Authy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Authy đơn giản nhất

Lượt xem: 1444
Rate this post

Authy là một phần mềm xác thực hai yếu tố (2FA) giống như là Google Authenticator được các người đầu tư tiền mã hóa sử dụng để bảo vệ account giao dịch của mình. Việc nắm được vai trò, tầm quan trọng cũng giống như cách cài đặt bảo mật 2 lớp là vô cùng thiết yếu với nhà đầu tư mới. Bởi bảo vệ account chính là bảo vệ tài sản của bản thân. Nắm bắt được mong muốn cần thiết này nên Học Viện Đầu Tư Tài Chính đã chuẩn bị thông tin về giải pháp bảo mật tài khoản Authy bên cạnh giải pháp Google Authenticator, nhằm giúp bạn có thêm tìm kiếm.

Authy là gì?

Authy là ứng dụng di động dùng để bảo mật dựa trên xác thực hai yếu tố (Two-Factor Authentication, 2FA) tương tự như cơ chế của Google Authenticator.

Authy mang lại mã OTP giống như là việc bạn thực hiện việc chuyển tiền qua account tổ chức tài chính phải nhập mã công nhận OTP vậy. Hiện Authy được tích hợp trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa như Binance, Bittrex… đây được coi là cách bảo vệ “ví tiền mã hóa” một Cách tốt nhất. Bởi kể cả những lúc người khác có mail và mật khẩu của chúng ta, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn mà không chứng minh được họ khi vẫn chưa có mã mở khóa kỹ thuật số.

App di động này miễn phí trên AppStore và Playstore và bạn có thể sử dụng nó cho vô số dịch vụ online khác nhau.

Authy là gì?
Authy là gì?

Xem thêm: Tìm hiểu về Binance Chain Wallet và hướng dẫn cách sử dụng

Tại sao cần phải sử dụng Authy?

Authy giúp anh em tạo ra thêm một lớp bảo mật mượt hơn bên cạnh mật khẩu chính. Vì thế nâng mức độ bảo mật của account lên rất cao, tránh trường hợp account bị đánh cắp khi lộ password chính hay bị hack.

Set up two-factor authentication to secure all your online accounts

Với các account quan trọng như mail chính, Facebook chính,… Dù không không thể không nhưng anh em vẫn nên dùng thêm lớp bảo mật này để đảm bảo nội dung cá nhân của mình được an toàn.

Đối với anh em trong giới crypto thì việc sử dụng ứng dụng xác thực 2 yếu tố trên các sàn giao dịch đã là điều không thể không.

Xem Thêm  Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Goolge Authenticator

Anh em có khả năng thấy các sàn yêu cầu sử dụng phần mềm Google Authenticatornhưng đấy chỉ cách diễn tả chung cho các phần mềm xác thực 2 yếu tố mà thôi. Anh em vẫn có khả năng chọn sử dụng Authy vì những điểm mạnh của nó. Mình đã thử dùng Authy thay vì Google Authenticator cho tài khoản trên sàn BinanceKuCoinSnapEx và đều thành công.

Hướng dẫn cài đặt Authy đơn giản, nhanh chóng

Bước 1Tải về app Authy.

Bước 2: Nhập số thiết bị di động của chúng ta vào Authy để đăng ký account cho thiết bị của bạn.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 2

Bước 3: Nhập địa chỉ mail của tài khoản Google để sử dụngNhập địa chỉ email của account bạn mong muốn cùng định dạng hóa app Authy của mình.

Nếu bạn muốn Authy bảo mật account hoạt động của mình trên Google, bạn nên áp dụng mail mình thường làm việc để đăng nhập.

Bước 4: Nhấp vào liên kết trong tin nhắn văn bản hoặc nhập mã. Authy sẽ gởi cho bạn một tin nhắn văn bản với hai ý nội dung.

Bạn có thể nhận được một mã xác minh và một liên kết. Cả hai sẽ có khả năng công nhận cùng định dạng hóa của chúng ta. Chọn tùy chọn cơ bản nhất cho bạn.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 3

Bước 5: Thêm tài khoản Authy mới với mật khẩu dự phòng.

Khi thiết bị đã được đăng ký, Authy sẽ đòi hỏi bạn tạo một account Authy mới. Làm như vậy sẽ nhắc bạn tạo mật khẩu đề phòng mà bạn có thể sử dụng trong tương lai để truy cập vào tài khoản của mình.

Thiết lập password và lưu mật khẩu ở một địa điểm an toàn. Lời khuyên cho các bạn nên sử dụng một trong các công cụ quản lý mật khẩu để tạo password mạnh và sau đấy lưu mật khẩu đấy trong trình quản lý password.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 4

Hướng dẫn sử dụng Authy cho tài khoản Binance

Như đã nói đến ở trên, Authy được sử dụng là cách bảo mật trên một số sàn giao dịch tiền mã hóa, sau đây chúng tôi xin được giới thiệu một VD về cách thiết lập bảo mật bằng Authy trên Binance.

Nắm rõ ràng vị trí 2FA

Để thực hiện rút tiền từ tài khoản Binance của mình, bạn bắt buộc phải cài đặt xác thực hai yếu tố. Mỗi lần đăng nhập, bạn có thể được nhắc kích hoạt 2FA.

Binance mang đến các tùy chọn 2FA dựa trên SMS và 2FA dựa trên ứng dụng. Và cho dù có thể dùng Google Authenticator, hãy nhớ rằng bạn có thể trải nghiệm Authy 2FA để thay thế.

Để bắt tay vào làm xác thực, chọn “Enable” ở góc phải dưới cùng của trang thiết lập account.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 6

Trên trang trình bày kế đến, bạn có thể được nhắc download app 2FA. nếu như bạn chưa tải xuống Authy, hãy thực hiện tại đây: https://authy.com/download/ Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Bước kế đến”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 7

Bật 2FA

Trên màn hình kế đếnbạn sẽ thấy mã QR mà bạn sẽ cần chụp bằng phần mềm Authy. Khởi chạy Authy trên điện thoại của bạn trong khi mà bạn để trang này mở. Trên phần mềm Authy của máy của chúng ta, hãy nhấp vào “Thêm account” ở dưới cùng.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 8

Bạn có thể được nhắc nhở đưa điện thoại lên máy tính để quét mã QR. Chụp mã QR được hiển thị trong thiết bị đầu cuối của chúng ta. Khi quá trình chụp hoàn tất, Authy sẽ tự động nhắc bạn đặt tên cho tài khoản mới của mình. sau khi bạn đặt tên cho nó, hãy nhấp vào “Hoàn tất”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 9

Bây giờ bạn có thể thấy account Binance 2FA trong app Authy của mình.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 10

Hoàn tất thiết lập

Quay lại trang Binance, bạn có thể được nhắc ghi lại mã dự phòng gồm 16 chữ của mình. Sao chép thứ này xuống và giữ nó an toàn, bạn sẽ cần nó nếu bạn bị mất thiết bị của mình. một khi sao chép, hãy nhấp vào “Bước tiếp theo”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 11

  • Để hoàn tất thiết lập, bạn phải nhập lại.
  • Khóa 16 chữ số của chúng ta.
  • mật khẩu đăng nhập Binance của bạn.
  • Và khóa Binance 2FA từ thiết bị Authy của bạn.

Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Bật Xác thực Google”.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 12

Tài khoản Binance của bạn bây giờ sẽ hiển thị rằng bạn đã bật xác thực hai yếu tố.

Authy la gi? Huong dan su dung bao mat bang Authy - anh 13

Tổng kết

Trên đây chính là tổng hợp của Học Viện Tài Chính về cách cài đặt bảo mật 2FA bằng ứng dụng Authy. Nên nhớ rằng, ngoài phần mềm Authy, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Google Authenticator để bảo mật tài khoản. Mong các người đầu tư sẽ đạt được những thông tin bổ ích và có lợi trong thời gian tới.

Trương Miền NFT
Trương Miền NFT

Trương Miền là một chuyên gia về công nghệ blockchain có uy tín và kinh nghiệm trong ngành. Với kiến thức sâu rộng về các khía cạnh kỹ thuật và ứng dụng của blockchain, cô đã trở thành một trong những nhân vật đáng chú ý trong cộng đồng blockchain.

Bài viết: 58

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *