Dự án SKALE là gì? Có nên đầu tư vào dự án

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Dự án skale” là một dự án blockchain đáng chú ý trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Skale Network đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng crypto với mục tiêu cung cấp một nền tảng phân cấp có khả năng mở rộng cho ứng dụng blockchain. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá chi tiết về dự án Skale, bao gồm cơ chế hoạt động, ứng dụng và tiềm năng của nó trong việc giải quyết vấn đề khả năng mở rộng trong thị trường tiền điện tử. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Dự án skale là gì?

SKALE là một mạng mô-đun kết hợp layer 1 và layer 2 được tạo thành từ các blockchain có thể mở rộng và kết nối với nhau. Nó cho phép các nhà phát triển di chuyển các dự án của họ từ mạng Ethereum sang một trong các blockchain do SKALE quản lý để có được thông lượng cao với phí gas bằng 0.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Jack O’Holleran và Stan Kladko, SKALE được thiết kế để hoàn thiện trải nghiệm người sử dụng tổng thể trong khung cảnh blockchain. Tầm nhìn của dự án là khiến cho các app blockchain trở nên nhanh chóngđơn giản và không mất phí với hầu hết người dùng.

Thông qua các blockchain tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum), SKALE làm ra một hệ sinh thái nhanh chóng, không tốn gas để giúp đỡ phát triển các NFT, trò chơi, các DApp, v.v.

Skale Network (SKALE) là gì?

Skale Network (SKALE) là một Blockchain Protocol.

Skale Network là một Side Chain của Ethereum Network. Skale Network kết hợp máy chủ EVM (Ethereum Virtual Machine) cho phép xây dựng các hợp đồng sáng tạo với các điểm tốt như: tốc độ giao dịch cao, độ trễ thấp, an toàn và dễ dàng để sử dụng với các nhà tăng trưởng.

EVM là từ rút gọn của cụm từ Ethereum Virtual Machine – một máy ảo Turing hoàn toàn, có nhiệm vụ giúp các Smart Contract chạy được.

mục tiêu của Skale Network là xây dựng một giải pháp để phát triển Smart Contract rẻ, nhanh và an toàn hơn. nhưng đồng thời cũng mang lại rất đầy đủ tính năng cho người dùng.

Dự án skale network (SKALE) giải quyết vấn đề gì?

Ở thời điểm hiện tại, các Blockchain đời đầu như Ethereum đang tồn tại vướng mắc rất lớn là khả năng mở rộng. trong cộng đồng người sử dụng hiện nay có rất nhiều dự án coi Đây là vướng mắc tiếp cận để xử lý và Skale Network là một trong số đó – Scale Solution Layer 2 cho Ethereum.

Skale Network không được xây dựng để thay thế Ethereum, mà là để sử dụng sự “đầy đủ” của mạng Ethereum trong việc tạo ra Smart Contract.

Với việc tương thích với Ethereum, các Developers có thể đơn giản xây dựng hoặc chuyển các Smart Contract từ mạng Ethereum sang Skale Network một cách đơn giảncùng lúc đó chi phí tạo ra rẻ hơn, nhanh hơn mà vẫn sử dụng được các tính năng được mang lại từ mạng Ethereum.

Phương án của Skale Network (SKALE) là gì?

Để giải quyết vướng mắc ở trên, Skale Network được xây dựng với 2 phần chính: SKALE Manager và SKALE Node.

  • SKALE Manager nằm ở trên Ethereum Network. Nó đóng vai trò là điểm khởi tạo cho mọi việc chính liên quan đến các hợp đồng sáng tạo được tạo ra trên Skale Network bao gồm: Tạo hoặc hủy một Elastic Sidechain, tạo hoặc hủy nút, rút tiền…
  • Mỗi SKALE Node được cấu tạo từ 2 phần: Node Core và nhiều Virtualized Subnodes. Kiến trúc này khiến các Node Đem lại hiệu năng cao hơn và các tùy chỉnh về quyền phân cấp cho các nhà tăng trưởng Smart Contract. Kiến trúc của một SKALE Node được mô tả như sau:
Xem Thêm  Layer 1 là gì? Các dự án Blockchain Layer 1

SKL Token là gì?

SKL là tiền mã hóa và token tiện ích của SKALE. Tổng nguồn cung của đây chính là 4,27 tỷ token. SKL là token ERC-777 tương thích ngược với chuẩn mực ERC-20. Nó hỗ trợ việc ủy quyền cấp token, một cách an toàn để stake không lưu ký. Thay vì khóa tiền trong hợp đồng thông minhngười dùng có thể stake SKL bằng khóa ủy quyền từ ví của họ.

Token SKALE được dùng để thanh toán trên internetgồm có cả việc đăng ký chuỗi SKALE. Chủ sở hữu token có khả năng stake SKL với tư cách là người xác thực hoặc người ủy quyền để kiếm phần thưởng. Là người xác thực, họ có khả năng chạy các node để xác thực giao dịch, thực hiện hợp đồng sáng tạo và bảo mật mạng SKALE. việc này giúp họ kiếm được các phần thưởng SKL từ các đăng ký chuỗi SKALE. nếu các chủ sở hữu SKL chọn stake với tư cách là người ủy quyền, họ sẽ chỉ kiếm được một phần phần thưởng của người xác thực.

Ngoài ra, SKL trao cho chủ sở hữu token quyền tham gia vào việc quản lý mạng SKALE. Thông qua bỏ phiếu trên chuỗi, họ có khả năng xác định các chỉ số kinh tế của SKALE và hướng tăng trưởng trong tương lai.

Dự án Skale Network (SKALE) có gì nổi bật?

Dự án Skale Network (SKALE) có một vài điểm đặc biệt như sau:

Elastic Sidechain

Khi các nhà phát triển mong muốn xây dựng một Dapps trên Skale Network, họ có thể được yêu cầu tạo một Elastic Sidechain để có thể triển khai hợp đồng Smart Contract trên Skale Network.

Cấu hình của Elastic Sidechain sẽ do người dùng chọn lựanếu như mong muốn tính toán không cao họ có khả năng tạo một Elastic Sidechain với cấu hình thấp (1/128), hoặc mong muốn cao hơn thì họ có thể xem xét đến 2 mức trung bình (1/16) và cao (1/1). Dĩ nhiên phí sử dụng sẽ không giống nhau.

Dự án skale

Chính sự cho phép tùy chọn căn chỉnh này của người sử dụng cho phép tài nguyên của mạng được dùng hiệu quả hơn.

Virtualized Subnodes

Như mình từng đề cập ở trên, cấu trúc của 1 SKALE Node gồm có Node Core và nhiều Virtualized Subnodes.

Anh em có khả năng hình dung các Virtualized Subnodes như là khả năng tính toán của Node. Các Virtualized Subnodes sẽ được đảo lộn và cung cấp cho Elastic Sidechain như nhiên liệu để vận hành.

Điểm ấn tượng ở Nó là 1 Node không nhất thiết được trang bị với 1 Elastic Sidechain. Các Virtualized Subnodes của Node đó có thể được chia ra và chạy với nhiều Elastic Sidechain khác nhauviệc này giúp cho Network phân cấp hơn.

Dự án skale token được dùng làm gì trong hệ sinh thái Skale Network

Theo thiết kế của Team Dev thì ban đầu SKALE Token được sử dụng với công dụng chính sau:

Người dùng trả SKALE để thuê tài nguyên (computation, storage, bandwidth) từ Skale Network để sử dụng Elastic Sidechain trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước.

Validators cần Lock SKALE Token của mình để có quyền Setup chạy Node. Đổi lại họ có khả năng kiếm được phần thưởng khối và cả phí giao dịch phát sinh.

Stakers có khả năng Delegate SKALE Token của mình cho các Validators để sẻ chia một phần thưởng khối. Dĩ nhiên phần trăm này sẽ ít hơn của Validators.

Sàn giao dịch giúp đỡ giao dịch SKALE Token

Hiện tại (09/2019), SKALE chưa lưu thông trong cộng đồng người sử dụng nên dĩ nhiên sẽ không có sàn giao dịch nào hỗ trợ giao dịch SKALE.

Phí giao dịch SKALE Token

Khi Mainnet Launch, SKALE Token sẽ chạy trên Blockchain của Skalechain. Vì vậy, khi anh em giao dịch trên Skale Network sẽ cần chịu thêm Transaction Fee.

ngoài những điều ấy ra, khi SKALE được list trên các sàn giao dịch thì khi anh em trade, nạp/rút SKALE Token thì phải chịu thêm phí nạp/rút, giao dịch do sàn quy định..

Tương lai của SKALE Token

Theo thiết kế của Team Dev thì tương lai của SKALE Token được trang bị theo sự tăng trưởng của SKALE Network.

Xem Thêm  Tìm hiểu sự khác biệt giữa Private, Public và Consortium Blockchain

Khi giải pháp của Skale Network cung cấp cho thị trường được chấp nhận và sử dụng rộng lớn thì càng có nhiều dự án muốn xây dựng hàng hóa của mình trên SKALE Network. khi đó mong muốn mua của SKALE Network sẽ tăng.

Dự án skale
Dự án skale

Khi càng có nhiều người cần SKALE để tạo ra sản phẩm trên Skale Network, để Lock SKALE Token, để Staking hoặc để biến thành Validators, để kiếm nhiều SKALE hơn. đồng thời, việc Lock Token để Staking cũng làm giảm nguồn cung lưu thông trong cộng đồng người sử dụng.

Anh em cũng nên suy xét về nhu cầu bán của SKALE Token từ những người kiếm được SKALE Token từ việc Staking.

Có nên đầu tư vào SKALE Token

Một số key point mình liệt kê ra đây để anh em đọc thêm trước khi tự có quyền quyết định đầu tư của mình:

Hàng hóa

  • Core-Skale Network.
  • Ecosystem (Explorer, SKALE Faucet).
  • Filestorage.js: Được dùng để chuyển các tập tin giữa trình duyệt và sidechain SKALE.
  • SKALED: Công cụ và thư viện C ++ POS tương thích với Ethereum.
  • SKALE BFT Consensus: sử dụng giao thức Asynchronous Binary Byzantine Agreement (ABBA) protocol. Mô hình đồng thuận này thu thập ý tưởng từ DPoS và Byzantine Fault Tolerance (BFT). Hiện nó vẫn đang được phát triển và sửa lỗi.
Dự án skale
Dự án skale

Chú ý: Skyle cũng tích cực quảng bá Platform của mình đến với mọi người trong cộng đồng Developers của Ethereum. bằng việc tài trợ cho các dự án nhỏ viết Smart Contract trên nền tảng Ethereum thông qua Skyle

nhóm tuyên bố có tầm 32 dự án lớn nhỏ đang Code trên nền tảng Skale Network, tuy nhiên lại không đưa ra nội dung ảnh hưởng đến các dự án này.

Tháng 02/2019 Team Dev đã ra Devnet dành cho Developers mong muốn khám phá Skale Network. Anh em có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://github.com/skalenetwork

Roadmap

Team Dev không bao giờ Public một Roadmap chính thức. Anh em chỉ có khả năng theo dõi dự án quá Telegram hoặc kênh Discord để biết dự đang làm gì và ở đâu.

phụ thuộc vào những gì họ sẻ chia rất có khả năng dự án sẽ Token bán hàng (IEO) vào thời gian sắp tới (cuối Q3 hoặc Q4) và Mainnet sau đó (Q4 hoặc Quận 1 2020).

Partner

Dự án Skale Network là một trong những khá kín tiếng.

Partner về công nghệ mình không tìm thấy.

Ngược lại dự án thu hút kha khá sự chú ý của giới đầu tư trong ngành khi huy động được 9.65 triệu đô từ các quỹ đầu tư vào tháng 10/2018. trong số đó có Galaxy Digital của Michael Novogratz.

Đối thủ

Scale Layer 2 không hẳn là một vấn đề quá mới mẻ với mọi người trong cộng đồng Ethereum. Chính bản thân Ethereum cũng đang tìm cách tự nâng cấp bản thân mình bằng cách Swap từ POW sang POS, Sharding…

Cuộc chạy đua giữa các nền tảng Scale Layer 2 của nền tảng Ethereum:

Matic Network (dự đoán Mainnet Q4/2019), Celer Network, Skale Network (dự đoán Mainnet Q.3 – Q4)…

Token

SKALE Token là Utility trong hệ sinh thái của Skale Network với 2 công dụng chính: Làm phần thưởng khối cho Validators và Stakers, được sử dụng để trả cho Skale Network để sử dụng dịch vụ Elastic Sidechain trong một khoảng thời gian thỏa thuận trước.

Làm thế nào để mua SKL trên Binance?

Người sử dụng có thể mua SKALE token (SKL) trên các sàn giao dịch tiền mã hoá như Binance.

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của chúng ta và nhấp vào [Trade] – [Spot].

2. chọn lựa “SKL” để coi các cặp giao dịch có sẵnchúng ta sẽ thu thập cặp SKL/BUSD làm ví dụ.

3. Chuyển đến hộp [Spot] và nhập số lượng SKL mà bạn mong muốn mua. Trong VD này, con người sẽ dùng lệnh Market. Nhấp vào [Buy SKL] và các token sẽ được ghi có vào Ví Giao Ngay của bạn.

Dự án skale
Dự án skale

Tổng kết

Dự án Skale đã đạt được sự thành công và sự quan tâm trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Với mục tiêu cung cấp một nền tảng phân cấp và mở rộng cho các ứng dụng blockchain, Skale Network hứa hẹn giải quyết vấn đề khả năng mở rộng trong thị trường tiền điện tử. Với một hệ sinh thái phát triển và sự hỗ trợ từ cộng đồng, dự án Skale có tiềm năng trở thành một giải pháp quan trọng và đóng góp vào sự phát triển của blockchain và công nghệ tài chính trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Blog Tài Chính nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *