Vì sao Telegram khiến cộng đồng đầu tư tiền điện tử tin dùng

Đối với những người mới đầu tư tiền điện tử, mua bán crypto chắc hẳn vẫn còn bỡ ngỡ với ứng dụng Telegram. Thế nhưng, đối với những nhà đầu tư lâu năm thì ứng dụng Telegram là một trong số những ứng dụng hữu ích, giúp việc giao dịch của họ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Vậy Telegram là gì? Hãy cùng Học Viện Đầu Tư Tài Chính tìm hiểu rõ hơn về các lợi ích của ứng dụng này nhé!

Telegram là gì? 

Cũng như ứng dụng tin nhắn trực tuyến khác, Telegram cũng sở hữu những tiện ích giúp kết nối người dùng một cách nhanh chóng bằng số điện thoại của mình. Nghĩa là người dùng có thể gọi và gửi tin nhắn một cách miễn phí ngay trên điện thoại hay máy tính có kết nối internet.

Hiện tại, ứng dụng Telegram đã minh chứng được tầm quan trọng của mình trên các sàn mua bán bitcoin, crypto và các đồng stablecoin về sự kết nối của nó. Một cách nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu cho người dùng khác. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các chế độ tư huỷ sau khi người nhận đã xem hay chế độ xoá tin nhắn sau 48 giờ khi gửi đi.

Trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng có những nhóm Telegram được người dùng bàn luận một cách sôi nổi. Tuy nhiên, các bạn mới tham gia đầu tư tài chính nên lưu ý việc Telegram là một ứng dụng không có bộ phận hỗ trợ chính thức nào trong nhóm.

Những tính năng ưu việt của Telegram

Nén dữ liệu

Số lượng thành viên trong cuộc trò chuyện

Tên người dùng

Các kênh tương tự như nhóm với số lượng thành viên không giới hạn

Lưu trữ đám mây (Cloud Storage)

Trò chuyện riêng tư

Hỗ trợ đa nền tảng: Có sẵn cho Android, IOS, Windows phone, Windows PC, MacOS, Linux…

Có nhiều Bot trên ứng dụng như Bot hình ảnh, Bot Sticker, Gif Bot, Bot đặt lệnh, Bot giao dịch…

Cuộc gọi thoại

Gửi bất kỳ loại tệp nào

Đồng bộ – Người dùng có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nhận tin nhắn trên mọi thiết bị được kết nối vào tài khoản

Các tiện ích của Telegram

Trên Telegram ngoài tính năng nhắn tin trực tuyến, truyền file và có độ bảo mật tuyệt đối thì ứng dụng này còn có nhiều tiện ích khác như:

Tìm bạn: Ứng dụng có thể tự động quét danh bạ người dùng, giúp họ tìm ra những người bạn đang sử dụng Telegram nếu họ cho phép ứng dụng kết nối với sổ danh bạ.

Bắt đầu cuộc trò chuyện mới: Chọn một người bạn có tài khoản Telegram để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Gửi ảnh, video, tài liệu, vị trí, ect: Bạn có thể chọn chụp ảnh hoặc quay video ngay lập tức hoặc chọn ảnh hoặc video có sẵn từ thư viện của mình. Điều này giúp việc trao đổi, bàn luận mua bán bitcoin trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Cuộc trò chuyện riêng tư: phần New Secret Chat (Trò chuyện bí mật mới) và sau đó chọn tên của người nhận. Bất kỳ thông tin nào được gửi trong mục này đều được mã hóa, nghĩa là không ai khác có quyền truy cập vào cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể cài đặt cuộc trò chuyện tự huỷ.

Điều chỉnh phông nền: Bạn có thể điều chỉnh phông nền yêu thích.

Cách cài đặt Telegram trên máy tính và di động

Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng Telegram trên điện thoại hay máy tính của mình, bằng cách download trên các nền tảng Android, iOS, Linux hay MacOS. Trên mỗi hình thức sẽ có cách sử dụng khác nhau:

1. Trên máy tính

Cài đặt về máy:

Khi tải về, sẽ xuất hiện hộp ngôn ngữ cài đặt, chọn loại ngôn ngữ mà bạn muốn sau đó nhấn “OK”. Hãy chọn ngôn ngữ “English” cho thông dụng nhé.

Chọn đường dẫn cho thư mục chứa ứng dụng “Browse…” và bấm “Next“

Ứng dụng sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn lưu vào thư mục “Telegram Desktop”, hãy click “Next” hoặc bạn có thể đổi theo ý mình và đi tiếp.

Trong trường hợp bạn không muốn tạo ứng dụng ngoài màn hình hãy bỏ check “Create a desktop icon” rồi nhấn “Next”

Click “Install” để ứng dụng bắt đầu cài đặt và nhấn “Finish”

Để bắt đầu sử dụng hãy nhấn “Start Messaging”

Sử dụng trực tiếp trên website:

Từ trang chủ tải Telegram chọn trình duyệt Web

Chọn quốc gia Vietnam rồi nhập số điện thoại vào để nhận mã kích hoạt.

Sau khi nhận được mã kích hoạt bạn nhập vào rồi bấm Next

Sử dụng tương tự như cài đặt trên máy tính

2. Trên điện thoại

Hệ điều hành iOS:

Đối với hệ điều hành iOS bạn vào App Store, nhấn tìm kiếm ứng dụng Telegram và tải về máy.

Mở ứng dụng và tiếp tục click vào “Start Messaging” để đăng kí

Bấm “Next” ngay sau khi nhập số điện thoại và nhận mã xác nhận về điện thoại

Khi bấm “Next” giao diện Telegram sẽ hiện ra với 3 tuỳ chỉnh là Contacts, Chats, Settings… Muốn kết nối thêm bạn hãy bấm dấu “+”.

Hệ điều hành Android:

Để cài đặt Telegram trên Android các bạn vào Cửa hàng “Play Store” gõ vào tìm kiếm Telegram. Sau đó các bạn bấm “Install” để cài đặt về máy. Khi tải về các bạn click vào biểu tượng Telegram và sau đó click vào “Start Messaging”.

Lưu ý: Để sử dụng Telegram, tất cả những hình thức cài đặt trên đều phải đi đến bước cuối là “Đăng ký” bằng số điện thoại.

Telegram có thật sự bảo mật?

Từ lúc ra mắt, Telegram đã muốn người dùng nhớ đến về khả năng bảo mật của nó. Bằng chứng là Telegram đã dám khẳng định và tuyên bố tất cả các hoạt động của nền tảng bao gồm các cuộc trò chuyện nhóm và phương tiện truyền thông đều được mã hóa.

Nghĩa là ngay cả khi bị chặn, các hoạt động trên nền tảng cũng sẽ không hiển thị mà không được giải mã trước. Mặc dù cũng rất nhiều người nghi ngờ, nhưng có thể thấy đến thời điểm hiện tại ứng dụng này cũng vẫn làm tốt điều đó, vì thế Telegram nhận được sự yêu thích và tin tưởng của cộng đồng đầu tư đặc biệt là lĩnh vực tiền điện tử crypto. 

Cảnh báo một số hình thức lừa đảo khi giao dịch trên Telegram

Mặc dù Telegram bảo đảm về tính bảo mật và an toàn. Tuy nhiên các sàn mua bán crypto nói chung không thể tránh khỏi một số người dùng giả danh để lừa đảo.

Hướng dẫn giao dịch mua bán USDT an toàn trên Telegram và lưu ý tránh Scam

Hy vọng những kiến thức mà Học Viện Đầu Tư Tài Chính chia sẻ sẽ giúp việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và tránh được các sự cố không đáng có.

>> Xem thêm: Những cú vấp ngã của người mới tham gia thị trường crypto

>> Xem thêm: Bỏ túi 9 tips bảo vệ tiền trong thị trường crypto an toàn nhất (2022)

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96