Hướng dẫn newbie cập nhật thông tin thị trường crypto

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Đối với những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, newbie cập nhật thông tin thị trường crypto là một yếu tố quan trọng để làm quen với môi trường này và đưa ra những quyết định đầu tư thông minh. Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường crypto, việc nắm bắt những thông tin mới nhất về giá cả, các dự án tiền điện tử và các xu hướng là rất quan trọng để newbie có thể tạo ra một cơ sở hiểu biết và tự tin trong việc tham gia vào thị trường này. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Newbie cập nhật thông tin thị trường crypto thông qua Tin tức thường nhật

Trong thị trường tài chính nói chung và thị trường crypto nói riêng, tin tức chính là một trong những thứ “dồi dào” nhất về số lượng và cả chất lượng. Ở Việt Nam, các nhà đầu thường theo dõi tin tức thường nhật thông qua nhiều nguồn khác nhau:

Nguồn tiếng việt:

thường nhật, các bạn tại thị trường đất nước ta có khả năng theo dõi tin tức qua các nguồn tạp chí như Coin68, Coin98, Binance Blog, vn.beincrypto.com, cafebitcoin.org, Remitano Blog… nhìn bao quátđa phần tin tức này đều được phiên dịch từ các trang tin tức nổi tiếng trên thế giớinhờ vậy, các nhà đầu tư chưa tự tin với năng lực ngoại ngữ của mình cũng có thể tiếp cận thị trường crypto một cách mượt hơn.

newbie cập nhật thông tin thị trường crypto
newbie cập nhật thông tin thị trường crypto

Nguồn tiếng anh:

nếu như bạn có thể ngoại ngữ, hay quan trọng nhất là tiếng anh tương đối tốt để hiểu được những tài liệu trên thị trường thì nguồn tin tức bằng tiếng anh thật sự là “gia tài” của chúng ta bởi sự phong phú cả về số lượng lẫn chất lượng: Thị trường từ những đầu báo uy tín trên thị trường.

  • Cointelegraph: Được coi là trang tin tức hàng đầu của thị trường crypto. Khối lượng tin mới mỗi ngày tại Cointelegraph rất lớn, đây được coi như là “nguồn” của hầu hết các tin tức trong thị trường. Bạn có thể được mang đến các nội dung liên quan đến cryptocurrency, blockchain, tất cả thông tin thị trường tài chính mới nhất,… ngoài những điều ấy ra, tại đây còn có các thông tin ảnh hưởng đến giá thành, sự đột phá và nhiều đo đạt của người có chuyên môn về các loại đồng tiền mã hoá.
  • Coindesk: Cũng là trang tin tức khá chất lượng trong thị trường crypto. Bên cạnh đấy, Coindesk còn là trang sở hữu khá nhiều bài phỏng vấn độc quyền của các nhân vật nổi tiếng trong giới.
Xem Thêm  SNM Coin là gì? Một số tính năng nổi bật của SONM (SNM) Coin
newbie cập nhật thông tin thị trường crypto
newbie cập nhật thông tin thị trường crypto

  • The BlockCrypto: Theo một khía cạnh nào đấy, TheBlock không hoàn toàn là một kênh tin tức. Tại đây, nhà đầu tư có thể search những góc nhìn, những phân tích từ các người có chuyên môn về một vướng mắc nào đó, hoặc những câu trả lời có chiều sâu cho những vấn đề của thị trường hiện tại. tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, có một vài khá lớn các bài báo tại TheBlock chỉ dành cho thành viên của họ. Bạn cũng có khả năng “upgrade” tài khoản của mình để coi được những thông tin hay ho từ trang này.
  • BeInCrypto: tương tự như TheBlock, BeinCrypto kênh tin tức có khai thác về nhiều khía cạnh khác ở thị trường crypto.
  • Cryptopanic.com: Tổng hợp tin tức crypto quốc tế.

