Những công việc nếu muốn dành fulltime vào thị trường Crypto

Những năm gần đây thị trường Crypto được rất nhiều người biết đến, do lợi nhuận mà thị trường đem lại cho các nhà đầu tư. Đầu tư Crypto có thể có được lợi nhuận rất lớn, bên cạnh đó thì cũng kèm theo những rủi ro nhất định. Bạn có thể tìm kiếm lợi nhuận rất lớn hoặc là sẽ mất luôn số tiền đầu tư ban đầu. 

Có lẽ vì lí do như vậy nên sẽ có nhiều người muốn tìm công việc trong thị trường và dành fulltime cho thị trường Crypto. Nhưng chúng ta đều không biết là để tìm được công việc trong thị trường Crypto thì cần phải làm gì? Sau đây sẽ là những công việc bạn có thể làm trong thị trường Crypto.

Trading 

Một thực tế phải thừa nhận là khi trading trong thị trường Crypto thì sẽ có lúc kiếm được tiền, có lúc không kiếm được tiền và có rủi ro nữa là mất tiền. Nên trading không phải là một kênh tạo nguồn tiền ổn định cho các bạn mới bước chân vào thị trường.

Cũng để có thể trading mà kiếm được tiền sống được thì các bạn phải là người có số vốn lớn, vốn từ 10.000$ trở lên đó là với các bạn mà mỗi tháng chi phí khoảng dưới 10 triệu, chứ nếu mà có thêm vợ con nữa thì nói thật trading khó mà kiếm ăn được đủ nuôi gia đình.

Chưa nói đến việc khi áp lực tới tháng tiền nhà, tiền sinh hoạt, tiền điện nước, tiền học phí của con,… cả hàng chục chi phí thì làm sao mà có thể giữ được sự kiên nhẫn mà trading. Lúc này thì chắc chắn là sẽ mạo hiểm kiếm tiền và đó là lúc mất sạch vốn chứ chưa nói là kiếm tiền đều đặn.

Các bạn có biết những quỹ đầu tư họ có đội trading, nhưng họ chỉ đặt target mỗi tháng từ 3% đến 5% và mỗi lệnh không được vượt quá 2% tài khoản. Nên là hãy tìm kiếm một công việc mà làm trong thị trường Crypto, có những công việc mà nếu bạn giỏi thì bạn có thể có được nguồn tiền đều đặn.

OTC 

Bạn có thể tìm hiểu hiểu về việc buôn coin (OTC) trong thị trường Crypto và xây dựng tệp khách hàng, tạo niềm tin, chăm sóc và kỹ năng giao dịch,… nói thì rất dễ nhưng để làm được rất khó. Mình đã chứng kiến rất nhiều người làm OTC nhưng được một vài tháng là đã từ bỏ. Nếu làm mà bạn có tệp khách hàng đều đặn thì sẽ là công việc rất tốt cho bạn.

Designer 

Công việc thiết kế, designer hỗ trợ các dự án Crypto: Có rất nhiều nhóm Crypto, các công ty và Vetures đang tuyển dụng người có kiến thức về Crypto và biết thêm thiết kế thì đó là lợi thế. Mà bạn phải biết về Crypto trước nhé, vì khi đào tạo lại người chưa biết gì thì rất khó.

Design-trong-thi-truong-crypto
Design trong thị trường Crypto

Developer (DEV)

Hiện tại rất nhiều tổ chức đang tuyển dụng DEV, bạn nào biết về lập trình thì đó là một cơ hội nghề nghiệp, bên GFS họ sẽ có những chương trình đào tạo miễn phí và tìm kiếm nhân tài DEV. Nếu có năng lực thì ban có thể thử tìm kiếm thử công việc ở các công ty Crypto đang tuyển dụng.

Social

Xây dựng kênh cộng đồng: Youtube, Telegram, Group Crypto để marketing cho dự án: Các bạn nào giỏi về MKT thì có thể xây dựng được các kênh như vậy. Nhưng một điều là sẽ không thể thành công nếu như không có kiến thức và đam mê thật sự với thị trường Crypto. Chung quy lại vẫn là phải có kiến thức về Crypto.

Reseach

Công việc reseach cũng nhiều tổ chức Crypto đang tuyển dụng, công việc thì không thiếu nhưng có đủ năng lực hay không phụ thuộc vào bản thân bạn.

Key Opinion Leaders (KOL)

KOL là một cá nhân hay tổ chức có kiến thức sản phẩm chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay ngành nghề của họ.

Còn rất nhiều công việc khác, nhưng quan trọng là chúng ta có khả năng làm những việc gì và mang lại giá trị gì cho tổ chức ấy. 

Kết luận

Những công việc ở trên mình chia sẻ cho các bạn tham khảo nếu thật sự có khả năng làm công việc nào thì bạn có thể thử. Còn chưa có khả năng làm việc nào thì làm công việc hiện tại và phát triển thêm bản thân đến khi mà bạn tự tin làm được thì có thể xin vào các công ty Crypto. Và mình khuyên thật các bạn đừng nên đốt thuyền khi chưa có kỹ năng về công việc trong thị trường Crypto.

nen-tim-hieu-ky-cong-viec-muon-chuyen-qua
Nên tìm hiểu kỹ công việc muốn chuyển qua

Công việc trong thị trường Crypto rất nhiều, các bạn hãy hình dung làm việc như chúng ta đang đi bán hàng chúng ta bán sức lao động và kiến thức để đổi lấy tiền. Và bạn có thật nghiêm túc và kiên trì để theo đuổi đến cùng không, vấn đề cốt lõi vẫn là nằm ở bản thân chúng ta. Việc gì càng khó thì thù lao và phần thưởng nhận lại sẽ càng cao. 

>> Xem thêm: Buôn coin thực chiến 

>> Xem thêm: Tại sao số đông trader thua lỗ trong thị trường Crypto

icons8-exercise-96