Uniswap lấn sân Web3 với tính năng nhúng Swap tiện ích

Trong một nỗ lực tìm cách mở rộng sự phát triển của mình trong Web3, Uniswap Labs đã cho phép nhúng tiện ích Swap vào các trang web với một dòng mã máy tính.

Uniswap Labs được biết đến với vai trò là nhà phát triển chính cho sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất cho giao dịch tiền điện tử tại thị trường giao ngay, Uniswap.

Các trang web, chẳng hạn như thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) OpenSea, hiện có thể cho phép người dùng của họ swap mã thông báo thông qua tiện ích DEX mà không cần phải rời khỏi trang.

Các trang web khác như Oasis.app và Friends With Benefits cũng sẽ có quyền truy cập vào tính năng này.

Thị trường tăng trưởng 

Ngoài tham vọng của riêng mình, Uniswap cũng hy vọng mở rộng mô hình ứng dụng Web3 sử dụng mã thông báo và blockchain với việc ra mắt tính năng nhúng swap trên. Giám đốc điều hành Uniswap, bà Mary-Catherine Lader cho biết: “Chúng tôi tin rằng trao đổi giá trị là điều cần thiết đối với Web3. Để phát triển, chúng ta phải thúc đẩy toàn bộ thị trường.”

Theo Richard Crone, người đứng đầu Crone Consulting, PayPal Holdings đã sử dụng một tính năng tương tự. Tính năng này sau đó không chỉ góp phần vào sự tăng trưởng của riêng công ty mà còn giúp mở rộng toàn bộ lĩnh vực thương mại trực tuyến.

Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Coinbase Global là một trong số ít công ty sử dụng các tiện ích này cho đến nay và cũng chỉ giới hạn ở một số chức năng nhất định.

Sự phổ biến của Uniswap 

Uniswap được thành lập bởi Giám đốc điều hành Hayden Adams tại New York sau khi ông bị cho nghỉ việc làm kỹ sư cơ khí tại Siemens vào năm 2017. Dữ liệu của Dune Analytics cho thấy rằng sàn giao dịch phi tập trung Uniswap hiện thống trị giao dịch tiền điện tử giao ngay trên Ethereum, với 74% thị phần khối lượng giao dịch trong số các DEX trên chuỗi khối.

Theo CoinMarketCap, chỉ có sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh dYdX mới có khối lượng giao dịch cao hơn.

Tuy nhiên, theo nhà nghiên cứu CryptoCompare, trong khi tổng giá trị bị khoá (TVL) trên Uniswap đã tăng hơn 200% lên 7.8 tỷ USD kể từ đầu năm, thị phần của nó trên Ethereum đã giảm từ 12.4% xuống còn 6.4% trong khoảng thời gian đó. Nhà phân tích nghiên cứu tại CryptoCompare David Moreno Darocas cho biết nguyên nhân đến từ việc sự mở rộng của các đối thủ đang lên như Curve và Aave.

Tuy nhiên, Uniswap vẫn kiên trì trong nỗ lực duy trì sự thống trị của giao thức của mình. Các tính năng nhúng widget gần đây chỉ là một trong số đó.

Năm ngoái, Uniswap đã nâng cấp phần mềm của giao thức, cho phép người dùng giao dịch khối lượng lớn hơn với ít vốn hơn và lan rộng sang các blockchain khác, chẳng hạn như Polygon. Công ty gần đây cũng đã lập ra một chi nhánh tập trung vào việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3.

Nguồn: vn.beincrypto

icons8-exercise-96