UST (Terra) vượt mặt BUSD, trở thành Stablecoin lớn thứ ba thị trường

Vốn hóa thị trường UST đã tăng vọt lên, vượt mặt BUSD, tuy nhiên, khối lượng giao dịch của UST vẫn chỉ bằng một phần năm so với BUSD.

Đồng ổn định thuật toán của blockchain Terra (LUNA) – UST đã đánh bật Binance USD (BUSD) để trở thành đồng ổn định lớn thứ ba trên thị trường.

UST là một stablecoin được ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Cơ chế đào của nó yêu cầu người dùng đốt một tài sản dự trữ như LUNA để đúc một lượng UST tương đương.

Theo Coingecko, tổng vốn hóa thị trường của UST đã tăng 15% trong 30 ngày qua và đạt khoảng 17,5 tỷ USD vào thời điểm viết bài. Với con số hiện tại, UST là stablecoin lớn thứ ba sau khi nó lật đổ BUSD với mức vốn hóa thị trường thấp hơn một chút là 17,46 tỷ đô la.

Hiện Tether (USDT) đang đứng đầu ở mức 82,8 tỷ đô la và USD Coin (USDC) đứng thứ 2 ở mức 50 tỷ đô la.

Dữ liệu cũng cho thấy UST đã tăng nhanh chóng từ giữa tháng 11, với mức vốn hóa thị trường tăng 525% kể từ đó.

Mặc dù vượt qua BUSD về vốn hóa thị trường, UST đang giao dịch với khối lượng thấp hơn nhiều so với đối thủ, BUSD đạt khối lượng giao dịch 2,26 tỷ đô la trong 24 giờ qua so với 431,79 triệu đô la của UST.

Terra đã gây được sự chú ý trong thời gian gần đây, một phần là do người đồng sáng lập Do Kwon, người gần đây đã tuyên bố rằng dự án sẽ tích lũy số Bitcoin (BTC) trị giá 10 tỷ đô la để làm dự trữ cho UST.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử không được tốt khiến các thông báo lạc quan không thể đẩy giá LUNA lên.

Giá của LUNA giảm hơn 12,4% trong 30 ngày qua xuống còn 76.59 đô la.

icons8-exercise-96