Newbie cập nhật thông tin thị trường crypto thông qua Số liệu thị trường

  • cũng giống như các thị trường tài chính khác, bên cạnh việc theo dõi tin tức, số liệu về thị trường (data) cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giúp người đầu tư có khả năng nói ra những chọn lựa chính xác hơn.
  • tuy nhiên, có phải tất cả các nội dung được “đưa lên mặt báo” đều phản ánh chuẩn xác những số liệu trên thị trường? nếu các số liệu mà độc giả được trên báo đã bị “outdated” thì chúng ta có thể tìm số liệu mới ở đâu?
newbie cập nhật thông tin thị trường crypto
newbie cập nhật thông tin thị trường crypto

  • nếu bạn đang lưu ý đến sự biến động giá của các đồng coin trong cộng đồng người sử dụng đầu tư tiền mã hoá thì đừng bỏ qua trang tin Coinmarketcap.com và Coingecko.com. Tại 2 Website này, người đầu tư tiền mã hoá có khả năng cập nhật một cách nhanh chóng giá trị hiện có của từng loại đồng coin. đáng chú ý, 2 trang Web này còn cho phép bạn theo dõi số lượng những loại đồng coin đang được lưu hành trong cộng đồng người sử dụng và khối lượng mua bán cũng như biến động giá của chúng trong vòng 24 giờ qua.
  • Bên cạnh đấy TradingView là công cụ khá đầy đủ phục vụ cho mục đích theo dõi số liệu trong thị trường tài chính. Tại TradingView, chúng ta có thể Lựa chọn sản phẩm đầu tư, công cụ sử dụng, các chỉ báo kỹ thuật,… Tại đây có nhiều những người có chuyên môn giàu kinh nghiệm đến từ các nước trên toàn cầu chia sẻ công thức phân tích kỹ thuật trong đầu tư tiền mã hoá. vì lẽ đónếu theo dõi trang tin này bạn có thể học được rất nhiều thứ có ích.
Xem Thêm  Sand coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án Sand coin?

Newbie cập nhật thông tin thị trường crypto thông qua Kiến thức Crypto

thông thường, các trang tin tức hàng ngày mà con người đã đề cập ở trên cũng bao gồm những kiến thức cơ bản về thị trường crypto. nếu chúng ta là nhân viên mới, bạn chưa biết gì về thị trường này, hãy chọn lựa mục “Kiến thức” ở các trang tin tức để nghiên cứu.

Tại các nguồn tiếng việt, mục “Kiến thức” trong các Website tin tức tổng hợp khá đầy đủ các kiến thức căn bản, trải dài ở các lĩnh vực từ công nghệ, thị trường, đến cách thực hiện giao dịch, hay nội dung của các sàn giao dịch trên thị trường.

newbie cập nhật thông tin thị trường crypto
newbie cập nhật thông tin thị trường crypto

Tuy nhiên, ở các nguồn tiếng anh, mục “Kiến thức” trong các Website tin tức như Cointelegraph hay Coindesk không nhiều loại như thế. Tại mục này, chúng ta chỉ có thể tìm thấy một số đề tài cực kỳ cơ bản của tiền mã hoá như Bitcoin, Ethereum, Blockchain, v.v…

Tổng kết về cập nhật thông tin thị trường crypto

Tổng kết, việc cập nhật thông tin thị trường crypto đóng vai trò quan trọng đối với newbie. Bằng cách theo dõi và tiếp cận những thông tin mới nhất về thị trường, newbie có thể nắm bắt được các xu hướng, các dự án tiềm năng và các cơ hội đầu tư. Điều quan trọng là newbie nên tìm hiểu và đánh giá kỹ càng các nguồn thông tin, học cách phân tích và đưa ra quyết định dựa trên sự hiểu biết và nắm vững nguyên tắc đầu tư. Thông qua việc cập nhật thông tin và tiếp tục học hỏi, newbie có thể xây dựng một cơ sở vững chắc và đạt được sự thành công trong việc tham gia vào thị trường crypto. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto nữa nhé!
Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *