Etherscan là gì? Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan

Lượt xem: 1958

Bạn đang muốn biết cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan để đảm bảo những giao dịch của mình được an toàn? Bạn muốn tìm hiểu thêm về Etherscan? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web hocviendaututaichinh.com.vn để biết cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan cũng như biết thêm những thông tin thú vị có liên quan nhé.

Etherscan là gì – Blockchain Ethereum là gì

Etherscan không chỉ là một công cụ, mà còn là một cửa sổ mở ra thế giới của blockchain Ethereum. Nó cho phép bạn xem toàn bộ thông tin công khai về giao dịch, hợp đồng thông minh, địa chỉ, và nhiều hơn nữa trên blockchain Ethereum. Tất cả mọi tương tác trên Ethereum đều được ghi lại công khai, và Etherscan là cánh cửa dẫn đến những thông tin quan trọng này.

Một điều tuyệt vời là bạn không cần phải đăng ký Etherscan để sử dụng nó, nhưng bạn có thể tạo tài khoản để trải nghiệm thêm các chức năng tiện ích. Ví dụ, bạn có thể đặt cảnh báo để nhận thông báo về các giao dịch đến, truy cập các công cụ dành cho nhà phát triển, và tạo nguồn cấp dữ liệu.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Etherscan không cung cấp ví Ethereum cho bạn để sử dụng hoặc lưu trữ khóa riêng tư. Bạn cũng không thể thực hiện giao dịch trực tiếp qua Etherscan. Thay vào đó, Etherscan hoạt động như một nguồn thông tin blockchain và cơ sở dữ liệu hợp đồng thông minh. Để thực hiện các giao dịch hoặc lưu trữ tiền mã hóa, bạn cần phải sở hữu một ví tiền mã hóa như Trust Wallet, MetaMask, Math Wallet, hoặc Binance Chain Wallet.

Xem Thêm  Ngân hàng tư nhân lớn nhất Liechtenstein – LGT – cho phép đầu tư trực tiếp vào Bitcoin
Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan
Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan

Tại Sao Nên Sử Dụng Etherscan?

Etherscan là một trong những trình khám phá block đáng tin cậy và phổ biến nhất cho Ethereum. Tuy nhiên, bạn cần hiểu tại sao nên sử dụng nó để kiểm tra thông tin trên blockchain. Việc có thêm thông tin về cách bạn tương tác với blockchain có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra với các ứng dụng phi tập trung (DApp) và các giao dịch.

Chẳng hạn, cảnh báo cá voi sẽ thông báo cho bạn khi một lượng lớn tiền mã hóa được chuyển đến một sàn giao dịch. Mặc dù không phải lúc nào cũng, nhưng thông tin này có thể cho biết một đợt bán tháo lớn đang diễn ra. Bạn cũng có thể xem những người sáng lập dự án đang làm gì với token của dự án của họ. Việc này có thể giúp bạn phát hiện các hành vi đáng ngờ hoặc các trò gian lận tiềm ẩn, chẳng hạn như khi nhà phát triển từ bỏ dự án và bán coin của họ.

Cách Kiểm Tra Giao Dịch Và Ví Trên Etherscan

Một tính năng quan trọng của Etherscan là khả năng theo dõi giao dịch. Để hiểu rõ hơn về cách theo dõi tiền mã hóa, hãy xem ví dụ sau đây.

Giả sử bạn đã gửi 0.025 ether (ETH) từ ví của bạn đến địa chỉ công khai sau: 0x480bbcb368197d44c6f54a738e59c33eff004b6a.

Trong giao dịch này, bạn cũng đã thanh toán phí giao dịch là 0.001559212674537 ETH. Sau khi giao dịch được thực hiện, ví của bạn sẽ hiển thị một số mã gọi là TXID.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết mua bán và tạo NFT trên OpenSea

Giờ bạn muốn kiểm tra xem giao dịch đã được thực hiện thành công hay chưa. Hãy làm như sau:

1. Truy cập trang chủ Etherscan và sử dụng trường tìm kiếm ở đầu trang để tìm kiếm.

Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan
Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan

2. Dán TXID vào trường tìm kiếm và nhấn biểu tượng tìm kiếm.

Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan
Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan

3. Bạn sẽ thấy tất cả chi tiết liên quan đến giao dịch cụ thể của mình.

Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan
Cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan

4. Bạn cũng có thể nhấn “Click to see More” để xem thêm thông tin chi tiết.

Cách kiểm tra giao dịch và ví
Cách kiểm tra giao dịch và ví

Từ dữ liệu trên, bạn có thể dễ dàng xác định xem giao dịch đã thành công và nhận đủ xác nhận chưa. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái giao dịch bằng cách xem địa chỉ ví nhận.

Để làm việc này, bạn cần quay lại thanh tìm kiếm và dán địa chỉ ví nhận vào đó. Sau đó, bạn có thể xem danh sách tất cả các giao dịch liên quan đến địa chỉ ví đó.

Etherscan không chỉ là một công cụ mạnh mẽ, mà còn là một nguồn thông tin quý báu. Sử dụng nó để khám phá thế giới của blockchain Ethereum và tìm kiếm các dự án crypto tiềm năng.

Tổng kết cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan

Thông qua bài viết trên đây của trang web Học Viện Đầu Tư Tài Chính, chắc có lẽ bạn đọc đã có thể biết cách kiểm tra giao dịch và ví trên Etherscan. Chúc bạn luôn có những dự án đầu tư đúng đắn và thu được nhiều lợi nhuận cho mình nhé.

Jana Victory
Jana Victory
Bài viết: 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *