Xác thực 2 yếu tố (2FA) là gì ? Tại sao phải bảo mật 2FA?

Lượt xem: [WPPV-TOTAL-VIEWS]
Rate this post

Đã tham gia vào thị trường tài chính thì cụm từ “xác thực 2 yếu tố (2FA)không còn lạ lẫm với chúng ta nữa, nếu chúng ta là một nhà đầu tư mới thì bắt buộc bạn phải hiểu cơ bản về xác thực 2 yếu tố (2FA). trong bài viết này, Hocviendaututaichinh sẽ nêu rõ hơn và chi tiết hơn về xác thực 2 yếu tố hay còn gọi là xác thực 2FA cùng lúc đó cũng sẽ giải thích lý do tại sao khi tham gia vào thị trường tài chính chúng ta cần phải bảo mật 2FA cho tài khoản của mình?

xac-thuc-2-yeu-to-2fa-la-gi-tai-sao-phai-bao-mat-2fa

Xác thực 2 yếu tố (2FA) là gì? tại sao phải bảo mật 2FA?

1. Xác thực 2 yếu tố (2FA) là gì ?

Xác thực 2 yếu tố, hay còn được viết tắt là 2FA ( Two – Factor Authentication ) là một cách bảo vệ tài khoản online của bạn. Nó hoạt động bằng cách yêu cầu bạn thêm một bước nữa vào quá trình đăng nhập bình thường của chúng ta để định danh người đăng nhập có phải thực sự là bạn hay không, hay là do một người nào đó giả mạo bạn. công đoạn xác thực 2FA dựa trên 2 yếu tố cơ bản:

  • Yếu tố thứ quan trọng là đăng nhập bằng mật khẩu của chúng ta
  • Yếu tố thứ hai luôn đi chung với thiết bị thiết bị di động của chúng ta.
Xem Thêm  Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Goolge Authenticator

Khi tài khoản của bạn vẫn chưa có 2FA, bạn chỉ cần nhập password là có thể đăng nhập được vào account rất dễ dàng tuy nhiên với xác thực 2FA bạn có thể phải dùng password và một mã xác thực được gửi về điện thoại của chính bạn. Mã xác thực là một vài duy nhất mà điện thoại của bạn tạo ra và nó sẽ liên tục chỉnh sửa (sau 30 giây). Ngay cả khi có người nào đó đánh cắp mật khẩu của bạn thì họ cũng không bao giờ đăng nhập vào account của bạn được, vì lúc này tài khoản của bạn còn yêu cầu mã xác thực từ điện thoại của bạn nữa.

2. Tại sao bạn cần phải bảo mật 2FA ?

Trong thời đại tiền kỹ thuật số hoá vào thời điểm hiện tại, bảo mật là một vướng mắc mà bạn buộc phải hết sức thận trọng. Khi mà hầu như toàn bộ nội dung cá nhân đi kèm tài sản của chúng ta đang được lưu giữ trên internet internet. đặc biệtnếu bạn đã bước chân vào thị trường crypto, bạn càng phải đưa vấn đề bảo mật lên hàng đầu nếu không vào một ngày đẹp trời bạn có thể phát hiện thấy số dư account của mình đang hiện ở số 0 vì có 1 hacker nào đó ghé thăm.

kể từ khi Bitcoin phổ biến và hàng loạt các đồng coin khác được tao ra kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều sàn giao dịch…song bên cạnh đấy là những điều khó khăn bảo mật account. Đã có rất nhiều vụ xâm nhập tài khoản do chủ quan sơ hở bị lộ Username và mật khẩu hay nhiễm mã độc, Keylogger,… dẫn đến thiệt hại tài sản không đáng có. Việc sử dụng password đăng nhập vào account đã không còn quá an toàn trong tình hình vào thời điểm hiện tạimật khẩu đã không còn đủ mạnh để bảo vệ tài khoản và thiết bị của bạn tránh khỏi các hacker. do đó bảo mật 2FA là một cách giúp giảm thiểu rủi ro xâm phạm và bảo vệ tài khoản cho người dùng.

Xem Thêm  Authy là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Authy đơn giản nhất

Tổng kết:

Trên đây chính là tổng hợp những kiến thức mà mình tìm hiểu được trong thời gian qua về xác thực 2 yếu tố, hy vọng Với những thông tin trên của Hocviendaututaichinh.com.vn sẽ giúp anh em có thêm góc nhìn mới về mảng này.

Trade Tiến
Trade Tiến
Bài viết: 16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *