Bao nhiêu ước mơ đã đặt vào thị trường Crypto?

Thị trường Crypto những năm gần đây được rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ để mắt đến do lợi nhuận cao mà thị trường đem lại. Nên đã có rất nhiều tỷ phú và triệu phú thành công khi còn rất trẻ nhờ việc đầu tư vào thị trường Crypto. Nhờ vậy mà có rất nhiều các bạn trẻ đã đặt cược rất nhiều ước mơ của mình cho thị trường này và mong muốn làm giàu nhanh.

Khi vào thị trường Crypto bạn đã đặt bao nhiêu ước mơ?

Nhiều người mới khi tham gia thị trường Crypto sẽ nghe được rất nhiều câu chuyện của những người thành công trước đó. Nào là ”làm giàu từ $100, $1000” hoặc là tài sản người này người kia x100 x1000 lần,… Sau đó là không ngừng nghĩ ước mơ mình cũng sẽ giống họ và mua nhà mua xe, ăn những món ăn mình thích và đạt tự do tài chính khi còn rất trẻ,… Mình tin chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn nghĩ vậy và mình cũng là một trong số đó.

ao-tuong-trong-thi-truong-crypto
Ảo tưởng trong thị trường Crypto

Có bạn nào từng nghĩ như mình là tham gia thị trường Crypto này là sẽ thắng và không bao giờ thua không? Nhưng khi đi với thị trường một thời gian thì mình mới biết những người mà nghĩ như mình thì gần như là những người sẽ cung cấp thanh khoản cho thị trường. Sau này nghĩ lại nếu ai cũng thắng thì ai sẽ là người mất tiền.

Khi mới vào thị trường mình đã có rất nhiều ước mơ nào là xe gì, nhà gì ở đâu và thấy được rất nhiều người thành công từ số vốn bé, lúc đó mình cũng nghĩ sẽ được như họ. Nhưng khi mình tham gia thị trường Crypto được một thời gian thì đúng lúc đó thị trường rơi vào giai đoạn điều chỉnh và giảm mạnh. Lúc đó tài khoản của mình chia 5 chia 7 thậm chí còn có Crypto chia 15, 20 và thế là mình nghĩ trong đầu bao nhiêu ước mơ xe, nhà cửa mình mơ ước là tan biến hết rồi.

Lúc đấy có mình lên các trang mạng xã hội vào các group về thị trường Crypto thì có nhiều người nói thị trường điều chỉnh rồi sẽ lên lại thôi, đúng là thị trường rồi cũng sẽ tăng trở lại, không có thị trường nào là tăng mãi mãi hay giảm mãi mãi vậy nên đó là quy luật của tất cả các thị trường. Nhưng sau lần này mình đã nghiệm ra điều gì để khi thị trường quay trở lại thì có thể nắm bắt và không để bản thân bị như lúc thị trường giảm nữa.

Sau lần mà thị trường giảm mình đã đi tìm rất nhiều câu hỏi và trả lời cho chính bản thân mình từ những người thành công từ thị trường Crypto xung quanh. Đây là những điều mà mình nhận ra:

  • Có những thứ nó không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại nên là mình phải dám buông bỏ và cắt lỗ nó để có thể tìm kiếm lại những cơ hội tốt hơn chứ không thể nào mà cứ ôm mãi mộng tưởng là nó sẽ quay lại thời điểm mình mua. Nếu các cá mập họ bơm lên để chúng ta thoát hàng thì họ có dại để làm điều đó không? Nếu mình là cá mập thì mình có làm vậy không?
  • Mọi thứ mà người thành công họ đạt được ở thời điểm hiện tại là nhờ vào việc tích luỹ từ rất lâu trước đó, họ đã học tập và có kinh nghiệm và trải nghiệm để có thể nắm bắt những cơ hội đến với họ chứ không phải tham gia thị trường mà không có kiến thức mà mơ mộng hảo huyền như bản thân mình.
  • Không có thể kiếm tiền được nếu mình không có kiến thức và không chịu học tập nâng cấp bản thân hằng ngày.
  • Nghèo thì lâu chứ giàu thì nhanh lắm, trong thị trường Crypto chỉ cần có cơ hội mà biết nắm bắt thì trong thời gian rất ngắn từ số vốn nhỏ có thể thành lớn rất nhanh.
  • Để có thể đi lâu dài trong thị trường này thì điều cần thiết vẫn là quản lý vốn và phân bổ vốn vì thị trường có thể sẽ không thể đi theo ý mình mong muốn.
  • Có những điều mà những người thành công có kể chúng ta cũng sẽ không hiểu vì bản thân mình chưa từng trải qua những chuyện đó.

Kết luận

Bao nhiêu ước mơ của các bạn không mất đi, nó vẫn ở đó và đợi các bạn nếu các bạn không cố gắng nổ lực để có thể tiến tới ước mơ thì bạn sẽ nhìn người khác thực hiện ước mơ của mình và mãi mãi không chạm được điều mình mong muốn. Nếu các bạn vào thị trường mà chỉ có ”cưỡi ngựa xem hoa” thì rất khó để mà kiếm tiền bền vững từ thị trường Crypto này.

Neu-nghiem-tuc-no-luc-o-thi-truong-crypto-ban-se-dat-duoc-uoc-mo
Nếu nghiêm túc nổ lực ở thị trường Crypto bạn sẽ đạt được ước mơ

Những điều bản thân mình biết về thị trường thật sự rất ít, có một câu nói vui trong thị trường ”khi bạn nghĩ biết cách để mở khoá thị trường Crypto thì thị trường sẽ thay ổ khoá khác”. Vậy nên hãy luôn học hỏi liên tục và đừng ngừng lại.

Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Con đường dẫn tôi đến với thị trường Crypto

>> Xem thêm: Làm thế nào để luôn chủ động trong mọi tình huống ở thị trường Crypto

icons8-exercise-96