Ưu tiên việc làm tiền điện tử và Blockchain sẽ có sự thay đổi lớn vào năm 2021

Năm 2021 có thể là năm tốt nhất cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cho mình một công việc mới, một việc làm mới trong lĩnh vực tiền điện tửBlockchain.

Gần đây, Crypto Parrot (một nhà cung cấp mô phỏng giao dịch tiền điện tử) đã thực hiện một nghiên cứu. Nó cho thấy rằng trên tất cả các lĩnh vực công nghiệp, tỷ lệ công việc liên quan đến tiền điện tử hoặc Blockchain trên các bảng niêm yết đã tăng hơn gấp đôi. Con số này đã tăng với tỷ lệ 118%.

Dữ liệu được nghiên cứu trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 7 năm 2020 đến ngày 16 tháng 7 năm 2021.

uu-tien-viec-lam-tien-dien-tu-va-blockchain-se-co-su-thay-doi-lon-vao-nam-2021

Việc làm của nhà phát triển Blockchain ít hơn

Việc làm của nhà phát triển Blockchain ít hơn. Nhu cầu về nhân sự và tiếp thị tăng lên. Nghiên cứu được xuất bản bởi Crypto Parrot cũng cung cấp bảng phân tích các danh sách việc làm mới này.

Không có gì ngạc nhiên khi phát triển phần mềm đại diện cho lĩnh vực có mức độ yêu cầu lớn từ ​​các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, tỷ lệ công việc tiền điện tử VÀ Blockchain liên quan đến phát triển phần mềm đã thực sự giảm 14.65% trong năm qua.

Kết hợp con số này với sự sụt giảm các vai trò trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp (-12.49%). Nó cho thấy nhu cầu về các vai trò kỹ thuật trong lĩnh vực Blockchain và tiền điện tử đã giảm tổng cộng 27.14%.

Cụ thể hơn là các công việc liên quan trực tiếp đến việc phát triển – bảo trì phần cứng và phần mềm. Những thứ thực tế đang cung cấp năng lượng cho tiền điện tử và Blockchain.

Dựa trên thị phần tuyển dụng trong tất cả các danh sách việc làm tiền điện tử và Blockchain. Nguồn nhân lực, cho đến nay, đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu lớn nhất. Năm 2021, danh sách việc làm cho các vị trí nhân sự đã tăng 200% so với năm trước.

Vị trí thứ hai thuộc về lĩnh vực tiếp thị. Lĩnh vực này vốn có số lượng danh sách nhiều hơn gấp đôi (105.88%) trong năm nay so với năm 2020.

Các lĩnh vực khác có mức tăng lớn bao gồm:

Tài chính: + 100%
Bộ phận Trợ giúp & Hoạt động CNTT: + 53.84%
Kế toán: + 39.39%
Quản lý: + 29.87%

Sự thay đổi này có thể đại diện cho điều gì?

Lý do cho điều này chỉ có thể đưa ra bằng cách suy đoán. Tuy nhiên, dựa vào bối cảnh thay đổi của các tiêu chuẩn và giao thức Blockchain. Cũng như việc tăng cường sử dụng và phát triển các nền tảng “chuỗi khối Blockchain” nguồn mở như Ethereum. Những thứ này có thể đóng một vai trò quan trọng.

Đây có thể là một trong những lý do khiến nhu cầu về vai trò kỹ thuật giảm. Một vấn đề khác là sự chuyển đổi của nhiều giao thức sang mô hình Proof-of-Stake. Điều này cũng dẫn đến giảm nhu cầu về các công việc liên quan đến phần cứng.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể tạo chuỗi khối hoặc token của riêng họ. Chúng ta đang thấy sự bão hòa của các công ty. Họ đang tập trung nhiều hơn vào việc kiếm tiền hơn là đổi mới.

Chúng ta có thể kết luận rằng vào năm 2021, có rất nhiều việc làm có sẵn trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain so với năm ngoái. Đây là một điều tích cực cho ngành.

Nguồn: Beincrypto.vn

Xem thêm: Đầu tư Crypto dài hạn dành cho người mới

Channel Học Viện Đầu Tư Tài Chính cung cấp và cập nhật kiến thức Crypto từ A-Z.

icons8-exercise-96