Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Trong thị trường tiền mã hoá, mùa Downtrend – thời kỳ giảm giá và sụt giảm của nhiều đồng coin – có thể làm cho nhiều nhà đầu tư bối rối và lo lắng về việc giữ các đồng coin trong danh mục của họ. Tuy nhiên, có một số yếu tố cần được xem xét khi quyết định hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend.

Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Một số chú ý cần thiết trong mùa Downtrend

  • Giữ vững tâm lý: Trước khi tham gia thị trường, nhà đầu tư hãy tham khảo rõ và nắm rõ ràng được đây chính là kênh đầu tư có nguy cơ. Vì thế nên chuẩn bị sẵn tâm lý với những trường hợp xấu. Đầu tư tài chính là công đoạn bền lâu, và cần tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu. Hãy sử dụng thời gian này trao dồi nên kiến thức và cải thiện năng lực đầu tư của mình.
  • Quản lý vốn hiệu quả: Quản lý vốn là một trong những kĩ năng cực kì thiết yếu trong đầu tư tài chính giúp tiền có thể nằm thật lâu trong ví mình.
  • Có chiến lược giao dịch trong Downtrend: Thị trường Uptrend có thể giúp con người kiếm tiền nhiều và dễ dàng chỉ với việc mua và hold coin. mặc dù vậy, một điều chắc chắn rằng, bạn không thể Áp dụng kế hoạch này trong thị trường Downtrend. Trong Downtrend, để kiếm được tiền không hẳn là việc dễ dàngyêu cầu chúng ta cần kiến thức, kĩ năng và chiến lược giao dịch tốt.

Trong mùa Downtrend, Sideway kéo dài, và chịu ảnh hưởng tác động bởi sự chông gai về kinh tế, bất phù hợp về chính trị toàn cầu, các bạn nên thực tế hơn để đôi chân trên mặt đất chứ đừng hy vọng nhiều quá, nhằm tối ưu nguồn vốn trong giai đoạn này. Cân nhắc việc tin tưởng và hold 1 đồng coin nào đấy có khả năng chỉ là bánh vẽ là rác trong mùa tăng trưởng chu kỳ tới.

Những ai vẫn nắm giữ coin/token trong danh mục, có khả năng đã bị chia 5 xẻ 7. Thậm chí có những dự án đã chia tới 100 lần, fouder, dev rời bỏ dự án, sàn delist,…

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết mua bán và tạo NFT trên OpenSea
Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend
Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend

Nếu như bạn vẫn còn đang nắm giữ coin/token trong ví và chưa có ý định muốn bán, vì đang chia khá nhiều bán cũng chẳng được bao nhiêu. Bạn nên tập trung thời gian thường xuyên để check coi team dev và dự án đấy còn hoạt động hay đã dừng hẳn việc build dự án trong mùa downtrend khốc liệt này để cân nhắc lại việc sắp xếp vốn nhé!

Hướng dẫn căn bản giúp bạn kiểm tra thông tin trong mùa Downtrend

Bước 1

Vào coingecko hoặc Coinmarketcap, gõ tên đồng coin/token mà bạn đang nắm giữ để search ra các thông tin căn bản của đồng coin/token đấy. Giá chia dù sao không cần thiết vì đó là tình hình chung ở mùa này.

Điều cốt yếu là bạn tìm ra một mục được gọi là “Github” của dự án. nếu trên 2 trang này vẫn chưa có để link dẫn tới Github, hãy join nhóm telegram của dự án để hỏi.

GitHub giống như một trang mạng xã hội dành riêng cho lập trình viên, là hệ thống để quản lý dự án và phiên bản code dành cho dev.

Tuỳ vào đặc thù của từng dự án mà dev có thể chia ra thành nhiều bộ phận để update lên hoặc có khả năng gửi lại cho leader upload lên. tuy nhiên nhìn chung, team dev sẽ update các dòng code của từng phần rồi ráp lại với nhau để góp phần đầy đủ dự án.

Bước 2

Click vào phần Overview hoặc Repositories và xem các mốc thời gian được đẩy lên github có gần đây hay không.

Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend
Dành cho những ai đang hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend

Bước 3

Nếu muốn được xem phần nào bạn click vào phần đó, sau đó bấm tới mục insight để coi details hơn việc update code của dev.

Downtrend
Downtrend

Bước 4

Check thêm kênh Twitter của dự án, và telegram của dự án xem lần gần nhất đăng tweet và cấp độ tương tác của các admin global có ổn hay không rồi cảm nhận. Check Website coi có update bố cục và giao diện gì không, vì có nhiều dự án 2-3 năm vẫn sử dụng mỗi cái Web từ thời list sàn. Check Discord coi các mod còn công việc không bằng việc hỏi các câu đơn giản.

Như vậy coi như là bằng một vài thực hành các bước dễ dàng hướng dẫn các bạn biết được, dự án đấy liệu có còn công việc hay không.

Xem Thêm  Những điều mà Newbie cần biết về cá mập trong thị trường tiền mã hoá

Đối với đa phần con người là các người đầu tư không chuyên về IT và công nghệ, thì tiêu chí dễ dàng có khả năng đặt ra là dự án nào có update thì có người làm và còn hoạt động, ít quan trọng là như vậy.

Downtrend
Downtrend

Vì chúng ta cũng khó mà đọc được và không hiểu nhiều về code trên github của dự án update tuy nhiên với tiêu chí đo đạt cơ bản thì dự án có nhiều update và code được đẩy lên liên tục sẽ làm cho bạn có cảm tưởng yên tâm hơn với những dự án đã 3-6 tháng không cập nhật gì trên nền tảng này. khi đó chỉ có 2 hoàn cảnh, một là dự án quá đỉnh, không cần update gì, hai là dev bỏ dự án không làm việc nữa rồi.

Đối với một vài dự án không để public code mà để private (chỉ team họ mới xem được) thì các bạn chỉ có khả năng check bằng bước 4 (website, telegram, twitter, discord…). ngoài ra còn những tiêu chí khác cũng cần coi xét như backers, advisor, tài chính, mô hình HĐ…để có cái nhìn tổng quan và nếu thấy không ổn thì cân khêu gợi lại nhé.

Giai đoạn này đang là giai đoạn thanh lọc và những dự án/coin/token có tiềm năng phát triển yếu vì nhiều lý do sẽ rất khó trụ lại nổi qua Downtrend tàn khốc này hoặc trụ lại với tâm thế chia hàng trăm lần là chuyện không hề hiếm.

Tổng kết về hold nhiều đồng coin trong mùa Downtrend

Trong mùa Downtrend của thị trường tiền mã hoá, quyết định giữ nhiều đồng coin trong danh mục đầu tư có thể đòi hỏi sự cân nhắc và thông thái. Tuy giảm giá và sụt giảm là hiện thực không thể tránh khỏi, nhưng việc giữ các đồng coin có thể mang lại lợi ích trong tương lai. Tuy nhiên, không nên quên rằng việc giữ đồng coin trong mùa Downtrend cũng có thể mang đến rủi ro và tiềm ẩn mất mát. Do đó, việc nắm bắt thông tin và hiểu rõ về dự án, tiềm năng và triển vọng của từng đồng coin là rất quan trọng. Bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng và theo dõi tình hình thị trường, nhà đầu tư có thể quyết định hợp lý về việc giữ nhiều đồng coin trong mùa Downtrend và tận dụng những cơ hội tiềm năng trong thị trường tiền mã hoá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Blog Tài Chính nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *