Twitter thử nghiệm cho phép người dùng chuyển Bitcoin với nhau trên Lightning Network

Hiện tại có một số tin tức cho biết Twitter đang thử nghiệm tính năng “Tip (tiền boa)” bằng Bitcoin để người dùng có thể chuyển tiền Bitcoin qua lại với nhau trên nền tảng Twitter.

Theo trang tin Macrumors nói rằng Twitter đang thử nghiệm hỗ trợ chuyển tiền Bitcoin bằng cách sử dụng công nghệ Lightning Network, giải pháp thanh toán lớp thứ hai cho phép mọi người gửi và nhận “thanh toán nhanh hơn” với chi phí rẻ hơn so với lớp cơ sở của nó, hiện tại tính năng này đang bước vào giai đoạn Beta.

Được biết, Twitter sẽ hỗ trợ chuyển tiền giữa các ví lưu ký (ví trên sàn giao dịch, người dùng không quản lý private key) lẫn các ví phi lưu ký (ví do người dùng tự nắm private key).

Nhà phát triển ứng dụng, Alessandro Paluzzi, đã tweet hình ảnh được cho là dịch vụ chuyển tiền Bitcoin của Twitter.

Từ hình ảnh rò rỉ trên cho thấy Twitter đang hợp tác với nhà phát triển ứng dụng Strike để tạo hóa đơn Bitcoin và người dùng sẽ cần phải có tài khoản ứng dụng Strike để sử dụng dịch vụ.

Strike chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ và El Salvador Dorsey. Tuy nhiên, Bernard Parah, Giám đốc điều hành và người sáng lập ứng dụng tiết kiệm dựa trên Bitcoin Bitnob, lưu ý rằng ở các khu vực khác trên thế giới, chẳng hạn như Châu Phi, mọi người không thể truy cập Strike.

Do đó, anh ấy chúc mừng Twitter đã nỗ lực tích hợp Lightning Tips và đề nghị trợ giúp để giúp mở rộng quyền truy cập vào tính năng này.

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, đã úp mở về kế hoạch áp dụng công nghệ Lightning Network, do đó khả năng Twitter sẽ hỗ trợ chuyển tiền Bitcoin trên nền tảng là có thể xảy ra trong tương lai.

Mới đây, công ty thanh toán Square của Dorsey cũng đã cam kết xây dựng một ví cứng cho Bitcoin.

Dorsey đã nói rất rõ ràng rằng Bitcoin sẽ được “tích hợp sâu vào Twitter”. Công ty có kế hoạch để BTC trở thành trọng tâm chính cho một số tính năng mới của họ, Không gian và Người theo dõi siêu hạng.

Điều này có thể giúp nền tảng “thúc đẩy cả mức độ tương tác và kiếm tiền”, CEO cho biết trong báo cáo thu nhập mới nhất của họ. Dorsey nói thêm :

Tôi nghĩ đây là một phần quan trọng trong tương lai của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều sự đổi mới nói trên chỉ là tiền tệ, đặc biệt là khi chúng tôi nghĩ về việc phân cấp các phương tiện truyền thông xã hội nhiều hơn và cung cấp nhiều động lực kinh tế hơn. Vì vậy, tôi nghĩ điều cực kỳ quan trọng đối với Twitter và các cổ đông của Twitter là chúng tôi tiếp tục xem xét không gian và đầu tư tích cực vào nó.

icons8-exercise-96