ICO là gì? Các giai đoạn phát triển, lợi ích và rủi ro của một dự án ICO

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
5/5 - (2 bình chọn)

ICO là gì? Đầu tư ICO cần bao nhiêu vốn? Rủi ro, cơ hội và chiến lược đầu tư coin ICO là gì?

Nếu bạn quan tâm đến tiền điện tử, bạn có thể đã nghe nói nhiều về ICO – Đợt phát hành coin đầu tiên, nó rất quen thuộc với những người tìm kiếm cơ hội đầu tư công nghệ cao.

Ngày nay, ICO đã trở thành một cách gây quỹ phổ biến của các công ty khởi nghiệp. Nhưng thuật ngữ này thực sự có nghĩa là gì, và ưu nhược điểm của nó là gì? Hãy cùng hocviendaututaichinh.com.vn tìm hiểu nhé!

1. ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering – Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là một phương thức huy động nguồn vốn thông qua việc dùng các đồng tiền điện tử. cách làm này phổ biến so với các dự án chưa tăng trưởng đầy đủ nền tảng blockchain, hàng hóa hoặc dịch vụ. Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường làm ra một vài lượng Token cụ thể và bán ra những mã token này cho các người đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thanh toán thường được thực hiện bằng Bitcoin hoặc Ethereum, tuy nhiên trong một số hoàn cảnh, tiền fiat cũng đều được chấp thuận.

ICO Là Gì? Có Nên đầu Tư Vào Các Dự án ICO? - DNLANDS

ICO là gì? Các giai đoạn phát triểnlợi ích và rủi ro của một dự án ICO

Các nhà đầu tư tham gia vào ICO làm cho token tăng giá trịTheo một cách khác, họ kỳ vọng sẽ nhận được lợi tức đầu tư (ROI) khi là những nhà đầu tư trước tiên cho dự án tiền điện tử đấy.

2. Các giai đoạn phát triển căn bản của một dự án ICO

2.1. Giai đoạn Set up ICO

đây chính là giai đoạn công ty thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency. Các cổ phiếu Cryptocurrency có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

2.2. Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn này ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp thuận thanh toán Cryptocurrency đó hoặc phương án mà Cryptocurrency Đem lại.

VD như:

  • Hệ sinh thái Ripple, Digibyte là các ngân hàng.
  • Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như Facebook.
  • Hệ sinh thái Multi-level truyền thông như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.
Xem Thêm  Những loại thuật toán đồng thuận Blockchain phổ biến trên thị trường Crypto

giá trị Cryptocurrency phụ thuộc vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái. ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ phụ thuộc vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững.

2.3. Giai đoạn Crowdfunding

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com. Lúc này chính thức kêu gọi huy động vốn bằng việc bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở bao quát hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn.

Gọi vốn cộng đồng nở rộ trong suy thoái - VnExpress Kinh doanh

ICO là gì? Các giai đoạn phát triểnlợi ích và nguy cơ của một dự án ICO

Ví dụ: Bitconnect giá trị Bitconnect đã tăng 18x đạt giá trị là 9 đô la trong suốt 6 tháng ICO tại thời điểm tháng 11 năm 2016, hệ sinh thái của Bitconnect vẫn được tiếp tục tăng trưởng và giá trị đã lên đến 270 USD cho 1 đồng Bitconnect.

2.4. Giai đoạn Index (lên sàn)

Nó là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Nó là giai đoạn mấu chốt của ICO trong toàn cầu Crypto-market.

Khi chính thức tham gia vào thị trường thành quả Cryptocurrency đó được quyết định phụ thuộc vào cung cầu của thị trường. nếu như hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục giữ vững và tăng trưởng ngoài ra.

3. Lợi thế và rủi ro của ICO

Lợi thế và rủi ro luôn tồn tại song hành trong mỗi khoản đầu tư, quan trọng nhất là đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh những rủi ro mà ICO có khả năng hiện hữu do không được quản lý chặt chẽ, đầu tư ICO cũng Đem lại những lợi ích hấp dẫn về lợi nhuận. phía dưới Học Viện Đầu Tư Tài Chính phân tích lợi thế và nguy cơ của ICO để các người đầu tư có thể cân nhắc.

3.1. Lợi thế khi đầu tư ICO

● Khoản đầu tư tiềm năng: ICO là một cơ hội để sở hữu tiền điện tử mới với chi phí thấp với hy vọng có được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư. Những nhà đầu tư sớm có thể có quyền truy cập và có nhiều thanh khoản hơn trong thời gian đầu. Đầu tư ICO sớm cũng làm tăng tiềm năng phát triển vốn nhanh chóng;

● Lợi nhuận cao: ICO có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao, có khả năng gấp nhiều lần so với số vốn ban đầu người đầu tư bỏ ra.

Xem Thêm  GameFi là gì? Sự khác biệt giữa các dự án game truyền thống và GameFi?

● phong phú hóa danh mục đầu tư: Đầu tư ICO là một công thức để nâng cao danh mục đầu tư, cung cấp một hàng rào chống lại các cú sốc chính trị và kinh tế mà không phụ thuộc vào các loại tiền trở nên xấu hơn fiat;

● Bảo mật: Tiền ICO có tính ẩn danh tương tự như tiền điện tử như Bitcoin và Etherium;

● Tiện ích: Tiền điện tử ICO có thể đi kèm với các lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy xuất đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án.

ICO: xu thế mới trong huy động vốn của doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ

ICO là gì? Các giai đoạn phát triểních lợi và nguy cơ của một dự án ICO

3.2. Nguy cơ khi đầu tư ICO

● Tính pháp lý chưa cao: ICO không nên quy định khắn khít bởi các tổ chức, không có xác minh cũng giống như bảo vệ nhà đầu tư. ICO chủ yếu được giúp đỡ bởi các người đầu tư từ trong cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.

● Thiếu tính tránh nhiệm: Nhà phát hành Coins hoàn toàn vẫn chưa có nghĩa vụ thực thi nào đối với một dự án hay Thông báo tiến độ thực hiện. điều này có khả năng khiến các nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau;

● Đội ngũ không chuyên nghiệp: Đội ngũ phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm và sẽ không bảo đảm được những lời hứa từ ban đầu.

● Trở nên tệ hơn nạn lừa đảo: Do những lỗ hổng về tính pháp lý nên những kẻ lửa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

4. Vậy có nên đầu tư vào ICO hay không?

có thể nói, thị trường tiền điện tử đang là xu hướng đầu tư rất tiềm năng và chỉ mới tăng trưởng tại Việt Nam trong những năm gần đâytrong đó, ICO là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm vì tính chất siêu lợi nhuận của nó mang đếntuy nhiên khi đầu tư vào 1 dự án ICO hay một đồng Crypto nào đấy thì bạn nên trang bị kiến thức, chuẩn bị cho mình thật kỹ những kiến thức đầu tư để hạn chế tối thiểu những rủi ro mang đến, bên cạnh đó khi chúng ta đã chuẩn bị chuẩn bị và sẵn sàng, bạn có chuyên môn chuyên môn về đầu tư thì lợi nhuận bạn mang về là siêu to, suy cho cùng đầu tư gì cũng vậycó kiến thức là có tiềnkiếm được thêm tiền không có kiến thức thì trước sau gì cũng sẽ mất tiền. thế nên hãy học kiến thức trước khi đầu tư nhé và hãy gánh chịu hậu quả cho tiền và những quyết định của bản thân.

Tổng kết:

Trên đây là tổng hợp những kiến thức mà mình tham khảo được trong thời gian qua về ICO, hy vọng Với những nội dung trên của hocviendaututaichinh.com.vn sẽ giúp anh em có thêm góc nhìn mới về mảng này.

Trade Tiến
Trade Tiến
Bài viết: 16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *