Authy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Authy

Trong bài viết này, Học Viện Đầu Tư Tài Chính sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về phần mềm bảo mật Authy, kèm theo đó là cách cài đặt và sử dụng Authy cho tài khoản của bạn. Là 1 nhà đầu tư thông minh, bạn phải chắc chắn rằng tài khoản của mình đã được bảo mật 2 yếu tố. 

1. Authy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Authy

Authy là một ứng dụng xác thực 2 yếu tố (hay bảo mật 2 lớp, bảo mật 2FA… ), mục đích tăng mức độ bảo mật cho tài khoản của các bạn.

Ứng dụng xác thực 2 yếu tố là ứng dụng cung cấp mật khẩu dùng 1 lần, mật khẩu này được đổi ngẫu nhiên liên tục sau 1 thời gian ngắn.

Đây là ứng dụng dùng bổ sung, bên cạnh mật khẩu chính của các bạn, do đó được gọi là “2 yếu tố”.

Cụ thể, khi các bạn liên kết tài khoản nào đó của mình với Authy, ứng dụng sẽ tạo ra những dãy code dùng một lần gồm 6 chữ số. Mỗi code dùng một lần và chỉ có thời hạn 30 giây. Sau 30 giây, một dãy code mới sẽ được tạo ra.

Để đăng nhập hoặc thực hiện các thao tác quan trọng với tài khoản, các bạn cần nhập được dãy 6 số này, bên cạnh mật khẩu chính của mình.

Do đó, mức độ bảo mật tài khoản sẽ được tăng lên rất cao.

2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm Authy

huong-dan-cai-dat-authy
Hướng dẫn cài đặt Authy
huong-dan-cai-dat-authy
Hướng dẫn cài đặt Authy

Bước 1: Tìm “Authy” trên Apple Store và Cài đặt.

Bước 2: Mở Authy và nhập số điện thoại của các bạn. Đây cũng là số điện thoại các bạn sẽ dùng để khôi phục các tài khoản trong Authy trên tất cả các thiết bị của mình (Trường hợp đổi thiết bị hay muốn đăng nhập nhiều thiết bị để tránh rỏi ro mất thiết này vẫn còn thiết bị kia).

Bước 3: Nhập email của các bạn.

Bước 4: Chọn phương thức nhận mã xác thực tài khoản và Nhập mã nhận được.

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành cài đặt ứng dụng Authy trên điện thoại của mình.

3. Cách Kích hoạt Google 2FA

Để sử dụng Authy bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên sàn Binance vào phần bảo mật và nhấn “Bật” [Enable] trong phần Xác thực Google [Google Authenticator] để kích hoạt google 2FA.

kich-hoat-google-2fa
Kích hoạt Google 2FA

Khi nhấn nút “Bật” trong phần Google Auth, trang “Kích hoạt Google Authentication” sẽ hiện ra:

Bước 1: Cài đặt Google Authy (Bước này mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt ở trên rồi đó thay vì cài đặt Authenticator mình hướng dẫn các bạn cài đặt Authy, nên chỉ cần click vào “tiếp theo” là được).

buoc-1-cai-dat-authy
Bước 1: Cài đặt Authy

Bước 2: Quét mã QR trên ứng dụng Authy:

Mở ứng dụng Authy đã được cài đặt trên điện thoại của bạn lên và làm theo 3 bước hướng dẫn dưới đây để [quét QR] hoặc [nhập tay] “Mã Key 16 ký tự 2FA” [2FA 16-digit key] hiển thị trên trang “Kích hoạt Google Authentication”.

buoc-2-mo-ung-dung-authy-quet-ma-qr
Bước 2: Mở ứng dụng Authy quét mã QR
quet-ma-qr
Quét mã QR
  • Tài khoản: Tên tài khoản bạn đặt tùy ý, ví dụ như ‘Binance account’
  • Mã khóa: 16 ký tự hiển thị trên trang “Kích hoạt Google Authentication”, bạn có thể quét để thiết bị nhập tự động hoặc bạn nhập bằng tay.

Bước 3: Sao lưu mã khóa

Vui lòng lưu ý rằng, mã Key 16 ký tự này sẽ được dùng để cài đặt lại Google 2FA của bạn trong trường hợp bạn không thể sử dụng mã xác thực Google hiện có khi đăng nhập tài khoản, vì vậy hãy lưu lại và quản lý cẩn thận mã code này.

buoc-3-sao-luu-ma-khoa
Bước 3: Sao lưu mã khoá

 Bước 4: Kích hoạt Google Authentication

Trở lại trang chủ Binance, bạn cần phải nhập email, mật khẩu và cả mã xác thực Google 2FA của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt xác minh SMS, thì đồng thời sẽ được yêu cầu nhập thêm mã SMS để kích hoạt.

buoc-4-kich-hoat-google-authenticator
Bước 4: Kích hoạt mã Google Authenticator

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công goole 2FA cho tài khoản Binance của mình. Tiếp đến mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Authy để đăng nhập vào tài khoản.

4. Cách sử dụng Authy

cach-su-dung-authy
Cách sử dụng Authy đăng nhập vào tài khoản

Bước 1: Vào app Authy mà bạn đã tải về, mở nó lên.

Bước 2: Chọn tài khoản binance mà bạn đã kích hoạt ở trên, khi bấm vào thì sẽ hiện lên mã 6 số.

Bước 3: Nhập 6 số đó là bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Lưu ý mã 6 số này sẽ thay đổi sau 30 giây nên bạn cần để ý khi nhập vào vừa đủ thời gian nhé, nếu hết 30 giây bạn phải nhập lại mã 6 số khác thì mới được công nhận và đăng nhập thành công.

Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người để có thể cùng biết đến.

Thân ái!

icons8-exercise-96