Câu chuyện của 1 viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính

Cuộc sống công nhân viên chức nhà nước khá êm đềm, nhưng từ khi đứa con thứ hai chào đời, phát sinh tiền bỉm, sữa, thuốc men, tiền đóng học cho con thì vợ chồng em bắt đầu thấy thiếu dần về tài chính, lúc này em bắt đầu có suy nghĩ kiếm thêm thu nhập chứ mãi như cũ không đủ sống.

Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính
Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính

Tuy nhiên việc làm thêm ảnh hưởng đến việc chăm sóc con cái không được chu toàn, nên tạm dừng việc làm thêm. Sau đó vợ chồng em tìm hiểu về các hình thức đầu tư tài chính để kiếm thêm lợi nhuận, và hành trình nợ nần của em bắt đầu từ đây.

Tham gia game tài chính BO

Đầu năm 2021, chồng em đi làm và có được một số bạn cùng công ty giới thiệu game tài chính BO, thấy bạn bè kiếm tiền được nên chồng em đã vay tiền bạn bè tham gia cuộc chơi, lúc đầu số tiền vay chỉ khoảng 20.000.000 đồng, có lần chơi thắng lãi được gấp đôi, lòng tham nổi lên cộng với kiến thức không có chồng em lại tiếp tục đi vay số tiền dần lên đến 100.000.000 đồng và rồi cả gốc cả lãi đã vượt quá số tiền lớn kia, cuối cùng cũng mất sạch.

Cuộc chơi kết thúc trong sự cay cú, ân hận, tự trách mình ngu dốt nên không đánh thắng được, tự trách mình tham lam, không biết dừng lại sớm. Tuy nhiên cuộc chơi vẫn chưa dừng lại ở đó, chúng em vẫn cứ ám ảnh trong đầu số tiền đã mất đó và nghĩ rằng lần đó là do chưa biết cách đánh nên thua.

Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính
Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính

Game trả lãi hàng ngày 

Giờ tìm cách khác dễ hơn, và em lang thang bán hàng online trên mạng, bán thì chả được gì nhưng lại gặp được đứa em đang là IB của một game tài chính khác, game này là trả lãi hàng ngày cho nhà đầu tư, giỏi hay dốt như nhau hết, chỉ cần có tiền nạp vào là có lãi, không cần phải đánh như lần trước nữa nên không sợ bị thua. Em suy nghĩ là sẽ cố gỡ lại được số đã mất của lần trước nên cuộc chơi lại bắt đầu. Lúc này em nghĩ mình thật là thông minh, thật là may mắn khi có duyên tham gia vào phi vụ đầu tư này.

Tháng đầu tiên lãi trả đều đặn, cảm giác kiếm tiền dễ thật, em tin tưởng tuyệt đối lại tiếp tục nạp hết số tiền em tiết kiệm được khoảng 3000$ vào app để ăn lãi hàng ngày và rồi một ngày đen tối cũng đến, nhấn nút rút tiền hai ngày không thấy trả, nhắn tin hỏi supporter thì họ trả lời hệ thống bị lỗi, vui lòng chờ khắc phục, lúc này em vẫn tin tưởng, không suy nghĩ gì cả, đến buổi tối cùng ngày thì không vào được trang web, các nhóm trên zalo tự dưng giải tán hết, em như đứng giữa đường và nhận ra rằng mình đã chính thức bị “Lừa”.

Cuộc chơi lần một và cú “ Lừa” lần hai không giúp kiếm thêm được đồng nào mà lại còn biến vợ chồng em thành con nợ, cảm giác đau khổ lắm, chán nản lắm, thấy cuộc sống u ám chứ không còn được màu hường như xưa nữa. Em cảm thấy vô cùng có lỗi với các con khi chúng đòi mẹ mua quà mà mình không còn tiền.

Bot tự động 

Tâm trạng hậm hực, day dứt kéo dài trong vài tháng giữa năm 2021 vừa lắng xuống thì đến cuối năm 2021 khi trên mạng dậy sóng về con Bot có chức năng kiếm tiền tự động trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Em lại lần nữa bàn với chồng hay mình tham gia lần này xem sao vì nó là Bot tự động, tiền mình tự quản lý trên sàn chứ không ủy thác như lần trước.

Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính
Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính

Vậy là vợ chồng em lại tiếp tục lên thuyền với Bot nhưng đúng là đầu tư Coin trong sự vô minh, ngu dốt lại dẫn đến kết cục thảm thương, lãi được vài ngày chưa hưởng thụ được đồng nào thì “ đu đỉnh” vài tháng âm trạng thái không mong ngày về bờ. Mua coin mà không hề biết nó là gì, hệ sinh thái nào, nó là kim cương hay là rác……

Cảm giác thất bại tràn trề, tự trách mình kém phúc kém, ngu dốt cộng nhiệt tình thành phá hoại, càng cố càng trầy vẩy.

Nhận định lại quá trình đầu tư

Qua 3 lần thất bại em thấy thực sự hoang mang sợ hãi thị trường tài chính và tự dặn mình từ nay xin thề, xin chừa không tham gia bất kỳ một hình thức đầu tư nào nữa, tất cả chỉ là lừa đảo.

Từ nay yên phận trở về cuộc sống viên chức quèn của ngày xưa thôi, sợ lắm rồi, kiếm tiền thật là khó. Nói là vậy nhưng thâm tâm em vẫn đặt ra câu hỏi, sao mình lại bị mất tiền ngu thế nhi? Tại mình tin người, tại mình không có kiến thức, tại mình ngu chứ thiên hạ nhiều người họ vẫn kiếm được nhiều tiền đó thôi.

Thi thoảng có đêm nghĩ về số nợ em vẫn thao thức không ngủ được, lang thang trên mạng tìm hiểu về các lớp học về đầu tư tài chính thì em gặp được “ Học Viện Đầu Tư Tài Chính” sau đó theo dõi Fanpage Học ViệnFacebook Thầy Nguyễn Đức Hiếu.

Lần này tiếp cận thông tin nhưng em không em vồ vập ra quyết định ngay như 3 lần trước mà dần dần nghe các video thầy giảng, thấy thấm thía thì lại không còn tiền mà tham gia học, không có tiền thì cứ chịu khó nghe các video kênh Youtube của thầy Hiếu Nguyễn đi và cuối cùng khi đã thực sự tỉnh ngộ em đã mạnh dạn bước ra khỏi khu vực an toàn để cho mình thêm một cơ hội về đầu tư tài chính lần thứ 4, lần này là đầu tư về trí tuệ.

Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính
Viên chức nhà nước khi mới đầu tư tài chính

Em đã đăng ký lớp Đầu Tư Crypto Dài Hạn cho Người Mới của thầy. Vậy là hành trình tài chính của em đang được bắt đầu lại từ nền tảng là kiến thức và định hướng đúng đắn về việc đầu tư, hiểu rõ vì sao mình bị mất tiền và nắm được bản chất của thị trường crypto và tài chính nói chung, để có thể đầu tư hiệu quả và bền vững hơn. 

>> Xem thêm: Người mới tham gia vào thị trường Crypto cần phải làm gì?

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Làm sao để đi dài hạn trong thị trường crypto?

icons8-exercise-96