Lệnh Stop – Limit trên Binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh

Lệnh Stop – Limit là một trong 3 loại lệnh giao dịch mà Binance hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi đến với bài viết này, bạn nên tìm hiểu trước về 2 loại lệnh giao dịch: lệnh giới hạn – Limitlệnh thị trường – Market.

Để có thể hiểu rõ nhất về lệnh Stop – Limit, chúng ta đi vào phân tích 2 yếu tố bao gồm mức giá Stop và mức giá Limit. Mức giá stop, đơn giản chỉ là mức giá mà tại đó lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt, và tại đó mức giá Limit chính là mức giá xác định của lệnh giới hạn đó. Điều này có nghĩa là, một khi giá đã chạm đến mức giá Stop, lệnh giới hạn sẽ được ngay lập tức đẩy lên sổ lệnh. 

Mức giá Stop và mức giá Limit có thể giống nhau, nhưng không phải là điều kiện bắt buộc. Trên thực tế, để an toàn hơn, người dùng sẽ đặt mức giá stop (giá kích hoạt) cao hơn một chút (dùng cho các lệnh bán) hoặc thấp hơn một chút (dùng cho các lệnh mua)  so với mức giá Limit. Điều này làm tăng cơ hội giúp cho lệnh Limit được khớp hết toàn bộ sau khi lệnh Stop – Limit đã được kích hoạt. 

Hướng dẫn đặt lệnh Stop – Limit

Ví dụ 1: bạn muốn bán đồng SFP ở mức giá 5.0 USDT
Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn.
Bước 2: Ở ô tìm kiếm gõ “SFP” và chọn cặp tiền SFP/USDT.
lenh-stop-limit
Lệnh Stop – Limit.
Bước 3: Ở giao diện giao dịch chọn “Bán”.
lenh-stop-limit
Lệnh Stop – Limit.
Bước 4: Chọn lệnh Stop – Limit, đặt lệnh Stop (5.1) , lệnh Limit (5.0) và số lượng SFP muốn bán (1000 SFP) hoặc số lượng USDT bạn muốn thu được (5000 USDT). Kiểm tra thông tin và bấm vào “Bán”.
lenh-stop-limit
Lệnh Stop – Limit.
Sau khi bấm vào “Bán” thì một bản thông báo sẽ hiển ra, bạn chỉ cần bấm vào “Xác nhận” là được. 
lenh-stop-limit

 

Bạn có thể kéo xuống phía dưới để kiểm tra các lệnh chưa khớp của mình.

lenh-stop-limit

Ví dụ 2: bạn muốn Mua đồng SFP ở mức giá 0.8 USDT

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn.
Bước 2: Ở ô tìm kiếm gõ “SFP” và chọn cặp tiền SFP/USDT.
lenh-stop-limit
Bước 3: Ở giao diện giao dịch chọn “Mua”.
lenh-stop-limit
Bước 4: Chọn lệnh Stop – Limit, đặt lệnh Stop (0.75) , lệnh Limit (0.8) và số lượng SFP muốn mua (1250 SFP) hoặc số lượng USDT dùng để mua (1000 USDT). Kiểm tra thông tin và bấm vào “Mua”
lenh-stop-limit
Tương tự như “Bán”, sau khi bấm vào “Mua” thì một bản thông báo sẽ hiển ra, bạn chỉ cần bấm vào “Xác nhận” là được. 

Bạn có thể kéo xuống phía dưới để kiểm tra các lệnh chưa khớp của mình.

Hãy nhớ rằng lệnh Stop – Limit chỉ được đặt lên sổ lệnh khi và chỉ khi giá đạt tới mức giá Stop, và lệnh Limit sẽ chỉ được khớp hết nếu giá thị trường chạm tới mức giá Limit mà bạn đặt. Nếu lệnh Limit của bạn được kích hoạt (theo mức giá Stop), nhưng giá thị trường không chạm lại tới mức giá bạn đặt, thì lệnh Limit đó sẽ giữ nguyên trạng thái chưa khớp lệnh. 

Đôi khi người dùng sẽ gặp phải trường hợp khi giá tụt quá nhanh làm cho lệnh Stop – Limit bị bỏ qua, không được khớp lệnh. Khi đó, hãy chuyển tới khung lệnh thị trường để nhanh chóng rời khỏi giao dịch. 

Khi nào nên sử dụng lệnh Stop – Limit?

Các lệnh Stop – Limit có giá trị tương tự các công cụ quản lý rủi ro hỗ trợ người dùng sử dụng nhằm cắt giảm thiệt hại khi tham gia giao dịch. Cần chú ý rằng, các lệnh này cũng rất hữu dụng trong trường hợp người dùng muốn đặt lệnh bán để chốt lời khi đã đạt được các mục tiêu giao dịch. Lệnh Stop – Limit cũng hay được người dùng sử dụng để đặt lệnh mua khi thấy mức kháng cự của một loại tài sản nào đó đã bị phá vỡ, khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới.

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới 

icons8-exercise-96