UNI coin là gì?– Đánh giá Crypto tiềm năng 2023

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

UNI là một đồng coin Defi đang được rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm khi ước muốn phong phú hóa danh mục. Tuy nhiên bạn đã hiểu cụ thể Uniswap là gì, Uni coin là gì? Chúng có gì thu hút, tiềm năng đầu tư vào ra sao? Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính đi tham khảo chi tiết về đồng UNI coin cũng giống như sàn Uniswap ở thông tin bài viết sau đây nhé.

UNI coin là gì, nên đầu tư không?

Sàn Uniswap là gì?

Trước khi đi vào kỹ càng tham khảo UNI coin là gì, thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu về sàn giao dịch sinh ra nó – Uniswap.

Uniswap là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX), tự tạo thị trường tự động (AMM) trên blockchain của Ethereum.

rõ ràng, Uniswap là một mã nguồn mở cho phép bất kỳ ai cũng có thể thử nghiệm nó để tạo các sàn giao dịch tương tự của riêng họ, không cần trung gian, thanh khoản hoàn toàn tự động.

Uniswap được thành lập vào năm 2018 bởi Hayden Adams. Nhà tăng trưởng được cho là đã được truyền cảm hứng để tạo thành nền tảng này sau khi đọc một bài post của người đã sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Tính đến thời điểm viết bài, sàn Uniswap (V3) là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới tính theo thị phần. Còn riêng V3 của nó cũng đang ở vị trí thứ 9.

UNI coin là gì? Xếp hạng các sàn DEX thì Uniswap đang dẫn đầu

Xếp hạng các sàn DEX thì Uniswap đang dẫn đầu

Xem thêm: Layer 1 là gì?

Sàn Uniswap hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ hơn sàn Uniswap là gì, công việc ra saotrên hết bạn phải cần so với cách thức hoạt động của các sàn giao dịch tập trung như sàn CoinBase, sàn Biance…

Các sàn giao dịch tập trung giao dịch bằng cách sử dụng hệ thống sổ lệnh truyền thống. Để giao dịch bằng sổ lệnh, lệnh mua phải được khớp với lệnh bán có cùng mức giá.

Ví dụ: Giả sử bạn mong muốn bán một token Ethereum với giá 2.000 đô la trên CoinBase. sau khi đặt lệnh mua hàng, bạn sẽ được liên kết với một người dùng khác đang tìm cách mua số lượng ETH đấy với cùng mức giá 2.000 đô đó.

Tuy nhiênnếu như tính thanh khoản của Ethereum trên CoinBase thấp, thì sẽ có một số lệnh mua và bán không thể khớp được. đấy là lý do tại sao Uniswap lại dùng một mô hình khác không phụ thuộc vào người dùng để tạo tính thanh khoản.

Uniswap là gì? Cách phân biệt, mua bán coin trên Uniswap V1 V2 và V3

Thông thường, các sàn phi tập trung sẽ liên kết bên mua và bên bán để định giá Token. tuy nhiên riêng đối với sàn Uniswap lại được Áp dụng với công thức không đổi như sau: X (*) Y = K

Trong đó:

 • X: Số lượng ETH
 • Y: Số lượng ERC20 có trong Pool thanh khoản
 • K: giá trị không đổi.

Uniswap Áp dụng quy tắc này sẽ giúp tạo ra sự cân bằng giữa giữa ETH – ERC20, cũng giống như nhu cầu CUNG – CẦU trên thị trường.

Ví dụ: Bạn dùng ETH để mua Token DMG, thì nguồn cung DMG sẽ bị giảm đi, trong lúc đó nguồn cung ETH sẽ tăng lên. Như vậy, giá của DMG sẽ được tăng lên.

Ưu điểm của Uniswap – Uni coin là gì?

Sàn Uniswap hiện nay nhận được ngày càng nhiều sự ủng hộ của người sử dụng, có lẽ bởi nó các ưu điểm sau:

Coin UNI là gì? Điểm mạnh của sàn Uniswap

Điểm tốt của sàn Uniswap

 • Phí giao dịch thấpbình thường phí giao dịch của sàn Uniswap ~ 0,3%/giao dịch, nếu so với các sàn phi tập trung khác thì Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng chi phí thấp hơn hẳn. đáng chú ý, trong tương lai phí giao dịch của sàn Uniswap có khả năng bắt đầu giảm chỉ còn 0,25%/giao dịch.
 • Không cần xác minh KYCđối với các sàn giao dịch tiền điện tử, thì vướng mắc xác minh danh tính KYC khiến người dùng gặp khá nhiều khó khănđặc biệt là những ai mới tham gia thị trường này. tuy nhiênso với sàn Uniswap việc xác minh danh tính KYC lại không yêu cầubởi vậy việc giao dịch của chúng ta sẽ diễn ra dễ dàngrất nhanh hơn.
  – Việc xác minh danh tính KYC nghĩa là bạn phải cần mang lại nội dung rất đầy đủ, chi tiết như: họ và tên, ngày sinh, CMND,… lúc đónếu bị kẻ xấu tấn công, thì thông tin bảo mật này của chúng ta cũng dễ dàng bị thu thập đi. vì lẽ đó, khi Uniswap không đòi hỏi bạn xác minh KYC cũng có thể xem là cách bảo mật thông tin cá nhân cho người sử dụng.
 • Tự quản lý tài sảnđiểm tốt của sản Uniswap nữa đó là người sử dụng tham gia có thể tự mình quản lý tài sản cá nhân. điều này sẽ giúp hạn chế được những nguy cơ trong thị trường tài chính phi tập trung như: Sàn bị phá sản, bị Hacker,….
 • Dễ dàng tiếp cận Token/Coin mới: Với các sàn giao dịch tập trung, việc tiếp xúc một đồng Coin/Token mới không hề dễ dàng, bởi nó còn phải qua các bước quy trình xét duyệt mới được niêm yết. tuy nhiênđối với Uniswap thì các đồng Coin/Token mới được list trên sàn khá dễ dàngVì vậy bạn có khả năng mua các đồng Coin/Token với giá cực thấp trước khi chúng được List lên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

Sàn Uniswap có an toàn không?

Sự ra đời của các sàn giao dịch phi tập trung ngày càng gia tăng, nên vấn đề sàn Uniswap có lừa đảo không, có đang tin cậy không luôn là câu hỏi của người dùngcũng giống như các sàn khác, để có khả năng an tâm khi đầu tư, bạn buộc phải nắm rõ các nhược điểmcũng giống như nguy cơ khi tham gia sàn, để từ đó có chiến lược phù hợpmột vài rủi ro Bạn có thể đối mặt khi tham gia Uniswap phải kể đến như:

Coin UNI là gì? Tìm hiểu về sàn Uniswap và Token UNI

Uniswap có thực sự an toàn không?

 • Hợp đồng sáng tạo Smart Contract không đúng sự thật: Bởi bất cứ người dùng nào cũng có thể tạo ra Token ERC20 và thêm chúng vào Uniswap. Chính bởi vậy mà xảy ra các dự án lừa đảo, không đúng sự thật Smart Contract thật. do đó, trước khi đầu tư vào bất cứ Token hay đồng Coin nào, bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước nhé.
 • Giao dịch thất bạiđiều này có khả năng gặp ở bất cứ sàn giao dịch phi tập trung nào và nguyên nhân khiến giao dịch không thành công có khả năng là:
  – Phí Gas quá ít, khiến thời gian giao dịch trên Uniswap dễ bị gián đoạn.
  – Giá Token quá cao so với mức cao nhất mà chúng ta có thể chi trả.
  – Cho dù bạn tạo thanh khoản thành công, nhưng đôi lúc vẫn có trường hợp Uniswap không đủ để thanh toán trong Pool.
 • Xảy ra các sàn giao dịch giả mạo: Uniswap được biết đến là sàn giao dịch phi tập trung uy tín, chất lượng, vì lẽ đó kẻ xấu đã lợi dụng việc này để tạo ra Uniswap không đúng sự thật để lừa lọc người sử dụngvào thời điểm hiện tại, sàn có 2 trang Website chính thức bạn nên tham gia:
  – uniswap.info
  – phần mềm.uniswap.org

UNI Coin là gì?

UNI COIN hay gọi chính xác hơn là Token Uniswap, là đồng tiền chính thức của sàn. Được biết, khi đồng Coin này mới ra mắt, sàn đã dành tặng cho những nhà đầu tư cũ và những người mang lại thanh khoản đã từng thực hiện giao dịch trước ngày 1/9/2020 khoảng 400 Token vào ngày 17/9/2020.

Coin UNI là gì? Thông tin cơ bản về UNI Token

Những thông tin cơ bản về Coin UNI

Nội dung cơ bản UNI Coin

 • Token name: UNI Token
 • Ticker: UNI
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x1f9840a85d5aF5bf1D1762F925BDADdC4201F984
 • Tổng cung: 1.000.000.000 UNI
 • Lượng cung lưu hành: 753,766,667 UNI

Coin UNI là gì? Phân tích tiềm năng trong 2023

UNI Coin được sắp xếp như nào?

Trong thời gian ra mắt, Uniswap đã tạo ra 1 tỷ token UNI. ‘

 • 15% (150 triệu UNI) trong số này được phân bổ cho bất kỳ ví ETH dựa trên từng tương tác với giao thức Uniswap trước ngày 1/9/2019 – với mỗi ví nhận 400 thẻ UNI miễn phí.
 • 45% (450 triệu UNI) kể từ đó đã được dành cho cộng đồng Uniswap và có thể được cung cấp cho các nhà phân phối thanh khoản thông qua khai thác thanh khoản. tuy nhiên, chỉ có bốn nhóm thanh khoản cho phép bạn tham gia khai thác thanh khoản, bao gồm ETH/USDT, ETH/USDC, ETH/DAI và ETH/WBTC.
 • 21,51% (215,1 triệu UNI) được dành cho nhóm tăng trưởng UNiswap và sẽ được cung cấp dần trong bốn năm tới.
 • 17,80% (178 triệu UNI) và 0,69% (6,9 triệu UNI) đã được phân bổ dần cho các người đầu tư và cố vấn Uniswap trong bốn năm tới.
Xem Thêm  Launchpad trong crypto là gì? Các nền tảng Launchpad trong crypto phổ biến nhất hiện nay

Chúng ta có thể sở hữu UNI coin bằng cách trở thành người đầu tư hoặc chỉ cần khóa một phần tài sản kỹ thuật số của chúng ta trong các group thanh khoản đủ điều kiện. ngoài những điều ấy raBạn có thể mua các token UNI trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến như Binance, Gemini, Coinbase và Kraken.

Coin UNI là gì? Lượng phân bổ của Token Uniswap

Lượng sắp xếp Token UNI

Chức năng của UNI Coin là gì?

So với người sử dụng sở hữu Coin UNI có khả năng dùng:

 • Quản lý giao thức trong Uniswap.
 • Có thể sử dụng làm phần thưởng trong Liquidity Mining
 • Đối với các Holder UNI có thể được trao quyền sở hữu ngay lập tức đối với: Uniswap Governance, UNI community treasury, The protocol fee switch, eth ENS, Uniswap Default List (tokens.uniswap.eth), liquidity token (SOCKS).
  – Bên cạnh đấy, các Holder Coin UNI sẽ có quyền giám sát các quyết định của ban quản trị nói ra, tuân thủ theo qui định của pháp luật, đúng quy định.

Riêng đối với Uniswap Governance, Các thông số có thể được sắp xếp như sau:

 • 1% total supply UNI (được ủy quyền) để submit đề nghị quản trị
 • 4% total supply UNI được đòi hỏi vote “yes” để có được quorum.
 • Thời gian voting: 7 ngày
 • Timelock delay: 2 ngày khi thực hiện

Nguyên nhân nên đầu tư vào Uniswap (UNI coin)?

Ngay từ phần đầu, chúng mình đã khẳng định rằng Uniswap là một khoản đầu tư tốt để bạn đầu tư. Bởi vì chúng mình nhận thấy dự án Uniswap có rất nhiều tiềm năng phát triển. Mà chỉ cần sàn Uniswap phát triển, thì chắc chắn đồng UNI coin cũng sẽ tăng giá theo nó.

Nếu như đã hiểu UNI coin là gì, thì hãy cùng nghiên cứu về 10 lý do nên đầu tư vào Uniswap (UNI) để giải đáp được câu hỏi vì sao nên đầu tư vào chúng nhé:

Uniswap rất dễ tiếp xúc người dùng

Hầu hết các sàn giao dịch vào thời điểm hiện tại đều yêu cầu những thủ tục xác minh danh tính vô cùng khó hiểu, và việc này đã khiến một vài người lo ngại về chuyện lộ nội dung cá nhân.

Mặc dù vậy, các sàn giao dịch phi tập trung đã xử lý yếu tố này. Trước Uniswap, cũng có một số sàn giao dịch phi tập trung khác, tuy nhiên chúng khó lại rất khó dùng và có nhiều hoài nghi về chúng, dẫn tới khó nhận được sự tiếp nhận của người dùngnhưng kể từ khi sàn Uniswap ra đời nó đã chiếm lĩnh thị trường như vũ bão, minh chứng là Uniswap đã có hàng tỷ đô la giao dịch mỗi ngày.

Nguyên nhân cho sự tăng trưởng của sàn Uniswap này nó rất dễ dàng để sử dụnghầu như những ai hiểu về tiền điện tử hay những nhân viên mới đều có thể giao dịch. tất cả những gì bạn cần làm là kết nối ví được giúp đỡ Uniswap yêu thích của mình và giao dịch.

=> Dĩ nhiên, càng nhiều người dùng sàn Uniswap thì mong muốn về UNI coin càng lên cao, khiến giá UNI có khả năng sẽ tăng về lâu dàiđấy chính là một trong những nguyên nhân hợp lý để cho việc bạn nên đầu tư vào Uniswap.

Uniswap đi đầu trong thị trường DeFi

Lĩnh vực Defi đã bùng nổ kể từ năm ngoái và giá trị đang ngày càng tăng lên, bằng chứng là lợi nhuận của những đồng coin Defi đem đến ngày càng nhiều, vượt trội hơn hẳn các đồng coin dạng khác. DĨ nhiên, nền tảng đang chiếm lĩnh thị trường Defi này tốt nhất chính là là Uniswap.

Việc Dùng Uniswap trong DeFi đã lớn đến mức nó biến thành dự án giao dịch phi tập trung trước tiên vượt mốc 100 tỷ đô la về khối lượng giao dịch vào tháng 2. Dự án này cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng TVL (Total Value Locked), từ khoảng 3 tỷ đô la vào tháng 2 lên hơn 10 tỷ đô la (thời điểm viết bài), chỉ kém cạnh PancakeSWAP của Binance một tí.

Kết quả này còn khá khiêm tốn là do phí gas tăng trên blockchain Ethereum. tuy nhiên, đây chỉ là ngắn hạn vì Ethereum đang thực hiện các biện pháp để khắc phục yếu tố này. Bên cạnh đấy, Ethereum đang trong lúc chuyển sang Proof-of-Stake, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách tính phí gas. một khi điều này xuất hiện, hệ sinh thái DeFi trong Ethereum sẽ bùng nổ, và đương nhiên là Uniswap (UNI) cũng sẽ bùng nổ theo.

Uniswap cho phép hoán đổi token Ethereum

Một trong những lý do khiến Uniswap trở nên nổi tiếng là tính năng chuyển đổi qua lại token của nó. Thông qua Uniswap, chúng ta có thể đơn giản chuyển đổi qua lại token Ethereum này sang token Ethereum khác chỉ bằng một số thực hành các bước dễ dàng.

Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì bạn biết đó, có hàng trăm, hàng ngàn loại token được dựa trên Ethereum không giống nhau và rất phong phú mới được ra mắt hàng ngàyđiều này sẽ giúp tăng thêm mức độ hoạt động của các nhà giao dịch trên Uniswap, khiến Uniswap trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có tính thanh khoản tối đa trên thị trường.

=> Năng lực hoán đổi các token sẽ là động lực chính cho việc Áp dụng nền tảng Uniswap trở nên thật tự tin trong thời gian tới. Đây là một sự bảo đảm cho sự tiến triển lâu dài của Uniswap cũng như đồng UNI coin.

Uniswap (UNI) có nhiều tính năng thu hút

Sự tăng giá UNI coin trong lâu dài phụ thuộc việc dùng sàn Uniswap cho các giao dịch tiền điện tử. Ngoài các chức năng cơ bản của sàn giao dịch phi tập trung, thì Uniswap còn có một số tính năng khiến nó thu hút hơn các sàn DEX khác:

 • Phí niêm yết giao dịch trên Uniswap bằng 0. điều này sẽ khiến nhiều nhà sáng tạo mong muốn tìm đến sàn Uniswap khi muốn niêm yết một token mới nào đấy, từ đó có thể mang lại sự thu hút thêm nhiều trader đến với Uniswap hơn khi mong muốn chọn lựa một token mới mẻ, thú vị.
 • Phí gas của Uniswap tương đối thấp và sàn Uniswap cũng liên tục cải thiện để giữ phí gas ngày càng giảm cũng giống như tăng tốc độ các giao dịch. Trong khi Ethereum mới đây đang bị phản hồi về phí gas quá cao, thì lợi thế này của Uniswap sẽ là cơ hội để nhiều nhà đầu tư tìm đến với nó hơn.
 • Uniswap cũng cho phép người sử dụng hoàn toàn nắm bắt phí gas. Nó thực hiện việc này bằng cách kết nối với các ví Ethereum cho phép người sử dụng tự tìm kiếm tốc độ giao dịch. Tốc độ nhanh thì phí gas cao, còn tốc độ thấp thì phí gas rẻ.

Do những lợi thế về chi phí giao dịch sẽ khiến Uniswap trở nên thu hút, nhiều người sử dụng hơn, và giá đồng UNI coin cũng sẽ có thành quả hơn.

Uniswap có một đội ngũ hùng hậu phía sau

Các dự án tiền điện tử có đi được bền lâu hay không thì phải coi xét đội nhóm đứng phía sau chúng. nếu chúng có đội ngũ tài giỏi, cốt lõi tốt thì khả năng hoạt động sẽ tốt hơnnếu chấm trên thang điểm này, Uniswap là một dự án khá xuất sắc để đầu tư.

Uniswap là đứa con tinh thần của Hayden Adams. Adams quá thông minh khi thu thập một ý tưởng từ người đã sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để biến nó thành hiện thực. Việc tiếp nhận ý tưởng tốt đến mức Adams đã nhận được rất nhiều khoản tài trợ từ nền tảng Ethereum để biến nó thành hiện thực.

Nhà sáng lập Uniswap

Hayden Adams là nhà sáng lập Uniswap

Sau khi nhận được khoản tài trợ 100.000 đô la từ Ethereum Foundation, Adams đã bắt tay vào làm tuyển mộ nhân sự của mình để phục vụ cho nền tảng Uniswap. Hiện đội ngủ đứng sau của Uniswap bao gồm: (bạn có khả năng xem kỹ tất cả thông tin họ ở Linkedin mình đính kèm)

 • CEO Hayden Adams: https://www.linkedin.com/in/haydenadams

 • COO Mary-Catherine Lader: https://www.linkedin.cn/in/mary-catherine-lader-587b0b11

 • Justin Wong: https://www.linkedin.com/in/justinwong80

 • Deb Bentlage: https://www.linkedin.com/in/deb-bentlage-908193b

 • Emily Williams: https://www.linkedin.com/in/ecwilliams66

 • Sara Reynolds: https://www.linkedin.com/in/sara-reynolds-807060122

Với một đội ngũ tài giỏi và tâm huyết với dự án, đây sẽ là tín hiệu để mọi người có khả năng tin tưởng vào tương lai đầy hứa hẹn của Uniswap.

Uniswap (UNI) là điểm đến của các dự án mới

Trước khi các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap ra đời, rất nhiều dự án tốt, tiềm năng đã chết trước khi chúng có thể bắt đầuđiều này là vì quyền lực khổng lồ được nắm giữ bởi các sàn giao dịch tập trung. Họ không những phân biệt đối xử về các dự án mà họ sẽ niêm yết, mà còn tính phí cắt cổ đến mức mà hầu hết các dự án nhỏ lẻ không thể chi trả được.

Ví dụ năm 2018, sàn Binance đã tính phí lên tới 100 nghìn đô la cho các dự án mới. Các sàn giao dịch khác trước đây thậm chí còn khốc liệt hơn. Vì điều đó khi sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap ra đời, “sự chuyên quyền” của các sàn tập trung kia sẽ phải dần không còn.

=> Với nhiều dự án tiền điện tử mới đang dần dần được đưa vào thị trường và chọn lựa Uniswap làm nơi dừng chân, sẽ khiến chất lượng của Uniswap tăng lên từng ngày, từng giờ và UNI coin sẽ là đồng tiền điện tử vô cùng tiềm năng để đầu tư.

Uniswap (UNI) có lộ trình tăng trưởng thú vị

Uniswap có một Lịch trình đầy đủ và đừng bước có được nó. VD như chiến lược ra mắt Uniswap V2 rồi đến Uniswap V3 đều đã được làm và kết quả rất tích cực. Theo nhóm Uniswap, V3 có nghĩa là làm cho nền tảng linh động hơn và cho phép hiệu quả dùng vốn mượt hơn.

Xem Thêm  Tổng quan Solar (SXP) là gì?

Ngoài những điều ấy ra, dự án Uniswap cũng đang tìm cách mở rộng quản trị và nổi bật những tài năng tốt nhất có khả năng. Với một Lịch trình cụ thể và việc khai triển đúng kế hoạchcó thể nói rằng Uniswap là một khoản đầu tư đáng để bạn xem xét trong dài hạn.

Uniswap nhận được sự quan tâm của cộng đồng

Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của động đồng đối với một dự án tiền điện tử. May mắn cho Uniswap là nó có một cộng đồng người lưu tâm rất lớn, và lượng tìm kiếm trên Google cho cụm từ “Uniswap” trong năm 2021 đều rất cao.

Điều đấy cho ta biết Uniswap đang ngày càng trở nên phổ biến, tiếp cận được nhiều người đầu tư, và sẽ là một tín hiệu mở ra một tương lai tươi sáng cho Uniswap (UNI).

Giá Uniswap (UNI coin) tăng trưởng tốt thời gian qua

UNI coin được Uniswap tung ra vào tháng 9/2020 và đã gây được sự chú ý lớn trên thị trường. Hiện tại, UNI được xếp hạng thứ 23 trong số các kiểu tiền điện tử lớn nhất trong bảng xếp hạng CoinMarketCap, với thành quả vốn hóa thị trường là $ 3.23 B.

Trong vòng vài tháng kể từ lúc ra mắt, UNI coin đã từ một token tương đối mới biến thành một trong những dự án tiền điện tử thành công nhất. Giá ban đầu khi nó được ra mắt vào tháng 9 là 0,42 đô la, tuy nhiên đến tháng 1/2021, nó đã đạt được mức giá trung bình là 5 đô la.

Biến động giá Uni coin kể từ khi ra mắt - nay

Biến động giá UNI coin kể từ lúc ra mắt – nay

Năm 2021 là một năm tăng trưởng ngoạn mục đối với UNI coin. Nó đã cho ta biết mức tăng vọt hơn 855% chỉ từ tháng 1 đến tháng 5/2021. UNI có giá là 4,7 đô la vào tháng 1, tuy nhiên nó đã tiếp tục tăng và đạt mức tối đa là $ 44,97 vào ngày 3/5/2021. cho dù hiện tại giá UNI coin đã sụt giảm phần nào so với mức giá hồi tháng 4,5, nhưng bạn cần phải hiểu rằng đây chính là sự sụt giảm chung của thị trường.

Sự tăng trưởng bùng nổ của đồng UNI này có thể là vì ba yếu tố chính.

 • Đầu tiên là sự phổ biến và xếp hạng cao của sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap, khi Nó là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất và được cộng đồng nhận xét là sáng tạo nhất.

 • Thứ 2, sự bùng nổ giá token UNI có khả năng liên quan chặt chẽ với sự bùng nổ của lĩnh vực DeFi trong suốt một năm qua.

 • Sự bùng nổ của thị trường điện tử nói chung đã giúp thúc đẩy mong muốn về đồng coin UNI cũng tăng lên rất nhanh.

Còn xét khách quan, với tiềm năng phát triển to lớn cũng như sự phổ biến của sàn giao dịch Uniswap, thì nhu cầu với UNI sẽ ngày càng tăng lên, và giá UNI coin dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn vào thời gian tới.

Cho dù ở giai đoạn năm 2022, giá UNI có trend đi xuống, nhưng bạn cần hiểu lý do là vì thị trường tiền điện tử đi xuống chung, chứ bản thân Uniswap vẫn chưa có một tin tức tích cực nào.

Giá Uniswap | Chỉ số giá UNI, Biểu đồ trực tiếp và Công cụ chuyển đổi VND - Binance

Có khả năng kiếm tiền từ “pool thanh khoản” Uniswap

Đầu tư vào Uniswap (UNI), không dễ hiểu là việc bạn mua coin và nắm giữ trong dài hạn hoặc ngắn hạn, mà bạn sở hữu kiếm tiền từ việc “cho Uniswap vay tiền” bằng tùy chọn “Add liquidity”

Khi thêm thanh khoản, bạn sẽ đóng góp số tiền tương đương của cả hai loại tiền điện tử vào group. Ví dụ: nếu bạn chọn group Ethereum/Dai, bạn phải cần cho vay cả Ethereum và Dai.

Để đổi lại khoản đóng góp của bạn, Uniswap sẽ trả cho bạn một phần phí gas của nhóm thanh khoản đó. Theo ví dụ ở trên, mỗi khi ai đấy giao dịch Ethereum và Dai, bạn sẽ nhận được một phần phí gas. Giao dịch càng nhiều thì khoản tiền bạn thu về từ đóng góp của mình sẽ càng lớnngoài những điều ấy ra, với sự giúp sức của mình, bạn còn có thể nhận về UNI coin nữa đó.

Nguy cơ khi đầu tư vào Uniswap (UNI)

 

Tuy có nhiều điểm mạnh để Uniswap (UNI) trở thành một khoản đầu tư tốt. tuy nhiên, nó cũng không hẳn là một đồng tiền điện tử hoàn hảo vì nó cũng có quá nhiều nguy cơ. Vậy rủi ro của Uniswap là gì?

Kẻ giả mạo sẽ lợi sử dụng Uniswap để hoạt động

Các tội phạm từ không gian tiền điện tử không hẳn là điều mới mẻ. Và những dự án phi tập trung như Uniswap sẽ làm xuất hiện thêm nhiều kẻ giả mạo. Chúng lợi dụng dấu hiệu khổng lồ nhất của Uniswap – cho phép bất kỳ ai cũng có khả năng niêm yết và quảng cáo token của họ trên sàn giao dịch.

=> Sẽ có một vài kẻ khi niêm yết token, chúng sẽ liên tục thổi phồng vào token đấy, khiến nhiều người đầu tư mắc bẫy mua vào. Sau đấy chúng sẽ bán hàng loạt token này, rồi từ bỏ dự án và rút rui với một vài tiền khổng.

Làm thế nào Bạn có thể tránh những điều này? Việc phân biệt một token chào bán là hợp pháp hay lừa đảo rất khó. nhưng ít nhất, bạn hãy bỏ chút thời gian nghiên cứu thông tin về bất kỳ dự án nào. ngoài ra, hãy tham khảo một vài cộng đồng trên Reddit, Twitter để hiểu một cách rõ ràng hơn về những chiêu trò gian lận này.

Hãy nhớ rằng, chỉ cần tồn tại một tai tiếng, bê bối lừa đảo lớn xuất phát từ Uniswap cũng có thể khiến danh tiếng của Uniswap bị liên quan, làm giá token UNI sụt giảm.

Biến động giá UNI coin bị liên quan chung của thị trường

Uniswap, chẳng hạn như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác đều chịu liên quan chung của thị trường tiền điện tử, và giá của của chúng đều đi theo trend tăng/giảm của Bitcoin.

Thế nên việc quyết định có nên đầu từ vào Uni hay không, ngoài việc xét nội tại của nó, bạn còn phải luôn theo dõi những tất cả thông tin thị trường tiền điện tử, nếu bạn mua UNI coin vào thời kỳ downtrend, thì chắc chắn bạn có thể không thể thu được lợi nhuận trong ngắn hạn, dù UNI coin có tốt đến đâu.

Uniswap phụ thuộc khá nhiều vào Ethereum

Uniswap không phải là một dự án tiền điện tử tự trị, vì nó được lưu giữ trên blockchain của Ethereum. vì thế, tương lai của sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap và giá đồng UNI coin của nó luôn đi chung với Ethereum. Mối liên kết này càng được thể hiện khắn khít khi có tới 5 trong tổng số các nhóm thanh khoản khổng lồ nhất trên sàn giao dịch Uniswap đều dựa trên ETH.

Uniswap là gì? Biến động giá UNI phụ thuộc chặt chẽ vào ETH

Biến động giá UNI phụ thuộc khắn khít vào ETH

Nhìn biểu đồ biến động giá của ETH, UNI và BTC trong 1 năm qua sẽ thấy 1 sự tương quan khá thú vị. Dù rằng toàn bộ đồng tiền điện tử đều đi theo trend của BTC, tuy nhiên sức ảnh hưởng của ETH tới UNI mạnh hơn bao giờ hết. Bằng chứng là đợt tăng vọt của ETH vào tháng 5 cũng khiến UNI coin có được mức giá cao nhất mọi thời đại, rồi khi ETH rớt xuống thì nó cũng rớt xuống theo.

Đồng UNI coin không có nhiều tính năng

Mặc dù sàn Uniswap có nhiều điểm tốt vượt trội, nhưng đồng tiền của nó – UNI token chỉ có Mục đích chính là giúp chủ sở hữu tham gia vào việc quản lý dự án Uniswap (như mình đã đề cập về chức năng của UNI coin ở phía trên).

Trong khi đómột vài đồng coin sàn khác còn có thể trải nghiệm để giảm phí giao dịch hoặc thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ.

=> Đây có khả năng là một nhược điểm so với UNi coin, có khả năng người dùng sẽ thích sử dụng sàn Uniswap, nhưng chưa chắc là họ sẽ muốn sở hữu đồng UNI.

Đồng Uniswap (UNI coin) có tiềm năng không?

Vậy UNI coin là gì và nó có phải là khoản đầu tư tiềm năng không? Có lẽ một khi đọc những điểm mạnh và những nguy cơ mà chúng mình đã nếu như phía trên, chắc hẳn bạn đã có được nhận định cho riêng mình.

 

Có nên đầu tư vào Uniswap (UNI) không?

 • Uniswap hiện đang có đủ mọi thứ, từ công nghệ đến đội ngũ, quan trọng nhất là thị trường Defi ngày càng bùng nổ, và Uniswap có nhiều điểm mạnh để có thể cạnh tranh và tăng trưởng trong lĩnh vực này. Dự kiến, Uniswap sẽ là một trong những dự án phổ biến trong những thập kỷ tới, và giá UNI coin có khả năng tăng lên gấp 2, gấp 3 và nhiều ngoài ra nếu như dự án Uniswap vẫn có thể giữ được vị thế của nó trong lĩnh vực này.

 • Thách thức lớn nhất mà Uniswap đang phải đối mặt là sự cạnh tranh với các sàn giao dịch cả tập trung lẫn phi tập trung khác. chỉ phải có một sàn nào có công nghệ, sự đổi mới bùng nổ cũng sẽ liên quan đến vị thế của Uniswap trên thị trường. Nó yêu cầu Uniswap phải không ngừng tăng trưởngnếu không sẽ bị đào thải.

Không có điều gì có khả năng dự đoán được chính xác giá UNI coin sẽ tăng đến mức nào trong tương lai. tuy nhiên với vị trí hiện tại của Uniswap (UNI) trên thị trường và sự quan tâm của cộng đồng dành cho nó, thì giá UNI COIN sẽ tăng giá mạnh trong một số năm tới không hẳn là một điều không thể.

=> Nếu bạn đang cần tìm kiếm những đồng coin tiềm năng để đầu tư, và đặc biệt bạn tin vào tương lai của Uniswap, thì Uniswap (UNI) sẽ một tìm kiếm tốt dành cho bạn, đặc biệt là trong dài hạn.

Nguyên tắc tuyệt vời nhất hãy xuất phát từ quy mô vốn nhỏ với UNI coin. Thứ nhất, bởi vì UNI coin vẫn tương đối mới mẻ, và thứ 2 là đầu tư tiền điện tử nguy cơ rất lớn. bằng cách xuất phát từ số tiền nhỏ, bạn sẽ có nhiều thời gian để hiểu rõ hơn về Uniswap và có một chiến lược đầu tư đúng đắn cho mình.

Tổng kết

Với những thông tin, kiến thức được sẻ chia trên đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về Uniswap là gì, Uni Coin là gì cũng như biết thêm về những tiềm năng khi đầu tư nó. nếu còn thắc mắc gì, đừng quên để lại bình luận phía dưới bài content để cùng tương tác với chúng mình nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc bạn đầu tư thành công.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *