Sự khác nhau giữa ví Bep2, Bep20, Erc20 và Trc20 khi giao dịch trên Binance

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Để hiểu hơn về sự khác biệt giữa mạng lưới Bep2, Bep20, Erc20 và Trc20 khi chuyển coin trên Binance thì trước hết bạn cần hiểu từng mạng lưới. Đâu là sự khác nhau giữa ví Bep2, Bep20, Erc20 và Trc20 khi giao dịch trên Binance và để trả lời cho câu hỏi trên thì mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Học Viện Đầu Tư Tài Chính

TRC20 là gì?

Hướng dẫn sử dụng ví Tron mới nhất - Ví - Wallet

Cũng tương tự như Erc20, Trc20 là một là một chuẩn token phát hành dựa trên các smart contract trên TRON Blockchain. Có một dấu hiệu là Trc20 hoàn toàn tương thích với chuẩn mực Erc20 của Ethereum, vì lẽ đó các mã Token đã phát hành dựa trên Erc20 có khả năng chuyển SmartContract sang sử dụng Trc20.

Địa chỉ ví của Trc20 có dạng: TVbVGRUJdmM41jSfDckdxsy3zfTnaL1216

địa chỉ ví trc20

Phí rút USDT với mạng lưới Trc20 là 1 USDT/lần giao dịch, mức phí này thì Trc20 đứng thứ 2 đối với Bep20 về phí rút rẻ nhất ở thời điểm hiện tại.

phí rút trc20

Xem thêm: SRM – Đánh giá Crypto tiềm năng

BEP20 là gì?

BEP20 là gì? Cách tạo và sử dụng ví Binance Smart Chain - Coin46

Bep20 là một tiêu chuẩn của các token chạy trên Binance Smart Chain BSC. chúng ta có thể coi nó như một chuẩn mực cho các token. Nó nắm rõ ràng cách chúng được dùng, ai có thể thử nghiệm chúng và các quy tắc khác để dùng chúng.

Bep20 là đại diện cho các mã thông cáo trên Binance Smart Chain, nó tương tự với Trc20 của mạng TRON hay Erc20 của các token chạy trên nền tảng Ethereum.

Bạn có thể kiểm tra tất cả thông tin các giao dịch, địa chỉ, mã Thông báogiá tiền và những hoạt động khác liên quan đến Binance Smart Chain thông qua BSCScan (https://bscscan.com/)

Địa chỉ của ví Bep20 và ví Erc20 có dạng giống nhau: 0xe07f735f7cfc5cf39a9a9bc14ba52bede8fcfc26

địa chỉ ví bep20

Phí rút USDT với mạng lưới Bep20 là 0.8 USDT/lần giao dịch, mức phí này thì Bep20 là mạng lưới rút USDT với phí rẻ nhất ở thời điểm hiện tại. tuy nhiên phí giao dịch các đồng coin khác thì Bep2 và Bep20 tương đương nhau.

Xem Thêm  Tổng quan về dự án SCRT Token? Có nên đầu tư vào dự án?

phí rút bep20

Phí rút USDT mạng lưới Bep20 rẻ nhất so với các mạng lưới khác.

BEP2 là gì?

Bep2 là một tiêu chuẩn kỹ thuật dựa trên Binance Blockchain, Binance Chain. nếu bạn nạp rút các Coin trên Binance thì bạn sẽ thấy giao thức này. Là một chuẩn token được sử dụng trên Binance Chain. Nó cũng giống như là chuẩn Erc20 của Ethereum.

Dựa trên chuẩn Bep2 này các nhà tăng trưởng có thể tạo ra các token công việc trên Binance Chain cũng như thời cơ được giao dịch trên Binance DEX là rất lớn và cực thuận tiện .

Địa chỉ ví Bep2 trên Binance Chain có dạng: bnb136ns6lfw4zs5hg4n85vdthaad7hq5m4gtkgf23

địa chỉ ví Bep2

Phí giao dịch đối với mạng lưới Bep2 ở thời điểm hiện tại là 1 USDT/lần giao dịch (đối với giao dịch USDT), phí giao dịch các đồng coin khác thì Bep2 và Bep20 tương đương nhau.

phí giao dịch usdt trên bep2

Phí giao dịch USDT của ví Bep2.

Phí chuyển bake token trên bep2

Phí chuyển của Bep2 và Bep20 khi giao chuyển dịch Coin Bake là tương đương nhau.

Pí chuyển sxp token trên bep2

Phí chuyển của Bep2 và Bep20 khi giao dịch chuyển Coin SXP là tương đương nhau.

Địa chỉ Bep2 đòi hỏi dùng MEMO không cần thiết cho việc gởi và rút tiền OMNI, TRC20 hoặc ERC20. Vì điều đó, sẽ không có nhiều nhầm lẫn khi gởi hoặc rút tiền.

ERC20 là gì?

ERC20 Là Gì? Ưu Nhược Điểm & Cách Tạo ERC20 Token

USDT Erc20 được phát hành bởi Tether nhưng công việc trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Được ra đời với mục tiêu xử lý các điểm không tốt của USDT trên nền tảng Omni (mạng lưới quá tải).

Với USDT Erc20 thì giao dịch nhanh. Do sử dụng và hoạt động trên nền tảng Erc20 của Ethereum nên USDT Erc20 thừa hưởng tốc độ giao dịch nhanh chóng. USDT Erc20 đơn giản được sử dụng trong hệ sinh thái của Ethereum và đơn giản lưu trên trên nhiều ví có giúp đỡ nền tảng Ethereum.

Bạn có thể kiểm tra các nội dung trên nền tảng của Ethereum về các thông tin của các giao dịch ETH hoặc tất cả thông tin các block, smart contact… thông qua Etherscan (https://etherscan.io/).

Ngoài ra Etherscan còn được dùng theo dõi những giao dịch ở các nền tảng phi tập trung dựa trên nền tảng Ethereum.

Xem Thêm  Solana – Đánh giá Crypto tiềm năng

Địa chỉ của ví Bep20 và ví Erc20 có dạng giống nhau: 0xe07f735f7cfc5cf39a9a9bc14ba52bede8fcfc26

địa chỉ ví erc20

Phí rút USDT với mạng lưới Erc20 là 10 USDT/lần giao dịch, mức phí này thì Erc20 là mạng lưới rút USDT với phí cao nhất ở thời điểm hiện tại. bình thường thì các giao dịch USDT không dùng mạng lưới Erc20 (vì phí cao). cùng lúc đó phí giao dịch của Erc20 ở các đồng coin khác cũng cao hơn các mạng lưới như Bep2 hay Bep20.

phí chuyển usdt trên erc20

Phí giao dịch USDT của ví Erc20 cao hơn ví Bep2 hay Bep20.

Khi giao dịch các đồng coin khác thì phí giao dịch của Erc20 cũng cao nhất sao với các ví như Bep2 hay Bep20.

Khi giao dịch các đồng coin khác thì phí giao dịch của Erc20 cũng cao nhất sao với các ví như Bep2 hay Bep20.

Sự khác nhau giữa ví Bep2, Bep20, Erc20 và Trc20 khi giao dịch trên Binance

  • Trc20 một là một chuẩn token phát hành dựa trên các smart contract trên TRON Blockchain.
  • Bep20 đại diện cho một tiêu chuẩn mã Thông báo trên chuỗi thông minh Binance.
  • Bep2 là một tiêu chuẩn kỹ thuật để khai triển và khởi chạy mã Thông báo trên Blockchain Binance.
  • Erc20 là một chuẩn mực kỹ thuật cho các hợp đồng sáng tạo trên chuỗi khối Ethereum cho các mã thông cáo.

Tìm hiểu BEP2, BEP20, ERC20, TRC20, Kiến thức đầu tư tiền điện tử Crypto

Bạn cũng có khả năng hiểu khi nhìn vào tên rất đầy đủ của chúng:

  • Trc20 – TRON Chain
  • Bep20: Binance Smart Chain
  • Bep2: Binance Chain
  • Erc20: Ethereum Chain

Vài lưu ý cực kỳ quan trọng:

  • Tất cả các giao dịch nạp rút coin giữa các account trên Binance đều phải cùng mạng lưới với nhau. Ví dụ: Bạn chuyển 1000 USDT qua mạng lưới Trc20 thì phía người nhận phải cung cấp địa chỉ mã ví Trc20 của USDT cho bạn. Trong đa phần hoàn cảnhbạn có thể mất sạch tiền nếu để sai mạng lưới giao dịch.
  • Hiện tại Binance đã bỏ tính năng nạp rút qua địa chỉ ví OMNI (trước đây cũng khá phổ biến)

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã cung cấp đầy đủ kiến thức để chúng ta có thể tự tin trong những giao dịch đầu tiên của bạn. Thực sự với những Trader lâu năm, vẫn có khi họ bị nhầm lẫn và bỏ xót đi việc để thật đúng các mạng lưới này khi giao dịch nên bạn cũng không cần lo lắng quá.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *