Asset Management là gì? Tầm quan trọng như thế nào?

Lượt xem: 1253

Asset Management là gì? Asset Management hay gọi quản lý tài sản là đầu tư tiền của khách hàng vào đúng tài sản để đảm bảo lợi nhuận tối ưu. Các nhà lãnh đạo sẽ có quyền quyết định đầu tư thay cho người mua hàng, dịch vụ của họ và thường phục vụ các tổ chức lớn như doanh nghiệp bảo hiểm, quỹ hưu trí. Để hiểu rõ hơn về chúng cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tham khảo bài viết dưới đây.

Asset Management là gì?

Asset Management trong thị trường truyền thống được định nghĩa là việc quản lý tài sản. Quản lí tài sản có là công việc của tổ chức tài chính thực hiện đối với tài sản có của mình nhằm mục đích cao nhất hóa lợi nhuận. hoạt động này đòi hỏi phải cùng lúc đó có được thu nhập tối đa có khả năng từ các khoản tín dụng và chứng khoán; giảm thiểu rủi ro; và có tài sản đề phòng thanh khoản có lí (Theo Giáo trình tổ chức tài chính Thương mại, NXB Thống kê).

Asset Management – i-Sago

Cũng như trong thị trường Crypto, thuật ngữ Asset Management biểu thị sự giám sát tài khoản cá nhân của một nhà đầu tư là những hoạt động bao gồm:

 • Chọn lựa các loại tài sản để hình thành một danh mục.
 • Sắp xếp vốn một cách thích hợp để tối ưu giữa lợi nhuận và nguy cơ của danh mục.
 • Theo dõi danh mục để có khả năng tái sắp xếp vốn hoặc thay thế các tài sản mới sao để phù hợp.

Việc quản lý danh mục sẽ dựa trên nhiều yếu tố như đo đạt cơ bản, các số liệu lấy được và dựa trên những phương pháp phân tích số liệu (mình sẽ giới thiệu chuyên sâu trong các bài viết sau của series),… nhằm giúp người đầu tư danh mục hoàn thành mục tiêu tài chính của mình.

Xem thêm: Những thuật ngữ trong Cryptocurrency

Các phương pháp Asset Management

 • Quản lý tài sản tài chính (FAM) : Nó nhắc đến việc sắp xếp kế hoạch các quỹ vào các công cụ thị trường tài chính khác nhau như quỹ đầu tư, cổ phiếu,trái phiếu, tương lai và các công cụ phái sinh.
 • Quản lý tài sản cố định: Các công ty yêu cầu tài sản, nhà máy, máy móc, thiết bị và các tài sản cố định khác để hoạt động, quy định của những tài sản này thuộc danh mục này.
 • Quản lý tài sản cơ sở hạ tầng: Các cơ sở đảm bảo năng lực kết nối và năng lực tiếp xúc đóng nhiệm vụ là tài sản của một đất nước. Chúng gồm có đường, cầu, giao thông, internet, điện và điện thoại. so với tài sản cơ sở hạ tầng, các nhà lãnh đạo tập trung vào việc phát triểncải thiện và thay thế các tiện nghi.
 • Quản lý tài sản bất động sản: Các doanh nghiệp quản lý tài sản này hướng các nguồn tiền vào việc mua hoặc xây dựng các tài sản thương mại.
Xem Thêm  DOT là gì? Polkadot là gì? Chi tiết về token này

Mở ảnh

Tìm hiểu chi tiết về Asset Management là gì

 • Quản lý tài sản CNTT (ITAM) : Công nghệ thông tin là một thành phần không thể tách rời của thế giới công ty và điều này gồm có hệ thống máy tính, bằng sáng chế, giấy phép, app và mạng.
 • Quản lý tài sản kỹ thuật số (DAM) : Các tài sản kỹ thuật số như thông tin, sự hiện diện trên kênh mạng xã hộitrang Web, phương tiện và các tài sản trí tuệ khác được quản lý thông qua DAM.
 • Quản lý tài sản công ty (EAM) : EAM xử lý cả hai tài sản đấy là hữu hình
  và vô hình của tổ chức. Nó chăm sóc cơ sở hạ tầng, phần mềm, tài liệu, cơ sở và công thức.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Blockchain

VD cụ thể về Asset Managemen

Để giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn về Asset Management là gì thì sau đây là một ví dụ cụ thể:

 • Merrill Lynch nhóm cung cấp account quản lý tiền mặt nhằm thuyết phục mong muốn người mua hàng trong việc Lựa chọn đầu tư và nghiệp vụ ngân hàng thông qua một phương tiện duy nhất.
 • Tài khoản này cho phép các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của một cố vấn tài chính cá nhân, người mà sẽ nói ra các lời khuyên và một loạt các tùy chọn đầu tư gồm các đợt phát hành chứng khoán lần đầu cho ra mắt công chúng mà Merrill Lynch có thể tham gia và giao dịch ngoại tệ khác.
 • Ngoài những điều ấy ratài khoản này còn cho phép truy xuất vào ATM của Bank of America trên thế giới mà vẫn chưa có phí giao dịch và các dịch vụ thanh toán hóa đơn, chuyển khoản.

Asset Management là gì? Các dự án về quản lý tài sản

Tầm quan trọng của Asset Management

 • Chọn lựa Phương tiện Đầu tư Thích hợp: nhiệm vụ chính của Asset Management là xác định các khoản đầu tư lý tưởng cũng như xác định tài sản nào nên tránh.
 • Chẩn đoán và căn chỉnh rủi ro: người điều khiển tài sản kiểm tra mức độ nguy cơ ảnh hưởng đến danh mục tài sản và thực hiện các biện pháp để giảm thiểu nguy cơ đấy.
 • Nhận xét tổng thể tài sản: Asset Management xem xét tất cả các tài sản hữu hình và vô hình theo thời gian. bằng việc này, họ được cập nhật về thông tin có thể sử dụng được của họ.
 • Loại bỏ tài sản chết: người quản lý tài sản luôn biết khi nào tài sản cạn kiệt. Tài sản cạn kiệt chỉ giữ một vị trí trong sổ sách kế toán và không có khả năng dùng trong cộng đồng người sử dụngtuy nhiên những mục này giữ cho hồ sơ tài chính thực tế.
 • Thêm giá trị vào danh mục đầu tư của khách hàng: Các nhà quản lý tài sản tích hợp các khoản đầu tư có thành quả để tạo thuận lợi cho các kết quả trước mắt đầu tư của khách hàng.
Xem Thêm  Ach Coin là gì? Cách đầu tư Ach Coin có lời

Đặc điểm của những dự án Asset Management trong thị trường Crypto

Asset Management Vectores, Ilustraciones y Gráficos - 123RF

Trước khi đi chi tiết về công cụ Asset Management là gì thì các bạn cần hiểu rõ về các đặc điểm đặc biệt của chúng. dưới đây là một vài khía cạnh nên có trong quản lý tài sản:

 • Khả năng kết hợp: Những dự án quản lý tài sản nổi tiếng mang lại cơ sở để có khả năng kết nối với đa dạng dự án DeFi, vì vậy cho phép trải nghiệm DeFi liền mạch.
 • Tính ẩn danh: Các hàng hóa quản lý tài sản cho DeFi có khả năng kết nối thông qua việc tận dụng địa chỉ ví. người dùng có tùy chọn chia sẻ danh tính của họ nếu như họ mong muốn hay ẩn danh.

 

 • Khả năng dùng tài sản cá nhân: Các công cụ quản lý tài sản DeFi tốt nhất không nên phép thu hồi quyền sở hữu của các kiểu tài sản căn bản. Các tài sản bắt đầu có trong ví để bạn sử dụng.
 • Phạm vi tiếp cận toàn cầu: Tính năng quan trọng nhất của các công cụ quản lý tài sản DeFi là phạm vi tiếp cận một cách linh hoạt và cho dù khung thuế hay vị trí.
 • Tự động hóa: Với tính năng này, những phần mềm cho phép thế chấp, thanh lý và tái cân bằng liền mạch mà không cần đến sự tác động qua lại của người dùng.

Lời kết

Đầu tư là một công đoạn dài hạn, để có thể có được một danh mục đầu tư đúng cách thì người đầu tư phải tìm tòi học hỏi nói ra định hướng cho chính bản thân mình. Đừng đi tìm chén thánh vì sẽ không có bất kì chén thánh nào trong thị trường tài chính này. Toàn bộ quyết định đều ở bản thân bản thân mìnhcó thể danh mục đầu tư này có khả năng ổn với người kia tuy nhiên không phù hợp với bạn nên hãy tham khảo thật kỹ trước khi ra quyết định. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết về Asset Management là gì? của Học Viện Đầu Tư Tài Chính.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *