Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask – MetaMask là một ví tiền điện tử và tiện ích mở rộng trên trình duyệt, nó mặc định được kết nối với mạng chính Ethereum. Bạn có thể tìm thấy tiện ích mở rộng này trên trang Website chính thức của MetaMasktrang Website này sẽ hướng bạn đến đúng nơi để download.

Để kết nối với các mạng khác như Polygon, bạn có thể cần thêm một số thông tin căn bản về blockchain vào MetaMask. thông tin này gồm một URL RPC tùy chỉnh, ID chuỗi và tên mạng. Để thêm các token Polygon, một địa chỉ token phải được nhập.

Thêm một blockhain mới vào MetaMask là một kỹ năng mà bạn có thể ứng dụng vào nhiều mạng EVM khác, chẳng hạn như Binance Smart Chain.

Cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về MetaMask và Polygon

MetaMask là gì?

The Complete Beginner's Guide to MetaMask

MetaMask là một ví điện tử trên nền tảng Ethereum có mã nguồn mở, hỗ trợ toàn bộ các đồng coin/token theo chuẩn mực ERC-20 của Ethereum. Sau này, ví Metamask được cải tiến để tích hợp với nhiều blockchain khác nhau như Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche…

Ví Metamask cho phép người dùng lưu trữ và quản lý khóa account, theo dõi các giao dịch, trao đổi, swap, gởi và nhận tiền mã hóa. Metamask cũng sẽ giúp người sử dụng kết nối an toàn, dễ dàng với các app phi tập trung thông qua trình duyệt web ứng dụng di động.

Metamask được kết hợp như một tiện ích mở rộng (extensions) để hoạt động trên nhiều trình duyệt web phổ biến hiện nay như Chrome, Firefox, Brave và Edge. hơn nữa, Metamask còn sở hữu phần mềm ví trên các thiết bị di động cho cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Xem Thêm  Trade coin là gì? Tổng quan trade coin hiệu quả cho người mới

Xem thêm: Toàn tập về tiền điện tử Archway (ARCH)

Polygon (MATIC) là gì?

Polygon (Matic Network) được ra mắt vào tháng 10 năm 2017. Dự án này được phát triển bởi Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal, Anurag Arjun và Mihailo Bjelic (Co-Founder). Polygon Network là phương án mở rộng Layer-2 dựa trên SideChain dành cho các kiểu blockchain công khai với mã nguồn mở được giúp đỡ bởi Binance và Coinbase.

Dễ dàng hơn, Polygon xuất hiện lần đầu để giúp Ethreum tăng tốc độ giải quyếtnăng lực ứng dụng vào thực tế và giảm khoản chi giao dịch. tuy nhiên vẫn mang đến trải nghiệm tốt đối với người sử dụng cũng giống như tính bảo mật và phi tập trung của blockchain.

Polygon (MATIC) sắp ra mắt kế hoạch nâng cấp Polygon 2.0 | LinhCrypto على موجز Binance

Hướng dẫn cách thêm mạng Polygon vào Metamask

Nếu như bạn chưa có ví MetaMask, Bạn có thể tham khảo cách tạo ví MetaMask.

Mạng lưới mặc định của ví MetaMask sẽ là Ethereum. Để kết nối với mạng Polygon, bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ví MetaMask sau đấy chọn “Settings ở góc trên bên phải.

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Truy cập mục Settings của ví MetaMask

Bước 2: Trong mục Settings, bạn chọn “Networks rồi nhấn nút “Add Network”.

Huong dan cach them mang Polygon vao Metamask chi tiet - anh 3Thêm mạng vào ví MetaMask

Bước 3: Để kết nối với mạng lưới Polygon, bạn nhập các nội dung như dưới đây rồi nhấn “Save” để hoàn tất.

  • Network Name: Polygon Mainet
  • New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/
  • Chain ID: 137
  • Symbol (không bắt buộc): MATIC
  • Block Explorer URL (không bắt buộc): https://polygonscan.com/

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Kết nối ví MetaMask với mạng Polygon

Cách chuyển đổi giữa các blockchain trên MetaMask

Sau khi nhấn nút “Save”, ví MetaMask sẽ tự động chuyển sang mạng lưới mà bạn vừa mới nhập vào là Polygon.

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask
Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Giao diện ví MetaMask sau khi kết nối với mạng Polygon

Để chuyển sang mạng blockchain khác, bạn bấm vào mục thực đơn kéo xuống có nội dung là tên mạng hiện tại của ví Metamask ở góc trên bên trái. Ở VD này là “Polygon Mainnet”.

Sau đấy bạn chọn mạng blockchain mình cần chuyển.

Huong dan cach them mang Polygon vao Metamask chi tiet - anh 7Chọn mạng trên ví MetaMask

Thêm các token trên Polygon vào MetaMask

Để các token Polygon không phải MATIC xuất hiện trên bố cục và giao diện người dùng của ví, bạn sẽ cần phải thêm chúng theo cách thủ công. chú ý rằng ví của bạn vẫn có thể nhận được các token, dù bạn chưa điền thông tin về chúng.

Trước tiên, hãy truy cập PolygonScan và tìm hợp đồng token và nội dung chi tiết về token mà bạn muốn thêm. nếu như token không có trên PolygonScan, hãy bảo đảm thu thập địa chỉ hợp đồng từ trang Web chính thức của dự án hoặc các kênh marketing chính thức. Hãy cẩn thận với những hợp đồng giả do những kẻ giả mạo tạo ra.

Quay lại MetaMask và nhấp vào [Import tokens].

Sao chép địa chỉ hợp đồng của token và MetaMask sẽ tự động điền vào phần khác của các chi tiếtnếu như không, hãy thêm chúng theo cách thủ công. Để hoàn tất, hãy nhấp vào [Add Custom Token].

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Nhấp vào [Import Tokens].

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Ví của chúng ta bây giờ sẽ hiển thị thành công số dư của token mới được chèn vào.

Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Tổng kết

Với Polygon được cài đặt trên MetaMask, chúng ta có thể thực hiện các giao dịch, thu thập các NFT trao đổi với Defi, các DApp và quản lý tiền điện tử của bạn. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi qua lại token mà không cần rời khỏi tiện ích mở rộng. MetaMask không chỉ dành cho mạng Ethereum và Polygon; nó còn giúp đỡ toàn bộ hệ sinh thái blockchain Ethereum Virtual Machine (EVM), bao gồm cả Binance Smart Chain. bằng việc thực hiện theo hướng dẫn của Học Viện Đầu Tư Tài Chínhchúng ta có thể tiếp tục thêm nhiều chuỗi ngoài ra và bắt tay vào làm có khả năng khám phá.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *