Tại sao mẹ bỉm phải trang bị kiến thức trước khi đầu tư?

Đối với các mẹ bỉm sữa phần lớn thời gian của họ đều dành cho con, nhiều mẹ bỉm có hoàn cảnh khó khăn và việc chỉ ở nhà chăm con, phụ thuộc vào thu nhập của 1 mình chồng khiến họ trở nên áp lực, áp lực về thời gian áp lực về tiền bạc điều đó ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý của họ.

me-bim-sua-trang-bi-kien-thuc-truoc-khi-dau-tu
Mẹ bỉm sữa trang bị kiến thức trước khi đầu tư

Nên tâm lý mẹ bĩm rất dễ bị tác động, nếu có người quen nào đó chào mời họ đầu tư, kinh doanh với những lợi ích siêu to được bày ra trước mắt thì mẹ bỉm nào không mong muốn. Hiểu được điều đó, Học Viện Đầu Tư Tài Chính mong muốn gửi bài viết này đến các mẹ bỉm mong sẽ giúp được cho các mẹ bỉm 1 phần kiến thức trước khi tham gia vào thị trường tài chính.

1) Mẹ bỉm trang bị kiến thức trước khi đầu tư để giữ được tiền.

 “Không mất tiền cũng là kiếm được tiền”, việc giữ tiền của mình để không bị mất vào 1 số dự án không tốt là điều mà các mẹ bỉm khi tham gia vào tài chính không mấy để ý tới. Nhiều mẹ bỉm khi tham gia vào tài chính luôn tâm niệm phải kiếm được tiền và kiếm thật nhiều tiền. Nhưng “Không mất tiền cũng là kiếm được tiền” – giữ được số tiền đó đầu tư vào 1 dự án tốt vào đúng thời điểm thì chẳng mất nhiều thời gian để giàu. Nhưng để hiểu được các mẹ bỉm nhà ta phải học thôi.

2) Mẹ bỉm trang bị kiến thức trước khi đầu tư để biết quản lý nguồn vốn – Quản trị rủi ro.

Đầu tư là phải biết đích đến, được gì và mất gì, đầu tư đúng nghĩa là tâm phải an. Khi đặt tiền vào 1 dự án nào đó, các mẹ bỉm phải xem xét nên đầu tư bao nhiêu % trên tổng số vốn mình có. Nếu dự án tốt thì không có gì để nói nhưng không may dự án sập và mất hết số tiền đầu tư thì các mẹ bỉm phải xem xét việc mất như vậy có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình không? Có ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình vì số tiền đó là tiền tích góp của cả 2 vợ chồng không? Việc suy nghĩ hậu quả – Được và mất – Lợi nhuận và rủi ro trước khi xuống tiền đầu tư sẽ giúp cho chúng ta giảm bớt đi sự căng thẳng, lo lắng và sợ hãi về sau. Nhưng để biết được cách quản lý nguồn vốn và quản trị được rủi ro thì phải học mới có thể hiểu và làm đúng được.

3) Mẹ bỉm trang bị kiến thức trước khi đầu tư để không 1 ai có thể lừa được mình.

me-bim-sua-trang-bi-kien-thuc-truoc-khi-dau-tu
Mẹ bỉm sữa trang bị kiến thức trước khi đầu tư để tránh các hình thức Scam

Hiện nay, đi song song với sự phát triển của Xã Hội thì các dự án Scam cũng phát triển tinh vi hơn. Nếu không có kiến thức và khả tin theo lời người quen vẽ ra một cuộc sống màu hồng sau khi nhận lãi suất đầu tư sau 1-2 tháng thì khi mất tiền là lỗi của các mẹ bỉm nhà ta rồi. Đầu tư là phải dùng trí, không được dùng quá nhiều cảm xúc hay nói cách khác đừng để con tim can thiệp quá nhiều vào các phi vụ đầu tư. Phải dùng kiến thức để phân biệt các loại hình đầu tư, nhiều khi người giới thiệu dự án đó cho mình họ cũng chưa thật sự có nhiều kiến thức và chỉ muốn giúp mình kiếm tiền thôi, những gì chúng ta nhìn thấy chỉ là bề nổi của tảng băng thôi, để biết được nồng cốt thì phải có kiến thức và trải nghiệm nhiều. Khi thất bại đừng trách 1 ai cả, không ai lừa chúng ta, chỉ là do chúng ta lười, đã lười mà còn tham tiền thì sẽ dễ bị biến thành 1 miếng mồi, nếu không muốn bị lừa và muốn kiếm được tiền từ thị trường này, các mẹ bỉm phải học kiến thức nhé.

4) Mẹ bỉm trang bị kiến thức trước khi đầu tư để biết được bản chất thị trường tài chính.

Ai khi tham gia vào tài chính cũng mong muốn mình đầu tư đúng, lợi nhuận đầu tư cao,….nhưng ở ngoài kia có rất rất nhiều dự án được thành lập, vậy làm sao để biết được cái này tốt cái nào là scam? Để hiểu được điều đó, mẹ bỉm phải hiểu được bản chất của thị trường, hiểu cách vận hành của chúng, từ đó mới mong muốn đi đúng hướng và thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, bất kỳ dự án nào cũng có lợi nhuận và rủi ro, các mẹ bỉm phải xác định rõ điều đó nha, vì không ai biết trước được điều gì sẽ đến vào ngày mai, chỉ khi có kiến thức thì tự học cách phòng vệ thôi và từ đó phần rủi ro sẽ thấp hơn những người đầu tư vô minh không kiến thức.

5) Mẹ bỉm trang bị kiến thức trước khi đầu tư để xác định vị thế.

Xác định vị thế khi đầu tư là 1 vấn đề rất quan trọng nhưng ít mẹ bỉm nào biết đến, xác định được vị thế thì mới xác định được đích đến của việc mình đầu tư. Nhiều người đầu tư vì thấy mọi người đều đầu tư, hoặc tin lời 1 người thân quen…..hãy có trách nhiệm với tiền của mình mẹ bỉm nhé vì đích đến cuối cùng của chúng ta đều là đầu tư để kiếm tiền. Là một nhà đầu tư thật sự hay 1 tay chơi bài là do quyết định của chính mình, các mẹ bỉm nhà mình có thể tham khảo ở đây ở nắm rõ hơn kiến thức phần này nhé.

--> Đầu tư gì cũng thế, mẹ bỉm cần phải cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền, cần biết được mình đang làm gì và đặc biệt phải có kiến thức về lĩnh vực mà mình đầu tư, hãy nhớ đích đến của một nhà đầu tư thực thụ là giữ được tiền, kiếm được tiền và tâm phải an.

>> Xem thêm: Mẹ bỉm nên đầu tư tài chính hay kinh doanh?

>> Xem thêm: Những kiến thức đầu tư tài chính mẹ bỉm cần biết.

icons8-exercise-96