Dự án UMA là gì? Thông tin chi tiết về UMA Token

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Dự án UMA là một dự án blockchain đầy tiềm năng, kết hợp giữa công nghệ blockchain Ton và giao thức UMA (Universal Market Access). Trong phần mở đầu này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dự án Ton UMA, mục tiêu và ý nghĩa của nó trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Chúng tôi cũng sẽ khám phá các tính năng và lợi ích của dự án này và cách nó có thể thay đổi cách thức giao dịch tài chính và tạo ra các cơ hội mới cho người dùng. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

UMA là gì?

UMA là viết tắt của Universal Market Access, bao gồm rất nhiều hàng hóa, với mục tiêu là giúp mọi người có thể tạo được các sản phẩm DeFi một cách dễ dàngrất nhanh. Các sản phẩm này là:

 • Optimistic Oracle: Oracle công việc thông qua cơ chế Data Verification Mechanism (DVM).
 • Long Short Pair: Cho phép nguòi sử dụng tạo ra cácn hàng hóa không thể bị thanh lý, cũng như giới hạn về cap thông qua token hóa vị thế long/short.
 • Call/Put Options: Giúp người dùng giảm thiểu rủi ro trong giao dịch.
 • Range Token: tạo điều kiện cho các DAO nhiều loại hóa Treasury mà không phải bán bất kì tài sản nào.
 • KPI (Key Performance Index) Options: Giúp dự án tạo các Airdrop chỉ khi có được các điều kiện cụ thể
 • Sucess Tokens: Giúp các dự án gọi vốn mà không cần giảm giá token.

Điểm nổi bật của dự án UMA

Bộ hàng hóa của UMA giúp cho các dự án có nhiều tìm kiếm trong việc tạo sản phẩm. Tính đến tháng 3/2022, đã có hơn 70 dự án, hàng hóa dùng UMA.

Một vài đặc điểm khi dùng UMA:

 • Thời gian ra mắt sản phẩm nhanh chóng: Anh em có khả năng tạo một hợp đồng tài chính đơn giản thông qua các mẫu hợp đồng có sẵn của UMA.
 • Không giới hạn sự sáng tạo: UMA cho phép anh em tạo ra các sản phẩm phù hợp với bất cứ mong muốn nào.
 • Bảo mật tuyệt đối: Bảo mật từ UMA giúp dự án an toàn, không bị xâm phạm.
 • giảm thiểu việc dùng Oracle: Giảm số giao dịch On-Chain, từ đấy giảm chi phí dự án.
Dự án UMA
Dự án UMA

Một số thuật ngữ cần biết trước khi tìm hiểu về dự án Uma

Synthetic Asset – Tài sản tổng hợp

Crypto synthetic (hoặc synthetic asset) là tài sản tổng hợp, được thiết kế để bắt chước chất lượng của các tài sản khác, mang lại cho các người đầu tư đòn bẩy để giao dịch tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể trải nghiệm crypto synthetic để trao đổi với nhiều loại tài sản không giống nhau mà không phải sở hữu chúng. đó có khả năng là tiền trở nên xấu hơnsản phẩm, quỹ chỉ số và các tài sản kỹ thuật số khác.

Xem Thêm  Lending Coin là gì? Cách sinh lời từ lending coin trong crypto
Dự án UMA
Dự án UMA

Vì lẽ đó, tài sản tổng hợp mang những lợi thế riêng:

 • Thông minh mà không cần được phép: Các blockchain như Ethereum trao quyền cho bất kỳ ai thiết lập hệ thống tài sản tổng hợp.
 • Dễ dàng truy cập và chuyển nhượng: Tài sản tổng hợp có khả năng tự do chuyển nhượng và giao dịch.
 • Thanh khoản toàn cầu: Blockchains là thế giới theo mặc định, bất kỳ ai trên thế giới đều có khả năng tham gia.
 • Vẫn chưa có rủi ro bên trung ương: vẫn chưa có bên trung ương nào có đặc quyền nắm bắt.

Derivative – Công cụ phái sinh

Trong thị trường tài chính, công cụ phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên về một tài sản, rõ ràng là giá tương lai của tài sản đó mà không bên nào cần sở hữu hoặc trao đổi tài sản đóthay vào đómột số tài sản thế chấp (thường là tiền pháp định) được trao đổi vào ngày hợp đồng kết thúc dựa trên giá của nó tại thời điểm đó.

Trong các thị trường kế thừa (legacy markets), các công cụ phái sinh bị hạn chế so với các người đầu tư và tổ chức vì khuôn khổ thủ tục và pháp lý để tạo và thực thi các hợp đồng phái sinh là vô cùng phức tạp và tốn kém.

 Dự án UMA coin là gì?

UMA là token tiện ích chuẩn mực ERC-20, gánh chịu hậu quả chính về quản trị và xử lý mâu thuẫn trên mạng UMA, ngoài những điều ấy ra UMA cũng đều được sử dụng để làm phần thưởng cho người phát hiện ra lỗi bảo mật của mạng và sử dụng trong Oracle…

***Oracle là nguồn cấp dữ liệu, cho phép các dịch vụ của bên thứ 3 mang lại những nội dung của thế giới thực vào trong blockchain để thực hiện các hợp đồng thông minh.

Token UMA được dùng để vận hành bộ máy giải quyết tranh chấp còn được gọi là Cơ chế xác minh dữ liệu (DVM).

Do kiến ​​trúc độc đáo của UMA nên token UMA không thể được khai thác hoặc đặt cọc. mặc dù vậyngười sử dụng có khả năng kiếm được token UMA theo nhiều cách không giống nhau như:

 • Khi họ bỏ phiếu cho các yêu cầu về giá từ các hợp đồng tài chính thông qua DVM.
 • người sử dụng cũng có khả năng kiếm được phần thưởng khi quản lý giao thức UMA bằng cách bỏ phiếu về các chỉnh sửa thông số. Những người bỏ phiếu đúng sẽ kiếm được phần thưởng lạm phát, hiện là 0,05% tổng nguồn cung cấp token mạng, được phân phối theo phần trăm cổ phần.

Thông tin cơ bản về  dự án UMA coin

 • Mã giao dịch: UMA
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x04Fa0d235C4abf4BcF4787aF4CF447DE572eF828
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Tổng nguồn cung: 107.773.390 UMA
 • Nguồn cung lưu hành: 74,223,400
 • Giá UMA coin hôm nay: $ 1.28

Sắp xếp token UMA được chia theo phần trăm như sau:

UMA coin là gì? Phân bổ token UMA

Ai là người đã sáng lập của UMA?

UMA được thành lập vào năm 2018 bởi Allison Lu và Hart Lambur, hai nhà giao dịch cũ của Goldman Sachs (ngân hàng đầu tư đa đất nước nổi tiếng thế giới), trong đó:

 • Allison Lu: tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, quản lý tài chính của viện công nghệ Massachusetts, có nhiều năm công việc trong lĩnh vực tài chính, hiện tại không còn công việc ở dự án UMA mà chuyển sang dự án Pledge – một cộng đồng các người kinh doanh đã đảm bảo tận dụng thành công của họ vì lợi ích xã hội.
 • Hart Lambur: tốt nghiệp chuyên môn Khoa học máy tính của đại học Columbia ở New York, từng là nhà giao dịch lãi suất của ngân hàng Goldman Sachs, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Openfolio (một nền tảng theo dõi tài chính cá nhân), giám đốc của Risk Labs và hiện tại vẫn đang là người đứng đầu của dự án UMA.
Xem Thêm  Launchpad trong crypto là gì? Các nền tảng Launchpad trong crypto phổ biến nhất hiện nay
Dự án uma
Dự án uma

Uma (UMA) được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Uma đưa các derivative vào blockchain. Derivative giúp phát hành các synthetic token cho các tài sản thế chấp.
Thay vì sử dụng các dịch vụ price oracle đang có trong cộng đồng người sử dụng, Uma trao incentive cho người sử dụng để họ tham gia vào quá trình kiểm tra liệu giá trị tài sản thế chấp có tới ngưỡng thanh lý (undercollaterized) hay chưa.
Dự án xem việc dùng các dịch vụ oracle là một trong những vấn đề sẽ gây ảnh hưởng đến Defi. Dự án cho rằng các dịch vụ oracle sẽ dễ dàng bị liên quan bởi các đợt sụt giá đột ngột do bàn tay thao túng của các nhà đầu tư lớn. Vì nguyên nhân đấy UMA chỉ dùng dịch vụ oracle của mình để xử lý các vụ tranh chấp về việc thanh lý tài sản.

 Dự án UMA sẽ tiếp tục phát triển như thế nào?

Group tăng trưởng mới của UMA đang nhắm cho hai phân khúc: dịch vụ tài chính và chứng khoán.

Hiện tại, nền tảng giải quyết sự cố Sherlock sử dụng oracle của UMA làm nền tảng xây dựng hệ thống mâu thuẫn hợp đồng tương lai của họ. Polymarket, một nền tảng kinh doanh chứng khoán cũng sẽ bắt tay vào làm sử dụng công nghệ optimistic oracle của UMA giúp quản lý nguy cơ tài chính đáng tin tưởng.

UMA được kỳ vọng sẽ phát triển thật tự tin nhờ vào DAO giúp đỡ lãnh đạo và kích thích. Outcome.Finance, được cung cấp từ UMA hiện đang cung cấp một số phương pháp cho người triển khai và hoạt động khích lệ không sử dụng sự tin tưởng. Risk Labs là một công cụ và nền tảng đằng sau UMA, cũng với những cơ quan hợp tác của dự án gồm Across Protocol và Outcome.Finance. UMA cùng optimistic oracle hiện tại đang có mong muốn qua chuỗi liên kết.

Cách mua UMA trên Binance?

Người sử dụng có thể mua UMA trên những nền tảng giao dịch tiền điện tử tương tự Binance.

1. truy xuất vào trang Web Binance của bạn rồi nhấp vào [Trade] -> [Spot] .

2. dùng “UMA” trên màn hình hiển thị để thấy những cặp giao dịch xoay quanhcon người sẽ dùng UMA/BUSD làm tham chiếu.

3. Đi qua ô [Spot] rồi gõ tên UMA bạn định mua. Trong tình huống ngược lại, chúng tôi sẽ sử dụng lệnh Market. Nhấp vào [Buy UMA] nhằm nắm rõ ràng lệnh của chúng ta vì UMA đã mua có thể được nhập có trên Ví Spot của bạn.

TỔNG KẾT

Trong phần tổng kết, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những điểm quan trọng đã được trình bày trong phần này. Chúng tôi sẽ đánh giá tiềm năng và thách thức mà dự án UMA đang đối mặt và nhấn mạnh vai trò quan trọng của nó trong việc tạo ra một hệ thống tài chính phi tập trung, minh bạch và công bằng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain và tạo ra những cơ hội mới cho người dùng và các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về BLOCKCHAIN nữa nhé!

 

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *