Trong đầu tư chỉ cần cố gắng là đủ?

Chắc hẳn mọi người trong cuộc sống này đều có lúc cố gắng để đạt được điều gì đó. Có rất nhiều chuyện bản thân chúng ta cố gắng sẽ thành công nhưng có rất nhiều điều dù chúng ta có cố gắng nhiều như thế nào thì cũng sẽ không thành công, trong việc đầu tư cũng như vậy. Bài viết này mình muốn chia sẻ đến các bạn câu chuyện của mình:

hanh-trinh-den-voi-dau-tu
Hành trình đến với đầu tư

Hành trình cố gắng, lựa chọn may mắn trong con đường đầu tư

Trước khi biết đến đầu tư mình là một người lao động chân tay thời điểm đó mình còn rất trẻ nên đi làm rất ít khi tập trung toàn bộ vào công việc. Mình làm công việc lao động ấy được 3 năm, nhưng đến lúc mình muốn nghỉ để đi học thêm những kiến thức về đầu tư và phát triển bản thân. Lúc đấy mình xem được 1 video nói nếu bạn thật sự muốn nghỉ một việc gì đó hãy cố gắng làm việc đó thật giỏi nếu đến lúc bạn đã giỏi mà vẫn không đam mê thì mới tìm kiếm công việc khác.

Lúc đó mình nghĩ sẽ cố gắng để xem bản thân mình có thích và đam mê nghề ấy không. Và do công việc này là người nhà mình giúp xin vào nếu mình nghỉ mà không làm được gì nhiều ở một công ty thì bản thân mình nghĩ chuyện này sẽ truyền đến tai người này người kia. Sau đó sẽ đến tai gia đình mình thì sẽ không hay nên mình quyết định 1 năm làm thật nghiêm túc và cố gắng để có thể giỏi ở lĩnh vực ấy trước khi quyết định nghỉ việc chuyển sang đầu tư.

Mình cố gắng liên tục trong vòng 1 năm và được tăng lên vị trí khá cao. Nhưng sau khi cố gắng lên được lên vị trí ấy mình thấy không thích và thấy nó không phù hợp với mình. Mình đã quyết định xin nghỉ việc để hướng đến việc mình muốn là chuyển sang đầu tư. 

Các bạn thấy đấy trong việc này khi mình cố gắng thì đã đạt được thành công và có thành quả. Nhưng sau khi mình chuyển qua việc đầu tư mình nghĩ chỉ cần mình cố gắng như lúc mình làm công việc cũ thì mình cũng sẽ thành công.

Nhưng sự thật thì không phải vậy, mình nguyên cứu tìm hiểu trong 6 tháng nhưng kết quả là kiến thức mình có được rất ít. Vì khi tham gia đầu tư Crypto kiến thức và tin tức quá nhiều làm mình bị rối và không biết phải học gì trước. Lúc ấy mình đã đăng kí một vài khoá học nhưng bản thân mình thấy nếu thật sự đi 1 mình thì sẽ rất khó vì mình không biết gì về đầu tư trước đó.

Sau đó mình quyết định vào TP. Hồ Chí Minh để có thể học trực tiếp và tìm kiếm việc làm liên quan đến việc đầu tư của bản thân. Thật sự lúc đó rất khó để xin việc vì bản thân mình chưa hề có một chút gì về kiến thức đầu tư và trước đó mình rất ít sử dụng máy tính nên tìm việc ở thị trường Crypto là bất khả thi.

Nhưng thật sự rất may mắn là mình tìm được việc để dành fulltime cho việc đầu tư Crypto của mình. Khi mình bắt đầu làm việc ở văn phòng trong vòng 2 tháng mình đã hiểu những thứ trước đó mà mình không hiểu. Sau đó những tháng tiếp mình đã phát triển rất nhanh trên con đường mình chọn. Mình đã rất cố gắng và dành nhiều thời gian trong công việc này mặc dù chưa có nhiều thành công nhưng là thứ mình đam mê nên mình rất thích khi được làm việc.

Bạn thấy trong 2 công việc trên mình đều rất cố gắng và đều có thành công nhưng các bạn có thấy công việc thứ 2 dù đã cố gắng 6 tháng đầu nhưng mình không hề có một chút thành tựu gì so với 2 tháng khi bắt đầu vào đúng môi trường. Có đội nhóm và có những anh chị đi trước hướng dẫn mình trực tiếp và có một người sếp đã đi rất lâu trong thị trường đầu tư chia sẻ và hướng dẫn mình hằng ngày.

di-len-va-phat-trien-cung-nhau
Đi lên và phát triển cùng nhau

Cố gắng nổ lực là điều cần phải có trong một lĩnh vưc nhưng cố gắng không là chưa đủ, mà còn phải có lựa chọn đúng. Chọn đúng đội nhóm để chúng ta làm việc, chọn một người sếp hướng dẫn có tâm. Và đi song song với việc cố gắng và lựa chon đó chính là yếu tố may mắn. Yếu tố may mắn sẽ đi kèm trong việc bạn nổ lực cố gắng chứ ngồi im không làm gì thì may mắn sẽ không đến với bạn. Nếu may mắn mà đến với tất cả mọi người thì trên thế giới này đã không có người khó khăn.

Kết luận

Bài viết này mình muốn chia sẻ đến cho các bạn về bản thân mình trước khi biết đến thị trường đầu tư. Mọi công việc trong cuộc sống đều sẽ có người thành công, dù là thế nào mình mong bạn hãy luôn cố gắng trên con đường của mình và kèm theo đó là lựa chọn đúng. Có một câu nói rất hay ”lựa chọn đúng hơn nổ lực” nhưng theo mình thấy cả 2 đều quan trọng và bổ trợ nhau. Hãy luôn luôn tiến lên may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Chúc bạn đầu tư thành công.

>> Xem thêm: Người mới nên đầu tư gì để kiếm tiền dễ nhất?

>> Xem thêm: Giai đoạn trường giảm nhà đầu tư nên làm gì?

>> Xem thêm: Gieo hạt tài chính – trải nghiệm khoá học miễn phí

icons8-exercise-96