Tư duy sai lầm trong đầu tư Crypto

90% nhà đầu tư thất bại trong thị trường Crypto và chỉ có 10% số còn lại kiếm được lợi nhuận. Không phải tự dưng mà có sự khác biệt lớn đến như vậy. Có rất nhiều nguyên do khiến một nhà đầu tư có thể dẫn đến thua lỗ, nhưng hầu hết những nguyên do đó đều xuất phát từ những tư duy sai lệch trong đầu tư của chính bản thân.

Theo khảo sát, đa phần ai cũng dễ dàng nhận thấy được rằng những nhà đầu tư thất bại hầu như đều có tư duy khá giống nhau. Đó có thể là nguyên nhân khiến cho họ mãi không kiếm được lợi nhuận, nhưng nếu như đi trong thị trường này đủ lâu để có thể nhận thấy và thay đổi những tư duy này, thì mọi thứ sẽ rẽ sang trang mới.

Tư duy kiếm tiền nhanh, kiếm tiền nhiều

Hầu hết nhà đầu tư thua lỗ có tư duy kiếm tiền nhanh và nhiều. Điều này được hiển thị rõ ở cách phân bổ vốn và quản lý vốn, đa phần họ sẽ mong đạt được lợi nhuận cao và nhanh bằng cách All-in vào trong một dự án bất kì. Để rồi đến khi rủi ro ập tới thì họ không có bất kỳ cách nào ứng phó với rủi ro hiện tại chấp nhận thua lỗ và rời bỏ thị trường.

Tư duy sai lầm trong đầu tư Crypto

Tuy nhiên đầu tư trong thị trường Crypto lại không phải là nơi có thể kiếm tiền nhanh mà nhiều, mà là rất chậm đôi lúc những khoản đầu tư đều cần từ 6 tháng đến 1 năm để hình thành và sinh ra lợi nhuận. Nhà đầu tư nào kiên nhẫn, chấp nhận đi một cách từ từ thì khả năng có thể thành công. Hầu hết các mọi người thua lỗ đều có mong muốn từ một tài khoản nhỏ vài trăm đô la có thể kiếm được hàng nghìn, hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn đô trong tương lai, hoặc là muốn trong thời gian ngắn. Với kiểu tư duy này đã góp phần đẩy mức rủi ro của họ lên cao hơn và thậm chí không thể kiểm soát.

Tư duy ngắn hạn

Đây cũng là kiểu tư duy khiến nhà đầu tư nhiều lần khốn đốn. Kiểu tư duy này khiến nhà đầu tư nhìn nhận mọi việc và kết quả trong ngắn hạn. Trong khi muốn đầu tư thành công trong thị trường Crypto này thì cần có quá trình, cần có cái nhìn dài hạn. 

Rất nhiều nhà đầu tư vì lối tư duy này khiến cho họ cảm thấy gục ngã vì những thua lỗ nhất thời không gượng dậy nổi, hoặc là vội vàng từ bỏ một kế hoạch đầu tư của bản thân mình chỉ bởi vì trong một khoảng thời gian ngắn không có hiệu quả, cũng vì tư duy ngắn hạn mà nhà đầu tư không kiên trì rèn luyện trau dồi bản thân. Những việc làm nhìn trong ngắn hạn thì có vẻ chẳng có kết quả gì nhưng trong tương lai thì lại đem đến hiệu quả ngoài sức tưởng tượng. Tuy nhiên đa phần nhà đầu tư mới nào đều luôn rời bỏ thị trường trước khi thật sự chạm tay được quả ngọt.

Chỉ thấy thất bại nhưng không thấy bài học

Đối với một nhà đầu tư thành công, thất bại chính là cơ hội để có được một bài học giá trị, là cơ hội để họ bắt đầu lại tốt hơn. Nhưng trong mắt của những nhà đầu tư đã từng thất thất bại, thì thất bại chính là thất bại. Họ gần như cảm nhận trọn vẹn điều này, sống chung với nó chứ không hề có ý định thay đổi.

Tư duy sai lầm trong đầu tư Crypto

Thất bại là giai đoạn phải trải qua trong đầu tư đó là điều bình thường. Thậm chí thất bại đôi khi lại là động lực lớn nhất khiến nhà đầu tư trở nên mạnh mẽ hơn trưởng thành hơn. Nếu họ hiểu hơn về đầu tư, có tư duy đúng đắn thì sẽ không bị những thất bại này đánh gục.

Hầu hết nhà đầu tư nào thành công đều đi lên từ thất bại, và mới bước chân vào thị trường thì ai mà chẳng thất bại. Nhưng tư duy khác nhau sẽ có sự tiếp nhận điều này khác nhau và tất nhiên kết quả nhận được cũng sẽ khác nhau.

Lời kết

Đây là nhưng tư duy mà đa phần nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường Crypto thường hay mắc phải. Hãy nhớ rằng đầu tư là một quá trình dài hạn cảm nhận thị trường và học cách vượt qua và tận dụng những con sóng nếu như bạn là một người mới bước vào thị trường Crypto này và bạn bỗng dưng kiếm được tiền một cách dễ dàng thì lúc ấy là lúc bạn phải thật sự bình tĩnh. “Cờ bạc đãi tay mới”.

Chúc các bạn thành công trong thị trường Crypto. Thân ái!

>> Xem thêm: Những website hỗ trợ phân tích crypto dành cho người mới 

>> Xem thêm: Học đầu tư kiếm tiền trong thị trường crypto ở đâu tốt nhất cho người mới?

icons8-exercise-96