Aca Coin là gì? Thông tin chi tiết về phiên bản tiền mã hóa mới

Lượt xem: 1790

Aca Coin là gì? Là một loại tiền điện tử trong thế giới của tiền mã hóa và blockchain. Được tạo ra với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung, Aca Coin đang thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ và nhà đầu tư. Với việc sử dụng công nghệ blockchain và các tính năng tiên tiến khác như hợp đồng thông minh, Aca Coin hướng đến việc xây dựng một mạng lưới kinh doanh an toàn, minh bạch và tiện lợi cho người dùng. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Aca coin là gì?

Aca coin là đồng coin của Acala Network, một nền tảng tài chính phi tập trung trong hệ sinh thái Polkadot. Aca coin cung cấp các sản phẩm và dịch vụ Defi như: đi vay, cho vay và đặt cọc với điểm mạnh là giảm phí gas cùng các chức năng mở rộng độc đáo.

xem thêm: H3ro3s Coin là gì?

Acala Network là gì?

Acala Network là một trung tâm tài chính phi tập trung và là Pool thanh toán chính trên hệ sinh thái Polkadot. Tầm nhìn của ACA Token chính là biến thành một ngôi nhà chung của DeFi với mục đích mang đến sự phù hợp định về mặt tài chính, tính thanh toán cũng giống như tạo điều kiện cho các tài sản mã hóa được tăng trưởng.

Có khả năng hiểu dễ dàng, Acala là nền tảng Smart Contract Layer-1 được tạo ra trên Polkadot. Chính Vì điều đó, dự án này thừa hưởng tính bảo mật và khả năng mở rộng cao.

Không chỉ vậy, Acala có khả năng tương thích với Ethereum và các giao thức chuỗi chéo (Cross-Chain), giúp cho các lập trình viên tiếp xúc được hệ sinh thái, vừa có khả năng thu hút dòng tiền.

xem thêm: farm coin là gì

Điểm đặt biệt của ACA coin là gì?

Acala tự khái niệm mình là nền tảng tài chính phi tập trung hiệu suất cao được xây dựng như một parachain của Polkadot. Được thành lập bởi các thành viên của hai group hệ sinh thái Polkadot, Laminar và Polkawallet, Acala Đem lại một loạt các dịch vụ tài chính phi tập trung cho Polkadot, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thanh khoản đặt cược Liquid DOT (LDOT)) và thậm chí là một đồng tiền stablecoin aUSD.

Aca Coin là gì
Aca Coin là gì

Các phần mềm DeFi hiện tại phải đối mặt với nhiều vướng mắc, và một trong những yếu tố đó chính là chi phí. Không giống như Ethereum, yêu cầu phí gas phải được tính bằng ETH, ACA coin cho phép bất kỳ nền tảng blockchain nào tham gia có khả năng thanh toán toán bằng bất kỳ loại tiền tệ nào.

Cùng với hệ thống phí gas tự do, Acala cũng xử lý vướng mắc lạm phát phí gas và tắc nghẽn mạng mà các app phi tập trung được tạo ra trên Ethereum phải đối mặt. ngoài những điều ấy ra, vì nền tảng được sử dụng để thiết kế Substrate, nên nó có khả năng phân tích bất kỳ ngôn ngữ nào biên dịch thành WebAssembly, nên các nhà phát triển thử tạo ứng dụng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem Thêm  H3ro3s Coin là gì? Ứng dụng đa dịch vụ trên nền tảng blockchain

Ethereum có khả năng là một nền tảng DeFi phổ biến nhất hiện tại, tuy nhiên không phải toàn bộ các nhà phát triển đều chuẩn bị và sẵn sàng học Solidity. Cách tiếp cận mở của ACA coin cực kì thiết yếu để phát triển lâu dàigroup kỹ sư của nó cũng đã khai triển Acala EVM được tạo ra tùy chỉnh, một đóng góp mới cho hệ sinh thái Polkadot mang đến trải nghiệm toàn diện, liền mạch cho các nhà phát triển Solidity, Substrate và Web3.

xem thêm: shiba inu coin là gì

Phương thức hoạt động của Acala Network

Bên cạnh quan điểm ACA là gì thì phương thức hoạt của Acala cũng được mọi người lưu ý đến. Hãy cùng đi tìm hiểu mối lưu tâm này sau đây nhé.

Giao thức Stablecoin Honzon

Giao thức Honzon dùng aUSD, Stablecoin được tăng trưởng trên ACA, với cơ chế Neo giá tỉ lệ 1:1 với USD. Thông qua Honzon, người chơi có thể mở vị trí thế nợ thế chấp bằng cách thế chấp những loại tài sản điện tử như Polkadot (DOT), Bitcoin hay Ether. Cơ chế này hoạt động theo 4 bước sau:

  • Ký quỹ tài sản thế chấp: Người chơi đặt cọc tài sản vào Honzon, lúc đó các loại tài sản này sẽ được khóa lại làm tài sản thế chấp.
  • Mở vị thế CDP và vay aUSD: Người chơi vay một lượng aUSD tương ứng với chất lượng của tài sản thế chấp ban đầu.
  • Hoàn trả aUSD: Người chơi đóng vị thế CDP của mình, trả lại khoản aUSD đã vay kèm theo một khoản phí (ACA hoặc aUSD).
  • Rút về tài sản thế chấp.

Acala Network đã hợp tác với Chainlink để tăng trưởng một hệ thống Oracles thời gian thực với mục đích để theo dõi thành quả tài sản của nhiều Blockchain khác nhau.

aca coin là gì
aca coin là gì

Bộ máy của Acala sau đấy sẽ tự động tính toán và cân bằng. nếu như tài sản thế chấp trong CDP bị mất thành quả thì họ sẽ đem một lượng tài sản này đi đấu giá nhằm thu về aUSD để cân bằng phần trăm thế chấp và ngược lại. Khi lợi nhuận vướt quá mức nhất định, phần dư sẽ được chuyển thành ACA và đem đi đốt nhằm ổn định giá trị của bộ máy.

Giao thức Homa

Các bạn đã biết, mô hình Nominated Prool-of-Stake của Polkadot đòi hỏi dự án muốn dành được một vị trí trên Parachain thì phải khóa và đặt cọc một lượng DOT trong khoảng thời gian 96 tuần. Giống Yield Farming, để nhận thưởng, bạn sẽ bị chôn vốn trong một khoảng thời gian, Homa là phương án cho điều này.

Xem Thêm  Shill Coin là gì? Sự thật và cách tránh rủi ro khi sử dụng

Giao thức Homa đã được Acala thiết kế ra để thanh toán cho DOT đã bị khóa. Giao thức này hoạt động như một Pool thanh toán phi tập trung. Với L-DOT thay cho một lượng DOT mà người chơi đã giúp sứcngười sử dụng sẽ sử dụng L-DOT làm tài sản trong các app DeFi của bất kỳ Blockchain nào, hoặc để sử dụng chúng làm tài sản thế chấp đi vay aUSD.

Sàn DEX

Sàn DEX của Acala là sản phẩm chính của AMM được tạo ra như một Runtime Mô-Đun trên Blockchain Acala. Sàn DEX sẽ như là một bản sao giống hệt như Uniswap: mỗi Pool gồm 2 loại Coin, tỉ lệ trao đổi phải dựa vào số lượng của 2 loại Token trong Pool và công việc không cần sổ lệnh (Order Book),…

Tìm hiểu thêm một số bài viết:

DBZ Coin là gì? Giới thiệu về tiền điện tử trong thị trường cryptocurrency

Shill Coin là gì? Sự thật và cách tránh rủi ro khi sử dụng

lina coin là gì ? Có nên đầu tư về tiền điện tử LINA TOKEN

eps coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

sand coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án SAND coin?

hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

mina coin là gì?Tổng quan thông tin về dự án Mina

snm coin la gi? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin

bomb crypto là gì?Tổng quan thông tin về đồng tiền BCOIN

Những thuật ngữ trong Cryptocurrency mà bạn nên biết

Near Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

Tổng quan về GRT token – Đánh giá Crypto tiềm năng

SFP Đánh giá crypto tiềm năng 2023

Altcoin là gì trong công nghệ chuỗi khối Blockchain? Những điều bạn cần biết về Altcoin

Stablecoin là gì

CTK– Đánh giá Crypto tiềm năng

SXP là gì? Đánh giá Crypto tiềm năng

Ether đánh giá crypto tiềm năng 2023

cryptocurrency là gì

FED là gì ? FED ảnh hưởng đến đầu tư tài chính như thế nào?

Ach coin là gì? Cách đầu tư Ach Coin có lời

Lending coin là gì

Đào coin là gì

Trade coin là gì

Tổng kết về Aca Coin là gì?

Aca Coin đại diện cho một sự tiến bộ trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain. Với mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung, nó mang đến sự tiện lợi và an toàn trong việc giao dịch và tương tác trên mạng. Sự phát triển của Aca Coin cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi và chấp nhận tiền mã hóa trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto  nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *