Shill Coin là gì? Sự thật và cách tránh rủi ro khi sử dụng

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Shill Coin là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới tiền điện tử để chỉ một loại đồng tiền điện tử có xu hướng gây quỹ gian lận hoặc lừa đảo. Thuật ngữ “shill” thường được sử dụng để chỉ người hoặc tổ chức được thuê để tạo ra sự quảng cáo hoặc đánh giá tích cực giả mạo về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Trên thị trường tiền điện tử, Shill Coin thường là những đồng tiền không có giá trị thực và dùng để lôi kéo người dùng vào các hình thức lừa đảo hoặc gian lận. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Shill coin là gì?

Shill trong tiếng anh có dịch nghĩa là “cò mồi”. Theo nghĩa bóng, Shill là hình thức tiếp thị, ads để tìm khách hàng trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo(tiền mã hóa).

Shill coin trong thị trường crypto được hiểu là các hoạt động quảng cáo một cách quá mức cho một đồng coin hoặc token nào đó đang công việc.

Shill Coin là gì
Shill Coin là gì

Theo đấy, khi một tổ chức hoặc một người rõ ràng bỏ ra một số tiền cụ thể để thuê những ngôi sao, có tầm ảnh hướng lớn (Influencer) lên các thông tin ads công khai nhằm lôi kéo các người đầu tư tiềm năng. Từ đấy làm tăng lượng khối lượng trao đổi mua vào và đẩy giá đồng coin hoặc token lên cao, sau đó bán ra ồ ạt để kiếm khoản lợi nhuận lớn trong khoảng ít thời gian.

xem thêm: H3ro3s Coin là gì?

Những hình thức Shill coin phổ biến

Trong thời điểm hiện tại, có khá nhiều cách để cò mồi, ads cho một đồng Coin cụ thể. Sau đây, mình sẽ điểm qua một số phương thức Shill Coin phổ biến hay được Dùng nhé.

Thuê Influence/KOL

Điểm mấu chốt của các hình thức Shill Coin là thu hút được phần đông người tin tưởng, lắng nghe, lôi kéo được nhiều người đầu tư mua đồng Coin nhất định nào đódo vậy, các tổ chức thường thuê và sử dụng những người có sức ảnh hưởng mạnh như KOL/ Influence để truyền tải thông tin tốt về cộng đồng hay dự án của mình để đáp ứng nhà đầu tư mua Coin.

Phương thức này hiệu quả khá cao, làm cho nhiều người đầu tư tin tưởng và mua đồng Coin cần được shill một cách nhanh chóngnhưng người shill coin phải cần thực hiện được một số tiêu chí như truyền tải được cảm hứng và đáp ứng được nhà đầu tư thì họ mới có khả năng mua coin mà người shill coin muốn.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử phát triển như hiện nayBạn có thể dễ dàng bắt gặp một số nhân vật nổi tiếng vẫn đang tích cực quảng cáo, dành cho một dự án tiền điện tử những lời khen bay bổng. mặc dù họ hoạt độnglàm việc trong lĩnh vực không hề ảnh hưởng đến các dự tiền điện tử, thậm chí là tài chính. Hoặc thậm chí họ không hiểu rõ về nó, chưa từng biết tới nó trước đây.

Xem Thêm  Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1
Shill Coin là gì
Shill Coin là gì

Nhưng với ước muốn được lợi họ vẫn khuyến khích các nhà giao dịch đầu tư vào, cho dù họ không thể xác định được những nội dung mình nói ra kêu gọi đó có chính xác hay không. Những người này nói ra những lời khuyến khích các người đầu tư, hãy bắt tay vào làm đầu tư vào dự án trong khi lại không hề cung cấp những nội dung minh bạch cho dự án hay lý do họ ủng hộ cho dự án đó.

Thực hiện chiến dịch Seeding tiếp thị trong các hội nhóm Crypto

Để tạo được Fomo và Shill coin không thể không kể đến cách tạo ra group cộng đồng thực hiện chiến dịch Seeding. Hình thức Seeding có cách biết được thực tế là những người phím kèo thường nhắc đi nhắc lại về một đồng coin nào đấy để tạo niềm tin và lôi kéo nhà đầu tư ở các cộng đồng, hội nhóm đông thành viên ảnh hưởng đến Crypto.

Hầu hết những người thực hiện chiến dịch như này họ đều ước muốn dự án tiền điện tử do mình tạo ra được thành công. Vì vậy, họ sẽ đi truyền thông marketing cho dự án của mình và thổi phồng nó lên với nhiều lời hứa hẹn về ích lợi mà dự án ấy có thể mang đến để thu hút sự quan tâm của các người đầu tư mới và kéo theo họ mua vào.

Việc này không nhiều tiêu cực như cách mà người có tầm liên quan được thuê để ads hay một doanh nhân kiếm lợi nhuận từ Shill coin. tuy nhiên trong đầu tư bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ càng rằng nội dung đấy có chính xác hay là không.

Quảng cáo và marketing liên tục

khi bạn lên các trang tin tức, lướt các trang mạng social mà bạn đều thấy tất cả thông tin một đồng coin nào đấy thì đây có thể là hành động Shill Coin có quy mô lớn. Hành động này là phương thức để lôi cuốn, lùa gà nhà đầu tư mua coin với số lượng lớn.

xem thêm: aca coin là gì 

Cách nhận biết Shill Coin là gì?

Cách nhận biết Shill Coin có lợi hay không

Shill coin là hình thức có lợi cho người bán coin, giúp đầy giá coin lên cao để tăng lợi nhuận cho họ. tuy vậynhà đầu tư thiếu hiểu biết chính là nạn nhân và chịu những thiệt hại nặng nề.

Thậm chí, nếu như mua phải đồng coin kém chất lượng và có tính thanh khoản thấp thì rủi ro đầu tư là vô cùng lớn. lúc đó, sẽ có một lượng không nhỏ người đầu tư chịu thiệt hại và có khả năng là tay trắngđối với những nhà đầu tư nhạy bén và sáng tạo thì đây có thể là cơ hội vàng để họ kiếm thêm lợi nhuận khủng bằng việc đánh nhanh thắng nhanh trong cộng đồng người sử dụng Crypto.

Shill Coin là gì
Shill Coin là gì

Để nhận biết Shill Coin có lợi hay có hại, Bạn có thể tham khảo một vài nội dung sau. Khi một đồng coin đang bị shill thì đây có khả năng là một đồng coin mới với những dấu hiệu Điển hình như:

 • KOL và những người nổi tiếng thường xuyên đề cập về đồng coin này.
 • Đồng coin này khá xa lạ với giới đầu tư, dường như là vẫn chưa có tên tuổi nhưng lại được truyền thông marketing tiếp thị rất nhiều.
 • Thường xuyên đọc được những tin tốt về các đồng coin.

xem thêm: farm coin là gì

Cách biết được một đồng coin đang bị shill

Một đồng coin đang bị Shill thường là một đồng coin mới và sau Đây là những dấu hiệu nhận biết:

 • Một ai đó (thường là người có sức ảnh hưởng) liên tục nhắc đến một đồng coin nào đấy.
 • ngôi sao hay chính những người thân, bạn bè của bạn thường xuyên đề cập đến một đồng coin không có tên tuổi.
 • Gặp nhiều bài báo liên tục đăng nội dung một đồng coin nào đó.
Xem Thêm  Lina Coin là gì? Có nên đầu tư về tiền điện tử LINA TOKEN

Trước khi ra quyết định đầu tư cho một dự án coin nào đấy do bị những lời quảng cáo tác động, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các điều sau:

 • Tự mình nghiên cứu kỹ lưỡng những thông tin về dự án đó.
 • tham khảo nội dung của những người đang ads xem họ có liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử hay không.
 • Không FOMO. Không mua các đồng coin có khối lượng trao đổi nhỏ hay dự án không thể tìm kiếm được bất cứ thông tin nào từ đội ngũ sáng lập.
 • phân bổ danh mục đầu tư phù hợpkhông nên dồn tất cả vốn vào một đồng coin.
 • Chỉ đầu tư một số tiền mà Bạn có thể chấp nhận thua lỗ.

Tìm hiểu thêm một số bài viết:

lina coin là gì ? Có nên đầu tư về tiền điện tử LINA TOKEN

eps coin là gì? Có nên đầu tư vào EPS coin không?

sand coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án SAND coin?

hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

mina coin là gì?Tổng quan thông tin về dự án Mina

snm coin la gi? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin

bomb crypto là gì?Tổng quan thông tin về đồng tiền BCOIN

Những thuật ngữ trong Cryptocurrency mà bạn nên biết

Near Đánh giá Crypto tiềm năng NEAR năm 2023

Tổng quan về GRT token – Đánh giá Crypto tiềm năng

SFP Đánh giá crypto tiềm năng 2023

Altcoin là gì trong công nghệ chuỗi khối Blockchain? Những điều bạn cần biết về Altcoin

Stablecoin là gì

CTK– Đánh giá Crypto tiềm năng

SXP là gì? Đánh giá Crypto tiềm năng

Ether đánh giá crypto tiềm năng 2023

cryptocurrency là gì

FED là gì ? FED ảnh hưởng đến đầu tư tài chính như thế nào?

Ach coin là gì? Cách đầu tư Ach Coin có lời

Lending coin là gì

đào coin là gì

Trade coin là gì

Tổng kết về Shill Coin là gì?

Shill Coin là một thuật ngữ đặc biệt được sử dụng trong thế giới tiền điện tử để chỉ những đồng tiền điện tử có xu hướng lừa đảo hoặc gian lận. Những đồng tiền này thường không có giá trị thực và được sử dụng để lôi kéo người dùng vào các hình thức lừa đảo. Để đảm bảo an toàn và tránh rơi vào các chiêu trò gian lận, người dùng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về các dự án tiền điện tử trước khi đầu tư hoặc tham gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *