Lệnh Stop – Limit trên Binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post
Lệnh Stop – Limit là một trong 3 loại lệnh giao dịch mà Binance hỗ trợ .Tuy nhiên, trước khi đến với bài viết này, bạn nên tìm hiểu trước về 2 loại lệnh giao dịch: lệnh giới hạn – Limit và lệnh thị trường – Market.

Để có thể hiểu rõ nhất về lệnh Stop – Limit, con người đi vào phân tích 2 yếu tố bao gồm mức giá Stop và mức giá Limit. Mức giá stop, dễ dàng chỉ là mức giá mà tại đấy lệnh giới hạn sẽ được kích hoạt, và tại đó mức giá Limit chính là mức giá nắm rõ ràng của lệnh giới hạn đóđiều này có nghĩa làsau khi giá đã chạm đến mức giá Stop, lệnh giới hạn sẽ được ngay lập tức đẩy lên sổ lệnh.

Mức giá Stop và mức giá Limit có thể giống nhau, nhưng không phải là điều kiện không thể khôngtrong thực tế, để an toàn hơn, người sử dụng sẽ đặt mức giá stop (giá kích hoạt) cao hơn một chút (dùng cho các lệnh bán) hoặc thấp hơn một tí (dùng cho các lệnh mua) đối với mức giá Limit. việc này làm tăng thời cơ tạo điều kiện cho lệnh Limit được khớp hết toàn bộ sau khi lệnh Stop – Limit đã được kích hoạt.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính để tìm hiểu thông tin chi tiết về lệnh Stop Limit.

Lệnh Stop – Limit là gì?

Lệnh Stop – Limit là gì?
Lệnh Stop – Limit là gì?

Stop Limit được biết đến là lệnh market với cả giá limit và giá stop. nếu như đạt tới giá stop thì lệnh limit lúc đó có thể được kích hoạt. Như vậy giá limit sẽ là mức giá cụ thể đối với lệnh limit mà giá stop được kích hoạt.

Khi đạt tới mức giá stop thì lệnh limit có thể được đặt trên sổ lệnh ngay lập tức.

Xem Thêm  Tổng quan về dự án SCRT Token? Có nên đầu tư vào dự án?

Giá limit và giá stop có khả năng giống nhau. nhưng phải lưu ý rằng với lệnh bán nên đặt giá stop cao hơn giá limit 1 chút. Sự chênh lệch về giá này sẽ cho phép tạo ra khoảng an toàn về giá ở thời điểm kích hoạt lệnh và thời điểm khớp lệnh.

Với lệnh mua nên đặt giá stop thấp hơn giá limit 1 chút. việc này cũng sẽ làm giảm bớt rủi ro nếu như lệnh không nên khớp. Vậy hiện tại cách sử dụng lệnh Stop Limit trên Binance là như thế nào? đầu tiên hãy cùng phân biệt 3 lệnh là lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ ngay sau đây.

Xem thêm: Các chiêu trò Scam lừa đảo trong Crypto

Hướng dẫn đặt lệnh Stop – Limit

VD 1: Bạn muốn bán đồng SFP ở mức giá 5.0 USDT
Bước 1: Đăng nhập vào account Binance của chúng ta.
Bước 2: Ở ô lựa chọn gõ “SFP” và chọn cặp tiền SFP/USDT.
lenh-stop-limit

Lệnh Stop – Limit.

Bước 3: Ở giao diện giao dịch chọn “Bán”.
lenh-stop-limit

Lệnh Stop – Limit.

Bước 4: Chọn lệnh Stop – Limit, đặt lệnh Stop (5.1) , lệnh Limit (5.0) và số lượng SFP muốn bán (1000 SFP) hoặc số lượng USDT bạn muốn thu được (5000 USDT). kiểm tra nội dung và bấm vào “Bán”.
lenh-stop-limit

Lệnh Stop – Limit.

Một khi bấm vào “Bán” thì một bản thông cáo sẽ hiển ra, bạn chỉ phải nhấn vào “Xác nhận” là được.
lenh-stop-limit

Bạn có thể kéo xuống phía dưới để kiểm tra các lệnh chưa khớp của mình.

lenh-stop-limit

Ví dụ 2: Bạn mong muốn Mua đồng SFP ở mức giá 0.8 USDT

Bước 1: Đăng nhập vào account Binance của chúng ta.
Bước 2: Ở ô lựa chọn gõ “SFP” và chọn cặp tiền SFP/USDT.
lenh-stop-limit
Bước 3: Ở giao diện giao dịch chọn “Mua”.
lenh-stop-limit
Bước 4: Chọn lệnh Stop – Limit, đặt lệnh Stop (0.75) , lệnh Limit (0.8) và số lượng SFP muốn mua (1250 SFP) hoặc số lượng USDT sử dụng để mua (1000 USDT). kiểm tra thông tin và nhấn vào “Mua”.
lenh-stop-limit
Tương tự như “Bán”, một khi nhấn vào “Mua” thì một bản Thông báo sẽ hiển ra, bạn chỉ phải bấm vào “Xác nhận” là được.

Bạn có thể kéo xuống bên dưới để kiểm tra các lệnh chưa khớp của mình.

Xem Thêm  NFT Marketplace là gì? các loại hình NFT Marketplace cần biết khi đầu tư NFT

Hãy nhớ rằng lệnh Stop – Limit chỉ được đặt lên sổ lệnh khi và chỉ khi giá đạt tới mức giá Stop, và lệnh Limit sẽ chỉ được khớp hết nếu giá thị trường chạm tới mức giá Limit mà bạn đặt. nếu lệnh Limit của chúng ta được kích hoạt (theo mức giá Stop), tuy nhiên giá thị trường không chạm lại tới mức giá bạn đặt, thì lệnh Limit đấy sẽ giữ nguyên trạng thái chưa khớp lệnh.

Đôi lúc người dùng sẽ gặp phải hoàn cảnh khi giá tụt quá nhanh khiến cho lệnh Stop – Limit bị bỏ qua, không được khớp lệnh. Lúc đó, hãy chuyển tới khung lệnh thị trường để rất nhanh rời khỏi giao dịch.
Xem thêm các bài viết hay tại chuyên mục Blockchain

Khi nào nên sử dụng lệnh Stop – Limit?

Lệnh Stop Loss là gì? Những lưu ý khi dùng lệnh Stop Loss | ZaloPay

Các lệnh Stop – Limit có thành quả tương tự các công cụ quản lý rủi ro giúp đỡ người dùng dùng nhằm cắt giảm thiệt hại khi tham gia giao dịch. cần chú ý rằng, các lệnh này cũng rất hữu dụng trong trường hợp người sử dụng mong muốn đặt lệnh bán để chốt lời khi đã có được các kết quả trước mắt giao dịch. Lệnh Stop – Limit cũng thường được người sử dụng dùng để đặt lệnh mua khi thấy mức kháng cự của một loại tài sản nào đó đã bị phá vỡ, khởi đầu cho một chu kỳ tăng giá mới.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về lệnh Stop – Limit trên Binance được Học Viện Đầu Tư Tài Chính thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *