Cách xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử cân bằng và hiệu quả

Học cách bắt đầu đầu tư tiền điện tử cũng dễ dàng như khi bạn mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác đầu tiên. Trong khi một số nhà đầu tư thích mua và nắm giữ các loại tiền điện tử lớn nhất, những người khác lại chọn thử nghiệm với các Altcoin. Nhưng đâu là cách tốt nhất để làm những điều này?

xay-dung-danh-muc-dau-tu-tien-dien-tu-can-bang-va-hieu-qua
Cách xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử cân bằng và hiệu quả.

Bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu suy nghĩ cẩn thận về việc phân bổ tài sản của mình và thường xuyên cân bằng danh mục đầu tư tiền điện tử. Tùy thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro, có một số cách để bạn thực hiện điều này. Cân bằng danh mục đầu tư của bạn không khó và nó thực sự có thể mang lại hiệu quả.

Cách xây dựng danh mục đầu tư tiền điện tử cân bằng và hiệu quả

Mỗi nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch sẽ có ý tưởng riêng về việc điều gì tạo nên một danh mục đầu tư tiền điện tử cân bằng tốt nhất. Tuy nhiên, có một số quy tắc chung đáng xem xét:

1. Phân chia danh mục đầu tư của bạn giữa các khoản đầu tư rủi ro cao, trung bình và thấp rồi đưa ra tỷ trọng phù hợp cho chúng. Một danh mục đầu tư chứa phần lớn các khoản đầu tư rủi ro cao chắc chắn sẽ không cân bằng. Nó có thể mang lại cho bạn cơ hội có lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể gây ra tổn thất nghiêm trọng. Hồ sơ rủi ro sẽ xác định điều gì tốt nhất cho bạn, nhưng cần có một số kết hợp.

2. Cân nhắc việc nắm giữ một số Stablecoin để cung cấp thanh khoản cho danh mục đầu tư của bạn. Stablecoin là chìa khóa cho nhiều nền tảng DeFi và có thể giúp bạn chốt lợi nhuận hoặc thoát khỏi một vị thế nhanh chóng và dễ dàng.

3. Cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn nếu cần. Thị trường tiền mã hoá rất dễ bay hơi và các quyết định của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

4. Phân bổ vốn mới một cách chiến lược để tránh đặt trọng tâm quá vào bất kỳ lĩnh vực nào trong danh mục đầu tư của bạn. Nếu gần đây bạn đã kiếm được lợi nhuận lớn từ một đồng tiền, nhiều khả năng bạn sẽ bị hấp dẫn và muốn bơm tiền vào tiếp. Tuy vậy, đừng để bị chi phối bởi lòng tham. Hãy cân nhắc xem bạn có thể đặt tiền vào đâu tốt hơn.

5. Thực hiện nghiên cứu của riêng bạn. Lời khuyên truyền thống này vẫn luôn hiệu quả. Bạn đang đầu tư bằng tiền của chính mình, vì vậy đừng chỉ dựa vào lời khuyên của người khác. Để biết các tip phát hiện gian lận và lừa đảo, Cách nhận diện một dự án đầu tư SCAM lừa đảo khi đầu tư tài chính và cách để phòng tránh. 

6. Chỉ đầu tư những gì bạn có đủ khả năng để mất. Danh mục đầu tư của bạn sẽ không cân bằng nếu bạn cảm thấy căng thẳng. Các vị thế không nên gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bạn, trong cả trường hợp mọi thứ diễn ra sai lầm và nghiêm trọng.

>> Xem thêm: Những điều cần biết để tự tạo ra tiền điện tử của riêng bạn.

>> Xem thêm: 6 Bước để tạo ra một đồng tiền điện tử cho riêng mình.

>> Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới 

icons8-exercise-96