Vì sao các bà mẹ nuôi con nhỏ, các mẹ bỉm sữa nên đầu tư tài chính?

Sau khi sinh mẹ bỉm sữa và các bà mẹ đang nuôi con nhỏ thường bị rơi vào trạng thái buồn chán vì có nhiều thời gian rảnh nhưng lại không biết phải làm gì. Hầu hết họ phải dừng lại hết tất cả các công việc sau khi sinh con, việc phải tạm ngưng công việc để chăm sóc con nhỏ và thu vén cho gia đình khiến tâm trạng của người phụ nữ dễ rơi vào trầm cảm.

Cùng tìm hiểu với Học Viện Đầu Tư Tài Chính những giải pháp để giúp mẹ bỉm sữa vừa đỡ nhàm chán mà lại có thêm nguồn thu nhập đóng góp cho gia đình nhé!

1. Các giải pháp 

1.1 Quay trở lại công việc cũ

Một số người thì muốn quay trở lại công việc sớm, nhưng lương của một số bà mẹ bỉm sữa không đủ trả cho người trông con dùm, và cũng không yên tâm về cách chăm sóc cũng như giáo dục khi con của mình còn quá nhỏ.

1.2 Tham gia kinh doanh online 

Đa phần hiện các bà mẹ bỉm sữa hoặc nuôi con nhỏ chọn phương án kinh doanh online 1 sản phẩm gì đó qua các kênh Lazada, Tiki, Shoppe, livestream – up status Facebook. Đó cũng là 1 ý tưởng hay nhưng điều đó chỉ hiệu quả với thời gian trước đây, còn hiện nay người người livestream, nhà nhà bán hàng online, mức độ cạnh tranh cao thì các bà mẹ đang nuôi con nhỏ khi tham gia thị trường này phải chọn được sản phẩm phù hợp, có kế hoạch, chiến lược làm hiệu quả mới thu lại lợi nhuận tốt. Không thì kiếm được rất ít 2-3 triệu không bõ công sức, thời gian tham gia các group đào tạo, học hiểu hết sản phẩm này đến sản phẩm khác để tư vấn, tìm khách hàng, đăng bài, gọi khách hàng chốt sale, đóng hàng, giao hàng …..có nhiều bất cập nếu không có người hỗ trợ thì rất dễ nản vì ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng chăm sóc cho con nhỏ và gia đình.

cac-me-bim-sua-kinh-doanh-online

Các mẹ bỉm sữa chọn kinh doanh online

1.3 Đầu tư tài chính thay vì tiết kiệm

Hiện xu hướng mới, với các bà mẹ trẻ, nắm được ưu thế của mình là ” nội tướng “. Bạn có từng nghe qua câu: “Đằng sau một người đàn ông thành công, bao giờ cũng có bóng dáng một người phụ nữ”. Đây là câu nói mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cảm thấy quen thuộc. Cũng chính vì vị trí “đằng sau” những người phụ nữ có thể không phải lo chuyện kiếm tiền và chỉ cần làm tốt việc bếp núc, con cái, hay làm ” tay hòm chìa khóa ” điều tiết các khoản chi tiêu, tiết kiệm, đầu tư là đã góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, vững mạnh.

Điều này cũng rất hợp tình hợp lý, trong khi người đàn ông tập trung cho công việc và phát triển 1 chuyên môn nào đó, không có thời gian thực sự quản lý chi tiêu và đầu tư hiệu quả số tiền tiết kiệm, thì vợ là ” tay hòm chìa khóa ” có thể dành thời gian trong lúc trông con để học hỏi những cách giúp những đồng tiền nhàn rỗi sinh lời được sử dụng hiệu quả thay vì chỉ tiết kiệm.

cac-me-bim-sua-danh-thoi-gian-de-hoc-cach-dau-tu-dong-tien-nhan-roi
Các mẹ bỉm sữa dành thời gian để học cách đầu tư dòng tiền nhàn rỗi

Đối với những gia đình có thu nhập tương đối, tiết kiệm là việc hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, cũng cần phải quản lý nguồn tiền dư dả đó để làm sao có thể sinh lời theo thời gian.

Những bà mẹ trẻ hiện đại nhận thức được rằng 90% những người giàu có và tự do tài chính đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập và nếu chỉ để tiền tiết kiệm ngủ trong tài khoản ngân hàng, chắc chắn sẽ không bao giờ nhận về số tiền lớn hơn số tiền đã tiết kiệm là bao. Những người giàu có tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ những giao dịch đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán và họ thường đầu tư từ rất sớm.

Thay vì chọn cách gửi ngân hàng như truyền thống , các bà mẹ trẻ thời 4.0 chọn các kênh đầu tư bảo hiểm, forex, chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử hoặc hùn vốn làm ăn cùng bạn bè mở cửa hàng, quán cafe, shop quần áo… cung cấp lợi nhuận trung và dài hạn. Khoản đầu tư nhỏ mỗi tháng sẽ tạo giá trị gia tăng, giúp cho tổng số tiền đầu tư càng ngày càng tăng theo cấp số nhân. Mọi người thường nghĩ rằng đầu tư là việc của nam giới. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy không có sự khác biệt nào về mức độ thành công khi người đầu tư là nam hay nữ. Do vậy, người phụ nữ trong gia đình hiện nay có xu hướng lập quỹ tự do tài chính để đã tạo ra những “con ngỗng” đẻ trứng vàng.

cac-me-bim-sua-dau-tu-tai-chinh
Các mẹ bỉm sữa đầu tư tài chính

Điểm chung làm nên sự chủ động của những phụ nữ “tay hòm chìa khóa” này thường nằm ở bí quyết quản lý tài chính cẩn thận và biết “nhìn xa trông rộng”. Thực tế cho thấy khi trên thị trường xuất hiện nhiều cách thức đầu tư linh hoạt, các bà mẹ trẻ phải dành thời gian để tìm hiểu, học hỏi chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp để có thêm phương án gia tăng hiệu quả tiền dành dụm, chủ động ứng phó với những thay đổi trong cuộc sống.

2. Lời Kết

Dù trong cuộc sống hiện đại, Học Viện Đầu Tư Tài Chính thấy rằng vai trò “xây tổ ấm” của phụ nữ vẫn không bao giờ thay đổi. Không chỉ là “giữ lửa hôn nhân” hay nuôi dạy con cái, các bà mẹ bỉm sữa hoặc nuôi con nhỏ còn trổ tài quản lý tài chính để thu vén cuộc sống gia đình.

>> Xem thêm: Đầu tư ngay cả khi bạn chưa có nhiều tiền

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

>> Xem thêm: Người mới tham gia đầu tư tài chính cần làm gì để đảm bảo an toàn và hiệu quả?

icons8-exercise-96