SRM là gì? – Đánh giá Crypto tiềm năng

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

SRM Token đang được biết đến là cái tên nổi lên trong làng crypto thời gian mới đây với việc tăng vọt 1500% một khi niêm yết trên các sàn giao dịch. SRM hay các dự án về Defi được dự đoán sẽ là trend trong năm 2020 này. Mặc dù vậy không phải ai cũng hiểu Serum là gì, nội dung sau đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính sẽ mang lại đầy đủ thông tin đến bạn, cùng theo dõi nhé!

SRM là gì?

SRM token là utility token của Serum. Nó đóng nhiệm vụ trong việc duy trì tính bảo mật cũng như tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia mạng. Ban đầu SRM được tăng trưởng trên nền tảng token ERC-20. Hiện tại SRM đang được tăng trưởng trên nền tảng của Solana.

SRM – Đánh giá Crypto tiềm năng
SRM – Đánh giá Crypto tiềm năng

Trong hệ sinh thái của dự án, SRM token được dùng với những mục đích chủ yếu sau:

 • Governance: Người sở hữu SRM token có quyền tham gia vote các quyết định tăng trưởng của dự án.
 • Staking Reward: Các node tham gia có nhiệm vụ hỗ trợ xử lý các giao dịch trên cross-chain. Điều kiện để tham gia staking là sở hữu ít nhất 10,000,000 SRM token.
 • Fee: SRM được sử dụng để trả phí giao dịch trên cross-chain. Phí giao dịch có thể được đốt trong tương lai.
 • Giữ SRM có thể được giảm 1-50% các khoản phí trên Serum.
 • Giữ 1 MSRM (1 MSRM = 1,000,000 SRM) sẽ được giảm 60% các khoản phí trên Serum.

Xem thêm: Tổng quan về NFT

Serum là gì?

Serum được cho là dạng thuần DeFi được xây dựng trên blockchain của Solana, và sẽ chỉ có một sổ lệnh giới hạn hoàn toàn không dựa trên niềm tin, khiến sàn có thể mở rộng cao, rẻ và nhanh.

Serum hoàn toàn phi tập trung ngay từ giao thức lõi. Sàn chạy trên một sàn giao dịch không lưu ký với hỗ trợ giao dịch chuỗi chéo và không không đòi hỏi xác minh danh tính. do vậyngười sử dụng sẽ có kinh nghiệm về giao diện người dùng tương đối giống với các sàn giao dịch tập trung hiện tại.

Vì sao Serum ra đời?

SRM – Đánh giá Crypto tiềm năng
SRM – Vì sao Serum ra đời?

Hiện tại, DeFi đang tăng trưởng một cách nhanh chóng để làm nên một nền tài chính ưu việt hơn, vượt qua những hạn chế của nền tài chính truyền thống. tuy nhiên, DeFi vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề cần xử lý khiến nó không thể phát huy hết khả năng của mình. Theo Serum, những yếu tố còn tồn đọng đấy là:

 • Centralization

Các nền tảng DeFi ra đời với mục tiêu tạo nên một nền tài chính phi tập trung nhưng đa số các dự án hiện tại đều cần tới một oracle tập trung để mang lại dữ liệu.

 • Cross-Chain

Những nền tảng DeFi khác nhausử dụng những giao thức hoặc blockchain không giống nhau dẫn tới việc giao dịch chuỗi chéo (cross-chain) trở nên rất khó khăn.

 • Stablecoin
Xem Thêm  Hiểu về Funding rate trong đầu tư Crypto

Stablecoins luôn được ấn định với mức giá 1 USD. tuy nhiên chúng phụ thuộc vào tổ chức tài chính phát hành stablecoins đó. Liệu tổ chức tài chính phát hành đóng cửa thì ai sẽ bảo trợ, đảm bảo thành quả cho stablecoin?

 • Orderbooks

Vào thời điểm hiện tại thị trường DeFi sử dụng các quy trình tạo thị trường tự động (AMM – Automated Market Making). bộ máy này cho phép người sử dụng giao dịch mà không cần đặt lệnh, mọi thứ xảy ra hoàn toàn tự động. mặc dù vậyviệc này cũng hiện diện trái của nó. nếu thị trường biến động, người sử dụng cần limit-order để bảo vệ tài sản của mình.

 • Tốc độ và năng lực sử dụng

Có một điểm không tốt cố hữu của DeFi đấy là khi bộ máy càng nhiều người dùng, phí mạng sẽ rất đắt đỏ, tốc độ giao dịch chậm hơn nhiều lần khi so với sàn CEX.

Giải pháp của Serum là gì?

serum token là gì

Để giải quyết những vấn đề đấy, Serum sẽ là một sàn giao dịch phi tập trung với đầy đủ công dụng với giao dịch cross-chain cùng tốc độ, mức phí thích hợpcho dù được phát triển trên Solana, nó sẽ có khả năng trao đổi với blockchain Ethereum. Serum được cấu thành từ bảy tính năng chính giúp nó xử lý những gì mà DeFi còn tồn đọng:

 

Giải pháp của SRM:

 • SRM token: có thể được kết hợp hoàn toàn vào Serum, với vai trò là utility token. khi bạn sở hữu SRM token bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Cùng với đấy SRM sẽ được mua lại và tiêu hủy định kỳ.
 • Cross-Chain Swaps: chức năng này cho phép trao đổi tài sản giữa các chains một cách an toàn mà không cần trung gian.
 • Orderbook: Serum sẽ cung cấp limit Orderbook. Qua đấy các nhà giao dịch hoàn toàn nắm bắt order của họ. Orderbook và khớp lệnh hoàn toàn tự động trên chuỗi.
 • Kết hợp hoàn toàn giữa Ethereum và Solana: giúp cho việc tương tác với hệ sinh thái Ethereum, token ERC-20 cùng Solana trên Serum diễn ra rất nhanh và đạt kết quả tốt.
 • Stablecoin: Serum ra mắt mô hình stablecoin mới: SerumBTC và SerumUSDa, sản phẩm tokenized hoàn toàn không dựa vào bất kỳ ngân hàng nào.

Thông tin cơ bản về đồng SRM

 • Ticker: SRM
 • Token Standard: SPL
 • Token type: Utility token
 • Blockchain: Solana
 • Total Supply: 10,000,000,000 SRM
 • Initial Circulating Supply: 31,000,000 SRM (0.31% total supply)
 • Official Website:https://projectserum.com/

Hệ sinh thái SRM

Ý tưởng ban đầu của Serum chính là xây dựng một DEX giải quyết các nhược điểm như đã trình bày ở trên. Nhưng dần dần, Serum đã bộc lộ được mục đích lớn hơn, đó là một nguồn thanh khoản cực lớn cho các dự án xây dựng ở Solana. Các dự án này đa phần là AMM.

Ngoài ra, vào đầu năm 2021, Serum cũng kết hợp với Solana tổ chức Solana X Serum Hackathon để tìm kiếm những dự án tài năng.

Vào tháng 4/2021, một nhánh khác của Serum DEX, đó là Swap đã chính thức đóng cửa, hiện tại chỉ còn Serum Order-book. Theo quan điểm cá nhân, do tính năng Swap này đã làm trùng lặp với những dự án trong hệ sinh thái như RaydiumSymmetry. Do đó, việc không còn Swap được sẽ giúp các dự án khác có thể phát triển tốt hơn trên chính nền tảng thanh khoản của Serum.

Xem Thêm  Những thuật ngữ trong Cryptocurrency mà bạn nên biết

Cụ thể như sau:

 • AMM Bots using Pools: xây dựng một hệ thống mã nguồn mở mà mọi người có thể sử dụng để đạt được hành vi giống AMM trên Serum.
 • Ứng dụng nhắn tin: xây dựng một phần mềm nhắn tin tức thì trên Solana
 • Serum Oracle: Một on-chain oracle lấy giá từ các thị trường Serum, kiểm duyệt nguy cơ và sự hợp thức hóa đối với chúng và làm ra một nguồn cấp dữ liệu giá sạch mà các dự án khác làm việc trên Serum có thể thử nghiệm.
 • SPL Name Service: Tạo một bảng nơi người đào có khả năng gửi tên cho token của họ. đồng thời tạo một bảng kiểm soát việc quản lý việc đặt tên.
 • Kết hợp Native Metamask: kết hợp các token SRM, SOL, SLP lên nền tảng Metamask.
 • Phần mềm Store: Tạo một cửa hàng phần mềm Serum cho phép mọi người điều hướng đến toàn bộ các ứng dụng Serum phổ biến từ một trang duy nhấtbằng việc này, mọi người sẽ được tiếp cận với mọi thứ từ: Cryptocurrencies.ai, Bonfida, các phần mềm khác.
 • Cross-Chain Bridges: Kết nối xuyên chuỗi SRM đến với các chuỗi dữ liệu khác.

Một vài dự án khác trong tương lai:

 • Các app kênh mạng xã hội khác.
 • Lưu trữ trình xác thực Solana và máy chủ RPC để dùng Serum
 • Cửa hàng ứng dụng SRM hoặc cách khác để đơn giản thu thập các dapp phổ biến trên Solana
 • Thêm thị trường Serum DEX dùng aTokens, cTokens, yTokens,… khiến cho giao diện người dùng trực quan; để có thể giống như các DEX SRM khác ngoại trừ các lệnh đang mở là chịu lãi suất.

Ví lưu trữ SRM

Do SRM được phát triển trên nền tảng của Solana nên có thể sử dụng ví của Solana để lưu trữ SRM.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang mục tiêu cung cấp đánh giá thông tin về Serum (SRM) thời điểm hiện tại và không được xem là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là hình thức đầu tư nguy cơ, cần nên có rất nhiều kiến thức và skill để có khả năng kiếm được tiền từ thị trường này. nếu như bạn lưu tâm về bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới đội ngũ giúp đỡ sẽ liên hệ đến bạn.

Đo đạt kỹ thuật

SRM hiện đang quay trở lại vùng giá hỗ trợ và đang tạo nên vùng giá sideway ép một lực nén hỗ trợ cho sự bùng phát thật tự tin trong mùa uptrend của thị trường Crypto.

Tầm nhìn dài hạn về SRM

SRM là một token có nền tảng và hệ sinh thái tốt và dưới sự giúp đỡ của cộng đồng Solana đưa đến nguồn lực cực mạnh cho Serum. Trong tương lai Serum có khả năng tăng trưởng thật tự tin tạo nên chỗ đứng cho chính bản thân mình trong thị trường.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về SRM do Học Viện Đầu Tư Tài Chính thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *