năng giữ yên nằm trọng con sóng lớn.

Tầm nhìn lâu dài

Trong sự phát triển cực mạnh của DeFi, đã bộc lộ nhược điểm của Ethereum là tốc độ giải quyết giao dịch và phí gas tạo vướng mắc khá lớn cho người dùngđiều này có thể là động lực để tạo nên những blockchain khác có tính đột phá hơn. NEAR là một trong những cái tên mới nổi tự tin khẳng định có thể xử lý những vấn đề trên.

Hiện tại, công nghệ blockchain chỉ mới được sử dụng trong supply chain và thanh toán xuyên quốc gia, vẫn còn rất nhiều không gian phát triển trong các ngành công nghiệp chính thống mà NEAR đang hướng tới.

Tổng kết NEAR đánh giá crypto tiềm năng

Thông qua bài viết trên đây của trang web Học Viện Đầu Tư Tài Chính, nếu bài viết này mang đến thông tin hữu ích hãy sẻ chia đến mọi người để có thể cùng lan toả những chia sẻ thú vị này nhé.

Thân ái!

Jana Victory
Jana Victory
Bài viết: 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *