Tổng quan về dự án Ton Token cập nhật 2023

Lượt xem: 1141

Dự án Ton Token là một dự án blockchain đầy tiềm năng và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng crypto. Trong phần mở đầu này, chúng tôi sẽ trình bày về dự án Ton Token, mục tiêu của nó và lý do tại sao nó đang được xem là một trong những dự án quan trọng trong lĩnh vực blockchain. Chúng tôi cũng sẽ khám phá những ứng dụng tiềm năng của Ton Token và cách nó có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tài chính và truyền thông. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Dự án The Open Network (TON) là gì?

The Open Network hay trước đó là Telegram Open Network, viết tắt là TON. The Open Network được thành lập và tăng trưởng vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 bởi bởi hai anh em nhà Durov. Đây cũng chính là những nhà đồng sáng lập ra Telegram Messenger Inc, một trong những công ty lớn đang nổi bật hàng triệu người sử dụng trên toàn toàn cầu.

Dự án TON bao gồm các công nghệ lưu giữ dịch vụ, chuỗi khối, ngang hàng và lưu trữ phân tán… rõ ràng, dự án The Open Network bao gồm:

 • TON blockchain: là nền tảng đa blockchain có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. TON Blockchain là một tập hợp gồm 2 chuỗi khối.
 • TON P2P network: Được sử dụng để truy xuất TON blockchain, gửi đi các giao dịch và chỉ nhận các bản cập nhật về những phần của chuỗi khối mà người sử dụng lưu tâm.
 • TON storage: công việc rất giống Dropbox nhưng mang đến các lợi ích của mã hóa riêng, sử dụng khóa riêng từ ví của chủ sở hữu.
 • TON Proxy: Cho phép người dùng truy xuất TON blockchain bằng cách dùng VPN phi tập trung và các mạng chẳng hạn như TOR. việc này cho phép người sử dụng tránh bị kiểm duyệt và đơn giản truy cập Dapp.
 • TON DHT: Được dùng làm trình theo dõi torrent cho TON Storage, làm công cụ định vị đầu vào cho TON Proxy và định vị dịch vụ cho TON Services.
 • TON Apps & Services: Cho phép các nhà tăng trưởng tạo các ứng dụng mới trên chuỗi khối. TON Apps cũng đã cho ra mắt rất nhiều ứng dụng và một trong số ứng dụng thành công thu hút là StickerFace.
 • TON DNS: cung cấp cho người sử dụng các tên miền dễ nhớ với họ chứ không những là các chuỗi số và chữ cái như bình thườngngười dùng có thể đăng ký tên miền .ton và tên người sử dụng của họ trên blockchain. Về căn bản thì TON DNS cũng giống như là các phương án khác mà BeInCrypto đã giới thiệu trước đây như Ethereum Name Service…
Dự án Ton Token
Dự án Ton Token

TON DNS

 • TON Payments: là một nền tảng cho các khoản thanh toán, các kênh thanh toán và mạng lưới kênh thanh toán vi mô. Nó có thể được dùng để thanh toán cho các dịch vụ do TON Services mang lại.

Các hàng hóa nổi bật của dự án TON

Dự án TON đang tăng trưởng một hệ sinh thái gồm có các sản phẩm:

TON Blockchain: là nền tảng cốt lõi của hệ sinh thái, mục tiêu tạo ra để thu hút hàng triệu người dùng

Xem Thêm  Tại sao Token Release Schedule quan trọng?

TON Services bao gồm các dịch vụ:

 • TON Storage: Quản lý nội dung online.
 • TON DNS: hệ thống định danh mà người dùng có khả năng truy cập vào những tài khoản, smart contract, app và các node.
 • TON Proxy: hệ thống kết nối mạng ẩn danh cho những tiện ích dịch vụ mà TON phát triển.

TON Scan: Giúp các người dùng dễ dàng tra cứu giao dịch trên TON Blockchain

TON Payments: Kênh thanh toán, giao dịch tức thời trong mạng lưới của TON Blockchain, sử dụng công nghệ off-chain.truyền thông

TON Wallet: TON mang lại cả hai dịch vụ là custodial wallet (ví lưu ký) và hoạt động với một số non-custodial wallet (ví phi lưu ký) của bên thứ ba. tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng để họ chọn lựa phương án cho riêng mình. Có hai ví lưu ký TON không giống nhaunếu như người dùng mong muốn hoàn thành giao dịch qua Telegram, bạn phải cần sử dụng @wallet. người sử dụng Telegram cũng có thể thử nghiệm @cryptobot để dễ dàng lưu giữ, chuyển hoặc trao đổi Toncoin.

Dự án Ton Token
Dự án Ton Token

Bot TON Wallet

Hệ sinh thái của dự án Ton Token

Bên cạnh các sản phẩm thuộc dự án The Open Network, TON blockchain cũng có một số sản phẩm riêng để gia tăng năng lực giải quyết cho blokchain. Cụ thể:

 • TON bridge: Là giải pháp liên quan giúp người sử dụng có khả năng chuyển đổi qua lại các TON token sang các token ERC-20 của Ethereum hay BEP-20 của Binance Smart Chain và trái lại.
Dự án Ton Token
Dự án Ton Token

Phương án TON bridge

 • Tonstarter: là nền tảng launchoad hỗ trợ truyền bá cho các dự án tiền điện tử mới được tăng trưởng trên TON blockchain. Tonstarter cho phép các dự án này huy động nguồn vốn trong một môi trường phi tập trung, an toàn và thân thiện với người dùng.
Dự án Ton Token
Dự án Ton Token

 

Timeline tăng trưởng TON blockchain là gì?

 • Được ra đời vào thời điểm mùa đông tiền điện tử 2017 – 2018, TON blockchain là một trong những dự án hot thời điểm đấy. Nó đã huy động được đến 1.7 tỷ USD trong một đợt private bán hàng giai đoạn đó.
 • TON testnet được ra mắt vào năm 2019 tuy nhiên chưa kịp ra mắt bản TON testnet 2 thì dự án đã bị ngừng lại do các rắc rối với SEC.
 • Cuối năm 2020, đầu 2021 một nhóm các nhà tăng trưởng gọi là NewTON đã bắt đầu tăng trưởng dự án dựa trên những gì TON đã xây dựng trước đây. NewTON là một TON Community gồm những người ủng hộ TON ban đầu đã tách ra để tạo nhóm mới. trước đó, đội ngũ đằng sau TON còn được nhắc đên là FreeTON.
 • Đến tháng 5/2021, TON testnet 2 biến thành mainnet. NewTON lúc này đổi thành TON Foundation.
 • Q3/2021 tăng trưởng chuỗi chéo TON-ETH và TON-BSC.
 • Q4/2021 niêm yết Toncoin trên các sàn giao dịch hàng đầu toàn cầu.
 • Q1/2022 cho ra mắt các hàng hóa gồm TON Nominators, Ton DeFi, TON Developers Program.
 • Q2/2022 cho ra mắt TON DNS và TON Payments.
 • Q3/2022 cho ra mắt thêm TON Proxy và TON Sites.
 • Q4/2022 dự kiến tăng trưởng và hoàn thiện để ra mắt TON Storage.
 • Năm 2023 dự kiến tiếp tục tạo ra liên quan cross-chain giữa TON blockchain và Bitcoin, các EVM blockchain khác.
Xem Thêm  Hướng dẫn về Bitcoin Dominance

Một phần lộ trình phát triển của TON blockchain

Các cách để sở hữu Toncoin

Có 3 cách để người sử dụng có thể sở hữu Toncoin. Cụ thể:

 • Một là mua trực tiếp Toncoin trên các sàn giao dịch kể trên. người sử dụng có thể mua nó với các kiểu tiền điện tử khác như USDT, BTC hay ETH…
 • Hai là biến thành validator. người dùng có thể kiếm Toncoin bằng việc stake TON token vào mạng lưới và nhận về phần thưởng.
 • Ba là biến thành nominator. người sử dụng có thể kiếm được TON bằng cách tham gia những hoạt động trong staking pool hiện có.

Có nên đầu tư TON coin hay không?

Để biết có nên đầu tư vào TON coin hay không thì con người hãy cùng nhìn lại những ưu điểm không tốt mà dự án này đang có đấy là:

Điểm tốt của TON coin là gì?

♦ TON blockchain có các ứng dụng gốc dễ sử dụngmột vài phần mềm gốc này có thể được dùng trực tiếp trong Telegram, giống như @wallet hoặc @cryptobot.

♦ Phí giao dịch thấp, dễ dàng sử dụng với môi trường

♦ Tốc độ giao dịch cực nhanh, thuyết phục được mong muốn sử dụng của hàng tỷ người sử dụng cùng lúc

♦ Có liên quan với cả Ethereum và Binance Smart Chain, tương lai sẽ có thêm liên quan với Bitcoin

♦ phần mềm ví đa dạng: Tonkeeper, Tonhub, Android TON wallet và iOS TON wallet.

Nhược điểm của TON coin là gì?

♦ Hệ sinh thái của TON còn khá nhỏ và là dự án khá non trẻ. TON coin cũng chỉ mới được các sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết chưa lâu. Việc nhanh chóng lọt vào top 100 coin có vốn hóa lớn nhất thế giới có thể chỉ là nhất thời và Có thể sẽ khiến đồng coin này bị tụt hạng khi nó ít nhận được mong muốn thực tế hoặc dự án không có gì mới nổi bật cộng đồng.

♦ Nguồn cung tối đa khá lớn và còn lạm phát hàng năm nên sẽ khó nhờ vào sự khan hiếm mà tăng thành quả giống như Bitcoin chẳng hạn.

♦ Team tăng trưởng dự án TON coin là những người không thích công khai danh tính, với nhiều nhà đầu tư thì họ thích những gì cụ thể hơn.

♦ giá tiền biến động mạnh và bị ảnh hưởng nhiều bởi giá Bitcoin với rủi ro khi đầu tư rất cao.

♦ không được niêm yết trên sàn Binance và Coinbase – những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu hiện nay.

TỔNG KẾT

Trong phần tổng kết, chúng tôi sẽ làm một bước lùi để xem lại những điểm chính đã được trình bày trong phần này. Chúng tôi cũng sẽ đánh giá tiềm năng và thách thức mà dự án Ton Token phải đối mặt trong tương lai. Cuối cùng, chúng tôi sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án này trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain và tạo ra những cơ hội mới cho người dùng và các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về BLOCKCHAIN nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *