Dự án SKL Token là gì? Khám phá tiềm năng dự án

Lượt xem: 1965

Dự án SKL Token đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa với tiềm năng đáng kinh ngạc và hứa hẹn mang lại những cơ hội mới trong lĩnh vực này. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ blockchain và sự gia tăng quan tâm đến tiền mã hóa từ phía người dùng, SKL Token đã nổi lên như một dự án đáng chú ý trong cảnh quan tiền mã hóa hiện đại. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Dự án SKL Token

SKALE Network là một mạng blockchain đa tuyến có khả năng mở rộng cao, đóng vai trò như một giải pháp khả năng mở rộng Ethereum an toàn. Không giống như hầu hết các mạng Lớp 1 và Lớp 2, kiến ​​trúc SKALE được tạo ra để giúp đỡ một tập hợp các chuỗi rõ ràng dành cho dApp ngày càng mở rộng. Nó sử dụng mạng chính Ethereum để quản lý và điều phối nhiều hoạt động mạng cần thiếtdo đó nâng cao tính minh bạch và an ninh mạng tổng thể.

SKALE Network được hình thành từ một số lượng blockchain có thể vô tận, có tên là các SKALE Chain. Nó vận hành theo cách tích phù hợp với blockchain ethereum. Các SKALE Chain được cấp phát theo yêu cầu cho các nhà tăng trưởng, cho phép họ chạy các phần mềm của họ trên một chuỗi riêng biệt, có thông lượng cao, chi phí thấp và độ trễ thấp.

Dự án SKL Token
Dự án SKL Token

Các SKALE Chain cũng có thể truy cập vào các tính năng bổ sung như lưu giữ phi tập trung, máy chủ Web và truyền tin nhắn. Các SKALE Chain được bảo vệ bởi bộ xác thực của SKALE Network, được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các node stake token SKL trên Ethereum. Các node này sử dụng giao thức chịu lỗi Byzantine không cùng định dạng (BFT) để đạt được sự đồng thuận và giữ vững tính liên tục của các chuỗi.

Dự án SKL Token được dùng để làm gì?

 • Network security & Staking: Chủ sở hũu token SKL có khả năng stake và ủy quyền (delegate) SKL token cho validator chạy các node khiến cho SKALE Network công việc bằng việc validating block, executing smart contract và bảo mật mạng.
 • Payment: Các nhà phát triển có thể mua quyền truy xuất đăng ký vào các Elastic blockchain (S-chain) bằng việc sử dụng SKL token.
 • Governance: Token SKL có thể được sử dụng để bỏ phiếu trên chuỗi (on-chain voting), nắm bắt tất cả Các thông số economic của SKALE Network.

Kiếm SKL token như thế nào?

 • Holder SKL token có khả năng dễ dàng ủy quyền token của họ tới SKALE node validator và kiếm phần thưởng.
 • Staking: Têm bảo mật cho mạng vì nó dẫn đến bảo mật thế chấp của SKALE Chain mà Developer thanh toán bằng token SKL. Phí được trả lại cho validator và delegator để mang lại bảo mật và tính toán sức mạnh cho mạng.
 • Exchange: Cách dễ dàng nhất là mua SKL token trên sàn giao dịch có niêm yết
Xem Thêm  Cross-chain Bridge là gì? Giải pháp tương tác giữa các Blockchain

Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch dự án SKL Token

Hiện tại (09/2019), SKALE chưa lưu thông trên thị trường nên dĩ nhiên sẽ không có sàn giao dịch nào giúp đỡ giao dịch SKALE.

Phí giao dịch SKALE Token

Khi Mainnet Launch, SKALE Token sẽ chạy trên Blockchain của Skalechain. Vì điều đó, khi anh em giao dịch trên Skale Network sẽ cần chịu thêm Transaction Fee.

ngoài ra, khi SKALE được list trên các sàn giao dịch thì khi anh em trade, nạp/rút SKALE Token thì phải chịu thêm phí nạp/rút, giao dịch do sàn quy định.

Cách kiếm và sở hữu SKALE Token

Ở thời điểm thực hiện bài viết thì Skale Network vẫn còn trong giai đoạn phát triển và họ đang chuẩn bị Token bán hàng SKALE Token.

Dự án SKL Token
Dự án SKL Token

Xa hơn, khi SKALE NetWork IEO thì anh em có thể tham gia mua. Hoặc có khả năng trở thành Stakers hoặc Validators để kiếm phần thưởng khối là SKALE Token.

Đào SKL Token như thế nào?

Vì Skale Network dùng đồng thuận POS, nên anh em sẽ không thể đào SKALE token được bằng các máy đào Bitcoin, Ethereum.

thay vì vậy, anh em có xem xét cách để biến thành Validators hoặc nếu như anh em không thành thục về IT thì có khả năng trở thành Stakers để kiếm thêm SKALE Token.

Tương lai của SKALE Token

Theo thiết kế của Team Dev thì tương lai của SKALE Token được trang bị với sự tăng trưởng của SKALE Network.

Khi phương án của Skale Network trao cho thị trường được chấp thuận và sử dụng rộng lớn thì càng có nhiều dự án mong muốn xây dựng sản phẩm của mình trên SKALE Network. khi đó mong muốn mua của SKALE Network sẽ tăng.

Khi càng có nhiều người cần SKALE để tạo ra hàng hóa trên Skale Network, để Lock SKALE Token, để Staking hoặc để biến thành Validators, để kiếm nhiều SKALE hơn. cùng lúc đó, việc Lock Token để Staking cũng làm giảm nguồn cung lưu thông trên thị trường.

Dự án SKL Token
Dự án SKL Token

Anh em cũng nên suy nghĩ về mong muốn bán của SKALE Token từ những người kiếm được SKALE Token từ việc Staking.

Có nên đầu tư vào SKL Token?

một số key point mình liệt kê ra đây để anh em tham khảo trước khi tự có quyền quyết định đầu tư của mình:

Hàng hóa

 • Core-Skale Network.
 • Ecosystem (Explorer, SKALE Faucet).
 • Filestorage.js: Được sử dụng để chuyển các tập tin giữa trình duyệt web và sidechain SKALE.
 • SKALED: Công cụ và thư viện C ++ POS tương thích với Ethereum.
 • SKALE BFT Consensus: dùng giao thức Asynchronous Binary Byzantine Agreement (ABBA) protocol. Mô hình đồng thuận này thu thập ý tưởng từ DPoS và Byzantine Fault Tolerance (BFT). Hiện nó vẫn đang được tăng trưởng và sửa lỗi.
Xem Thêm  Hiểu về Funding rate trong đầu tư Crypto

Chú ý: Skyle cũng tích cực quảng bá Platform của mình đến với cộng đồng Developers của Ethereum. thông qua việc tài trợ cho các dự án nhỏ viết Smart Contract trên nền tảng Ethereum thông qua Skyle Network. Anh em có thể nghiên cứu thêm ở đây: https://skalelabs.com/blog/ethboston2019_top_hacks/

Group tuyên bố có tầm 32 dự án lớn nhỏ đang Code trên nền tảng Skale Network, nhưng lại không công bố nội dung liên quan đến các dự án này.

Tháng 02/2019 Team Dev đã ra Devnet dành cho Developers muốn khám phá Skale Network. Anh em có thể nghiên cứu thêm tại đây: https://github.com/skalenetwork

Roadmap

Team Dev không bao giờ Public một Roadmap chính thức. Anh em chỉ có thể theo dõi dự án quá Telegram hoặc kênh Discord để biết dự đang làm gì và ở đâu.

Dựa vào những gì họ sẻ chia rất có thể dự án sẽ Token bán hàng (IEO) vào thời gian sắp tới (cuối Q.3 hoặc Q4) và Mainnet sau đó (Q4 hoặc Q1 2020).

Partner

Dự án Skale Network là một trong những khá kín tiếng.

Partner về công nghệ mình không tìm thấy.

Trái lại dự án nổi bật kha khá sự chú ý của giới đầu tư trong ngành khi huy động được 9.65 triệu đô từ các quỹ đầu tư vào tháng 10/2018. trong đó có Galaxy Digital của Michael Novogratz.

Đối thủ

Scale Layer 2 không hẳn là một vướng mắc quá hiện đại với mọi người trong cộng đồng Ethereum. Chính bản thân Ethereum cũng đang tìm cách tự nâng cấp chính mình bằng cách Swap từ POW sang POS, Sharding…

Cuộc chạy đua giữa các nền tảng Scale Layer 2 của nền tảng Ethereum:

Matic Network (dự đoán Mainnet Q4/2019), Celer Network, Skale Network (dự đoán Mainnet Q.3 – Q4)…

Token

SKALE Token là Utility trong hệ sinh thái của Skale Network với 2 công dụng chính: Làm phần thưởng khối cho Validators và Stakers, được dùng để trả cho Skale Network để sử dụng dịch vụ Elastic Sidechain trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước.

Tổng kết

Trong tương lai, dự án SKL Token có thể định hình một hệ sinh thái tài chính tiên tiến dựa trên công nghệ blockchain và tiền mã hóa. Với cam kết cung cấp các dịch vụ và ứng dụng đột phá, SKL Token có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng và tương tác với tiền tệ. Với tiềm năng vô tận và sự sáng tạo không ngừng, dự án SKL Token đang xây dựng một tương lai tài chính đầy thú vị và hứa hẹn cho cả nhà đầu tư và người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về BLOCKCHAIN nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *