Giải thích về các quỹ Bitcoin ETF

Lượt xem: 1093

Mặc dù các quỹ Bitcoin ETF đã xuất hiện ở Canada, tuy nhiên các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ vẫn chưa phê duyệt hình thức quỹ Bitcoin ETF cho thị trường Hoa Kỳ. Hãy xem ETF là gì và ý nghĩa của nó so với Bitcoin.

Bitcoin và thị trường tiền điện tử đã trải qua một chặng đường dài. Chưa đầy một một thập kỷ trước, công nghệ này chỉ được sử dụng bởi một cộng đồng nhỏ những người đam mê công nghệ, và giá Bitcoin cũng tương đương mức 10.000 BTC cho hai chiếc bánh pizza.

Tuy vậy vài năm mới đâychúng ta đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp thành công được xây dựng dựa trên ngành công nghiệp tiền điện tử. trong số đó, vô số dự án mới đã tồn tại và thị trường đánh dấu mốc đặc biết với sự ra đời của nền tài chính phi tập trung… Sự xác nhận của các thể chế vói tiền điện tử cũng ngày càng rộng lớn. MicroStrategy đã chuyển đổi hơn 2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của họ thành Bitcoin, và bạn cũng có thể mua được chiếc Tesla mới nhất bằng BTC mà mình sở hữu.

Nhưng những mảnh ghép nào vẫn còn thiếu để Bitcoin có thể trở thành một tài sản chính trong môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu? Một trong các cách này là việc nói ra một quy định khắn khít cho các tổ chức và những người đầu tư truyền thống có thể đơn giản tiếp cận. Với nhiều những người có chuyên môn, cách tốt nhất để thực hiện điều đấy là thông qua một quỹ ETF.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính để hiểu về các quỹ đầu tư Bitcoin ETF.

Quỹ đầu tư Bitcoin ETF là gì?

Đầu tiên, hãy coi xét tổng quan. ETF là một quỹ chuyển đổi qua lại danh mục – nghĩa là một quỹ đầu tư theo dõi giá của một tài sản cơ sở. Các quỹ ETF hoạt động trong nhiều ngành và phong phú tài sản khác nhauví dụ, các quỹ ETF vàng đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và các quỹ này theo dõi giá vàng.

Giải Thích Về Các Quỹ Đầu Tư Bitcoin ETF chi tiết nhất
Quỹ đầu tư Bitcoin ETF là gì?

Xem thêm: Giới thiệu về Binance Bridge

Quỹ Bitcoin ETF sẽ công việc theo cách tương tự – giá của ETF sẽ theo sát giá Bitcoin.

Các quỹ ETF là các hàng hóa tài chính được quản lý. Vì vậy, chúng được giao dịch trên các thị trường truyền thống như các sàn NASDAQ hoặc NYSE chứ không phải trên sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiênviệc này có thể khác biệt trong tương lai khi biên giới giữa tài chính truyền thống và ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu bị xóa mờ.

Xem Thêm  Dự án hft token là gì? Tổng quan về tiền điện tử HFT

Tại sao cần một quỹ Bitcoin ETF?

Tại sao cần một quỹ Bitcoin ETF?
Tại sao cần một quỹ Bitcoin ETF?

Thực tế, Bitcoin không phải là tài sản dễ giao dịch nhất. ví dụ, quyền lưu ký có thể gây ra một số đau đầu nghiêm trọng cho một doanh nghiệp lớn. Dù gì, Goldman Sachs sẽ không thể chỉ cắm ví phần cứng vào máy tính xách tay và thoải mái chuyển 2 tỷ Bitcoin vào đấy. Các tổ chức tài chính lớn không hoạt động theo cách chẳng hạn như các người đầu tư cá nhân và họ cần một khuôn khổ quy định khó hiểu, chưa kể bộ máy tài chính để có thể tham gia vào lĩnh vực này.

Đây chính là lý do tại sao ETF phải đi một chặng đường dài để được chấp thuận và mở rộng cơ sở cho các người đầu tư tiềm năng. Nó có thể giúp các nhà giao dịch trong cộng đồng người sử dụng truyền thống tiếp xúc tài chính với Bitcoin và họ không phải sợ về những khó khăn khác khi sở hữu đồng tiền này.

ETF Bitcoin cũng có khả năng nắm giữ các tài sản khác ngoài Bitcoin. Ví dụ: một ETF Bitcoin có khả năng chứa một rổ tài sản, như Bitcoin, Ethereum, cổ phiếu Tesla, vàng,… việc này có khả năng phong phú hóa ích lợi cho các nhà đầu tư.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

Tổng quan ngắn gọn về Bitcoin ETF

Nhìn bao quát, khi mọi người đề cập về Bitcoin ETF, họ thường đề cập về các quỹ ETF trong cộng đồng người sử dụng Hoa Kỳ. tuy nhiên, các quỹ ETF vốn hiện hữu ở nhiều thị trường khác nhauVD, quỹ Bitcoin ETF đầu tiên đã được ra mắt trong cộng đồng người sử dụng chứng khoán Canada. Tên quỹ này là Purpose Bitcoin ETF và nó giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, với mã BTCC.

Tổng quan ngắn gọn về Bitcoin ETF
Tổng quan ngắn gọn về Bitcoin ETF

Mặc dù vậy, hầu hết mọi con mắt đều đổ dồn vào các đơn vị quản lý của Hoa Kỳ, vì Đây là thị trường tài chính lớn nhất trên thế giới. Việc có các quỹ Bitcoin ETF của Hoa Kỳ có khả năng giúp Bitcoin củng cổ việc được xác nhận là một tài sản đầu tư.

Thực tế, từng có một vài nỗ lực để ra mắt một quỹ Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ. nhưng tính từ tháng 3 năm 2021, tất cả chúng đã bị từ chối bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Vì sao ủy ban này bắt đầu từ chối các app ETF? Họ thường chỉ trích sự biến động, thực chất không được kiểm soát của thị trường Bitcoin và trách nhiệm cụ thể của họ so với sự thao túng thị trường. toàn bộ đều là lý do khiến SEC từ chối các ứng dụng ETF. Cho dù những việc này có khả năng đúng ở một mức độ nào đấytuy nhiên nó cũng đã từng đúng với nhiều thị trường tài chính đang có các quỹ ETF khác.

Xem Thêm  SXP là gì? Đánh giá Crypto tiềm năng

Ngoài raphần đông bộ máy tài chính thiết yếu để Bitcoin trở thành một loại tài sản vĩ mô hợp pháp đã được xây dựng trong thị trường suy giảm (bear market) cuối cùng. Chỉ vài năm trước, nếu như MicroStrategy muốn mua hàng tỷ Bitcoin, thì điều này sẽ cực kỳ khó để thực hiện. Mặc dù vậy, giờ đây, cả cơ sở hạ tầng và tính thanh khoản của Bitcoin đều đã được sẵn sàng cho những khoản đầu tư lớn như vậy.

Sự trưởng thành liên tục này của thị trường Bitcoin có thể sẽ làm chỉnh sửa các cơ quan quản lý và cuối cùng dọn đường cho một ETF Bitcoin ra đời ở Hoa Kỳ. Thật khó để nói khi nào điều đó sẽ xuất hiện – tuy nhiên khả năng xuất hiện sớm vẫn hơn xảy ra muộn.

Có nên đầu tư vào một quỹ Bitcoin ETF?

Quỹ đầu tư ETF là gì? Giới thiệu chi tiết về quỹ Bitcoin ETF

Quỹ ETF Bitcoin có phải là một công cụ tài chính ổn để bạn đầu tư vào Bitcoin không? Nếu bạn là một nhà đầu tư cá nhân muốn bảo vệ khoản tiết kiệm của mình trước khả năng lạm phát của đồng tiền pháp định, Bạn có thể tìm kiếm việc mua Bitcoin.

Xét cho cùng, Bitcoin mang lại sự dân chủ hóa tài chính. Thực ra, với mỗi cá nhân thì Bitcoin có thể Đem lại nhiều giá trị khác nhautuy nhiên có quyền quản lý trực tiếp các khoản tiết kiệm của mình là một cái gì đó rất quyền lực. Chưa kể đến việc còn có rất nhiều cách giúp bạn kiếm được lợi nhuận thông qua khai thác lợi suất hoặc cho vay bằng Bitcoin.

Như đã nói, có những lợi thế khi đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF. Vì điều đónếu bạn quan tâm đến việc đầu tư Bitcoin, thì ETF cũng có khả năng là một lựa chọn tốt.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về quỹ Bitcoin ETF do Học Viện Đầu Tư Tài Chính thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *