Thông tin mới nhất về dự án band token 2023

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Dự án band token” là một dự án tiền điện tử đáng chú ý trong lĩnh vực blockchain và công nghệ tài chính. BAND Token đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng crypto với tiềm năng của nó trong việc cung cấp dữ liệu trực tiếp và đáng tin cậy cho các ứng dụng blockchain. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá chi tiết về dự án BAND Token, bao gồm cơ chế hoạt động, ứng dụng và tiềm năng của nó trong thị trường tiền điện tử. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Band Protocol là gì?

Band Protocol (BAND) là dự án về Blockchain protocol trong lĩnh vực quản lý dữ liệu. Đây là lớp layer của Website 3.0, giải quyết những điều khó khăn về dữ liệu, độ tin cậy và giá trị của nội dung dữ liệu cho các phần mềm Web 3.0.

Bên trong Band protocol, họ sử dụng các public Smart Contract của Band để cho phép dữ liệu có khả năng trao đổi qua lại mà không cần thông qua các oracles bên ngoài Blockchain.

Anh em có thể đọc thêm bài content về Chainlink của Coin98 để hiểu hơn về mô hình của Band Protocol. Hai dự án này có thể xem là cùng cung cấp phương án liên quan tới vấn đề dữ liệu trong Blockchain.

Mô hình công việc của dự án band token

Dự án Band Protocol tạo ra một mạng blockchain độc lập có tên gọi là BandChain. Chain này dùng công nghệ Cosmos SDK. BandChain đóng nhiệm vụ là một bộ máy Oracle nhằm cung cấpcung cấp dữ liệu chính xác cho các dApp dùng.

Mô hình hoạt động của Band Protocol bắt tay vào làm với việc đăng ký và xác minh các trình xác thực trên mạng lưới. Các trình xác thực đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác của dữ liệu trước khi được cung cấp cho hợp đồng thông minh.

Mô hình hoạt động gồm thu thập dữ liệu, giải quyết và trao cho các dịch vụ đòi hỏi của Band Protocol.

Khi một phần mềm hoặc hợp đồng thông minh đòi hỏi dữ liệu từ BandChain, một tập hợp ngẫu nhiên các trình xác thực được chọn để thực hiện nhiệm vụ cung cấp dữ liệu. Các trình xác thực này sẽ truy xuất các nguồn dữ liệu ngoại vi được nắm rõ ràng trước và thu thập thông tin thiết yếu.

Sau đó, dữ liệu được tổng hợp và xác minh bởi cộng đồng của Band Protocol. Các thành viên trong cộng đồng có thể kiểm duyệt tính chính xác và nói ra ý kiến ​​về dữ liệu đấy. Sự nhiều loại và phân tán do có nhiều validator giúp minh bạch giữ liệu và giảm bớt cao nhất việc bị thao túng.

dự án band token
dự án band token

BandChain, một phương án hay giúp mang lại những dữ liệu có thành quả có độ chính xác cao.

Khi dữ liệu đã được xác minh có thể được ghi vào BandChain, nơi nó được lưu giữ vĩnh viễn và trở thành một phần trong quá khứ blockchain. Các hợp đồng sáng tạo và app có thể truy cập dữ liệu đã được xác minh này và sử dụng nó để thực hiện những nhu cầu khác nhau.

Xem Thêm  Toàn tập về Hệ sinh thái Solana

Với mô hình hoạt động này, Band Protocol bảo đảm tính chuẩn xác và đáng tin cậy của dữ liệu. vào thời điểm hiện tại cũng có khá nhiều dự án hoạt động với mô hình này tuy nhiên công việc đa chuỗi như Chainlink hay Umbrella Network

Band Protocol hoạt động như thế nào?

Band Protocol dùng blockchain BandChain độc lập được xây dựng bằng Cosmos SDK. Các nhà phát triển có thể thử nghiệm BandChain để phát triển các tập lệnh oracle có khả năng tùy chỉnh, cung cấp dữ liệu thực ngoài chuỗi cho các DApp và hợp đồng sáng tạo. Các tập lệnh oracle có khả năng tùy chỉnh bao gồm dữ liệu, nguồn dữ liệu, số lượng trình xác thực cần thiết để báo cáo dữ liệu và phương pháp luận để tổng hợp dữ liệu.

Việc thực thi một tập lệnh oracle bắt tay vào làm với quy trình sau:

1. Một DApp đòi hỏi dữ liệu theo tập lệnh oracle tùy chỉnh của nó.

2. yêu cầu này được nhận bởi một tập hợp ngẫu nhiên các trình xác thực, những trình xác thực này sẽ phản hồi bằng cách lấy dữ liệu từ nguồn dữ liệu được chỉ định.

3. Báo cáo dữ liệu từ các trình xác thực khác nhau được tổng hợp theo các tập lệnh oracle tùy chỉnh.

4. Dữ liệu tổng hợp cuối cùng này được lưu trữ vĩnh viễn trên BandChain và một bằng chứng dữ liệu oracle được tạo ra.

5. Dữ liệu oracle đã xác thực được chuyển đến các DApp hoặc blockchain đã thực hiện đòi hỏi.

Dự án band token làm gì để có được những kết quả trước mắt này?

Giao thức IBC (Truyền thông liên chuỗi khối) độc đáo của mạng Cosmos mang lại năng lực tương tác nhanh chóng và quyền tự chủ cho các blockchain. Tính năng này cho phép Band Protocol cung cấp dịch vụ và hợp tác với các dự án được tạo ra trên các mạng khác nhaugồm có Ethereum, Fantom, Avalanche, v.v.

dự án band token
dự án band token

Bộ dữ liệu chuẩn mực của Band (Band Standard Dataset) cũng gồm có hơn 80 nguồn cấp dữ liệu – từ một vài lượng ngày càng cao các nguồn dữ liệu. Các nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung này cho phép các nhà tăng trưởng DApp sáng tạo, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi phát triển và triển khai trên internet blockchain.

Đối thủ cạnh tranh của Band Protocol

Chainlink là đối thủ chung ngành khổng lồ nhất của Band Protocol. Vậy Band Protocol đối với Chainlink như thế nào?

Cho tới nay thì Chainlink là dự án dữ liệu Oracle phi tập trung hàng đầu được nhiều người biết tới, khoảng cách của Chainlink so với Band Protocol khá xa nhau khi Chainlink có xếp hạng vốn hóa ở vị trí 18 còn Band Protocol có thứ hạng vốn hóa ở vị trí 192.

Sự khác biệt lớn đầu tiên giữa chúng là thực tế là Chainlink được tạo ra trên Ethereum, trong khi Band Protocol quyết định rời khỏi Ethereum và tự thành lập trên Cosmos. điều này cực kì thiết yếu vì các blockchain không giống nhau có các tính năng không giống nhau và được dùng cho các loại dự án không giống nhaumặc dù vậy, việc chọn cái nào bạn sẽ sử dụng không chỉ phụ thuộc vào loại dự án bạn có mà còn dựa vào tốc độ và khoản chi thu thập dữ liệu.

Xem Thêm  Mainnet và Testnet là gì?
dự án band token
dự án band token

Để trình bày điều này mượt hơn, giả sử bạn có một dApp có hợp đồng sáng tạo ăn nói với Chainlink để nhận dữ liệu bên ngoài. DApp sẽ được gửi một yêu cầu mang lại thông tin và thanh toán cho nó bằng ETH, sau đó có thể được chuyển đổi thành link. Việc chuyển đổi này phải xuất hiện vì các nút được trả bằng token đường link để mang lại dữ liệu, nhưng đây cũng là lúc vướng mắc nổi lên.

Bạn thấy đấy, Ethereum đã được biết tới trong một thời gian dài vì thiếu khả năng mở rộng và thông lượng thấp, dẫn đến thời gian chờ đợi lâu và thậm chí tệ hơn – mức phí cao nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó đã đến mức phần đông người bắt đầu rời khỏi blockchain để tìm các Lựa chọn thay thế Ethereum để tránh yếu tố này.

Và khi nói đến dApp và các hợp đồng thông minh đòi hỏi dữ liệu trực tiếp, Chainlink không phải là Cách tốt nhất để dùng.

Mặt khác với Band Protocol, cũng có các dApp và thực thi hợp đồng sáng tạo, cũng đòi hỏi dữ liệu ở ngoài. DApp một lần nữa sẽ thanh toán bằng ETH để nhận dữ liệu này và ETH sau đấy được chuyển đổi thành token BAND. tuy nhiên, sự khác biệt là việc chuyển đổi này không xảy ra trên cơ sở hạ tầng của Ethereum mà trên cơ sở hạ tầng của Cosmos.

Giải pháp của Band Protocol là gì?

Để giải quyết các vấn đề kể trên, Band Protocol tạo ra bộ Framework cho quản trị dữ liệu cộng đồng.

Anh em có thể hiểu Band Protocol như cầu nối giữa các phần mềm phi tập trung Dapp với dữ liệu trong toàn cầu thực. Họ bảo đảm về việc các dữ liệu này khi được đưa vào Blockchain sẽ là các dữ liệu hoàn toàn có khả năng tin tưởng thông qua cơ chế khuyến khích kinh tế.

Bộ dữ liệu bên trong Band Protocol có thể được chia làm nhiều phần gọi là “Dataset Governance Groups”. Mỗi một nhóm này sẽ có token riêng để stake và quản lý thông qua 2 cơ chế Token-Curated Registry hoặc Token-Curated Data Sources

Thời gian ban đầu, Band protocol sẽ được tạo ra trên nền tảng của Ethereum và cho phép sử dụng phương án của nó cho các Dapp trên Ethereum Blockchain.

Sau đó họ sẽ Mainnet riêng và chạy trên Blockchain của họ để cho phép tương tác với nhiều Blockchain hàng đầu khác.

Tổng kết

Dự án BAND Token đã đạt được sự thịnh vượng và sự quan tâm trong lĩnh vực blockchain và công nghệ tài chính. Với khả năng cung cấp dữ liệu trực tiếp và đáng tin cậy cho các ứng dụng blockchain, BAND Token có tiềm năng thay đổi cách chúng ta tương tác và sử dụng dữ liệu trong thế giới tiền điện tử. Với một mạng lưới người dùng đang phát triển và một hệ sinh thái ứng dụng đa dạng, dự án BAND Token hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng trong thị trường tiền điện tử. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Blog Tài Chính nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *