Hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Hold Coin là gì? Hay còn gọi là “đồng tiền giữ” trong lĩnh vực tiền điện tử, là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng đầu tư và giao dịch tiền điện tử. Trong thời gian gần đây, nhiều người đã quan tâm và tham gia vào việc “giữ” Hold Coin như một phương thức đầu tư tiềm năng. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về Hold Coin và cách nó hoạt động, chúng ta cần tìm hiểu từng khía cạnh của nó. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Hold coin là gì?

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2013, một bài content với tiêu đề “I AM HODLING” xảy ra trên Bitcointalk bởi một người có biệt danh GameKyuubi. Kể từ đó, từ hold hay “hodl” đã được sử dụng rộng rãi trong thị trường tiền điện tử.

Hold coin là từ chỉ việc một nhà đầu tư mua và giữ tài sản nào đấy trong một thời gian khá dài với sự tin tưởng chúng sẽ tăng mạnh trong tương lai. Nó là một trong những chiến lược đầu tư được xem là an toàn đối với các người đầu tư tiền điện tử.

hold coin là gì
hold coin là gì

Trong mảng đầu tư, hold và trade là hai trường phái khác nhautrong số đó, hold được xem là khoản đầu tư lâu dài, còn trade là khoản đầu tư ngắn hạn.

xem thêm: aca coin là gì 

Hold Coin hay Trade Coin

Tùy thuộc theo sở thích và điều kiện của mỗi cá nhân, mà các người đầu tư sẽ chọn lựa giữa Hold Coin và Trade Coin. nhà đầu tư Lựa chọn hình thức Hold thường bỏ ra số vốn ban đầu khá cao. Bởi khi đã giữ coin trong dài hạn, chắc chắn kết quả trước mắt lợi nhuận của người đầu tư là rất lớn. Việc coin tăng giá một số phần trăm không hề có nghĩa lý gì. kết quả trước mắt mà các Holder hướng đến ít nhất phải là mức tăng vài chục tỷ lệĐây là một trong những đặc điểm cần nhớ khi mà bạn tìm hiểu hold coin là gì.

hold coin là gì
hold coin là gì

Điều kiện để nhà đầu tư biết mình có ổn trở thành một Holder. dễ dàng, bạn chỉ cần có những kiến thức cơ bản về tiền điện tử như hiểu được các định nghĩa, cách giao dịch mua bán, cách để tạo ví để trữ coin, có chút kiến thức phân tích,.. Và cần thiết với Holder bạn không cần bỏ cả ngày để ngồi phân tích biểu đồ như Trader, bạn chỉ phải chọn đồng coin bạn cảm thấy tiềm năng và mua nó, đến khi giá của nó đạt đúng ước muốnnhưng có một điều đó là người sử dụng Hold Coin nên có số vốn vững vì đơn giản khoảng thời gian giữ coin chính là thời gian coin nằm chết. do đó đến khi bán ra, phải đặt kết quả trước mắt lợi nhuận tương xứng với số vốn họ đã bỏ ra.

xem thêm: farm coin là gì

Điểm mạnh và điểm yếu khi Hold Coin là gì?

Điểm tốt

 • Tiềm năng giá tăng mạnh: nếu bạn tin giá trị của một loại tiền điện tử sẽ tăng trong tương lai, thì việc Hold chúng là lối đầu tư đơn giản nhất mang lại lợi nhuận cho bạn.
 • Không cần kiến thức chuyên sâu: Để đầu tư có lời vào bất kỳ loại tài sản nào, bạn cũng cần trang bị kiến thức. tuy nhiên, khi Hold Coin, bạn không cần phải phải biết khá nhiều kiến thức chuyên sâu và phức tạp.
 • Hưởng thêm lợi nhuận từ staking: Tại các sàn giao dịch hoặc ví sẽ cho phép bạn stake một số loại tiền điện tử. nếu bạn sở hữu những group coin đấyBạn có thể stake chúng để hưởng thêm lợi nhuận thụ động trong quá trình Hold.
 • An toàn hơn đối với Trade Coin: Khi Hold, bạn có thể tránh được một vài rủi ro thường gặp trong Trade như: scam trong lúc giao dịch, mất tiền khi trade thua lỗ, cháy tài khoản khi thị trường bất ngờ biến động mạnh,…
 • Chủ động kiểm soát tài sản: Việc Hold Coin trong ví lạnh sẽ hỗ trợ bạn tránh việc thất thoát tài sản khi sàn giao dịch bị tấn công,
Xem Thêm  H3ro3s Coin là gì? Ứng dụng đa dịch vụ trên nền tảng blockchain

Điểm không tốt

 • Dự án chết: nếu bạn chọn Hold Coin của một dự án không chất lượng, Bạn có thể mất tất cả nếu dự án chết.
 • Bỏ lỡ thời cơ đầu tư khác: Hành động Hold sẽ khiến dòng tiền của bạn không thể xoay vòng, từ đấy có thể bỏ lỡ các khoản đầu tư tốt hơn.
 • Thiếu thanh khoản: tình trạng này cũng tương tự với việc bạn chọn phải dự án chết hoặc một dự án kém chất lượng. Khi lượng người giao dịch loại coin ấy quá thấp, bạn sẽ khó có khả năng bán số tài sản của mình.
 • Sự căn chỉnh trong quy định: mọi thứ có khả năng đảo ngược nếu trong lúc Hold, chính phủ chỉnh sửa hoặc ban hành các quy định và chính sách ảnh hưởng đến tiền điện tử.

xem thêm: shiba inu coin là gì

Nhà đầu tư nên Hold Coin như thế nào?

nếu bạn tham gia thị trường thời điểm giữa năm 2017 thì gần như bạn hold coin nào cũng có lời, vì khi đó thị trường uptrend, giá Bitcoin đạt đỉnh 20.000 USD kéo theo toàn bộ thị trường tăng mạnh. tuy nhiên đến cuối năm 2018 đến giờ thì hold coin nào cũng lỗ do thị trường downtrend, dù coin tốt đến mấy cũng sẽ giảm. Chính Vì điều đó, ngoài việc chọn được coin tốt, tiềm năng thì bạn phải biết chọn thời điểm mua vào đúng cách, bên cạnh đấy nên có kế hoạch hold đúng cách, biết lúc nào nên mua vào, lúc nào bán ra và mua lại.

xem thêm: dbz coin là gì

Chỉ dẫn hold coin an toàn

Chọn dự án uy tín

Đây chính là bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khoản số tiền đầu tư của bạn cũng giống như khoản lợi nhuận kiếm được trong tương lai. đối với hold coin, Bạn nên chọn các dự án đã có bề dày tăng trưởng và mang tính an toàn cao như BitcoinEthereum hay BNB,… Tuy khả năng sinh lời của những loại dự án này có thể không cao như những hidden gem, những dự án mới, có vốn hoá nhỏ, nhưng bù lại rủi ro sẽ thấp hơn nhiều lần.

Khi xem xét hold coin của một dự án, chúng ta cần chú ý những phần sau đây:

 • Đội ngũ phát triển.
 • Tiềm năng công nghệ.
 • Mục tiêu và tầm nhìn.
 • Investor và backer của dự án.
 • Cấp độ hoạt động của dự án cũng giống như cộng đồng.
 • Tài chính và chiến lược phát triển.
 • Lợi thế cạnh tranh.

Chọn nơi an toàn để lưu giữ tài sản

So với kế hoạch hold lâu dài, bạn nên lưu trữ tài sản tại các ví lạnh như Ledger Nano S hoặc Trezor,… để tránh các rủi ro về tấn công hoặc các mối đe dọa Trực tuyếnngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ trên các ví non custodial như là MetamaskTrust WalletC98 Wallet,…

Tuy nhiên, khi dùng các ví này, bạn phải cần bảo quản thật kỹ cụm từ khôi phục (Seed Phrase), vì chúng cho phép bạn khôi phục lại ví của mình nếu như bạn bỏ xót passwordngoài rabạn cần liên tục cập nhật phần mềm để đảm bảo ví của bạn luôn nhận được những bản sửa lỗi mới nhất.

Đặc biệt cần lưu ý, bạn không nên hold tài sản trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Vì nơi đây luôn là mục tiêu hàng đầu mà các hacker nhắm đến.

Sử dụng xác thực hai lớp (2FA)

Việc dùng tính năng xác thực hai lớp cho ví tiền điện tử sẽ tăng cường năng lực bảo mật so với tài sản của chúng ta, gây chông gai hơn cho kẻ tấn công khi cố tình xâm nhập vào tài khoản của chúng ta.

xem thêm: shill coin là gì

Thời điểm nên Hold coin là gì?

Trong thực tế, việc chọn đúng thời điểm Hold Coin sẽ hoàn thiện rất nhiều về khoản lợi nhuận bạn đạt được trong tương lai. Bên cạnh đóAi cũng hiểu rằng nên mua thấp bán cao, tuy nhiên câu hỏi đặt ra lúc này là: “Khoảng giá nào được coi là thấp so với một tài sản?”. Để có thể giải đáp cho câu hỏi này, bạn cần:

 • Theo dõi thị trường: nếu như thị trường đang trong hiện trạng FOMO và bạn sợ bị bỏ lỡ nên quyết định mua coin. khả năng rất lớn bạn bị “đu đỉnh” và mua phải vùng giá xấu.
 • phân tích kỹ thuật: khi mà bạn có chiến lược Hold Coin, bạn cần xem các phân tích kỹ thuật về tài sản để tìm điểm mua thích hợp.
 • sử dụng chiến lược DCA: Việc mua từng lượng coin nhỏ theo từng vùng giá không giống nhau sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi giảm giá, đồng thời đẩy thấp mức giá mua của tài sản đó.

xem thêm: lina coin là gì ?

Những nhân vật trở nên thành công khi hold coin

Changpeng Zhao (CZ)

Nổi tiếng nhất trong số này bắt buộc kể đến ông chủ sàn Binance – CZ. Trong một bài phỏng vấn, ông cho biết đã mua một lượng không nhỏ Bitcoin vào năm 2014 cùng với BNB và phần lớn vẫn được ông hold cho đến hiện tại. Theo CZ, một phần tài sản ròng đáng kể của ông xuất hiện lần đầu là nhờ sự phát triển của hai tài sản này.

Xem Thêm  DBZ Coin là gì? Giới thiệu về tiền điện tử trong thị trường

Dù thị trường tiền điện tử đã sụt giảm đáng kể trong năm 2023, nhưng tính đến tháng 6/2023, CZ là tỷ phú thứ 163 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes.

hold coin là gì
hold coin là gì

Sự thành công này là minh chứng rõ ràng nhất cho chính câu nói của ông: “If you can’t hold, you won’t be rich” (Nếu bạn không hold, bạn không thể trở nên giàu có).

Vitalik Buterin

Một nhân vật nổi tiếng không kém chính là cha đẻ của Ethereum – Vitalik Buterin, người được mệnh danh là tỷ phú tiền điện tử trẻ nhất toàn cầu. Theo con số được Buterin bật mí, ông đang giữ hơn 3,000 ETH. Thời điểm thị trường tăng mạnh vào tháng 11/2021, số ETH của ông ước tính lên hơn 1.6 tỷ USD.

Bên cạnh đó còn nhiều nhân vật khác nữa như anh em tỷ phú nhà Winklevoss, Tim Draper, Brian Armstrong,… toàn bộ những nhân vật này đều có một điểm chung là trong danh mục đầu tư của mình, họ đều trích một khoản không nhỏ cho kế hoạch hold coin.

Thực tế còn một cái tên khác nữa trong làng hold coin kỳ cựu, đấy là Satoshi Nakamoto – người đã tạo ra Bitcoin. Dù đã biến mất từ năm 2010, nhưng số BTC trong tay nhân vật này có thể lên đến 1,1 triệu đồng. Dựa trên các dữ liệu, nhiều nhà đo đạt cho biết Satoshi chưa bán một đồng Bitcoin nào.

Tìm hiểu thêm một số bài viết:

eps coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

sand coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án SAND coin?

hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

mina coin là gì?Tổng quan thông tin về dự án Mina

snm coin la gi? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin

bomb crypto là gì?Tổng quan thông tin về đồng tiền BCOIN

Những thuật ngữ trong Cryptocurrency mà bạn nên biết

Near Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

Tổng quan về GRT token – Đánh giá Crypto tiềm năng

SFP Đánh giá crypto tiềm năng 2023

Altcoin là gì trong công nghệ chuỗi khối Blockchain? Những điều bạn cần biết về Altcoin

Stablecoin là gì

CTK– Đánh giá Crypto tiềm năng

SXP là gì? Đánh giá Crypto tiềm năng

Ether đánh giá crypto tiềm năng 2023

cryptocurrency là gì

FED là gì ? FED ảnh hưởng đến đầu tư tài chính như thế nào?

Ach coin là gì? Cách đầu tư Ach Coin có lời

Lending coin là gì

đào coin là gì

Trade coin là gì

Tổng kết về Hold coin là gì?

Trong tổng kết, Hold Coin là một thuật ngữ đã trở nên phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử và đầu tư. Đặc trưng của Hold Coin là sự tập trung vào việc “giữ” tiền điện tử trong một khoảng thời gian dài để tận hưởng lợi nhuận từ sự tăng giá của nó trong tương lai. Tuy nhiên, việc đầu tư vào Hold Coin cũng có rủi ro và yêu cầu một nền tảng kiến thức vững chắc về thị trường tiền điện tử và quản lý rủi ro đầu tư. Trước khi tham gia vào việc “giữ” Hold Coin, quan trọng nhất là tìm hiểu kỹ về dự án và đảm bảo rằng quyết định đầu tư phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Blog Tài Chính nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *