Dự án band protocol là gì? Thông tin tổng quan về dự án Band Protocol

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Dự án band protocol” là một dự án đáng chú ý trong lĩnh vực blockchain và công nghệ tài chính. Band Protocol đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng crypto với mục tiêu cung cấp một cơ sở hạ tầng dữ liệu phân cấp và đáng tin cậy cho các ứng dụng blockchain. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá chi tiết về dự án Band Protocol, bao gồm cơ chế hoạt động, ứng dụng và tiềm năng của nó trong thị trường tiền điện tử. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Dự án BAND Protocol là gì?Band Protocol

BAND Protocol là giao thức blockchain, giúp những nhà tăng trưởngdoanh nghiệpthương hiệungười nổi tiếng có thể phát hành token cộng đồng được cá nhân hóa. Token này để quản lí dữ liệu trong cộng đồng của riêng họ.

Các chức năng chính là thu hẹp khoảng cách giữa các ứng dụng phi tập trung với dữ liệu trong thế giới thực; bảo đảm dữ liệu chuẩn xác và đáng tin cậy thông qua các ưu đãi kinh tế. BAND Protôcl sẽ được xây dựng ban đầu trên Ethereum, nhưng bản thân giao thức không bị hạn chế trên cơ sở hạ tầng Ethereum. nếu giao thức được sử dụng rộng lớn hơn, nó sẽ giúp đỡ tất cả các nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu

Công nghệ của Dự án band protocol

Vào tháng 9/2019, Band Protocol được khởi chạy trên nền tảng Ethereum. Sau đấy, dự án đã chuyển sang mạng Cosmos vào tháng 6/2020 bằng việc phát hành Band Protocol 2.0.

Thông qua SDK của Cosmos, Band Chain được bảo mật bằng thuật toán đồng thuận Byzantine error Tolerance (BFT) kết hợp cùng dPoS. điều này tạo điều kiện cho mạng lưới Band Protocol hạn chế các cuộc tấn công, cho phép chủ sở hữu BAND coin kiếm thêm phần thưởng. Các Node Oracle trên Band Chain không chỉ chuyển tiếp dữ liệu mà còn tham gia vào công đoạn sản xuất/ xác nhận khối.

Xem Thêm  Hướng dẫn thêm mạng Polygon vào ví MetaMask

Đặc điểm nổi bật của Dự án band protocol

Band Protocol thiết kế các phương án oracle rất nhanh, tương thích với hầu hết các khuôn khổ phát triển Smart Contract và Blockchain. Nhờ đấy, dữ liệu trên Band Protocol luôn được đảm bảo an toàn, đáng tin cậy và có khả năng cung cấp đến nhiều Blockchain khác nhau.

Để có được tính năng truyền dữ liệu cross-chain, Band Protocol sử dụng giao thức Inter Blockchain Communication (IBC) được phát triển trên Cosmos. Giao thức IBC cho phép nhà phát triển bên thứ 3 có khả năng truy xuất vào nhiều nguồn cấp dữ liệu.

ngoài ra, Band Protocol được thiết kế để mang lại năng lực tạo Oracle, không cần sự cho phép của bất kỳ đối tượng trung gian nào khác. khả năng linh động của Band Protocol giúp cho nhà phát triển thân thiện bất kỳ dữ liệu nào, gồm có các sự kiện trong thế giới thực, thể thao, thời tiết,… lúc đó, nhà phát triển có thể tự do tạo ra các Oracle bằng cách dùng WebAssembly để kết nối Smart Contract với API truyền thống chỉ trong vài phút.

hàng hóa nổi bật của Dự án band protocol

Cổng nội dung quản lý dữ liệu

Đây chính là địa điểm mang lại bố cục và giao diện thân thiện, trực quan cho người sử dụng Band Protocol. Họ có thể thực hiện mọi hoạt động như mua Dataset token, stake và vote cho hoạt động quản trị của nền tảng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Đọc thêm dữ liệu

Tham gia vào Band Protocol, người sử dụng có khả năng coi dữ liệu bất cứ khi nào mà không cần truy vấn từ một Smart Contract. Các nhà quản lý phân phối dữ liệu cũng giống như những đóng góp của họ đều được minh họa rất rõ ràng.

Staking

Người sử dụng có thể kiếm được một phần từ phí truy vấn dữ liệu thông qua hoạt động staking BAND coin. Cổng thông tin này giúp mọi người đơn giản gởi và rút tiền stake.

Band Wallet

Đây là một nền tảng ví Web 3.0 được sửa đổi và cải thiện để lưu giữ BAND coin và Dataset coin. sau khi cài đặt ví, người dùng có khả năng chuyển BAND coin được mua từ các sàn giao dịch. đồng thờiBạn có thể mua các Dataset thông qua cổng quản trị dữ liệu.

Dự án band protocol
Dự án band protocol

Nội dung chi tiết về BAND coin

Thông tin căn bản về token

 • Token Name: BAND Token.
 • Ticker: $BAND
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xba11d00c5f74255f56a5e366f4f77f5a186d7f55
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100.000.000 BAND
 • Circulating Supply: 127,930,514
Xem Thêm  GameFi là gì? Sự khác biệt giữa các dự án game truyền thống và GameFi?

Tiện ích token

 • mang lại tính thanh khoản cho các Data Governance nhóm và bảo chứng cho chất lượng của token
 • lưu giữ chất lượng của tất cả các Dataset
 • dùng BAND token để tham gia cơ chế quản trị trong tương lai

Token Allocation

Dự án band protocol
Dự án band protocol

Token Allocation của Band Token

 • Seed Sale: 10%
 • Private Sale: 5%
 • Public Sale: 12.37%
 • Hệ sinh thái: 25.63%
 • Quỹ tài trợ: 22%
 • Cố vấn: 5%
 • Team: 20%

Token sale Allocation của BAND

Token Sale Allocation của BAND

Token bán hàng Allocation của BAND

Lộ trình phát triển của dự án band protocol 

2022

 • Nâng cấp Band Standard Dataset
 • Nâng cấp lên BandChain phiên bản 2.4 và nâng cấp lên tiêu chuẩn IBC mới nhất
 • Mở rộng use case và hệ sinh thái
 • Giới thiệu Phí Gas trên BandChain

2023

 • Tối ưu các hàng hóa hiện có
 • Ra mắt các sản phẩm mới: BandChain <> CosmWasm (thông qua IBC), BandChain <> Cosmos Chains (thông qua IBC), BandChain <> EVM-compatible chains (thông qua bridge contract)

Thành viên team của dự án band protocol

Thành viên team của Band Protocol

Đội ngũ tăng trưởng của Band Protocol

Đội ngũ tăng trưởng Band Protocol đều là những cá thể có kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử:

 • Soravis Srinawakoon: Nắm giữ chức vụ CEO và là Co-founder của dự án Band Protocol. Soravis tốt nghiệp đại học Stanford và từng làm tại Boston Consulting nhóm. Anh ấy từng nằm trong danh sách Forbes’ 30 under 30.
 • Sorawit Suriyakarn: Nắm chức phận CTO và là Co-founder. Sorawit Suriyakarn tốt nghiệp viện MIT và từng có trải nghiệm làm việc tại Hudson River Trading, Quora, Dropbox.
 • Paul Nattapatsiri: Nắm giữ chức vụ CPO và là Co-founder. Paul từng làm việc tại Tripadvisor, Turfmapp. Cùng với đấy, Paul còn là người làm ra crypto games với hơn 800,000 người dùng kể từ năm 2013

TỔNG KẾT

Dự án Band Protocol đã đạt được sự thành công và sự quan tâm trong lĩnh vực blockchain và công nghệ tài chính. Với mục tiêu xây dựng một cơ sở hạ tầng dữ liệu phân cấp và đáng tin cậy, Band Protocol hứa hẹn cung cấp một giải pháp quan trọng cho việc truy cập và sử dụng dữ liệu trong thị trường tiền điện tử. Với một mạng lưới người dùng đang phát triển và sự hỗ trợ từ cộng đồng, dự án Band Protocol có tiềm năng trở thành một trong những nguồn cung cấp dữ liệu hàng đầu trong thế giới blockchain. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Blog Tài Chính nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *