Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Thị trường tiền mã hóa đã trở thành một lĩnh vực hấp dẫn và đầy tiềm năng cho những người quan tâm đến công nghệ và đầu tư. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia thị trường crypto, có rất nhiều câu hỏi thường gặp mà họ cần hiểu rõ trước khi bắt đầu. Để giúp bạn có được cái nhìn tổng quan, dưới đây là Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto và lý giải cho chúng trong lĩnh vực tiền mã hóa. Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu nhé!

Các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trong thị trường crypto

Trả lời:

Sau đây chính là một vài sàn giao dịch theo chính mình thấy là uy tín và đang sử dụng ở thời điểm hiện tại các Bạn có thể tham khảo: Binance, Gate.io, Huobi, Mexc,…

Khi giao dịch xong nếu như muốn rút USDT về VNĐ thì làm cách nào?

Trả lời:

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể chuyển USDT về VNĐ sau đây chính là 2 cách mà mình thường sử dụng:

Cách 1: Bạn có thể giao dịch P2P trên các sàn, nhưng nhớ tìm những người có tỉ lệ giao dịch thành công cao và tốc độ giao dịch nhanh để bạn nhận được chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất và nhận được số tiền bạn muốn chuyển đổi một cách nhanh chóng.

Lưu ý: cách này bắt buộc phải KYC account trên các sàn giao dịch. Và khi chuyển đổi thì bạn nên chú ý đến số lượng USDT mà người bán hoặc mua là gồm bao nhiêu nhé.

Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1
Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

Cách 2: Bạn có thể tìm một người giao dịch OTC uy tín để mua bán và giao dịch lâu dài. Đây cũng là cách mình hay sử dụng vì giao dịch nhanh và tiện hơn khi giao dịch ở trên sàn. tuy nhiên khi giao dịch bằng phương pháp này thị bạn nhớ tìm hiểu kỹ người giao dịch và tìm người thật uy tín. Vì giao dịch qua OTC có rất nhiều người scam.

Lưu ý: Giao dịch với admin và check kỹ nội dung admin, tránh hoàn cảnh scam mạo danh.

Mỗi cách giao dịch đều có điểm mạnh và điểm yếu không giống nhau nên bạn hãy tham khảo và chọn thật kỹ những phương pháp giao dịch để chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Xem Thêm  Hold coin là gì? Cách hold coin hiệu quả và tối ưu lợi nhuận

Có nên gởi tiền vào sàn Binance và mua một đồng coin nào đấy, sau đó để đó trong vòng một số năm không?

Trả lời:

Cách này của chúng ta thì vẫn chưa có đúng có sai, tuy nhiên mình chia sẻ thêm là khi đầu tư bạn cần có những tiêu chí đánh giá các đồng coin như:

  • Dự án làm về lĩnh vực nào?
  • Team dev gồm những ai, background như thế nào? Có từng làm dự án hay có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực của sản phẩm này không?
  • Backer gồm những ai? Có Partner hỗ trợ không?
  • Có cập nhật lộ trình roadmap cụ thể không? Đã thực hiện được gì so với roadmap rồi?
  • Tokenomics phân bổ có đúng cách không? Release token đến giai đoạn nào rồi?
  • Giá private giá IDO đối với thời điểm hiện tại đã bao nhiêu lần?
  • ……

Bạn phải xác định vị thế của mình khi tham gia đầu tư, từ đó sẽ xác định target chốt lời và hãy luôn có 1 kế hoạch rõ ràng cho từng hoàn cảnh.

Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1
Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

Bên cạnh đấy, bạn phải xem và theo dõi liên tục, vì tiền của bạn để trên sàn mà ngay cả bạn còn không có nhiệm vụ với tiền tài mình thì không ai có nhiệm vụ với tiền tài bạn cả.

Trong thị trường crypto nên để tiền trên sàn Binance hay chuyển vào các ví?

Trả lời:

Mỗi cách đều có những nguy cơ nhất định, hiện tại thì sàn Binance đối với chính mình cũng là chọn lựa khá an toàn. chúng ta có thể chuyển sang các ví nóng như C98, Metamask, Trust,… còn một Lựa chọn nữa chúng ta có thể mua ví cứng và lưu trữ coin, tuy nhiên bạn buộc phải cất và giữ ví an toàn cẩn thận để mất ví.

Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1
Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

Mình thì hay để mỗi địa điểm một ít không gom hết vào một nơi. Có một câu mình thấy rất hay ”không nên để tất cả trứng vào một rổ”. đối với thị trường Crypto cũng thế không nên để hết tiền của mình vào một nơi. Vì nếu không may nếu ví bị hack thì vẫn còn tiền ở trên sàn và trái lại so với sàn bị hack thì vẫn còn ở trong ví.

mặc dù vậy việc lưu giữ ví cũng rất cần thiết, bạn hãy thận trọng trong việc lưu giữ mã ký tự và tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài.

Có nên allin vào một đồng coin và đợi khi đồng coin đó lên giá rồi bán không?

Trả lời:

giống như ở trên mình có nói ”không nên để toàn bộ trứng vào một rổ” cũng như việc bạn allin vào một đồng coin nào đó vậy. nếu như bạn allin vào một Crypto nào đấy mà may mắn thắng thì chúc mừng bạn. tuy nhiên nếu như không may thị trường downtrend hoặc dự án không phát triển như hy vọng của chúng ta thì bạn có thể có rủi ro mất tiền. Nên bạn phải có nguyên tắc sắp xếp vốn có lí để phòng những hoàn cảnh xấu nhất.

Thời điểm nào có thể chốt lời được?

Trả lời:

Xem Thêm  Shiba Inu Coin là gì? Tổng quan cơ bản về đồng tiền ảo SHIB Token

Về bước này thì phải tuỳ thuộc vào target của mỗi người, không ai có điểm chốt lời giống nhau cả. Như mình thì x2 hoặc x3 thì sẽ chốt gốc để bảo toàn vốn, nếu như đồng coin đấy là coin tốt và chất lượng thì có khả năng dành phần lãi để hold, nhưng vẫn ưu tiên chốt gốc trước.

Vì sao không đầu tư Chứng khoán, Forex mà lại chọn đầu tư Crypto?

Trả lời:

Mỗi cá nhân sẽ có một Lựa chọn đầu tư khác nhaumỗi người sẽ thấy mình phù hợp với một thị trường tài chính nào đó. Thị trường nào cũng sẽ có những rủi ro nhất địnhtuy nhiên theo mình thấy thì thị trường Crypto khá non trẻ nên đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư, bởi vì còn nhỏ nên còn cần nhiều thời gian để tăng trưởng, nên đừng trông mong việc vào đầu tư là giàu ngay, thị trường Crypto có tính đột biến hơn các thị trường khác, bởi vì đột biến cao nên lên nhanh và xuống cũng nhanh chóng, bạn phải chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị kế hoạch và đặc biệt là kiến thức và skill khi tham gia.

Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1
Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

Em là một người mới hoàn toàn thì có thể tham gia vào thị trường crypto lâu dài được không?

Trả lời:

Hoàn toàn có thể tham gia được. Học Viện mình tập trung kiến thức và tư duy cho nhân viên mới chưa có kiến thức gì về thị trường.

Nếu như em học không hiểu và mong muốn hỏi đáp trực tiếp thì có cách nào không ạ?

Trả lời:

Chúng ta có thể nhắn tin cho admin trong group để nhận được hỗ trợ nhanh nhấtngoài ra bên mình còn có văn phòng dành cho học viên để đến học hỏi kiến thức và trao đổi về Crypto. Sẽ luôn có team admin ở đây vào giờ hành chính.

Địa chỉ: cửa hàng TM15, Chung Cư 9View Apartment, Số 1 Đường Số 1, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM.

Sau khi vào lớp thì thời gian học là bao lâu và học bao lâu thì có khả năng bắt tay vào làm đầu tư?

Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1
Những câu hỏi thường gặp đối với người mới tham gia thị trường Crypto – P1

Trả lời:

Điều này còn phải tuỳ thuộc vào bạn, nếu bạn chăm chỉ học và hiểu được hết những clip trong lớp thì có khả năng bắt đầu đầu tư. Khi vào thị trường thì bạn nên chăm chú vào kiến thức trước tiên, khi có chuyên môn thì bạn sẽ kiếm được tiền với thị trường này. Còn vào thị trường Crypto khi không có chuyên môn mà chỉ lo đầu tư và mua coin nào thì bạn rất dễ bị mất tiền.

Khi tham gia vào lớp chúng tôi đòi hỏi bạn đi ít nhất 2 năm, nếu bạn chấp thuận thì mới tham gia vào lớp được, bởi đầu tư là 1 công đoạn dài, không phải qua 1 lớp 2 lớp thì có khả năng chiến thắng được thị trường, bạn cần thời gian để học và trải nghiệm, trải qua những cơn sóng của thị trường thì mới trưởng thành và tự đứng trên đôi chân của mình được, và đó cũng là kết quả trước mắt mà Học Viện muốn hướng tới.

Tổng kết

Thị trường tiền mã hóa là một thế giới đầy thách thức và tiềm năng. Đối với người mới tham gia, việc hiểu rõ các câu hỏi thường gặp và có kiến thức cơ bản về tiền mã hóa là rất quan trọng. Dựa vào câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp, bạn có thể xây dựng nền tảng kiến thức và tự tin hơn trong việc tham gia vào thị trường crypto. Hãy luôn cập nhật thông tin và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào và hãy nhớ rằng việc tìm hiểu không bao giờ kết thúc trong lĩnh vực tiền mã hóa đầy biến động này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về Crypto  nữa nhé!

Trader Hiền
Trader Hiền
Bài viết: 77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *