Lệnh thị trường – lệnh Market trên Binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh

Lệnh thị trường – lệnh market là một lệnh nhằm nhanh chóng mua hoặc bán tại mức giá hiện tại của thị trường. Để thực hiện lệnh này, thanh khoản cần được lấp đầy, có nghĩa là lệnh sẽ được thực hiện dựa trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh. 
Không giống như lệnh giới hạn, khi mà lệnh được đặt trên sổ lệnh, lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức theo giá thị trường hiện tại, có nghĩa là bạn trả các phí như một market taker (người mua/bán).

Lệnh thị trường – lệnh Market Sử dụng như thế nào?

Ví dụ bạn muốn mua 2 BNB.  
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản binance của bạn.
Bước 2: Ở ô tìm kiếm gõ BNB và chọn cặp tiền muốn thực hiện lệnh (Ví dụ: BNB/USDT).
lenh-thi-truong-lenh-market
Lệnh thị trường – Lệnh Market.
Bước 3: Chọn “Mua” và đi đến trang giao dịch.
lenh-thi-truong-lenh-market
Bước 4: Ở mục đặt lệnh, chọn lệnh Marketđặt số lượng BNB là 2. Kiểm tra thông tin lại và bấm “Mua”.
lenh-thi-truong-lenh-market
Lệnh thị trường – Lệnh Market.

Tiếp đến bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận trên màn hình, và lệnh thị trường của bạn sẽ được thực hiện.

Vì lệnh thị trường được thực hiện ngay lập tức, lệnh mua của bạn sẽ khớp với lệnh bán giới hạn rẻ nhất có trên sổ lệnh.

Nhưng giả sử bạn muốn mua 50 BNB với giá thị trường hiện tại. Lệnh bán giới hạn rẻ nhất hiện có sẽ không đủ để lấp đầy toàn bộ lệnh mua của bạn, do đó lệnh của bạn sẽ tự động khớp với các lệnh bán giới hạn như phía dưới, thực hiện theo thứ tự đi lên cho đến khi hoàn thành. Điều này được gọi là trượt giá và là lý do tại sao bạn phải trả các mức giá và phí cao hơn (vì bạn đang hoạt động như một market taker).

 

lenh-thi-truong-lenh-market
Lệnh thị trường – lệnh Market.

Khi nào nên sử dụng lệnh thị trường – lệnh Market?

Lệnh thị trường – Lệnh Market rất tiện lợi trong các tình huống mà bạn muốn mua đồng coin nào đó và giá của đồng coin đó hiện tại rất tốt và bạn muốn mua ngay luôn để đạt đủ số lượng coin hay nói cách khác bạn quan trọng số lượng coin hơn và giá của đồng coin trong thời điểm mua. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên sử dụng lệnh thị trường nếu bạn sẵn sàng trả các mức giá và phí cao hơn do trượt giá. Và lệnh thị trường chỉ nên được sử dụng nếu bạn đang cần gấp. 

Đôi khi bạn có thể ở trong tình huống có một lệnh dừng-giới hạn bị bỏ qua, vì vậy bạn cần phải mua/bán càng sớm càng tốt. Do vậy, nếu bạn cần phải tham gia vào giao dịch ngay lập tức hoặc cần thoát khỏi sự cố, lệnh thị trường lúc đó sẽ có ích.

Tuy nhiên, nếu bạn mới tham gia vào thị trường tiền điện tử lần đầu tiên và bạn đang sử dụng Bitcoin để mua các altcoin, bạn nên tránh sử dụng lệnh thị trường bởi vì bạn sẽ phải trả mức tiền nhiều hơn mức bạn nên trả. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng lệnh giới hạn – lệnh Limit.

icons8-exercise-96