Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Sự bùng nổ của tiền mã hoá đã tạo ra một làn sóng mới trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là với thế hệ Gen Z, những người sinh ra từ khoảng năm 1997 đến 2012. Với khả năng kỹ thuật số và sự quen thuộc với công nghệ, Gen Z có thể có một lợi thế đáng kể khi đầu tư vào tiền mã hoá. Tuy nhiên, liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không? Hãy cùng khám phá và xem liệu Gen Z có thể khai thác tối đa tiềm năng của tiền mã hoá hay không.

Lợi thế của Gen Z trong việc nắm bắt công nghệ

Gen Z được sinh ra trong thời kỳ phát triển thật tự tin của Internet và các sản phẩm công nghệ. phần nhiều các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z dành từ 1 tới 10 tiếng mỗi ngày để dùng và kết nối với các thiết bị điện tử, công nghệ.

so với group người thuộc thế hệ này, công nghệ giờ đây đã biến thành một phần gắn bó không thể không có trong cuộc sống của họ. Việc học hành, vui chơi, giải trí của thế hệ này biến mất luôn đi chung với những trò chơi truyền thống, dân gian như xưa mà thay thế bằng các game trên mạngtác động qua lại kênh mạng xã hội, vận dụng công nghệ nội dung và kết nối trí tuệ nhân tạo (AI)…

Các bạn Gen Z có khả năng dễ dàng sử dụng thành thục các chương trình cài đặt hay thao tác nhanh nhạy với các app phức tạp chỉ qua một số lần hướng dẫn trên youtube, mạng xã hộichèn vào đấy, họ cũng có thể vận dụng lợi thế này cực kì hiệu quả khi muốn tìm kiếm thông tinnhững ý tưởng kinh doanh mới hoặc sáng kiến, kiểm soát các cơ hội kiếm tiền và đầu tư tiềm năng trên mạng.

Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?

Cũng bởi tần suất sử dụng các thiết bị công nghệ vượt trội như vậy, Gen Z còn được coi là thế hệ hứa hẹn sẽ mang lại “làn gió” phát triển công nghệ hiện đại mới cho mai sau. Điều này đã làm ra những nhận thức mạnh mẽ của Gen Z về sức mạnh của nội dungmarketing đại chúng, trải nghiệm ảo và toàn cầu hóa.

vì thế khi thế hệ này biết tới Bitcoin và thị trường Crypto thì họ tiếp xúc và nhanh chóng nắm bắt các cơ hội trong thị trường còn non trẻ này mà không bị ràng buộc bởi nhiều định kiến như các thế hệ trước. Họ nhận thức được những tiềm năng công nghệ sẽ phát triển thật tự tinsử dụng và sớm gặt hái thành công, thậm chí có nhiều bạn rất trẻ trong thế hệ Gen Z đã đổi đời và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực này.

Sự thực tế của Gen Z trong việc quản lý tài chính

Giới trẻ Gen Z ngày này có xu hướng mưu cầu thành đạt và thành quả vật chất, một vài họ còn xem đó là thước đo tiêu chuẩn của một cuộc sống hạnh phúc, rất đầy đủ.

Họ cũng có thể chấp thuận đầu tư một khoảng thời gian học hỏi để có thể hoàn thành mục tiêu tài chính mà bản thân xác địnhtuy nhiên, Gen Z mong muốn đảm bảo rằng nỗ lực của họ phải được đền đáp xứng đáng, rõ ràng ở Đây là mức lương ổn mà họ nhận được, hoặc lợi nhuận xứng đáng từ các khoản đầu tư.

Xem Thêm  SNM Coin là gì? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?

Chứng kiến áp lực tài chính từ phía gia đình đã trở thành động lực to lớn thúc đẩy Gen Z ngày càng lưu ý đến những điều khó khăn ổn định tài chính, tìm việc, tiết kiệm và đầu tư. Vậy nên, có thể nói, tư duy tài chính cũng chính là một trong những đặc điểm nổi trội mà thế hệ Gen Z được nhận thức sớm hơn các thế hệ khác.

Sự tự tin của Gen Z trong khả năng của bản thân

Gen Z lớn lên trong thời kỳ áp lực kinh tế toàn cầu. Chính Vì vậy mà những áp lực và tiêu chuẩn cuộc sống của họ khởi tạo nhận thức sâu sắc việc thực tế với kế hoạch tài chính cho tương lai của bản thân.

Thế hệ Gen Z bước chân vào thị trường lao động với động lực và khát khao được thể hiện mình: Luôn chủ động tìm tòi và tiếp xúc với nhiều nguồn nội dungVì điều đó họ tự tin về năng lực bản thân, có những ý kiến độc lập và mong muốn được chia sẻthậm chí là miễn nhiễm tới kinh nghiệm các thế hệ trước.

Họ luôn luôn tìm kiếm những cơ hội việc làm dễ dàng hơn cho bản thân để chắc chắn sự tự chủ về mặt tài chính, họ có khả năng làm song song nhiều job, thậm chí tham gia đầu tư mọi lĩnh vực.

bởi vậy Gen Z đề cao cái tôi lớn và thích làm những hoạt động tự do, linh động, thay vì chọn gắn bó với một tổ chức, thế hệ Gen Z lại thích khởi nghiệp, thích thực hiện công việc online, tham gia các cơ hội đầu tư tài chính.

Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?

1 số bạn trẻ thế hệ này có tư duy việc làm công 8h sáng, 5h chiều về là lỗi thời, họ có khả năng trading hoặc đầu tư kiếm rất nhiều tiền trong vài ngày, thậm chí vài tiếng, mà số tiền đấy có khả năng gấp bội so với những công việc làm công ăn lương.

Điều khiến Gen Z trở nên khác biệt và có phần “nổi trội” hơn đàn anh, đàn chị thế hệ trước chính là ở lối suy nghĩ táo bạo “dám nghĩ, dám làm”. đặc biệt tham gia thị trường Crypto còn hiện đại, sớm sử dụng được những cơ hội và gặt hái nhiều thành quả trong lĩnh vực này.

Một số điều cần lưu ý khi Gen Z đầu tư Crypto

Gen Z ngủ quên trên thắng lợi

Gen Z có nhiều lợi tuy vậy do chưa có nhiều trải nghiệm cuộc sống, với “máu kiếm tiền” và “máu liều” hơn những thế hệ trước, họ mơ mộng đối với thực tế. Nên khi bắt đầu đạt những kết quả khá ấn tượng họ tự tin vào bản thân nhưng sau đấy sấp mặt vào những giai đoạn chông gai, họ trả giá cho rất nhiều bài học trong thị trường Crypto này.

Thế hệ này thường tham gia vào thị trường đúng giai đoạn uptrend, thời điểm đi đâu người ta cũng nói về Bitcoin, Tiền Điện Tử, Tiền Ảo với những khoản lãi gấp nhiều lần account, mua đồng coin nào ngày mai ngủ dậy tăng gấp 5, gấp 10, thậm chí mấy chục lần… thậm chí có người chỉ trong thời gian nhanh chóng tưởng như đổi đời.

Họ tự đánh lừa bản thân bởi chỉ tin theo những bánh vẽ đo đạt căn bản, nào là những dự án công nghệ tạo ra trên Blockchain sẽ đua nhau phát triển nhanh. nội dung cập nhật liên tục sự phát triển của các dự án từng ngày, từng giờ khiến những nhân viên mới vào thị trường nghĩ rằng những tài sản Crypto phát triển nhanh như vậy thì họ phải fomo đầu tư thật sớm, nhiều công nghệ hay quá, không hiểu để lựa thì mua hết, đầu tư thật nhiều coin, cỡ nào cũng thắng.

Xem Thêm  Bomb Crypto là gì? Tổng quan thông tin về đồng tiền BCOIN
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?

Thị trường thuận lợi càng củng cố sự tin tưởng đấy trở nên logic. Thế hệ Gen Z tiếp cận sớm các công nghệ, đã nghĩ rằng việc đầu tư thật dễ dàng và bản thân đủ sáng tạo với vốn kiến thức uyên bác do tự tra google và research mạng xã hội để thắng lợi thị trường còn hiện đại này.

Gen Z cần phải đối diện thực thế phũ phàng thị trường crypto

8 tháng đầu năm 2022 đã trôi qua, dù phũ phàng nhưng các nhà đầu tư buộc phải chấp nhận đó là sự xảy ra của Bear Market (Thị trường con gấu – Downtrend).

“Hãy tham lam khi người khác sợ hãi, và nên cảm nhận thấy sợ hãi khi mọi người bắt đầu tham lam”. tuy nhiên liệu mấy ai đủ sáng suốt nhận ra được rủi ro khi thị trường đạt bậc cao nhất của sự thỏa mãn, đặc biệt Gen Z còn trẻ hiếu thắng kỳ vọng về việc thị trường và Bitcoin sẽ chinh phục những bậc cao nhất mới trong năm 2022.

vì thế có lẽ đa số nhà đầu tư Gen Z cá tính bốc đồng của tuổi trẻ, đã quen với việc thị trường lên xuống ở trong mùa uptrend, họ nghĩ rằng các khoản lỗ rồi sẽ hồi phục và lãi trở lại nhanh thôi.

Họ không phát hiện ra sự ảo tưởng sức mạnh của bản thânxem nhẹ và lờ đi số % lỗ ít ỏi ban đầu để bắt đầu kỳ vọng thì có thời điểm sẽ phải đối mặt với những khoản lỗ lên đến 50-60%.

Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?
Liệu Gen Z có lợi thế khi đầu tư Crypto hơn các thế hệ khác hay không?

Thậm chí lúc đó vội vàng bắt đáy vì nghĩ “kiểu gì chả hồi” với ước muốn giảm trung bình giá vốn hoặc tìm mua những đồng coin khác tiềm năng hơn với kỳ vọng “bù lỗ”. Các khoản lỗ nhỏ ngày càng cao hơn, lỗ chồng lỗ.

Việc đưa ra quyết định dừng lỗ kịp thời và dứt khoát ngay khi nhận ra nguy cơ để bảo toàn vốn sẽ giảm đến mức tối đa phần trăm sai và gia tăng cơ hội để chúng ta chấp thuận đó là thất bại để có thể đúng lúc sữa chữa lỗi sai đó, hoặc rút kinh nghiệm cho lần sau.

Thị trường Crypto sẽ dạy cho các người đầu tư những trải nghiệm mà Gen Z may mắn nếu như phát hiện ra sớm thì đã “được trả giá” sớm để đạt được những bài học “xương máu”. Ai cũng ham muốn kiếm thật nhiều tiền mà lãng quên việc phải giữ được tiền, đó là quy luật chung của thị trường tài chính vẫn app rất đúng thị trường Crypto còn non trẻ này.

Lời kết về Gen Z 

Lợi thế của những bạn trẻ thế hệ Gen Z là lớn lên trong sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số, kênh mạng xã hội, hay các thiết bị di động, được tiếp cận sớm với nguồn tài nguyên kiến thức rộng rãi trên internet, được tiếp cận các thời cơ, các hình thức đầu tư đa dạng và dễ dàng trong thời đại số hóa thế giới, nên họ có nhiều điểm mạnhnhưng mạnh quá sẽ thành điểm yếu.

Gen Z cá tính nhưng nếu như vẫn chưa có đủ kiến thức và trải nghiệm, tôn trọng quy luật thị trường tài chính nói chung và Crypto nói riêng mà bất chấp tất cả thì sẽ phải trả giá bằng những bài học lớn vì sự tự tin thái quá.

Đồng tiền khi được đầu tư đạt kết quả tốt sẽ liên tục sinh lời. do đó càng bắt đầu sớm, Gen Z càng tăng cơ hội phát triển năng lực khiến cho “tiền đẻ ra tiền” đạt kết quả tốt từ khi còn trẻ. Kiến thức thị trường Crypto và Blockchain rất rộng rãi và hiện đại, còn những gì bản thân chúng ta biết chỉ là hạt cát giữa sa mạc, thế hệ Gen Z và các nhà đầu tư ở các thế hệ khác, phải nhìn nhận những thất bại của bản thân làm động lực để cố gắng học hỏi và tối ưu những chiến lược đầu tư có kết quả tốt hơn trong tương lai ở thị trường Crypto này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto  nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *