Top 7 cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2023

Lượt xem: 2258

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán chính là những điều mà các chuyên viên tư vấn, các sales chứng khoán quan tâm nhất lúc này. Tìm được phương pháp tìm kiếm khách hàng đúng sẽ giúp bạn liên tục gặt hái được thành công, thu về số tiền lớn. Đọc ngay bài viết sau đây của trang web Học Viện Đầu Tư Tài Chính để biết cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất cũng như biết thêm những thông tin thú vị có liên quan nhé.

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán 

Đa số những người khi vừa bước chân vào công ty chứng khoán sẽ làm ở vị trí tìm kiếm khách hàng cho công ty. Việc hiểu được tầm quan trọng của việc tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu trong công việc. Dưới đây là những vai trò chính của việc tìm khách hàng đầu tư chứng khoán tiềm năng mà bạn có thể tham khảo:

Tìm kiếm khách hàng để tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, từ đó biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận từ việc tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ. Nói đơn giản, bạn tìm kiếm khách hàng để khách hàng mua cổ phiếu của công ty, thì đó chính là tiêu thụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Còn đối với doanh nghiệp tư vấn chứng khoán, thì khi biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng chính tức của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ có thể tiêu thụ được dịch vụ “tư vấn đầu tư chứng khoán” của doanh nghiệp.

Nói tóm lại, dù là để khách hàng tiêu thụ sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp thì việc tìm kiếm khách hàng chính là việc dùng để tạp ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Khách hàng giúp định hướng chiến lược của doanh nghiệp 

Bên cạnh việc tìm kiếm lợi nhuận, thì tìm kiếm khách hàng cũng giúp doanh nghiệp định hướng được chiến lược phát triển, chiến lược marketing cho doanh nghiệp. Khi tìm kiếm khách hàng, bạn sẽ biết được khách hàng có nguyện vọng như thế nào, khách hàng cần hỗ trợ ở bước nào, làm thế nào để thuyết phục khách hàng, làm thế nào để khách hàng biết đến mình nhiều hơn. Chính quá trình tìm kiếm khách hàng đã giúp doanh nghiệp tìm ra được chiến lược phát triển hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình.

cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán
cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán

Top 7 cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất 2023

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh và hiệu quả nhất 2023 

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh và hiệu quả nhất năm 2023 là xây dựng thương hiệu cá nhân để khách hàng tự tìm đến mình. Cách này đòi hỏi bạn phải chỉn chu hơn trong việc xây dựng hình ảnh, chăm chỉ xây dựng các kênh mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng và để họ tự tìm đến nhờ bạn đưa ra lời khuyên đầu tư. Đây được đánh giá là cách làm hiệu quả và bền vững nhất, vì bạn chỉ cần xây dựng thương hiệu và để khách hàng tự tìm tới. Và bạn cũng chỉ cần xây dựng thương hiệu một lần là đã có thể dùng vĩnh viễn rồi.

Cách tìm khách hàng tiềm năng đầu tư chứng khoán – Tăng độ uy tín trong ngành

Việc tăng độ uy tín trong ngành sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được sự đồng ý của khách hàng khi bán sản phẩm và dịch vụ. Bên cạnh đó, khi khách hàng gặp khó khăn thì bạn cũng sẽ là địa chỉ đàu tiên mà khách hàng tìm tới để nhờ bạn giải quyết vấn đề mà họ gặp phải. Những khi gặp trường hợp này, bạn hãy giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp để gây ấn tượng tốt cho khách hàng, từ đó nhận được những cơ hội lớn hơn trong thời gian sắp tới nhé.

Xem Thêm  Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán trên facebook

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán trên facebook chính là xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua các công cụ sẵn có như: bài đăng facebook, Facebook Reels. Hoặc để tiết kiệm thời gian cũng như nhanh có kết quả hơn thì bạn có thể tham khảo cách chạy quảng cáo Facebook. Làm được việc này thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn các đơn vị dịch vụ quảng cáo facebook để tiết kiệm thời gian và cho ra hiệu quả nhanh.

cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán
cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán

Cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán đơn giản nhất

Cách tìm kiếm khách hàng chứung khoán đơn giản nhất có thể nói đến đó là dựa vào lượng dữ liệu khách hàng (data) có sẵn, từ đó gọi và hỏi xem họ có nhu cầu đầu tư chứng khoán hay không. Tiếp theo đó là tư vấn các chính sách hỗ trợ cũng như các quyền lợi, ưu đãi khi họ sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Việc này yêu cầu bạn phải có tinh thần chịu khó, kiên trì và luôn có thái độ vui vẻ cũng như sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất kể thời gian và địa điểm nào.

Tìm khách hàng đầu tư chứng khoán bằng cách xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng cụ thể

Việc xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng theo từng giai đoạn và từng bước cụ thể sẽ giúp bạn đạt được thành công ngoài mong đợi. Hãy tham khảo quy trình của doanh nghiệp và kinh nghiệm của đồng nghiệp, sau đó thử nghiệm và đưa ra quy trình phù hợp nhất cho mình. Ở mỗi giai đoạn hãy đặt ra một mục tiêu cụ thể, thời gian hoàn thành cụ thể và đừng quá an phận mà hãy đặt ra tham vọng lớn để bản thân có nhiều động lực cố gắng hơn nhé.

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh – Sử dụng các mối quan hệ xã hội

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán nhanh đó chính là sử dụng mạng lưới quan hệ xã hội sẵn có của bạn. Tức là từ các mối quan hệ xung quanh như: đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm, hãy chọn lọc ra những đối tượng có thể trở thành khách hàng. Từ đó sắp xếp những cuộc hẹn và trao đổi để biến họ trở thành khách hàng thật sự của bạn.

Phương pháp này được đánh giá là rất hiệu quả vì thường những mối quan hệ xã hội sẽ không ngại ngần mà giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc nếu bạn không có nhiều người bạn hay người thân quan tâm đến lĩnh vực đầu tư thì cách này sẽ không quá hiệu quả.

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu đó chính là học hỏi kinh nghiệm của người đi trước. Khi vừa bước chân vào doanh nghiệp, bạn hãy thể hiện mình là người ham học hỏi, có ý chí cầu tiến, biết trước biết sau, lễ phép và vui vẻ với mọi người. Sau đó dần dần thiết lập mối quan hệ với tất cả mọi người trong công ty và học hỏi kinh nghiệm làm việc từ họ. Lưu ý, việc chính của bạn vẫn là đến công ty để làm việc chứ không phải chỉ chăm chăm vào việc làm hài lòng mọi người.

Xem Thêm  Cách lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả 2023
cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán
cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán

Data khách hàng chứng khoán mới nhất 2023

Dưới đây là một số data khách hàng chứng khoán mới nhất 2023 mà chúng tôi thu thập được, bạn có thể tham khảo để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình nhé.

Danh sách khách hàng chứng khoán mới nhất 2023 TẠI ĐÂY.

Cách thuyết phục khách hàng đầu tư chứng khoán

Dưới đây là những cách thuyết phục khách hàng đầu tư chứng khoán mà bạn có thể tham khảo:

 • Cách tương tác tự nhiên hơn sẽ đem lại hiệu quả trong nghệ thuật thuyết phục. Không nên dùng kịch bản sẵn có, vì nó khiến khách hàng cảm thấy bị dẫn dắt.
 • Khách hàng thích tư vấn trực tiếp. Liên kết mạnh mẽ dựa trên tâm hồn, không phải kịch bản. Tới 60% khách hàng yêu cầu trò chuyện trực tiếp với SMEs.
 • Hỏi về sức khỏe của khách hàng. Nghiên cứu cho thấy quan tâm đến sức khỏe tăng doanh số. Lời chúc tích cực có thể tăng doanh số lên đến 27%.
 • Gọi tên khách hàng trong cuộc trò chuyện tạo mối quan hệ thân thiết. Tôn trọng và chuyên nghiệp là quan trọng.
 • Đặc điểm sản phẩm nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Luôn nhấn mạnh những ưu điểm và giá trị mà sản phẩm của bạn mang lại.
 • Mở đầu trò chuyện với câu hỏi xã giao. Đặt câu hỏi để phát triển chủ đề trước khi bàn về sản phẩm/dịch vụ.
 • Tôn vinh tính tích cực của khách hàng để họ cảm thấy được trân trọng.
 • Tận dụng cảm xúc của khách hàng. Nó ảnh hưởng mạnh đến quyết định.
 • Hãy tỏ ra là một chuyên gia, cố vấn kinh doanh, không chỉ một người bán hàng đọc danh mục sản phẩm.
 • Sử dụng FOMO để tạo áp lực mua sắm. Khách hàng không muốn lỡ cơ hội.
 • Cho khách hàng tự quyết định bước tiếp theo để họ cảm thấy kiểm soát và không bị ép buộc.
cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán
cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán

Lời khuyên về cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu 

Vì là người mới bắt đầu trong lĩnh vực tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán, nên dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Đừng vội nản lòng khi không tìm được khách hàng trong thời gian dài

Đừng chỉ chú trọng vào việc tìm khách hàng mà hãy quan tâm đến việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Hãy chăm chỉ thử nhiều cách khác nhau để có thể tìm được lượng khách hàng ban đầu nhiều nhất có thể, từ đó sàng lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất

Tổng kết cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán

Thông qua bài viết trên đây của trang web Học Viện Đầu Tư Tài Chính, chắc có lẽ bạn đọc đã có thể biết cách tìm khách hàng đầu tư chứng khoán. Bạn cảm nhận như thế nào về những phương pháp mà chúng tôi vừa chia sẻ? Tiếp tục theo dõi trang web để biết thêm nhiều thông tin thú vị về đầu tư, ký quỹ, chứng khoán, crypto nhé.

Jana Victory
Jana Victory
Bài viết: 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *