Những điều mà Newbie cần biết về cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Những điều mà Newbie cần biết về cá mập trong thị trường tiền mã hoá – Bạn là người mới, bạn đã từng nghe qua thuật ngữ “Cá mập” trong thị trường tiền mã hoá, bản thân nghĩa đen của từ cá mập chính là những “bá chủ” chuyên săn mồi trên đại dương bao la, chỉ với đặc tính này thôi đã giúp chúng ta phần nào hiểu được sức mạnh của sinh vật này.

Còn “Cá mập” trong thị trường tiền mã hoá cũng vậynhững cá nhân hay tổ chức nắm giữ một loại coin hay nhiều loại coin với số lượng lớn. Từ đó họ có khả năng chi phối thị trường theo hướng mà họ muốn nhằm kiếm lời từ các nhà đầu tư thiếu cảnh giác khác. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Sức liên quan của cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Cá mập có thể dự báo được trend thị trường. Và hiểu được cách gây ảnh hưởng của mình đến thị trường hoặc thao túng giá của một loại tiền mã hoá nào đấy nhằm thu lợi. sở dĩ họ làm được điều đó là nhờ vào kiến thức, bề dày kinh nghiệm và tiềm năng phát triển tài chính, luôn hành động với một chiến lược rõ ràng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống có thể tạo ra.

Tương tự, khi cá mập mong muốn đẩy giá coin lên cao, họ sẽ đặt lệnh mua một lượng coin khổng lồ với giá cao hơn thị trường và chỉ việc đợi “những chú cá nhỏ” (buyer) sa lưới, cùng hợp lực đẩy giá thành mã hoá lên cao. lúc đó, những chú cá mập sẽ bán ra số lượng coin mà họ có với giá siêu hời.

Những đối tượng mục tiêu cá mập này thường là một đơn vị, thay vì một cá nhân, có nguồn tài nguyên hùng hậu đủ để chống đỡ cho đến khi giá coin tăng lên. Tóm lạibằng việc dựng lên những tường mua và bán như vậy, không khó để tưởng tượng thị trường và những nhà đầu tư còn lại sẽ khốn đốn như thế nào sau mỗi “cuộc đi săn” của “cá mập”.

cá mập trong thị trường tiền mã hoá
cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Cá mập có khả năng đưa một đồng coin lên đỉnh thì cũng Có thể sẽ khiến nó trở về vị trí ban đầu hoặc thấp hơn, tạo ra các đợt “phong ba bão táp” khiến cho nhiều người đầu tư nhỏ lẻ thiệt hại nặng nề và khiếp sợtuy nhiên, bên cạnh những tác động tiêu cực thì cá mập cũng có thể mang lại nhiều mặt tích cực.

Xem Thêm  Cách mà cá mập gom hàng ép bán đáy

Thông qua công đoạn bơm thổi để đẩy giá đồng coin, cá mập giúp thị trường giao dịch tiền mã hoá trở nên sôi động và cuốn hút các nhà đầu tư mới tham gia. Không phải tất cả các người đầu tư nhỏ lẻ đều chịu thiệt hại khi cá mập tạo sóng.

Tuy nhiên một phòng ban người đầu tư giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ hiểu được cách nắm bắt thời cơ này để “bơi” cùng cá mập. Giúp thị trường thêm phần thăng hoa. ngoài những điều ấy ra, trong một vài hoàn cảnh ngoại lệ cá mập còn có trend gom mua hàng khi giá coin giảm và nắm giữ trong bền lâu. Nên giúp thị trường bớt sụt giảm nghiêm trọng.

Giữ vững lập trường và điều chỉnh kế hoạch đầu tư

Bước đầu tiên để đương đầu với các thế lực tài chính thật tự tin trong cộng đồng người sử dụng là duy trì sự tin tưởng vào tiền mã hoá. mặc dù vậy trader cũng cần căn chỉnh kế hoạch để hợp bối cảnh thị trường.

Nếu chúng ta là một “holder” thì các động thái của cá mập không quá ảnh hưởng đến bạn. Việc của chúng ta chỉ phải bắt đầu “hold” cho đến mục tiêu của mình. Nếu bạn là một người đầu tư theo trường phái đo đạt kỹ thuật thì bạn nên cực kỳ tập trung vào các động thái mới nhất của cá mập. chiến lược đầu tư cần phải phù hợp với các yếu tố của thị trường. Các tín hiệu của chỉ báo kỹ thuật không thể phán đoán trước được các hoạt động của cá mập.

cá mập trong thị trường tiền mã hoá
cá mập trong thị trường tiền mã hoá

So với các người đầu tư lướt sóng, “nhất cử nhất động” của cá mập là càng phải theo sát hơn nữachỉ phải một động thái nhỏ có thể mang lại con sóng trên thị trườngmột vài cơn sóng trước đây có thể kể đến như việc Elon Musk mua Bitcoin, Grayscale gia tăng tỷ trọng, Fidelity tham gia thị trường, Coinbase IPO trên sàn chứng khoán Mỹ.

Tận dụng những con sóng từ cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Việc trước tiên là không được e sợ và bình tĩnh, việc thứ hai là tận dụng có hội từ cá mập. Có những giai đoạn có khả năng thấy rằng khi các cá mập có dấu hiệu mua thêm đều làm ra làn sóng tăng giá mới cho thị trường. Và đó chính là bước đà gia tăng tổng giá trị tài sản ròng của chúng ta.

Nếu đó là sóng tăng thì khá đơn giảnmặc dù vậy, trong tương lai, khó ai có thể biết rằng thị trường có tăng mãi hay không. mặc dù vậy việc chuẩn bị sẵn chiến lược khi Bear Market xuất hiện là điều thiết yếu. Và cá mập chính là một trong những vấn đề có khả năng đem “mùa đông” đến với thị trường.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết mua bán và tạo NFT trên OpenSea
cá mập trong thị trường tiền mã hoá
cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Khi xảy ra bear market, Bạn có thể Lựa chọn bán hết tài sản crypto của mình và ôm “cash”. tuy nhiên, có một tìm kiếm khác giúp bạn kiếm lời từ thị trường giá xuống chính là bán khống. chú ý rằng, bán khống chỉ dành cho những người đầu tư có khẩu vị nguy cơ cao và sẵn sàng mạo hiểm.

Một khi tìm hiểu rõ về cá mập cũng giống như tác động của những thế lực này trên thị trường thì câu hỏi kế đến là quan sát họ ở đâu. Nhờ vào tính minh bạch của Blockchain nên mọi người hoàn toàn có khả năng theo dõi những giao dịch xảy ra trong cộng đồng người sử dụng.

Việc này góp phần làm trong sạch thị trường và giúp những người đầu tư nhỏ lẻ xóa nhòa cách biệt nội dung. Như đã đề cập, trên twitter có một account chuyên cập nhật các diễn biến này. đấy chính là @whale_arlet. Ngoài account twitter Bạn có thể theo dõi tại Web của whale arlet để có khả năng cập nhật những nội dung nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

cá mập trong thị trường tiền mã hoá
cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Vì thế, những người đầu tư tiền mã hoá luôn phải không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức cho bản thân để có khả năng nắm được chu kỳ bơm thổi, xả hàng của cá mập để tránh hoặc “bơi” theo cá mập và tích lũy được những trải nghiệm giao dịch và đầu tư đạt kết quả tốt.

Lời kết

Khi Newbie bước vào thị trường tiền mã hoá, họ nên hiểu rõ về cá mập và tác động của chúng. Cá mập là những nhà đầu tư có vốn lớn và ảnh hưởng mạnh trên thị trường. Họ thường sở hữu số lượng lớn tiền mã hoá và có khả năng thay đổi giá cả và xu hướng thị trường. Sự tác động của cá mập có thể làm cho thị trường biến động mạnh, gây khó khăn cho Newbie.

Cá mập thường có chiến lược giao dịch chuyên nghiệp và sử dụng các công cụ và phân tích thị trường cao cấp. Họ có khả năng đưa ra quyết định giao dịch nhanh chóng và ảnh hưởng đến giá cả một cách đáng kể. Điều này đặt ra một thách thức cho Newbie, vì hành động của cá mập có thể tạo ra cơ hội lớn hoặc rủi ro.

Tuy nhiên, Newbie không nên sợ hãi hoặc bị áp đặt bởi hành động của cá mập. Thay vào đó, họ có thể học hỏi từ những hành động này. Bằng cách quan sát và phân tích, Newbie có thể nắm bắt các yếu tố và mô hình giao dịch của cá mập và áp dụng vào chiến lược của mình. Đồng thời, Newbie cũng cần thận trọng và đề cao việc đưa ra quyết định giao dịch cân nhắc và tỉ mỉ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Blog Tài Chính nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *