Ví ERC20 là gì? Tìm hiểu toàn bộ ví ERC20

Để lưu trữ Erc20, trước tiên chứng ta cần có địa chỉ và thông tin của ví. Địa chỉ ví Erc20 hay Erc20 wallet address là cái địa chỉ để người khác có thể chuyển coin tới cho bạn giống như số tài khoản ngân hàng vậy để chuyển tiền, giống như địa chỉ email để gửi mail vậy.

Địa chỉ ví Erc20 rất dễ phân biệt với các địa chỉ ví khác khi địa chỉ ví luôn có kí hiệu 0x ở phần đầu.

1. Ví lưu trữ ERC20 Wallet phổ biến hiện nay.

vi-erc20-pho-bien-2020
Ví ERC20 Phổ biến hiện nay

ERC20 phải được lưu trữ trên địa chỉ ví của Ethereum có hỗ trợ ERC20, do đó, không phải loại ví hỗ trợ ETH nào cũng có thể lưu trữ ERC20. Dưới đây là một số loại ví có thể dùng để lưu trữ ví ERC20 mà bạn có thể tham khảo:

Tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch hoặc đầu tư của bạn mà bạn lựa chọn trữ ERC20 token ở đâu.

MyEtherWallet (còn được gọi là Ví MEW): là ví Online được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cực kỳ dễ sử dụng bởi giao diện đơn giản, tuy nhiên nhược điểm là bảo mật của ví MEW không cao, dễ bị làm giả. Đã từng có rất nhiều trường hợp bị hack tiền với ví MEW khiến cho các nhà đầu tư mất tài sản.

vi-erc20-myetherwallet
Ví ERC20 – MyEtherWallet

Ví Metamask: là 1 addon tích hợp với trình duyệt, chúng ta có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng trên Chrome, Firefox, hoặc mới đây có trình duyệt Brave đã tích hợp Metamask. Đây cũng là một ví khá an toàn cho bạn, nó là một ví dạng Extension trên trình duyệt web Chrome

Ví ImToken: là 1 ứng dụng ví trên điện thoại Smartphone, ImToken Wallet có cả ứng dụng cho hệ điều hành IOS và điện thoại Android. Các chuyên gia đánh giá đây là loại ví có độ an toàn cao nên được sử dụng rất nhiều.

Ví Mist và Parity: hiện tại 2 loại ví này đã có phiên bản cài đặt trên máy tính. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự phổ biến bởi vì chưa có nhiều người sử dụng do cách sử dụng khá phức tạp.

Ví Trust và Cipher: là 1 loại ví Mobile. Cả 2 loại ví này đều có thể tải trực tiếp trên hệ điều hành Android và IOS.

Ví Ledger và Trezor: Đây là 2 loại ví cứng hay ví lạnh khá phổ biến và an toàn để trữ ETH và Token ERC20, tuy nhiên khá phức tạp và không phù hợp lắm với người dùng phổ thông.

Ví các sàn giao dịch: Các sàn giao dịch như Binance hay Huobi, Poloniex, Bitrex…có hỗ trợ lưu trữ coin đó nếu họ đã list nó lên sàn. Nếu bạn có nhu cầu mua bán (trade) thì nên để trên sàn sẽ thuận tiện hơn.

2. Cách để sở hữu ERC20 token

ERC20 token trước đây đa số đều được phát hành qua hình thức mở bán ICO.

Hiện tại thị trường ICO đang ngày càng đi xuống nên các token ít còn sử dụng hình thức này để phát hành.

Bên cạnh đó bạn có thể lên các sàn giao dịch để mua ERC20 token. Một số sàn như: sàn Binance, sàn Huobi, sàn OKEx,…hỗ trợ rất nhiều token, bạn nên tham khảo những sàn này.

Trên đây là những thông tin về ví ERC20 và tất tần tật các thông tin về ví ERC20 phổ biến hiện nay mà Học Viện Đầu Tư Tài chính muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về Erc20 wallet.

Nếu bài viết này mang lại thông tin hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người để có thể cùng biết đến.

Thân ái!

icons8-exercise-96