NFT Marketplace là gì? các loại hình NFT Marketplace cần biết khi đầu tư NFT

Lượt xem: 2166

Nếu bạn muốn tham gia vào cơn sốt NFT, NFT Marketplace là gì? Đây chính là cánh cổng để chúng ta thực hiện công việc mua bán các tài sản kỹ thuật số này. vào thời điểm hiện tại có rất nhiều thị trường NFT đang công việc. Việc vận hành thị trường có thể là một thời cơ bán hàng xuất sắc trong toàn cầu tiền điện tử hiện tại. Để hiểu rõ thêm về chúng, hãy cùng Hocviendaututaichinh.com.vn tham khảo qua bài content sau.

NFT Marketplace là gì

NFT Marketplace (sàn giao dịch NFT) là nơi mà các nghệ sĩ, các nhà nghệ thuật, các nhà sưu tầm có khả năng tạo, giao dịch cũng giống như sưu tầm những sản phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. ngoài ra, người chơi có thể tạo và kiếm tiền từ các cấu trúc như sòng bạc và công viên giải trí trong toàn cầu ảo – Metavesre, đơn cử như The Sandbox và Decentraland. Họ cũng có thể bán các vật phẩm chữ số riêng lẻ mà họ tích lũy được trong lúc chơi trò chơi như trang phục, hình đại diện và tiền tệ trong trò chơi trên các sàn giao dịch NFT.

Những điều cần chú ý khi Lựa chọn sàn giao dịch NFT

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi tìm kiếm NFT Marketplace nào sẽ tuyệt vời nhất cho bạn. điều đầu tiên cần xem xét là sàn nào sẽ mang lại tùy chọn tốt nhất cho cơ quan tiền trở nên tệ hơn bạn đang dùng.

  • Tiền tệ: một vài NFT Marketplace cung cấp cổng thanh toán bằng Fiat (USD) và các tùy chọn tiền mã hóa (ETH, MATIC, BSC, XTZ, SOL, BNB… ). một số sàn chỉ cho phép tích hợp một số ví tiền mã hóa nhất định như Metamask, Rainbow hoặc Wallet Connect. Các sàn giao dịch NFT dùng những loại tiền không phải là $ETH có thể có một ví tiền mã hóa hoàn toàn khác. Ví dụ: nền tảng giao dịch NFT Paras yêu cầu một ví Near để trao đổi bằng token Near.
  • Loại NFT: Điều thứ hai cần chú ý là loại NFT mà bạn mong muốn mua- cho dù đấy là NFT thể thao, NFT âm nhạc, NFT sưu tầm hay NFT nghệ thuật. Khi chọn một dự án, có rất nhiều tìm kiếm để xem xét và một số NFT có thể kết nối nhau từ cái này sang cái khác. VD, rất nhiều NFT nghệ thuật cũng hiện hữu trong danh mục sưu tầm vì số lượng lớn có sẵn- phổ biến nhất là 10k PFP (bộ sưu tập ảnh hồ sơ). Bộ sưu tập nổi tiếng nhất trong số 10k bộ sưu tập này là Cryptopunks của Larva Labs, đây cũng là một trong những NFT lịch sử nhất có nguồn gốc vào năm 2017.
  • Phí gas: Phí giao dịch của mỗi NFT Marketplace trên nền tảng của họ khác nhau một tíkhi mà bạn mua NFT, bạn có thể cần phải đóng phí giao dịch cho mỗi NFT mà bạn mua. Mỗi một nền tảng có cơ chế tình phí khác nhauBạn có thể truy xuất pumpmygas.xyz để theo dõi phí mua, bán và đúc NFT của mỗi nền tảng.

Các loại hình NFT Marketplace cần biết khi đầu tư NFT

Open Marketplace NFTs – Nền tảng giao dịch mở

Các nền tảng giao dịch mở là nơi các chúng ta có thể tạo, mua và thu thập các tác phẩm nghệ thuật của mình trên nền tảng này theo cách đơn giản nhất để thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Các NFT Marketplace này giúp bất kỳ người nào cũng có thể tham gia vào thị trường NFT và có thể tiếp xúc với phong phú hình NFT như các vật phẩm trong game hay các tác phẩm nghệ thuật như tranh ảnh, âm thanh, đồ sưu tầm…

OpenSea

OpenSea là thị trường NFT đầu tiên trên toàn cầu và là một trong những thị trường NFT lớn nhất với gần 400.000 người giao dịch mỗi tháng và đạt mốc hơn 10 tỷ USD doanh thu từ NFT vượt kỷ lục mọi thời đại. Nhiều người nổi tiếnggiống như Mark Cuban, Chamath Palihapitiya và Logan Paul, đã bày tỏ sự quan tâm của họ đến OpenSea. Nền tảng chia loại tùy chọn duyệt qua nghệ thuật, âm nhạc, tên miền, đồ sưu tầm, thẻ giao dịch, thể thao, tất cả NFT, v.v. ngoài những điều ấy ra, họ đã giới thiệu hơn 700 dự án, bao gồm các dự án phổ biến như tên ENS, Crypto Kitties, Axies và Decentraland.

OpenSea giúp bán NFT theo cách bạn mong muốn bán. Để bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của bạn trên OpenSea, bạn cần thiết lập và kết nối ví của mình với nền tảng, tạo bộ sưu tập, thậm chí Bạn có thể thêm liên kết xã hội, mô tả, hồ sơ và hình ảnh biểu ngữ. Sau đấybạn sẽ cần phải đặt phí kinh doanh phụ, thêm và tải lên NFT của chúng ta với các tùy chọn tùy chỉnh và liệt kê chúng cho danh sách kinh doanh, cố định hoặc giảm giá.

How to Create an NFT Marketplace: Development Guide

Rarible

Rarible là một thị trường NFT do cộng đồng định hướng. Nó sử dụng mã thông cáo ERC-20 RARI làm “quyền sở hữu” để kích hoạt người sử dụng nền tảng. Nền tảng này được biết đến nhiều nhất như một thị trường NFT dựa trên nghệ thuật và có một khối lượng lớn các hàng hóa. Nền tảng phân phối 75.000 RARI mỗi tuần để thưởng cho những người dùng tích cực. Rarible cũng phân loại NFT thành nghệ thuật, trò chơi, metaverses, nhiếp ảnh, meme miền, âm nhạc,…

Rarible cho phép người thông minh “khai thác” NFT mới để bán tác phẩm của họ. Người sáng tạo thậm chí có thể mách nhỏ một cái nhìn trước về sáng tạo của họ cho tất cả những người truy cập Rarible, nhưng chỉ người mua mới có quyền truy cập vào toàn bộ dự án. Các NFT được lưu giữ bởi Rarible cũng được lên danh sách chéo trên OpenSea để được hiển thị nhiều hơn.

Xem Thêm  Hướng dẫn kiểm tra giao dịch chuyển coin đã thành công hay chưa?

kết quả trước mắt cuối cùng của họ là tăng trưởng theo hướng Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), nơi mọi quyền quyết định sẽ thuộc về người sử dụng nền tảng. Các mã Thông báo bạn tạo trên Rarible cũng sẽ được quản lý trên OpenSea.

NFT platform Rarible introduces a zero-cost fee for minting NFTs

Binance NFT Marketplace

vẫn chưa có gì ngạc nhiên khi Binance NFT Marketplace là một nền tảng giao dịch NFT được cung cấp bởi sàn giao dịch tiền mã hóa khổng lồ nhất toàn cầu đã cho ra mắt nền tảng vào tháng 6 năm 2021. công ty đặt mục tiêu mang lại thị trường NFT với các dịch vụ và quan hệ đối tác độc quyền, thu hút cơ sở người sử dụng đáng kể của sàn giao dịch vào nền tảng NFT của mình.

nếu như bạn đã có account Binance thì bạn sẽ rất vui khi biết nó sẽ tự động hoạt động với Binance NFT. khi bạn đã tham gia, nó dễ dàng như đặt giá thầu trên bất kỳ tài sản nào nổi bật được sự chú ý của bạn. Bạn có thể trải nghiệm ETH, BNB và BUSD, tùy thuộc vào những gì người tạo ra NFT đã lên danh sách.

Mua và bán NFT bằng tiền mặt trên Binance NFT Marketplace | Binance Blog

Curated Marketplaces – Nền tảng giao dịch phân loại

Foundation

Foundation là một nền tảng NFT Marketplace dành cho các nghệ sĩ và nhà sưu tập để bán, mua, niêm yết để đấu giá, nói ra đề xuất và đấu giá trên tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được thể hiện bằng NFT trên nền tảng Ethereum.

Foundation hiện có tổng khối lượng trao đổi chỉ hơn 104 triệu USD. Foundation đã lưu giữ các meme trên mạng lan truyền như Nyan Cat , NFT đầu tiên của Edward Snowden(được bán với giá 590.000 đô la, và bản ghi Finite của Pak, hiện trị giá 809.780 đô la) và một bộ sưu tập kỹ thuật số nghe nhìn xuất hiện lần đầu bởi nhà sản xuất Richard D. James, được biết tới nhiều hơn với tên Aphex Twin. Họ cũng đã tổ chức nhiều nhà sáng tạo nổi tiếng không giống nhauchẳng hạn như Nadya Tolokonnikova của Pussy Cat, Kim Laughton, và Dom Hofmann. Tác phẩm của những người sáng tạo được sắp xếp theo mô hình thẻ lưới, với các cuộc đấu giá thịnh hành ở đầu trang, kế đến là các nghệ sĩ thu hút

Để tham gia thị trường, bạn phải cần được các thành viên của cộng đồng mời. một khi được mời, người thông minh cần nạp tiền vào ví MetaMask bằng ETH trước khi tạo hồ sơ nghệ sĩ. Việc đúc NFT bao gồm việc tải tệp PNG, JPG hoặc clip lên IPFS, một hệ thống lưu trữ P2P phi tập trung. Sau đó sẽ có một NFT được định giá bằng ETH và được đấu giá. Người thông minh nhận được 85% giá bán cuối cùng, trong khi nếu như tác phẩm được bán lại, khoản tiền bản quyền 10% sẽ được trao cho ví trước tiên đúc NFT.

Launch your own NFT marketplace like Foundation

Nifty Gateway

Nifty Gateway là một trong những sàn giao dịch NFT đầu tiên thược quyền sở hữu của Gemini , một sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến. Nền tảng này là một cột mốc cho doanh số kinh doanh và đấu giá NFT vài triệu đô la. Nó là một thị trường tập trung dựa trên USD để mua và bán Nifties và được biết tới với các phiên bản giới hạn NFT. vai trò của họ là khiến cho “Nifites” có thể truy cập được cho toàn bộ mọi người.

Nền tảng này hợp tác với các nghệ sĩ, thương hiệu, người thông minh và vận cổ vũ hàng đầu để Đem lại những tác phẩm cực độc, giống như phiên bản giới hạn và bộ sưu tập Nifties chất lượng cao. Nó biến thành xu hướng phổ biến khi Beeple bán CROSSROAD với giá 6,6 triệu đô la. Họ đã cộng tác với các nghệ sĩ nổi tiếng như Michael Kagan, Lyle Owerko và Cris Cyborg. Họ cũng giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng như Cey Adams, Trevor Jones, Kenny Scharf và Jon Burgerman trên nền tảng của họ. Nifty cũng nổi tiếng với việc mua các trò chơi Crypto như Gods Unchained và Crypto Kitties.

Nifty Gateway Review: Everything You Need To Know

Marketplaces for Collectibles – Nền tảng giao dịch đồ sưu tầm

CryptoPunks

CryptoPunks là sản phẩm trí tuệ của Larva Labs có trụ sở tại New York, được thành lập bởi Matt Hall và John Watkinson. Dự án bắt tay vào làm vào năm 2017 như một thử nghiệm về giá trị của NFT và nghệ thuật, cuối cùng dự án đã giúp phổ biến những gì con người gọi là nghệ thuật mã hóa ngày nay.

Cùng với việc tự thiết kế CryptoPunks, Larva Labs cũng làm ra sàn giao dịch của riêng họ trên trang Website CryptoPunks. đó là nơi người sử dụng đặt giá thầu, mua và bán các CryptoPunks. Bạn có thể trao đổi với thị trường bằng việc cài đặt và kết nối ví MetaMask của mình.

UTA Signs CryptoPunks, Meebits and Autoglyphs (Exclusive) – The Hollywood Reporter

NBA Top Shot

NFT luôn hướng đến sự ấn tượng. Nền tảng NBA Top Shot thực hiện điều đấy một cách hoàn hảo trên nền tảng Flow Blockchain . Nó đã thu hút rất nhiều người hâm mộ bóng rổ bằng cách bán các bộ sưu tập và gói (Starter và Booster). NBA Top Shot là một bộ thẻ giao dịch kỹ thuật số có “các đoạn clip nổi bật NBA “. sau khi bạn mua một gói, các video được lưu giữ trong ví bảo mật, được mã hóa bằng blockchain được xác minh của chúng tanơi Bạn có thể xem hoặc bán lại chúng trên NBA Top Shot Marketplace .

Xem Thêm  Mua bán và lưu trữ Token ở đâu? Có nên đầu tư Token ICO không?

Các người đầu tư nhận được nội dung thời gian thực về những người ném bóng được chứng thựccác thời điểm mới nhất, những danh sách có giá trị nhất và những khoảnh khắc hiếm hoi của cả người chơi và đội. người sử dụng có khả năng chọn các cấp NFT khác nhau như Common, Fandom, Legendary và Rare. ngoài ra, những người đam mê bóng rổ có khả năng theo dõi các đội yêu thích của họ (Hội nghị phía Đông và Hội nghị phía Tây) trong NBA League.

Marketplace NBA Top Shot NFT đã bán hơn 8,1 triệu bộ sưu tập tiền điện tử cho 425.160 nhà giao dịch cho đến nay. Tại thời điểm viết bài khối lượng giao dịch trên nền tảng đã vượt qua 728 triệu USD theo dữ liệu từ DAppRadar.

NBA Top Shot Reaches $1B in Sales Amid NFT Market Downturn - Front Office Sports

Games Marketplaces – Nền tảng giao dịch cho vật phẩm game

tiếp nối sự bùng nổ của các dự án NFT Game. Một xu hướng mới đó chính là các sàn NFT Marketplace dành cho những người chơi có khả năng bán các sản phẩm NFT trong game. Ngoài việc dự án game cho phép người chơi thu thập, sưu tầm và giao dịch trên các nền tảng “NFT Marketplace mở” như mình có đề cập ở trên thì các dự án NFT Game sẽ cài đặt sẵn các sàn giao dịch NFT trong hệ sinh thái của mình.

Axie Infinity

Axie Infinity một NFT Game play-to-earn (P2E) được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum thu thập cảm hứng từ trò chơi Pokemon. Axie Infinity là một vũ trụ ảo với những con thú cưng đáng yêu còn được gọi là Axies. Trên Axies Infinity, bất kỳ ai cũng có khả năng kiếm được token thông qua lối chơi có kỹ năng và giúp sức cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Axie Infinity đóng nhiệm vụ chủ nhà cho nền tảng NFT Marketplace lớn thứ hai, với tổng khối lượng trao đổi hơn 3.1 tỷ đô la theo số liệu từ Dappradar tại thời điểm viết bài.

Trên nền tảng giao dịch Axie Marketplace, quái vật Axie, vật phẩm, mảnh đất trong trò chơi đều có thể được nói ra đấu giá. Với doanh thu cao và lượng người dùng tốt, Axie Infinity đã khẳng định mình là một trò chơi và nền tảng NFT nổi bật.

Gaming NFT Marketplace - for Gamers and Game Producers - Aetsoft

Matrix World

Matrix World là một thế giới ảo mở phi tập trung cho phép người sử dụng trao đổi với các app 3D nhập vai đồng thời chạy trên các blockchains khác nhautoàn cầu được tạo thành từ Lands (các lô đất), được phát hành dưới dạng NFT và tồn tại vĩnh viễn trên các mạng blockchain như Ethereum và Flow. Ở Matrix Workd Bạn có thể mua các lô đất NFT và xây dựng bất cứ thứ gì bạn mong muốn trên đó. Người chơi có khả năng tạo ra bảo tàng lưu trữ nghệ thuật NFT của họ, đưa trò chơi vào vùng đất hoặc thậm chí tạo địa điểm mua bán trên đấymột vài người sử dụng cũng đã kiếm được rất nhiều tiền khi mua đi bán lại các lô đất kỹ thuật số.

Partner Spotlight: Enter the Matrix World on Flow

Thời cơ đầu tư với NFT Marketplace

Cơ hội đầu tư trong lĩnh vực NFT Marketplace (Non-Fungible Token) đang ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và người sử dụng trong thị trường tiền điện tử. NFT là một loại token không thể thay thế được và độc nhất vô nhị, cho phép ghi chú thông tin về độc quyền, sở hữu và chất lượng của một tài sản số.

NFT Marketplace là một nền tảng trao đổi và giao dịch NFT, địa điểm mà người dùng có khả năng mua, bán và sở hữu các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, game, đất đai ảo, thẻ tương tự và nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác.

cơ hội đầu tư trong NFT Marketplace có khả năng bao gồm:

  1. Tăng giá trị tài sản: NFT có thể tăng thành quả theo thời gian, đặc biệt khi liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật, sự kiện độc quyền hoặc người nổi tiếng nổi tiếng. Việc mua NFT có tiềm năng tăng thành quả có thể xảy ra lợi nhuận đáng kể cho các người đầu tư.
  2. Năng lực tiếp cận độc quyền: NFT Marketplace cung cấp khả năng sở hữu các tác phẩm nghệ thuật, hàng hóa số hoặc trải nghiệm độc nhất mà không thể sao chép. điều này làm ra giá trị độc đáo và thu hút sự chú ý của người dùng.
  3. Phát triển hệ sinh thái: NFT Marketplace đang tăng trưởng một hệ sinh thái phong phú, từ các nghệ sĩ, nhà phát triển game, doanh nghiệp và người dùng cuối. việc này tạo ra thời cơ đầu tư trong các dự án tăng trưởngcông ty công nghệ hoặc các dịch vụ hỗ trợ hệ sinh thái NFT.

Tổng kết

Trên đây chính là tổng hợp những kiến thức mà mình tìm hiểu được trong thời gian qua về NFT marketplace, hy vọng Với những thông tin trên của Hocviendaututaichinh.com.vn sẽ giúp anh em có thêm góc nhìn mới về mảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *