Ví Bitcoin của El Salvador được cố định 95%, Chủ tịch Bukele nói

Ví Bitcoin của bang El Salvador đã tiếp tục đối mặt với các vấn đề lớn trong một tuần sau khi chính thức ra mắt.

Chỉ một tuần sau khi Bitcoin (BTC) được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, Tổng thống Nayib Bukele đã thừa nhận rằng việc triển khai ví Bitcoin của nhà nước là quá nhiều thách thức.

Chivo, ví Bitcoin chính thức của El Salvador, đã tạm thời vô hiệu hóa đăng ký mới và tạm dừng tải xuống ứng dụng cho các mẫu điện thoại thông minh mới do các vấn đề liên tục xảy ra với ứng dụng, Bukele cho biết trên Twitter vào cuối ngày thứ hai.

vi-bitcoin-cua-el-salvador-duoc-co-dinh-95%

“Cả hai thứ sẽ được kích hoạt cho đến khi ứng dụng không có lỗi”, chủ tịch lưu ý, đồng thời cho biết thêm rằng nhóm Chivo dự kiến ​​sẽ tiếp tục đăng ký và tải xuống trong vài ngày nữa.

“Các lỗi kỹ thuật của ví Chivo đã được khắc phục 95%. Trong vài ngày tới, nó sẽ hoạt động ở mức 100%” – Bukele viết. Ông lưu ý rằng 200 máy ATM Bitcoin của El Salvador hiện “hoạt động hoàn hảo”, cũng như 50 máy ATM do Chivo hỗ trợ ở Hoa Kỳ.

Bukele tiếp tục nói rằng việc triển khai khó khăn của ví Chivo là do triển khai sớm, nói rõ :

“Việc tung ra mọi thứ trong ba tháng là quá nhiều thử thách và chúng tôi đã mắc sai lầm, nhưng chúng tôi đã sửa chữa chúng và hàng trăm nghìn người Salvador đã có thể sử dụng Chivo mà không gặp vấn đề gì”.

Theo chủ tịch, ví Chivo đã tích lũy được tổng cộng nửa triệu người dùng kể từ khi ứng dụng ra mắt vào thứ ba tuần trước.

Như đã báo cáo trước đây, El Salvador đã ra mắt ví Bitcoin chính thức với sự hợp tác của sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico, cho biết họ là “nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cốt lõi” cho Chivo. Ví sau đó đã phải đối mặt với các vấn đề lớn vào ngày ra mắt, phải chuyển sang chế độ ngoại tuyến để bảo trì do lỗi dung lượng. Bất chấp những nỗ lực nhanh chóng của Chivo để khắc phục sự cố, nhiều người dùng dường như vẫn tiếp tục gặp sự cố khi giao dịch hoặc rút tiền khỏi Chivo, với một số người dùng cho rằng chức năng của ứng dụng “gần như bằng không”.

Santiago Alvarado, giám đốc thanh toán xuyên biên giới của Bitso, đã từ chối bình luận về chức năng của ví Chivo đối với. Cointelegraph, nói rằng sàn giao dịch “hoàn toàn không liên quan đến sự phát triển front-end của ví Chivo”.

Nguồn: Cointelegraph

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96