Giới thiệu về Binance Bridge là gì? Cách hoạt động của Binance Bridge

Lượt xem: 941

Binance Bridge là nền tảng giao dịch đa chuỗi được tăng trưởng bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu Binance. Được giới thiệu vào tháng 4 năm 2019, Binance Bridge trao cho người sử dụng một phương án đơn giản và an toàn để chuyển đổi tiền điện tử giữa các chuỗi không giống nhau, giúp kết nối các cộng đồng và tiến tới một hệ sinh thái tiền điện tử đa chuỗi đồng nhất.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Binance Bridge thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính

Dự án Binance Bridge là gì?

Dự án Binance Bridge là gì?
Dự án Binance Bridge là gì?

Dự án Binance Bridge là dịch vụ cầu nối chuỗi chéo nhằm mục tiêu tăng khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Về căn bản, dự án này cho phép mọi người chuyển đổi một vài đồng coin thành wrapped token (hoặc “pegged token”) để dùng trên Binance Chain và Binance Smart Chain. Nhờ đóngười dùng có thể thử nghiệm các tài sản kỹ thuật số như BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, đường link, ATOM, DOT, XTZ, ONT,… trên hệ sinh thái Binance Chain.

Bằng cách sử dụng cổng Binance Bridge, chúng ta có thể truy xuất thanh khoản chuỗi chéo trên Binance Chain và Binance Smart Chain chỉ với vài thao tác nhấp.

Xem thêm: Xác minh danh tính KYC với Binance để nâng hạn mức rút coin

Dự án Binance Bridge hoạt động như thế nào?

Việc wrap một coin hoặc token vào phiên bản Binance Chain thực sự khá dễ dàngbằng cách dùng dịch vụ Binance Bridge, bạn có thể chuyển đổi tài sản tiền điện tử giữa blockchain gốc và Binance Chain/Binance Smart Chain.

Ví dụ: Nếu bạn chuyển USDT từ Ethereum sang Binance Smart Chain, Binance Bridge sẽ hỗ trợ chuyển đổi chuỗi chéo Ethereum ERC-20 sang Binance BEP-2 hoặc BEP-20. Điều đáng chú ý là các wrapped coin này được đảm bảo bằng coin và token thật trên các địa chỉ công khai.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng Crypto Quant và Glassnode phân tích dữ liệu onchain
Dự án Binance Bridge hoạt động như thế nào?
Dự án Binance Bridge hoạt động như thế nào?

Hiện tại, Dự án Binance Bridge giúp đỡ chuyển chuỗi chéo ERC-20 và TRC-20. Như Bạn có thể đã biết, ERC-20 là tiêu chuẩn token cực kỳ phổ biến trên Ethereum. TRC-20 là chuẩn mực tương tự dành cho mạng lưới TRON.

Ngoài ra, BEP-2 là tiêu chuẩn token trên Binance Chain, còn BEP-20 là tiêu chuẩn token Binance Smart Chain. Đồng tiền gốc của đôi bạn chuỗi này đều là BNB.

Sau khi chúng ta đã đặt các thông số, thời gian chuyển đổi khá ngắn và sẽ mất khoảng vài phút để thực thi chuyển đổi chuỗi chéo. Tất nhiên, điều này còn tùy thuộc theo thời gian xác nhận của mạng lưới blockchain. việc này nghĩa là gì? tùy theo blockchain mà bạn đang cố chuyển đổi, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn vào những thời điểm nghẽn mạng và nhiều người truy cập.

Đề cập về phí, Binance Bridge không tính phí chuyển đổi. Bạn chỉ phải trả phí giao dịch mạng lưới trên các blockchain mà bạn đang chuyển đổi.

Tôi có cần tài khoản Binance để sử dụng Binance Bridge không?

Lời giải thích là không. bố cục và giao diện Binance Bridge giúp đỡ mọi địa chỉ mà không cần đăng ký tài khoản Binance.

Mặt khác, nếu như có tài khoản Binance, chúng ta có thể rút và nạp một số tài sản BEP-2 và BEP-20. bằng việc này, bạn không phải sợ về việc tự wrap tài sản và chúng ta có thể lưu giữ, giao dịch và chuyển tài sản chẳng hạn như bất kỳ token nào khác.

 

“Peg-in” và “Peg-out” là gì?

Sidechain là gì? Tìm hiểu giải pháp mở rộng Sidechain trên Blockchain

Tính năng “Peg-in” cho phép bạn chuyển đổi từ token gốc của blockchain sang token Binance Chain/Binance Smart Chain. trái lại, “Peg-out” cho phép bạn chuyển đổi từ token Binance Chain/Binance Smart Chain sang token gốc của blockchain.

Để hoàn tất Peg-in, trước tiênbạn cần có ví tương thích, chẳng hạn như Binance Chain Wallet hoặc MetaMask.

Xem Thêm  Tìm hiểu về Binance Chain Wallet và hướng dẫn cách sử dụng

Chọn chuỗi mà bạn mong muốn chuyển đổi, rồi nhập số tiền. Binance Bridge sẽ tạo một địa chỉ cho bạn mà bạn phải nạp tiền vào đấybạn có thể có một khoảng thời gian cụ thể để nạp tiền đến địa chỉ đấynếu như bạn gởi tiền đến địa chỉ trong thời gian đấy, Binance Bridge sẽ gửi cho bạn một lượng wrapped token tương đương đến địa chỉ Binance Chain hoặc Binance Smart Chain của bạnchúng ta có thể coi chỉ dẫn từng bước về cách thực hiện việc này trong Cách bắt tay vào làm với Binance Bridge.

Sau khi giao dịch hoàn tất, Binance Bridge sẽ khóa token và quá trình neo vào Binance Smart Chain hoàn tất. Nó là lúc chúng ta có thể bắt đầu dùng pegged token.

Xin chú ý rằng nếu muốn chuyển đổi một số tiền lớn, bạn nên bắt tay vào làm bằng số tiền nhỏ trước. Bằng việc này, chúng ta có thể kiểm duyệt xem tất cả mọi thứ có phù hợp hay không trước khi chuyển đổi một số tiền lớn. ngoài rachúng ta có thể thực hiện quy trình tương tự ngay trên Binance.

Sidechain là gì? Giải pháp quy mô mở rộng blockchain

Tổng kết

Dự án Binance Bridge là công cụ quan trọng làm tăng khả năng tương thích chéo trong khung cảnh blockchain. Bất kỳ ai cũng có khả năng neo coin và token để dùng trên Binance Chain/Binance Smart Chain. Số lượng token được giúp đỡ sẽ tăng lên theo thời gian, giúp người sử dụng tiếp xúc thanh khoản trên Binance Smart Chain mượt hơn.

Binance Bridge chỉ là một phần của dự án lớn hơn. mục đích của Binance là tăng cường ngoài ra thanh khoản chuỗi chéo giữa các blockchain khác nhau. Hãy lưu ý theo dõi Học Viện Đầu Tư Tài Chính để biết thêm nội dung.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *