Cách kiểm tra hợp đồng thông minh trên Etherscan

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Để biết cách kiểm tra hợp đồng thông minh trên Etherscan thì bạn phải cần hiểu Etherscan là gì? Etherscan là trình khám phá blockchain dành cho mạng lưới Ethereum. trang Website này cho phép bạn tra cứu thông tin qua các giao dịch, block, địa chỉ ví, hợp đồng sáng tạo và dữ liệu trên chuỗi khác. Nó là một trong những trình khám phá blockchain Ethereum phổ biến nhất và hoàn toàn miễn phí.

Cách kiểm tra hợp đồng thông tin trên Etherscan ra sao thì hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính đi tìm hiểu nhá!

Etherscan Là Gì?

Etherscan là công cụ đáng tin cậy nhất để điều hướng tất cả dữ liệu công khai trên chuỗi khối Ethereum và đôi lúc được gọi là “Ethplorer”. Dữ liệu này gồm có dữ liệu giao dịch, địa chỉ ví, Hợp Đồng thông minh và hơn thế nữa. Ứng dụng này độc lập và không được tài trợ cũng giống như không được quản lý bởi Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận.

Etherscan là trình khám phá block cho phép bạn coi dữ liệu công khai về giao dịch, hợp đồng thông minh, địa chỉ,.. Trên blockchain Ethereum. tất cả tác động qua lại trên Ethereum đều công khai và bạn có thể sử dụng Etherscan như một công cụ Lựa chọn để tìm nội dung qua các trao đổi qua lại này. Bạn có thể sử dụng hash giao dịch (ID giao dịch) để kiểm tra toàn bộ công việc liên quangồm có token, hợp đồng thông minh và địa chỉ ví,…

Bạn không cần đăng ký Etherscan tuy nhiên có khả năng tạo account để dùng thêm các chức năng khác. Ví dụ: chúng ta có thể đặt cảnh báo để được thông cáo về các giao dịch đến, truy xuất công cụ dành cho nhà tăng trưởng và tạo nguồn cấp dữ liệu.

Etherscan Là Gì?
Etherscan Là Gì?

Etherscan không cung cấp cho bạn ví Ethereum để dùng hoặc lưu giữ bất kỳ khóa riêng tư nào. Bạn cũng không thể sử dụng Etherscan để giao dịch. Etherscan chỉ công việc như một nguồn nội dung blockchain và cơ sở dữ liệu hợp đồng sáng tạođể thực thi giao dịch hoặc lưu giữ tiền mã hóa, bạn cần có ví tiền mã hóa như Trust Wallet, MetaMask, Math Wallet hoặc Binance Chain Wallet.

Xem Thêm  Bitcoin có thể bị hack không?

Đội ngũ đằng sau Etherscan bao gồm các nhà tăng trưởng dày dạn kinh nghiệm và các chuyên gia trong ngành, những người đã phát triển ứng dụng Etherscan để khiến cho chuỗi khối Ethereum dễ tiếp cận hơn với người sử dụng hàng ngàyMặc dù Etherscan là nền tảng tập trung, nhưng ứng dụng này giúp mọi người chọn lựa thông qua chuỗi khối Ethereum tốt hơn.

Xem thêm: Tâm lý “Con Bạc”

Cách kiểm tra hợp đồng thông minh trên Etherscan

Nếu như thường xuyên trao đổi với hợp đồng thông minh trong DApp, bạn nên thử tìm hiểu cách để tìm hợp đồng thông minh trên Etherscan. bằng cách này, Bạn có thể kiểm duyệt lại để chắc chắn bạn đang gởi tiền đến đúng hợp đồng.

Nếu bạn phải cần thêm token mới vào ví, bạn có thể phải tìm địa chỉ hợp đồng của token đấy. Địa chỉ hợp đồng sáng tạo chứa logic của token, chẳng hạn như cách token được chuyển và các hành vi khác.

Để tìm địa chỉ token, Bạn có thể đến CoinMarketCap, CoinGecko hoặc trang Website chính thức của dự án. Bạn cũng có khả năng truy cập https://etherscan.io/tokens.

Hãy luôn bảo đảm bạn đang thêm địa chỉ token chuẩn xác bằng cách kiểm duyệt kỹ địa chỉ đấy trên các trang Web được đề cập ở trên. con người hãy cùng coi token ERC-20 Uniswap trên Ethereum:

0x1f9840a85d5af5bf1d1762f925bdaddc4201f984

1. Sao chép và dán địa chỉ hợp đồng sáng tạo vào trường chọn lựa.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

2. Giờ bạn có thể nhìn thấy thông tin chi tiết về số dư hợp đồng và nội dung chung khác liên quan đến hợp đồng token Uniswap (UNI).

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

3. Phía dưới, chúng tôi có nhiều tùy chọn để xem hơn, bao gồm giao dịch, phần chú thích và chính bản thân hợp đồng sáng tạonhấn vào [Contract] ở bên cạnh để coi các tùy chọn mà Bạn có thể tác động qua lại và đọc quy định của Uniswap.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

4. Tab [Read Contract] hiển thị cho bạn thông tin chung về hợp đồng. Ví dụ: tab này cho phép bạn truy vấn số dư của địa chỉ hoặc ví rõ ràng có quyền dùng token trong ví của chúng ta.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

Nhấp vào [Write Contract] cho phép bạn tác động qua lại trực tiếp với hợp đồng. việc này rất có ích khi bạn không thể truy cập nền tảng DeFi và DApp, có khả năng do sự cố kỹ thuật hoặc trang Web ngừng công việc. Trong một vài trường hợpchúng ta có thể thử trao đổi với hợp đồng sáng tạo mà không cần dùng API của dự án.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng Binance Earn đơn giản

Bấm vào [Connect to Web3] sẽ cho phép bạn kết nối ví tiền mã hóa như MetaMask hoặc Binance Chain Wallet và tương tác với hợp đồng.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

Thao tác đơn giản nhất ở Nó là chuyển coin. bằng cách sử dụng [transferFrom], chúng ta có thể chuyển token từ một địa chỉ mà bạn có quyền sang các địa chỉ khác.

[transfer] Cho phép bạn chuyển token được liên kết của hợp đồng từ ví mà bạn đã kết nối. Giao dịch phía dưới sẽ gửi 1 UNI từ ví bạn đã kết nối đến địa chỉ ví nhận mà bạn dán vào. Bạn cũng phải bảo đảm bạn đã nhập đúng số lượng chữ số thập phân cho số tiền bạn mong muốn gởi.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

Hầu hết người sử dụng đều chưa bao giờ cần dùng những chức năng này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết vị trí của những chức năng này trong hoàn cảnh bạn cần truy xuất khoản tiền được lưu giữ trong hợp đồng thông minh.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

Cách kiểm duyệt phí gas trên Etherscan

Phí gas là một phần của phí giao dịch Ethereum. Các khoản phí này thay đổi tùy vào block mà giao dịch của chúng ta được chèn vào. Mỗi block có một mức phí cố định và phí này không giống nhau tùy thuộc theo lưu lượng truy cập mạng lưới. Công cụ theo dõi gas trên Etherscan cho bạn thấy sự sai biệt về giá và thời gian của các mức phí gas không giống nhau. Đây là công cụ có ích để dự đoán cấp độ tắc nghẽn của mạng lưới và số tiền chúng ta có thể phải trả để gửi một giao dịch chuyển tiền dễ dàng hoặc tương tác với một hợp đồng sáng tạo khó hiểu hơn.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

Cách để tìm airdrop trên Etherscan

Etherscan cũng có nhiệm vụ như cơ sở dữ liệu về các đợt airdrop đang xảy ra trên internet lưới Ethereum. Mỗi đợt airdrop sẽ có quy định tham gia riêng mà chúng ta có thể coi trong cột [Details]. chúng ta có thể tìm danh sách đợt airdrop bằng cách truy cập https://etherscan.io/airdrops.

cach-kiem-tra-hop-dong-thong-minh-tren-etherscan

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra hợp đồng thông minh trên Etherscan do Học Viện Đầu Tư Tài Chính thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

 

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *