Giới thiệu về Binance Bridge

Dự án Binance Bridge là gì?

Dự án Binance Bridge là dịch vụ cầu nối chuỗi chéo nhằm mục đích tăng khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau. Về cơ bản, dự án này cho phép mọi người chuyển đổi một số đồng coin thành wrapped token (hoặc “pegged token”) để sử dụng trên Binance Chain và Binance Smart Chain. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng các tài sản kỹ thuật số như BTC, ETH, USDT, LTC, XRP, LINK, ATOM, DOT, XTZ, ONT,… trên hệ sinh thái Binance Chain.

Bằng cách sử dụng cổng Binance Bridge, bạn có thể truy cập thanh khoản chuỗi chéo trên Binance Chain và Binance Smart Chain chỉ với vài thao tác nhấp.

Dự án Binance Bridge hoạt động bằng cách nào?

Việc wrap một coin hoặc token vào phiên bản Binance Chain thực sự khá đơn giản. Bằng cách sử dụng dịch vụ Binance Bridge , bạn có thể chuyển đổi tài sản tiền điện tử giữa blockchain gốc và Binance Chain/Binance Smart Chain. Ví dụ: nếu bạn chuyển USDT từ Ethereum sang Binance Smart Chain, Binance Bridge sẽ hỗ trợ chuyển đổi chuỗi chéo Ethereum ERC-20 sang Binance BEP-2 hoặc BEP-20. Điều đáng chú ý là các wrapped coin này được đảm bảo bằng coin và token thật trên các địa chỉ công khai.

Hiện tại, Dự án Binance Bridge hỗ trợ chuyển chuỗi chéo ERC-20 và TRC-20. Như bạn có thể đã biết, ERC-20 là tiêu chuẩn token cực kỳ phổ biến trên Ethereum. TRC-20 là tiêu chuẩn tương tự dành cho mạng lưới TRON.

Ngoài ra, BEP-2 là tiêu chuẩn token trên Binance Chain, còn BEP-20 là tiêu chuẩn token Binance Smart Chain. Đồng tiền gốc của cả hai chuỗi này đều là BNB. 

Sau khi bạn đã đặt các thông số, thời gian chuyển đổi khá ngắn và sẽ mất khoảng vài phút để thực hiện chuyển đổi chuỗi chéo. Tất nhiên, việc này còn tùy vào thời gian xác nhận của mạng lưới blockchain. Điều này có nghĩa là gì? Tùy vào blockchain mà bạn đang cố chuyển đổi, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn vào những thời điểm nghẽn mạng và nhiều người truy cập.

Nói về phí, Binance Bridge không tính phí chuyển đổi. Bạn chỉ phải trả phí giao dịch mạng lưới trên các blockchain mà bạn đang chuyển đổi.

Tôi có cần tài khoản Binance để sử dụng Binance Bridge không?

Câu trả lời là không. Giao diện Binance Bridge hỗ trợ mọi địa chỉ mà không cần đăng ký tài khoản Binance.

Mặt khác, nếu có tài khoản Binance, bạn có thể rút và nạp một số tài sản BEP-2 và BEP-20. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc tự wrap tài sản và bạn có thể lưu trữ, giao dịch và chuyển tài sản giống như bất kỳ token nào khác.

gioi-thieu-ve-binance-bridge

“Peg-in” và “Peg-out” là gì?

Tính năng “Peg-in” cho phép bạn chuyển đổi từ token gốc của blockchain sang token Binance Chain/Binance Smart Chain. Ngược lại, “Peg-out” cho phép bạn chuyển đổi từ token Binance Chain/Binance Smart Chain sang token gốc của blockchain.

Để hoàn tất Peg-in, trước tiên, bạn cần có ví tương thích, chẳng hạn như Binance Chain Wallet hoặc MetaMask.

Chọn chuỗi mà bạn muốn chuyển đổi, rồi nhập số tiền. Binance Bridge sẽ tạo một địa chỉ cho bạn mà bạn phải nạp tiền vào đó. Bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định để nạp tiền đến địa chỉ đó. Nếu bạn gửi tiền đến địa chỉ trong thời gian đó, Binance Bridge sẽ gửi cho bạn một lượng wrapped token tương đương đến địa chỉ Binance Chain hoặc Binance Smart Chain của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn từng bước về cách thực hiện việc này trong Cách bắt đầu với Binance Bridge.

Sau khi giao dịch hoàn tất, Binance Bridge sẽ khóa token và quá trình neo vào Binance Smart Chain hoàn tất. Đây là lúc bạn có thể bắt đầu sử dụng pegged token.

Xin lưu ý rằng nếu muốn chuyển đổi một số tiền lớn, bạn nên bắt đầu bằng số tiền nhỏ trước. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem mọi thứ có ổn hay không trước khi chuyển đổi một số tiền lớn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện quy trình tương tự ngay trên Binance.

Tổng kết

Dự án Binance Bridge là công cụ quan trọng giúp tăng khả năng tương thích chéo trong không gian blockchain. Bất kỳ ai cũng có thể neo coin và token để sử dụng trên Binance Chain/Binance Smart Chain. Số lượng token được hỗ trợ sẽ tăng lên theo thời gian, giúp người dùng tiếp cận thanh khoản trên Binance Smart Chain dễ dàng hơn.

Binance Bridge chỉ là một phần của dự án lớn hơn. Mục đích của Binance là tăng cường hơn nữa thanh khoản chuỗi chéo giữa các blockchain khác nhau. Hãy chú ý theo dõi để biết thêm thông tin.

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Binance Earn.

>> Xem thêm: 7 Bước cơ bản để bảo mật tài khoản Binance của bạn.

icons8-exercise-96